สะพานควาย มีที่ไหนๆ ใครกำลังมองหาแหล่งที่เช็คอินกินเที่ยวยามเย็นในกทม. อยู่บ้าง แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะไปที่ไหนกันดี ลองมาแถวย่านอารีย์-สะพานควายกันมั้ย รับรองว่าคุณสามารถเดินเล่นช็อปปิ้งได้แบบชิลล์ๆ กับร้านแนววินเทจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านจักรยาน Tokyobike ที่มีจักรยานทั้งแบบเก่าและแบบใหม่ ตกแต่งร้านแนวเกร๋ๆ เอาใจสายปั่น หรือจะเป็นร้านเสื้อผ้าแนวฮิป วินเทจก็มีเช่นกัน รวมถึงเครื่องประดับ ของตกแต่งบ้านก็มีนะเออ

แค่นั้นยังไม่พอ ย่านอารีย์-สะพานควาย ยังเป็นร้านอาหารรสชาติอร่อยอีกมากมายหลายร้าน ให้คุณได้เตรียมพุงเตรียมใจมาสัมผัส หรือจะชวนเพื่อนๆ เหล่าก๊วนเฮฮา สายดริ๊งค์ มาต่อกันในยามค่ำคืนกันแบบยาวไป ก็ไม่ว่ากัน เรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าย่านนี้มีร้านอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง

Aqua คอมมูนิตี้มอลล์ย่านอารีย์-สะพานควาย

อควา หรือ Aqua เป็นโครงการคอมมูนิตี้มอลล์ขนาดใหญ่ย่านสะพานควาย ที่เนรมิตร เนื้อที่จำนวนหนึ่ง ให้กลายเป็นแหล่งเดินเล่น ช็อปปิ้ง ถ่ายรูปเกร๋ๆ หาของกินกันให้หนำใจ เดินกันได้ชิลล์ๆ ไม่ต้องกลัวแดดกลัวฝน ภายในมีร้านค้ามากมายหลายแนว เปิดตั้งแต่เช้ายันดึก ตกแต่งได้อย่างสวยงาม หากมโนไปก็ประหนึ่งได้เดินอยู่ในแหล่งช็อปปิ้งในต่างประเทศกันอย่างสวยๆ

ความแตกต่างของที่นี่ คือ มีร้านเสื้อผ้า ร้านขายของที่ระลึก และเป็นแหล่งรวมร้านอาหาร ทั้งคาวและหวานที่กำลังฮิต เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น กูโรตีชาชัก, ชาบูนางใน, ซอแซ่บ, ไอติมหม้อไฟยศเส หรือจะเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นอย่าง Sukina Sushi ก็มีนะเออ หรือจะมาแฮงค์เอาท์หลังเลิกงานก็ได้เช่นกัน  โอ้ย! แค่คิดก็อิ่มแล้ว เอาเป็นว่ามาที่เดียวได้ครบ จบปิ้ง ไม่ต้องพูดเยอะ เพราะต้องไปสัมผัสเองจ้า

สะพานควาย

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Aqua   https://www.facebook.com/aquaaree/ )

ร้าน Mikkeller Ari พิกัด ซอยอารีย์สัมพันธ์1 เบอร์โทร 02-101 4962

เอาใจคนรักเบียร์ กับร้าน Mikkeller ร้านบาร์เบียร์สไตล์คราฟเบียร์ ที่ขึ้นชื่อจากประเทศเดนมาร์ค รวมถึงมีเบียร์พร้อมเสริฟคุณอีกหลายสัญชาติ กับอาหารและกับแกล้มสไตล์แมกซิกัน นั่งทานกันได้อย่างชิลล์ กับเพื่อนๆ รู้ใจที่คุยกันถูกคอ ภายในร้านมีโซนให้เลือกนั่งทั้ง Indoor และ outdoor รูปแบบร้านดูแอนทีค เพราะดัดแปลงมาจากบ้านไม้สมัยเก่า ตกแต่งโทนสีขาวดูสะอาดตา กับโต๊ะและเก้าอี้ไม้ ซึ่งให้บรรยากาศสบายๆ ไปอีกแบบ เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 17:00 – 22:00 น. ค่ะ

สะพานควาย

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Mikkeller Ari  https://www.facebook.com/mikkellerari/)

ร้าน Bar Storia del Caffe พิกัด ซอยอารีย์ 4 เบอร์โทร 02-057 9448

ร้าน Bar Storia del Caffe เป็นร้านกาแฟ และอาหาร ที่ตกแต่งสไตล์วินเทจได้อย่างสวยงามมาก มีสวนสีเขียวให้นั่งกันชิลล์ๆ ชวนผ่อนคลาย หลังเลิกงานหรือวันหยุดที่คุณต้องการหาร้านนั่งพักผ่อน เหมาะกับการถ่ายรูปเช็คอินเกร๋ๆ เพราะภายในร้านมีมุมสวยๆ เยอะแยะมากมาย เปิดกันตั้งแต่เช้ายันดึก ตั้งแต่ 9:00 – 23:00 น. เมนูพร้อมเสริฟ ทั้งอาหารแบบไทยๆ หรือจะสไตล์ยุโรป รวมถึงเมนูเครื่องดื่มและขนมหวานหลากรส แนะนำว่าไม่ควรพลาดค่ะ

สะพานควาย

(ขอบคุณรูปภาพจาก  Facebook Bar Storia del Caffè  https://www.facebook.com/barstoriadelcaffeAri/ )

HOBs Bar & Restaurant มี 2 สาขาคือ ซอยอารีย์สัมพันธ์ 11 ชั้น 2 อารีย์การ์เดน และ โครงการ Lavilla ติด BTS อารีย์ โทร 080-777 3325

ร้านนี้ เป็นร้านที่เหมาะสำหรับคอเบียร์อย่างแท้ทรู เพราะเค้ามีเบียร์สัญชาติเบลเยี่ยมให้เลือกกว่า 40 ชนิด มีดนตรีสดให้นั่งฟังกันเพลิน เปิดตั้งแต่ 11:00 – 24:00 น. หากยังคอแข็งก็นั่งกันไปได้ยาวๆ ตั้งแต่เที่ยงยันดึก มีที่นั่งทั้งด้านในและด้านนอก นั่งดริงค์กันได้สบายๆ

สะพานควาย

(ขอบคุณรูปภาพจาก  Facebook Hobs https://www.facebook.com/HOBSThailand/)

ร้าน โจ๊กรอบค่ำสะพานควาย พิกัด ถ.พหลโยธิน สามเสนใน พญาไท เบอร์โทร 081-932088

มากันแบบร้านพื้นๆ ตัวช่วยสายแฮงค์กันบ้าง เที่ยวกันดึกดื่นค่อนคืน ดริ๊งค์กันไปเยอะตั้งแต่เย็น ต้องมาจัดอะไรร้อนๆ เพื่อช่วยให้ร่างกายสดชื่นกันบ้าง กับร้านโจ๊กรอบค่ำสะพานควาย สูตรดั้งเดิมที่ขายมานานหลายปี ราคาสบายๆ จับต้องได้แบบสิวๆ เปิดบริการตั้งแต่ 17:00 – 24:00 น. มีทั้งโจ๊กรสชาติอร่อย เกาเหลา หมี่น้ำ หมี่แห้ง ฯ อ่ะ! น่ากินไปหมด ต้องไปจัดกันเลยจ้า

โจ๊กสะพานควาย

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook โจ๊กรอบค่ำสะพานควาย https://www.facebook.com/pages/โจ๊กรอบค่ำสะพานควาย/145974112127772)

ร้าน ก๋วยจั๊บคุณแจ๋ว พิกัด ใกล้กับบิ๊กซีสะพานควาย เบอร์โทร 083 884 1759

เป็นร้านแนวสตรีทฟู้ด ย่านสะพานควายอีกร้านหนึ่งที่ต้องไปลอง กับก๋วยจั๊บน้ำซุปร้อนๆ รสชาติเข้มข้น เครื่องเยอะเน้นๆ ทั้งหมูกรอบ ไข่ เลือดหมู เต้าหู้ เครื่องใน แบบจัดเต็ม เปิดบริการทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ แค่เพียงช่วงเวลาสั้น เริ่มจาก 17:00 – 20:00 น. เท่านั้น แต่บอกเลยว่า หากได้ไปย่านนี้ ต้องไปลอง!

ก๋วยเตียวสะพานควาย

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook ก๋วยจั๊บคุณแจ๋ว https://www.facebook.com/ก๋วยจั๊บคุณแจ๋ว-1086559328124886/)

ร้านครัวประดิพัทธ์ พิกัดประดิพัทธ์ 6 สามเสนใน เบอร์โทร 02-278 2949

เป็นอีกหนึ่งร้านในย่านสะพานควาย ที่เปิดต้อนรับคุณตั้งแต่เช้า จนใกล้สว่าง จะหิวเที่ยง หิวเย็น หรือจะหิวในยามค่ำคืนยันเกือบสว่าง ก็มาทานกันได้ เพราะเปิดบริการตั้งแต่ 10:00 – 3:00 น. กันเลยทีเดียว เมนูของร้านก็มีหลากหลาย ทั้งซูปเปอร์ตีนไก่รสชาติจัดจ้านถึงใจ และเมนูอาหารอีกกว่า 30 รายการ อร่อยทุกอย่าง แถมราคาไม่แพงอีกด้วยค่ะ

ร้านแถวสะพานควาย

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook ครัวประดิพัทธ์ The Signature https://www.facebook.com/kruapradipat/)

ร้าน Flow Restaurant and Bar พิกัด พหลโยธิน 9 เบอร์โทร 02-618 5159

ร้านนี้เป็นร้านที่ตกแต่งได้สวยมาก ได้บรรยากาศกลิ่นอายสไตล์วินเทจ โทนสีน้ำตาล แต่ดูหรูหรา มีบริการทั้งอาหารแซ่บๆ แบบไทยๆ เช่นต้มแซ่บกระดูกหมู, ต้มยำกุ้ง ฯลฯ และอาหารแนวฟิวส์ชั่น สไตล์ยุโรป เช่น ขาหมูเยอรมัน, เสต็ก, ลิงกวินีโหระพาทะเลพริกไทยดำ, พาสต้า ฯลฯ ผสมผสานกับบาร์เบียร์และเครื่องดื่ม เปิดให้บริการ 2 ช่วงด้วยกัน คือในช่วงกลางวัน เปิด 11:00 – 14:00 น. และในช่วงเย็น เปิดตั้งแต่ 17:00 – 24:00 น. มีดนตรีสดร้องคลอเบาๆ ชวนชิลล์เอาท์กันในยามเย็น

สะพานควาย

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Flow Restaurant and Bar https://www.facebook.com/Flowrestaurant/)


เป็นไงกันบ้างคะ นี่เป็นแค่ร้านแนะนำส่วนหนึ่งเท่านั้นในย่านอารีย์-สะพานควาย หากคุณได้มาสัมผัสย่านนี้จริงๆ ยังมีแหล่งเช็คอิน กิน เที่ยว อีกเพียบ! เดินกันได้ตลอดทั้งวัน ตั้งแต่เที่ยงวัน ยันเที่ยงคืน ย้ายร้านนั่งวนกันไปได้เลย จัดกันให้เต็มที่ ปาร์ตี้กันให้สนุกสนาน ผ่อนคลายยามเย็น ชาร์ตแบตให้ตัวเอง เรื่องของพรุ่งนี้ ค่อยว่ากัน!