นํ้าตกเจ็ดสาวน้อย ที่ไม่มีสาวน้อย

ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย เป็นน้ำตกขนาดเล็ก ที่ถูกโอบล้อมด้วยป่าโปร่ง มีต้นน้ำธรรมชาติที่ไหลมาจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่   เป็นน้ำตกที่มีน้ำตลอดปี สามรถได้น้ำได้ตลอดทั้งปีเลย ช่วงที่นักท่องเที่ยวนิยมมาก็คือช่วงหน้ารอน ขอบอกไว้เลยว่าช่วงเดือนพฤศจิกายน-เมษายนเนี่ยน้ำตกสวยสุดๆ น้ำตกแห่งนี้ฉันเคยมาเที่ยวตั้งแต่ตอนเรียนประถมซึ่ง 30 ปีกว่าได้แล้ว เดี๋ยวนี้ก็ยังคงเป็นน้ำตกที่ได้รับความนิยมสำหรับคนไทย

แม้ว่าช่วงนี้จะเป็นช่วงโควิดและเป็นวันสงกรานต์อีกต่างหาก ก็ไม่อนุญาตให้เล่นสงกรานต์แต่ก็มีคนไทยจำนวนมากที่มาเที่ยวน้ำตก สามารถนำอาหารมารับประทาน มานั่งปิกนิกท่ามกลางธรรมชาติบรรยากาศดีๆ

ก่อนเข้าก็จะเสียค่าเข้าชมกันก่อน

ราคาดังนี้ คนไทย: ผู้ใหญ่20บาท/คน เด็ก10บาท/คน

ชาวต่างชาติ: ผู้ใหญ่100บาท/คน เด็ก50บาท/คน

บุคคลพิการ ผู้สูงอายุมากกว่า60ปีขึ้นไป และเด็กอายุต่ำกว่า3ปี ไม่เสียค่าเข้าชม

และมีบริการที่จอดรถ

ก่อนเข้ามีการตรวจนับถุงพลาสติกขวดน้ำที่เราจะนำเข้าไปเพราะเราจะต้องเก็บออกมา ทั้งนี้ก็เพื่อรักษาความสะอาด

มาถึงน้ำตก

ภายในเราจะไปเจอน้ำตกชั้นแรกสามารถข้ามสะพานไปอีกฝั่งตรงข้ามและการเดินทางในป่าเล็กๆก็เริ่มเดินทางโดยใช้เวลาประมาณ 30 40 นาที การนับชั้นน้ำตกก็คือชั้นที่หนึ่งจะอยู่ด้านบนจากนั้นก็ลดหลั่นลงมา แต่ละชั้นมีความสูงไม่ต่างกันมาก

ชั้น1-4เป็นชั้นที่นิยมเล่นน้ำ ชั้น3มีแอ่งลึกต้องระมัดระวัง ชั้น6-7เป็นชั้นที่เงียบสงบ ชั้นไหนบริเวณไหนเล่นไม่ได้ก็จะมีป้ายเตือนและมีลูกตุนแบ่งเขต

สามารถเดินชมวิวชิวๆได้เลยบรรยากาศร่มรื่นเย็นสบายไม่ร้อนเลย ระหว่างทางไปกลับก็เกือบ2กิโลได้ น้ำตกทั้งหมดเจ็ดชั้นก็เป็นสายน้ำที่เชื่อมต่อกับน้ำตกข้างนอก

นอกจากจะไปเล่นน้ำ นั่งเอาเท้าแช่น้ำ เดินกินลมชมวิวแล้วยังมีกิจกรรมปลูกป่า อนุรักษ์ธรรมชาติและมีการทำฝายกั้นน้ำอีกด้วย บรรยากาศดีๆอยู่ได้ทั้งวันแบบนี้ไม่มาไม่ได้แล้ว