ไปเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟร้อนท์

ทำไมต้องมาเขียนเรืองการเดินทางไปเอชียทีคให้เป็นเรื่องเป็นราว ก็เพราะว่า เอเชียทีคเป็นศูนย์รวมของการท่องเที่ยวกลางคืน ช๊อบปิ้ง ล่องเรือเจ้าพระยา ทานอาหาร สารพัดที่จะดูยามเย็น การจะไปเที่ยวที่ไหนสักแห่งในกรุงเทพนี่ จะว่าไปบางครั้งมันก็สะดวกดี แต่บางครั้งรถก็ติดเป็นบ้าเลยว่าไหม การจะไปเอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อน ที่เที่ยวแห่งใหม่นี่ก็เหมือนกัน บางคนไม่รู้จักก็ไม่รู้จะไปยังไง คราวนี้เราได้สรุป แผนที่ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์  มาให้ดูเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจแล้ว

เดินทางไปเอเชียทีคโดยรถไฟฟ้า

 ไป เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ วิธีการไปอย่างแรกที่แนะนำที่สุดเลยก็คือ การเดินทางทางน้ำ วิธีการก็คือ เราต้องนั่งรถไฟฟ้าบีทีเอส ไปลงสถานีตากสิน จากนั้นออกประตูสอง เดินตามทางไปเรื่อยๆจะมีเรือข้ามฟากของโครงการไว้คอยบริการฟรี เรือออกทุกสิบห้านาที ได้ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยาด้วย ดีงาม ทั้งนี้เรือฟรีเริ่มประมาณ 16:00 น.

ป้ายรถไฟฟ้าสะพานตากสิน

เดินทางไปเอเชียทีคโดยรถประจำทาง

กำหนดเส้นทาง แผนที่ เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ วิธีที่สองคือ การเดินทางด้วยรถประจำทางหากใครชอบเดินทางด้วยวิธีนี้เราก็แนะนำให้ขึ้นรถประจำทางสายดังต่อไปนี้คือ สาย 1 75 และ 35 หรือถ้าเป็นรถโดยสารแบบปรับอากาศ ก็สาย 504 ถึงแน่นอนแต่ก่อนจะขึ้นรถถามกระเป๋ารถด้วยเดี๋ยวผิดฝั่งยุ่งเลย

รถประจำทาง

เดินทางไปเอเชียทีคโดยรถโดยสารด่วนบีอาร์ที

การเดินทางไป เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ แต่ถ้าใครใช้บริการรถโดยสารพิเศษอย่าง รถโดยสารด่วยบีอาร์ที ก็ไม่ยากเลย เพียงแค่ลงที่สถานที่พระรามสาม จากนั้นก็โบกรถแท๊กซี่ไป ใช้เวลาไม่นาน ระยะทางไม่ไกล เท่านี้ก็เดินทางถึงเอเชียทีคแล้ว แต่ถ้าวันรถติดไม่แนะนำวิธีนี้นะ เพราะมันช้ามากเลย

รถโดยสารบีอาร์ที    

เดินทางไปเอเชียทีคโดยเรือด่วน

แผนที่ เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ เราสามารถเดินทางโดยใช้บริการท่าเทียบเรือได้ หากเป็นที่ท่าน้ำนนท์ สามารถใช้บริการเรือด่วนเจ้าพระยา เลือกเรือด่วนที่ไปวัดราชสิงขรเพราะตอนเย็นจะแวะผ่านด้วย ส่วนเรือด่วนธงสีอื่นนั้น แนะนำว่าให้ถามกระเป๋าเรือดูก่อนว่าผ่านไหมจะได้ไม่เสียเที่ยว หรือนั่งเรือธงสีอื่นๆก็ไป ลงที่ท่าเรือสาธรหรือสะพานตากสินแล้วต่อเรอฟรีก็ได้เลย

เรือ Shuttle boat รับส่งฟรีไปเอชียทีค

 

เดินทางไปเอเชียทีคโดยการขับรถ

แผนที่ เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ บอกเลยว่าไม่สมควรขับรถไปเองอย่างยิ่ง ถ้าไปตอนเย็นอาจจะเจอรถติดจนพาลหมดอารมณ์ไปซะเปล่าๆ แต่ถ้าใครขับรถมาจากสีลม ผ่านบีทีเอสช่องนนทรี บีทีเอสสุรศักดิ์ ขึ้นทางด่วนถนนจันทน์ ลงทางด่วนถนนจันทน์ เลี้ยวขวาขึ้นถนนเจริญกรุงก็เจอแล้ว

 

เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟร้อนท์ ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีการเดินทางไม่ยากเลย สามารถเดินทางไปได้หลายทาง ไม่แนะนำว่าให้ขับรถไปเอง บางคนกลัวไปแล้วไม่มีรถกลับ ไม่ต้องกังวล เรือข้ามฟากเที่ยวสุดท้ายคือ ห้าทุ่มครึ่ง ส่วนบีทีเอสเที่ยวสุดท้ายก็เที่ยวคืน เที่ยวกันได้ยาวๆ