วันหยุดสุดสัปดาห์ ใครๆ ก็อยากรีแลกซ์ ด้วยการพาคนที่คุณรักออกไปทานข้าวนอกบ้าน เปลี่ยนบรรยากาศกันสักหน่อย พักจากเรื่องงาน เว้นจากการมองแค่หน้าจอมือถือ มามองหน้าและพูดคุยกับคนใกล้ชิดของคุณกันบ้าง

แต่จะดีกว่าไหม หากอาหารมื้อนี้จะเป็นมื้อพิเศษ ด้วยการหาร้านอาหารน่านั่งที่ไม่ได้มีเพียงแค่อาหารรสชาติอร่อย แต่ยังมีวิวของน้ำทะเลสีฟ้าสดใส ตัดกับสีของท้องฟ้าในยามพระอาทิตย์ตก ให้คุณได้นั่งมองกันแบบเพลินๆ ใช้เวลากับคนในครอบครัว หรือคนที่คุณรักกันได้อย่างเต็มที่ ทำให้การทานอาหารของคุณมื้อนี้ เป็นมื้อที่ผ่อนคลาย สบายๆ ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

ว่ากันว่าบรรยากาศที่ดี สามารถช่วยบำบัดความเหนื่อยล้า และช่วยทำให้ใครหลายๆ คนมีสมาธิมากขึ้น ใครจะไปรู้ล่ะคะ ว่าไอเดียดีๆ ของคุณ อาจจะปิ๊งปั๊งขึ้นมาในขณะที่คุณนั่งทานข้าวชมวิวอยู่ก็เป็นได้ เพราะฉะนั้น วันนี้ เรามีร้านอาหารบรรยากาศสุดชิค ติดทะเลในพัทยามาแนะนำกัน คุณจะได้นั่งทานอาหารอร่อยๆ รสชาติถูกปาก ฟังเพลงเบา เคล้าเสียงคลื่น  ไม่ว่าคุณจะไปกับเพื่อน กับครอบครัว หรือจะพาคนรักของคุณไปดินเนอร์  รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

 

ร้านริมผา ลาภิน

 หากพูดถึงร้านอาหารที่ขึ้นชื่อเรื่องบรรยากาศดี วิวสวย ติดทะเล ร้านนี้คงเป็นร้านที่อยู่ในอันดับต้นๆ ของพัทยา ซึ่งเป็นร้านอาหารที่คุณจะได้นั่งกินลมชมวิว และสามารถมองเห็นความสวยงามของทะเลพัทยาได้อย่างชัดเจน              

พิกัดของร้าน ตั้งอยู่ที่ ตำบลนาจอมเทียน ซอย 36 กิโลเมตรที่ 160 มีอาหารทะเลที่ใช้วัตถุดิบแบบสดๆ รับมาใหม่ๆ ในทุกๆเช้า มีเมนูให้เลือกกันมากกว่า 130 เมนู แม้ว่าราคาจะแอบสูงไปสักหน่อย แต่แลกด้วยวิวอลังการริมหน้าผาที่คุณจะได้เห็น รับรองว่าคุ้มแน่นอน โทรไปสอบถามหรือสำรองที่นั่งกันได้ ที่เบอร์ 038-235 515

พัทยา; ร้านริมผาลาภิน; ร้านอาหารริมทะเล;

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook : Rimpa Lapin https://www.facebook.com/rimpalapinpattaya/ )

  ร้าน Surf & Turf Pattaya

เป็นร้านอาหารซีฟู้ดแนวฟิวชั่น พิกัด ตำบลนาเกลือพัทยา ซอย 16 ภายในร้านตกแต่งแบบบรรยากาศเบาๆ สบายๆ คุณจะได้พบกับเมนูแนะนำของที่นี่ นั่นก็คือ “ซีฟู้ดผจญภัย” สูตรเด็ดคือน้ำซอสสูตรเฉพาะสุดซี๊ด แค่คิดก็ชวนเปรี้ยวปากกันแล้วละค่ะ ราคาอาหารของที่นี่ตกอยู่ที่ประมาณ 350 – 890 บาท ทางร้านเค้ารับจัดงานแต่ง งานสังสรรค์ด้วยนะคะ เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 9:00 – 23:00 น. เบอร์โทร 091-758 3895 ค่ะ  

พัทยา; Surf & Turf Pattaya; ร้านอาหารริมทะเล;

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook : Surf & Turf Pattaya https://www.facebook.com/Surfandturf.pattaya/  )

The View mare Beach Front Bar & Restaurant Pattaya

ร้านนี้ก็เป็นอีกร้านหนึ่งที่มีบรรยากาศดีมาก นั่งทานอาหารไป ชมวิวพระอาทิตย์ตกไป โอ๊ย ดี๊ดี มีดนตรีให้ฟังชิลล์ๆ กันด้วยนะเออพิกัด ซอยนาจอมเทียน 14 ร้านเปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 11:00 น. – เที่ยงคืนกันเลยค่ะ มีที่นั่งให้เลือกทั้ง Indoor และ Outdoor โทรไปสำรองที่นั่งกันก่อนได้ที่เบอร์ 038-255 678

พัทยา; บาลีฮายซันเซ็ต; ร้านอาหารริมทะเล;

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook : View Mare Beach Front Bar & Restaurant Pattaya  https://www.facebook.com/viewmare/ )

ร้านเซนส์ ออฟ เดอะ ซี (Sense of the sea)

ร้านอาหารสีสันสดใส เลียบทะเลริมหาดจอมเทียน ตกแต่งร้านแบบชิคๆ เกร๋ๆ โลโก้ร้านได้ไอเดียมาจากการดัดลูกโป่งเป็นรูปสัตว์สุดน่ารัก ไม่ว่าคุณจะเลือกนั่งตรงไหนของร้าน คุณก็สามารถมองเห็นวิวทะเลได้ทุกมุม แถมมีดนตรีสดให้ฟังกันอย่างสบายใจ  ร้านเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 17:00 น. – 2:00 น. ติดต่อได้ที่ 038-232 353 ค่ะ

พัทยา; Sense of the sea; ร้านอาหารริมทะเล;

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook : Sense of the sea https://www.facebook.com/Sense-of-the-sea-1746564615625905/ )

เดอะ กลาส เฮ้าส์ (The glass house) พัทยาเหนือ

ร้านนี้มีอาหารหลากหลายสัญชาติให้คุณได้เลือกทานท่ามกลางวิวทะเล มีทั้งอาหารแบบแนวฟิวชั่น และอาหารไทย คุณสามารถเลือกที่นั่งได้ทั้ง Indoor และ Outdoor คุณสมบัติของร้านนี้ไม่เบาเพราะเค้าได้รับรางวัล Best Restaurant 2018 จากนิตยสาร Thailand Tatler มาการันตีคุณภาพด้วยนะคะ ร้านเปิดบริการตั้งแต่ 11:00 – 24:00 น. เบอร์โทร 081-266-6110 เมื่อทานอาหารเสร็จ คุณสามารถเดินย่อยเอาเท้าสัมผัสทรายริมหาด เอาขาจุ่มน้ำทะเลกันได้เลยละค่ะ

 

 ร้านปาปิญอง

ร้านเก๋ไก๋สไตล์โรแมนติกเอาใจสายฝ.กับแนวฝรั่งเศสแบบบิสโทร ติดทะเล สัมผัสวิวพระอาทิตย์ตก พิกัดหน้าโรงแรมยูพัทยา เปิดบริการตั้งแต่ 19:00 – 23:00 น. มีดนตรีเพราะๆ มาเล่นให้ฟังในเย็นวันศุกร์ และวันเสาร์ กันด้วยนะคะ โทรสอบถาหรือสำรองที่นั่งกันได้ที่ 033-046 100  

 

ร้านบาลีฮาย ซันเซ็ต

เป็นร้านอาหารซีฟู้ดติดริมทะเลอีกร้านหนึ่งที่น่าสนใจ ได้ข่าวว่าน้ำจิ้มแซ่บเวอร์  มีทั้งอาหารแบบไทยและยุโรปไว้คอยบริการ ราคาระดับปานกลางไม่สูงมาก เปิดบริการตั้งแต่ 15:00 – 24:00 น. พิกัดถนนเขาพระตำหนัก บางละมุง โทรไปสอบถามได้ที่ 088-220 8707  

 

The Chocolate Factory Restaurant Pattaya                    

เอาใจคนรักช๊อคโกแลตกับร้านนี้เลยค่ะ พิกัดพัทยา12 ซอยราชชาญนุสรณ์ ถ.พระตำหนักพัทยา เป็นร้านอาหารติดวิวทะเลสไตล์อิตาเลียน และเป็นโรงงานผลิตช็อคโกแลตอีกด้วย ตามชื่อของร้านเลยค่ะ เค้ามีการเปิดแสดงวิธีการทำช็อคโกแลตทุกวัน ใครเป็นสาวกช๊อคโกแลต รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องชอบ เมนูแนะนำของที่นี่คือ “กุ้งกระเบื้อง” เปิดบริการตั้งแต่ 10:00 – 22:00 น. ค่ะ

 

ได้ไอเดียกับ 8 ร้านอาหารติดวิวทะเลในพัทยาที่ไป จะถูกใจกันบ้างหรือป่าว ได้ภาพวิวสวยๆริมทะเลขณะทานอาหารอร่อยๆ ก็อมยิ้มปนน้ำลายหก อยากบึ่งรถไปกันซะเย็นนี้เลยใช่มั้ยล่ะคะ วันหยุดนี้หากยังไม่รู้จะหาร้านทานอาหารที่ไหน ก็ลองไปกันดูค่ะ