กรุงเทพฯ ยามราตรี ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งแสงสีเสียง ไม่เพียงแค่มีแต่สิ่งปลูกสร้างอันโอ่อ่าอลังการ แต่เป็นเมืองใหญ่ที่รวมเอาไว้ทั้งแหล่งช้อปปิ้ง กิน เที่ยว อย่างหลากหลาย แม้ไม่ได้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ แต่ก็มีหลายคนที่หลงเสน่ห์ความเจริญของกรุงเทพฯ กันไม่น้อย เพราะเป็นเมืองที่ไม่เคยหลับ คึกคักกันตลอดเวลา

เชื่อได้เลยว่า หลายคนที่อาศัยหรือทำงานอยู่ในกทม. สภาพร่างกายอาจอ่อนล้าในช่วงกลางวัน ดูเหมือนจะไม่ค่อยอยากไปทำงาน ยิ่งเจอสภาพรถติดและผู้คนขวักไขว่ ก็ยิ่งเครียด เมื่อวันหยุดมาถึงก็คงอยากนอนตื่นสาย มีความสุขกับการซุกผ้าห่มอยู่บนเตียง แต่ยอมรับมาเถอะค่ะ ว่าเมื่อตะวันลับขอบฟ้า ตกดึกมา ดวงตาแต่ละคนกลับใสแป๋ว เรี่ยวแรงไม่รู้มาจากไหน พร้อมโทรนัดพรรคพวกออกไปชิลล์เอาท์ กันอย่างแน่นอน

เพราะกรุงเทพฯ ไม่ได้คึกคักแค่เพียงช่วงกลางวันเท่านั้น แต่ในยามค่ำคืน กลับมีสถานที่ท่องเที่ยวอันหลากหลาย ที่รอให้คุณแปลงร่างเป็นนกฮูก ไปตระเวนเช็คอินกินเที่ยวกันให้หนำใจ ยิ่งตกเย็น ยิ่งเดินเล่นได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องทนกับแดดแผดเผา และร้อนอึดอัดอย่างในช่วงกลางวัน ยิ่งวันหยุดด้วยแล้ว จะกลับกี่โมงก็ได้ ไม่มีใครว่า วันนี้ เราจึงมี 5 แหล่งท่องเที่ยวยามกลางคืนในกรุงเทพฯ ห้คุณได้ชิลล์เอาท์ เรามาดูกันค่ะ ว่ามีที่ไหนที่คุณจะปักหมุด ชวนเดอะแกงค์ไปมันส์กันได้บ้าง

ย่านซอยอารีย์

ย่านนี้ บอกเลยว่าเดินทางมาได้ง่ายมาก มีร้านค้า ร้านอาหารมากมาย น่านั่ง ไม่ต่ำกว่า 20 ร้าน มาได้ตั้งแต่หลังเลิกงาน ไม่ต้องรอวันหยุด เพียงนั่งรถไฟฟ้า มาลงที่สถานีอารีย์ ก็เตรียมไปปาร์ตี้กันได้เลย ย่านนี้มีครบตั้งแต่ร้านอาหารแนวสตรีทฟู้ด ร้านคาเฟ่ ร้านอาหารนั่งชิลล์ หรือร้านแนวแฮงค์เอาท์ ที่สำคัญ มีอาหารหลากหลายสไตล์ ทั้งไทยและเทศ ไทย จีน ญี่ปุ่น เกาหลี แนวตะวันตก มีครบ! จะนั่งกินในร้าน จะเทคโฮม หรือนัดเพื่อนๆมาเมาท์มอย ก็จัดไป ให้เต็มที่กันเลยค่ะ

ย่านถนนสีลม

ย่านนี้เป็นย่านใจกลางเมือง แหล่งธุรกิจสำคัญของกรุงเทพฯเลยทีเดียว นอกจากเป็นแหล่งรวมออฟฟิศอันเป็นสถานที่ทำงานของใครหลายๆ คนแล้ว ในช่วงเวลากลางคืนแหล่งนี้ก็ได้ถูกเนรมิตเพิ่มแสงสีเสียง เป็นตลาดอันสุดคึกคัก และเป็นแหล่งรวมร้านชิลล์เอาท์กันอีกมากมาย คุณสามารถเดินช็อปปิ้งสินค้าที่มีเยอะมว๊าก มาก ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องประดับ และสิ่งของต่างๆอีกเพียบ ระวังจะช็อปเพลินกันจนหมดตัวก่อนจะได้ไปแฮงค์เอาท์กันนะคะ หากอยากหาร้านนั่งดริงค์ชิลล์ๆ ก็สามารถเลือกร้านไปนั่งต่อกันได้ มีทั้งผับ ทั้งบาร์ หรือจะเป็นแนว Rooftop ก็มีนะเออ  นั่งวนร้านกันไปได้เลยค่ะ

Silom_Chillout,ตลาดสีลม(ขอบคุณรูปภาพจาก Website amazing ไทยเท่ ททท. https://thai.tourismthailand.org/สถานที่ท่องเที่ยว/ตลาดกลางคืน-ถนนสีลม–6170)

ย่านถนนข้าวสาร

ถนนข้าวสาร เป็นแหล่งชุมชนดั้งเดิมของกทม. ซึ่งได้ถูกดัดแปลงเป็นสถานที่ช็อปปิ้งและท่องเที่ยวยามค่ำคืน อันสุดคึกคัก ผู้คนขวักไขว่แทบจะเดินชนไหล่กันเลยทีเดียว หลายคนรู้จักและนิยมไปกันในช่วงเทศกาล ยิ่งเป็นช่วงเทศกาลสงกรานต์ด้วยแล้ว มีผู้คนชวนกันมาสนุกสนานในย่านนี้กันเป็นจำนวนมาก ทั้งคนไทย และชาวต่างประเทศ

จริงๆ แล้ว ย่านนี้ ไม่ได้คึกคักแต่ในช่วงเทศกาลเท่านั้นนะจ๊ะ แต่ในช่วงเย็นย่ำของวันธรรมดา ก็คึกคักไม่แพ้กัน ร้านค้าแน่น จัดเต็มทั้ง 2 ข้างทาง แถมยังมีร้านนั่งดริ๊งค์มากมาย รอให้คุณไปเช็คอิน เลือกนั่งกันได้อย่างสบายใจ

ถนนขาวสาร

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Khao san road ท่องเที่ยว ถนนข้าวสาร ttps://www.facebook.com/khao.san.road.hotel/)

เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ (Asiatique The Riverfront)

โอ้วว้าว!! แหล่งนี้ตั้งอยู่เขตบางคอแหลม ที่เนรมิตสิ่งปลูกสร้างและร้านอาหารอย่างเยอะ หลากหลายสไตล์ ท่ามกลางบรรยากาศดีๆ ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ประหนึ่งได้เดินเล่นอยู่ในเมืองศิวิไลซ์เมืองหนึ่งเลยทีเดียว หลายคนคงมีภาพจำของชิงช้าสวรรค์ตัวใหญ่ ซึ่งแทบจะกลายเป็นโลโก้ของที่นี่ไปแล้ว ไม่เพียงแค่ร้านค้า ร้านอาหาร แต่กิจกรรมก็มีเยอะมาก เดินทางกันมาได้ ทั้งทางรถ และทางเรือ ยิ่งช่วงหน้าหนาว อากาศเย็นๆ มานั่งที่นี่ ยิ่งฟินกันไปใหญ่ ดื่มด่ำกับบรรยากาศ และเครื่องดื่มที่ถูกคอ นั่งกันได้สบายๆ ยกแกงค์กันเลยค่ะ

เอเชียทีค

(ขอบคุณรูปภาพจาก  Facebook Asiatique The Riverfront-เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ https://www.facebook.com/Asiatique-The-Riverfront-เอเชียทีค-เดอะริเวอร์ฟร้อนท์-614654291994327/)

ย่าน RCA

สายท่องเที่ยวยามราตรี คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักที่นี่ ย่านดังอันเป็นแหล่งท่องเที่ยวยามค่ำคืนที่มีชื่อเสียงมาไม่ต่ำกว่า 10 ปี แม้จะผ่านไปนานเท่าไหร่ ย่านนี้ก็ยังคงครองใจสายท่องเที่ยวยามดึก กันได้เช่นเดิม มีหลายร้านให้คุณได้เลือกไปชิลล์เอาท์ และแดนส์กันให้สุด คนแน่นแทบทุกร้าน ทั้งผับ ทั้งบาร์ บันเทิงเริงรมย์ มีแค่เสียงดนตรีมันส์ๆ คลายเครียด สนุกสนานกันทุกร้าน แทบจะมองไม่ออกว่าใครเป็นใคร เพราะฉะนั้น ไม่ต้องอาย ปล่อยตัวปล่อยใจไปกับก๊วนเพื่อนๆ กันได้อย่างเต็มที่กันเลยจ้า

rca

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Route66 Club https://www.facebook.com/pages/category/Dance—Night-Club/Route-66-Club-635285759897504/)


ใกล้เทศกาลปีใหม่ งานปาร์ตี้ก็ใกล้เริ่ม หวังว่า 5 แหล่งที่แนะนำไป คงเป็นหนึ่งในตัวเลือกให้เพื่อนๆ ได้ลองไปวางแผนกัน หรือใครที่กำลังมองหาร้านนั่งชิลล์ ฟังเพลง ดื่มด่ำกับบรรยากาศในยามค่ำคืน กับกลุ่มเพื่อนๆ ที่รัก ในช่วงเวลาหลังเลิกงานและวันหยุด ก็ลองไปดูกันดูค่ะ ใกล้ที่ไหนไปที่นั่น หรือ ยังไม่เคยไปที่ไหน ก็ลองไปจัดกันดู รับรองได้เลยว่าแต่ละแหล่งแต่ละย่านนั้นจัดเต็ม ไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน