กรุงเทพ โขน ศาลาเฉลิมกรุง

Sale!

฿ 600฿ 800 Inc Vat

Clear

สอบถามเพิ่มเติม

โทรLineFB

ชมศิลปวัฒนธรรมของความเป็นไทย ศิลปะแห่งการแสดงชั้นสูง การแสดงโขน ศาลาเฉลิมกรุง เชิญท่านมาพบกับการแสดงที่น่าตื่นตาตื่นใจ ร่วมกันสืบสาน อนุรักษ์มรดกของไทย

สามารถยกเลิกได้

จ่ายผ่านบัตรเครดิต

เวาเชอร์บนมือถือ

จองขั้นต่ำ 1 คนขึ้นไป

ออกใบกำกับภาษี

บริการหลังการขายดีเยี่ยม

เปลี่ยนแปลงได้

จองก่อนโอนทีหลัง

สถานที่ / คำบรรยาย

นาฐศิลป์ไทย โขนศาลาเฉลิมกรุง โขนพระราชทาน  ที่ท่านต้องไม่พลาดชม

การแสดงโขน ศาลาเฉลิมกรุง นำเสนอศิลปวัฒนธรรมของความเป็นไทย   ศิลปะแห่งการแสดงชั้นสูง  ที่ ศาลาเฉลิมกรุง เชิญท่านมาพบกับการแสดงที่น่าตื่นตาตื่นใจ ประทับใจ   พร้อมกับเป็นการร่วมกันสืบสานอนุรักษ์มรดกของไทย 

 

การแสดงโขน ศิลปะวัฒนธรรมไทยที่ต้องอนุรักษ์  

การแสดงโขน เป็นศิลปะการแสดงนาฐศิลป์ไทย มีมาแต่โบราณกาลปรากกฏหลักฐานตั้งแต่สมัยอยุธยา เป็นการแสดงเล่าเรื่องรามเกียรติ์ เรื่องราวดัดแปลงมาจาก อินเดียชื่อรามายาณะ เป็นหลัก บางครั้งมีเรื่องรามอื่นๆ เช่น การกวนเกษียรสมุทร เป็นต้น

โขนเป็นการแสดงชั้นสูงของราชสำนัก ใช้สำหรับงานราชพิธีเท่านั้น ในสมัย รัชกาลที่ 6 มีการประยุกต์และออกไปรับจ้างตามงานมหรศพ ต่างๆ ทำให้คุณค่า ในสายตาคนลดลง

การแสดงโขนเป็นละเล่นที่มีการโยกย้าย ในท่วงท่าเฉพาะ ประกอบกับการพากย์บรรยาย และมีดนตรีประกอบ เช่น วงศ์ปี่พาทย์ และฉาก ที่แตกต่างกัน

นักแสดงโขน

เดิมทีเดียวนักแสดงโขนจะเป็นชายเท่านั้น แต่สมัยรัชกาลที่ 4 มีการใช้นักแสดงหญิงจึงเกิดการประยุดต์วิธีการรำ จุดเด่นคือตัวแสดงหลักๆ เช่น ยักษ์และลิง จะสวมหน้ากาก ที่ทั้ง…ร้อน..และ..หนัก.. ไม่ใช่เล่นเลยนะคะ

ที่ โขนศาลาเฉลิมกรุง..  

ท่านจะได้รับชมการแสดงโขนหลากหลายชุดการแสดง   มีการดำเนินเรื่องราวที่สั้นกระชับด้วยการพากย์ – เจรจา และ เพลงหน้าพาทย์แบบโบราณ ชมความพิเศษสวยงามของเครื่องแต่งกายที่วิจิตรตามขนบธรรมเนียมเดิม  ผสมผสานเทคนิคการแสดงสมัยใหม่ ทั้งแสง สี เสียงสุดอลังการ  ซึ่งสร้างสรรค์เพื่อการแสดงครั้งนี้โดยเฉพาะ

การแสดงโขน ศาลาเฉลิมกรุง มีหลายตอน ตัวอย่างเช่น ตอนหนุมาน กำกับการแสดงโขนชุดนี้โดยศิลปินแห่งชาติ นายศุภชัย จันทร์สุวรรณ์ บรรเลงดนตรีโดยวงโรหิตาจล ตัวแสดงได้รับการคัดสรรอย่างดีจากนักเรียน นักศึกษานับร้อยคนที่มีความสามารถด้านนาฏศิลป์โขน และได้ผ่านการฝึกซ้อมจากครูผู้เชี่ยวชาญจากวิทยาลัยนาฏศิลป์ สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ เพื่อการแสดงที่ยิ่งใหญ่ ณ โรงมหรสพหลวงศาลาเฉลิมกรุง

 

 

หากท่านมีแขกต่างชาติไม่ต้องกังวลเพราะ โขนศาลาเฉลิมกรุง นำเสนอพร้อมคำบรรยายตัววิ่งเป็นภาษาอังกฤษประกอบการแสดง เพื่อผู้เข้าชมชาวต่างชาติสามารถทำความเข้าใจได้ค่ะ

จองตั๋ว โขนศาลาเฉลิมกรุง ล่วงหน้า จะได้ที่นั่งใกล้เวลา เหมาะกับการเอ็นเตอร์เทนยามเย็นหรืองานพิเศษต่างๆจองที่นี่ราคาถูกกว่าจองตรงเราให้บริการนักท่องเที่ยวนับร้อยต่อเดือนการบริการคืองานของเราเราใส่ใจบริการเลือกที่นั่งดีคอนเฟิร์มที่นั่งที่ดีและส่งวอยเชอร์(เอกสารเพื่อแลกตั๋วเข้าชม)ให้อย่างรวดเร็ว

 ติดต่อสอบถามได้ที่ เบอร์02-616-6007,086-342-3149(LINE ID : @LJBIZ(มี@))หรือชำระผ่านบัตรเครดิตONLINE PAYMENTโดยธนาคารกสิกรไทย

โปรแกรม 

ทุกวันพฤหัสบดี / ศุกร์ รอบ 19.30 น.ใช้เวลาในการแสดง  1ชั่วโมง10 นาที  ณ โรงมหรสพหลวงศาลาเฉลิมกรุง

ผังที่นั่งภายในโรงละคร การเดินทาง ไปชม โขนศาลาเฉลิมกรุง

แผนที่การเดินทาง

-จาก สยามสแควร์  รถประจำทางสาย 73, 73ก, ปอ.73,ปอ.73ก

-จาก สวนลุม (พระราม 4) รถประจำทางสาย 4, 46, 507, ปอ.4,ปอ.507 

-จาก ปิ่นเกล้า รถประจำทาง สาย 507, ปอ.507

บริษัทเฉลิมกรุงมณีทัศน์ 66 ศาลาเฉลิมกรุง ถ.เจริญกรุง กรุงเทพฯ 10200   โทร. 0-2222-0434

 

หมายเหตุ   :     แสดง: เฉพาะ วันพฤหัสบดี/ศุกร์ |  สถานที่ เช็คอิน: ณ โขน ศาลาเฉลิมกรุง |  การจอดรถ: ณ โขน ศาลาเฉลิมกรุ

ราคา

5 แถวแรกจากด้านหน้า (A,B,C,D,E) 

1,200 บาท (ราคาเต็ม)

ตั้งแต่แถวที่ 6 (F-K)

1,000 บาท (ราคาเต็ม)

ตั้งแต่แถวที่ 12 (แถว L-P และที่นั่งชั้นบน)

800 บาท (ราคาเต็ม)

ชมโขน…ฟรี! (เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี)

ผู้สูงอายุ อายุ 65 ปีขึ้นไป เสีย 250 บาทเท่านั้น โดยชำระเงินที่โรงละคร ณ ศาลาเฉลิกรุง ค่ะ