การสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าผู้ร่วมงาน ซึ่งเจ้าของงานจะต้องเตรียมความพร้อมของอุปกรณ์และบุคลากร การตกแต่งสถานที่อย่างสวยงาม หน้าตาและรสชาติอาหารให้ดีที่สุด

มาดู10 ไอเดีย เก๋ๆ กับงานเลี้ยงลูกค้าที่จะทำให้ลูกค้าประทับใจกัน

1.กำหนดธีม งานเลี้ยงลูกค้าว่าอยากให้ออกมาเป็นแบบ โดยเลือกให้เป็นไปตามคอนเซ็ปต์เดียวกัน  เช่น แต่งธีมแฟนซี     หรือย้อนยุค

2.เลือกสถานที่เลี้ยงลูกค้าสุดเก๋อาจเลือกบรรยากาศแบบธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นทะเล ภูเขา ริมแม่น้ำ

3.สร้างความสนุกสนานจากการทำอาหารเลี้ยงลูกค้าแบบโชว์ลีลา อย่างการจัดให้มีบาร์เปิดโชว์การผสมเครื่องดื่มด้วยลีลาสนุกเร้าใจของบาร์เทนเดอร์

4.เมนูจานเด็ดจากร้านดังเลี้ยงลูกค้าที่มาร่วมงาน จะได้มีโอกาสลิ้มลองความอร่อย จากร้านเจ้าเด็ดเจ้าดัง โดยไม่ต้องไปต่อแถว แย่งซื้อเพราะคุณได้ยกร้านอาหารร้านนั้นมาจัดเลี้ยงแขกของคุณโดยเฉพาะ

บุฟเฟ่ต์นานาชาติ

5.ตกแต่งอาหาร ผลไม้ หรือของหวาน ให้สวยเป็นพิเศษสำหรับการ จัดงานเลี้ยงลูกค้า ซึ่งสามารถนำมาโชว์และรับประทานได้

6.การย้อมสีงาน ด้วยแสง   สีจากหลอดไฟ หรือจากแสงเทียนที่จัดวางไว้หลาย ๆ จุดของงานเลี้ยงลูกค้า ก็ทำให้งานดู   โรแมนติกได้ดั่งใจ

7.การพาไปร้องคาราโอเกะจัดเป็นวิธีการเอ็นเตอร์เทนที่สร้างความบันเทิงให้กับการเลี้ยงลูกค้ามากที่สุด ความสนุกสนานที่ได้จากการร้องเพลงจะช่วยสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้มาก

8.การจัดทริปทัวร์ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าเป็นอีกหนึ่งการจัดเลี้ยงลูกค้าทุกคนชื่นชอบเพราะเป็นการได้พักผ่อนและได้เปิดหูเปิดตาไปเที่ยวไปชมยังสถานที่ต่างๆภายในตัว

อาหารบัฟเฟต์บนเรือ

9.จัดกิจกรรมเลี้ยงต้อนรับให้กับลูกค้า อาจมีโชว์ต่างๆที่ สามารถเลือกขึ้นมาเป็นการเฉพาะให้นำมาแสดงเพื่อให้ความบันเทิงกับลูกค้า หรืออาจเลือกติดต่อการแสดงโขน ศาลาเฉลิมกรุง การแสดงหุ่นละครเล็กโจหลุยส์  มาเพื่อเพิ่มความบันเทิงเชิงวัฒนธรรมให้กับงานเลี้ยงลูกค้าของคุณได้ค่ะ

10.จองตั๋วการแสดงหรือ จองเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยาและโปรแกรมการท่องเที่ยวที่น่าสนใจ โดยจัดให้มีการจองทัวร์ที่ง่ายและสะดวกให้กับลูกค้า สำหรับบริการที่แนะนำในการท่องเที่ยวกับเรือสำราญได้แก่ บริการล่องแม่น้ำเจ้าพระยากับเรือกรุงเทพ-ริเวอร์ไซต์ ให้คุณได้ชมทัศนียภาพตลอดสองลำน้ำเจ้าพระยา หรือล่องเรือสำราญแกรนเพิร์ล กับบรรยากาศสุดหรูก็ได้

เรือเจ้าพระยาแกรนด์เพิร์ล

การเตรียมตัว จัดงานเลี้ยงลูกค้า 

กำหนดสถานที่ จัดงานเลี้ยงลูกค้า จดจำนวนลูกค้าที่จะมาร่วมงาน  เลือกเมนูอาหาร  สถานที่จัดงาน หรือ หาข้อมูลการจองแพ็คเกจต่างๆ เพื่อคอนเฟิร์ม เลือก กิจกรรม หรือการเอนเตอร์เทนให้เหมาะสม จองทุกอย่างล่วงหน้า ทำบันทึกรายการที่จะต้องเตรียมไปให้ครบถ้วน

 

งบการจัดงานเลี้ยงลูกค้า

ควรตั้งงบประมาณในการ จัดงานเลี้ยงลูกค้า  และเมื่อรู้จำนวนลูกค้า เราจะสามารถจัดการได้ว่าจำนวนแขกที่เชิญมา กับจำนวนอาหารและสถานที่จัดเลี้ยง จะออกมาประมาณไหน  รวมถึงการจองแพ็คเกจอื่นๆ ด้วย

 

การจองงานจัดเลี้ยงลูกค้า

การจองในเรื่องของ อาหาร สถานที่ แพ็คเกจทัวร์, ห้องพัก, ฯลฯ สามารถ โทรศัพท์จองโดยตรง หรือ จองผ่านเว็บไซต์ ด้วยการกรอกแบบฟอร์มของทางเว็บ  ซึ่งจะขึ้นอยู่กับอีกฝ่ายว่าจะให้เราชำระเงินอย่างไร วิธีการต้อนรับและสร้างความประทับใจจึงเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมากซึ่งผู้ประกอบการทุกท่านไม่ควรมองข้ามในจุดนี้ไปโดยเด็ดขาด