ในปัจจุบันการศึกษาหาความรู้สำหรับเด็ก คือกิจกรรมที่มีความสำคัญมากๆ และทำให้เด็กๆ ได้รับประสบการณ์จำลองที่อาจนำไปพัฒนาหรือต่อยอดกลายเป็นองค์ความรู้หรือแรงบันดาลใจในการประกอบอาชีพในอนาคต ดังนั้น บทความนี้ขอเสนอ 6 พิพิธภัณฑ์สำหรับเด็กที่ต้องไป ซึ่งแต่ละที่เป็นอย่างไร และมีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ ไปเรียนรู้พร้อมๆกันเลยครับ

 

1. สร้างแรงบันดาลใจในการประกอบอาชีพที่ คิดส์ซาเนีย

ถ้าคุณอยากให้เด็กๆ มีแรงบันดาลใจในการประกอบอาชีพ ขอแนะนำให้ลองพาเด็กๆมาเที่ยวที่ คิดส์ซาเนีย ที่สยามพารากอน ที่นี่เด็กๆจะได้รับการเรียนรู้ในการประกอบอาชีพต่างๆ จากประสบการณ์จริงโดยมีพี่เลี้ยงในแต่ละอาชีพคอยดูแลอย่างใกล้ชิด สนนาราคาบัตรเข้าเรียนรู้ที่นี่ เริ่มที่  350 บาท

คิดซาเนียร์

 

2. สัมผัสบุคคลดังๆจากทุกวงการที่ มาดามทุสโซ

สถานที่เที่ยวแหล่งที่จะทำให้เด็กๆได้มีโอกาสกระทบไหล่คนดังจากทั่วทุกวงการที่นี่ โดยการเยี่ยมชมหุ่นขี้ผึ้ง มาดามทุสโซโดยค่าเข้าชมหุ่นขี้ผึ้งสำหรับเด็กๆเริ่มต้นที่ 280 บาท

มาดาม ทุซโซ่

 

3. เรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมไทยกับ มิวเซียมสยาม

ประเทศไทยของเรา ยังมีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจและน่าท่องเที่ยวอย่างมาก และที่พิพิธภัณฑ์ มิวเซียมสยาม เราจำลองประวัติศาสตร์ในทุกด้านของประเทศไทย มาให้ทุกๆคนได้เรียนรู้ผ่านการนำเสนอสื่อประสมที่หลากหลาย ดังนั้นหากเด็กๆได้มาชมที่นี่ จะเป็นการเรียนรู้ประเทศไทย ภายในเวลาเพียงแค่ วัน และทำให้เขารู้สึกประทับใจ และเป็นการปลูกจิตสำนึกในการรักความเป็นไทยให้เกิดขึ้นด้วย ราคาบัตรสำหรับเด็กในชุดนักเรียน ไม่เสียค่าเข้าชมครับ

มิวเซียมสยาม

 

4. ตื่นตาตื่นใจและรู้จักกรุงเทพใน วันกับนิทรรศการรัตนโกสินทร์

อีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์สำหรับเด็กและทุกๆคน นั่นคือที่นิทรรศการรัตนโกสินทร์ สถานที่จำลองกรุงเทพมหานครให้เราได้เรียนรู้ ในทุกเรื่องตั้งแต่การก่อตั้งจนถึงปัจจุบันผ่านการนำเสนอในรูปแบบแสงสีเสียง ที่ทำให้เราเพลิดเพลินจนลืมเหนื่อยกันเลยทีเดียวครับ และที่นี่นักเรียน หรือเด็กเข้าชมในชุดนักเรียนไม่เสียค่าใช้จ่ายครับ

นิทรรศน์รัตนโกสินทร์

 

5. สร้างแรงบันดาลใจในการเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่ ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ

เติมเต็มจินตนาการทางด้านวิทยาศาสตร์ให้กับลูกๆของคุณที่ ท้องฟ้าจำลอง ราคาบัตรเข้าชมสำหรับเด็กเพียง 10 บาทเท่านั้น สำหรับจุดเด่นของที่นี่คือเครื่องฉายดาว ที่หากเด็กๆได้เข้าไปชมแล้วต้องตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอน

ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ

 

6. เรียนรู้โลกกว้างใต้ทะเลกับ สยามโอเชี่ยนเวิร์ล

สถานที่สุดท้ายในการท่องเที่ยวเชิงพิพิธภัณฑ์สำหรับเด็ก คงยกให้กับ สยามโอเชี่ยนเวิร์ล กับแหล่งเรียนรู้ใต้ทะเลที่ถูกนำขึ้นมาบนบกเพื่อให้ทุกคนโดยเฉพาะเด็กๆได้เรียนรู้กัน โดยราคาบัตรเข้าชมสำหรับเด็กเริ่มต้นที่ 520 บาท

สยามโอเชี่ยนเวิล

 

นอกจากที่เรานำเสนอมานี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวและพิพิธภัณฑ์สำหรับเด็กอีกมากมายในประเทศไทย ที่น่าสนใจหากสนใจลองดูที่ tourthailandbooking.com  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น  6 สถานที่นี้คือหนึ่งในตัวเลือกของคุณที่ต้องพาเด็กไปสักครั้งให้ได้