ด้วยการโปรโมตการท่องเที่ยวอย่างมีคุณภาพและยาวนาน ทำให้เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็มีชาวต่างชาติมาท่องเที่ยวบ้านเราเต็มไปหมด ยิ่งแหล่งท่องเที่ยวด้วยแล้วคนไทยแทบไม่มีเลยทีเดียว แต่ถ้าหากเราอยากพาคนไทยไปล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยาที่ไหนดี หากต้องไปสักครั้งหนึ่งเราจะเลือกที่ไหนดีมาลองอ่านรีวิวกันค่ะ

ล่องเรือดินเนอร์ เจ้าพระยา

ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา เรือที่เป็นตลาดลูกค้าคนไทยกับคนต่างประเทศแตกต่างกันตรงไหน

บางคนอาจจะสงสัยว่าการล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา ในตลาดของคนไทยหรือคนต่างประเทศนั้นแตกต่างกันตรงไหนแตกต่างกันพอสมควรเลย

เริ่มที่เรื่องของอาหารถ้ามีคนต่างชาติมาด้วยพ่อครัวจะเบารสชาติลงเพื่อให้กินได้ทุกคน แต่คนไทยอาจจะมองว่ามันจืดไป 

ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา เลือกเฉพาะคนไทยดียังไง

นอกจากนั้นการล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา ที่มีเฉพาะแขกคนไทยนั้นข้อดีคือ มันทำให้เรารู้สึกอุ่นใจและไม่แปลกถิ่นทั้งที่อยู่ในประเทศไทย ยิ่งถ้าใครพาผู้สูงวัยไปด้วยการพาท่านไปในรอบที่มีฝรั่งเยอะอาจจะทำให้ท่านรู้สึกกังวลจนไม่สนุกไปได้ ซึ่งเรือที่เราขอแนะนำให้พาคนไทยไปเที่ยวกันมีทั้งหมดสามลำคือ

ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา เจ้าพระยาครุยส์

เรือลำแรกที่เราขอแนะนำให้ลองพาคนไทยไปล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา นั่นก็คือ เรือเจ้าพระยาครุยส์ เรือสำราญขนาดประมาณ 300 ที่นั่งที่มาพร้อมกับอาหารนานาชาติหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย หรือต่างชาติ นอกจากนั้นการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยของเรือลำนี้ ยังงดงาม อ่อนช้อยอีกด้วย

บุฟเฟ่ต์นานาชาติ

โปรโมชั่นของ TourThailandBooking.come อยู่ที่ 1,100 บาท ราคาเต็ม 1,700 บาทค่ะ surprise ที่สุดของลำนี้คือว่าบางครั่งเขาจะมีนักร้อง the voice มาร้องบนเรือค่ะ ก็เพราะว่าเจ้าของเรือก็คือคนในวงการคือ คุณอั๋น ภูวนาช มี connection วงในมากมาย

ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา เรือริเวอร์ไซด์

แต่หากเราอยากล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา ไปด้วยกินอาหารไทยรสชาติที่ถูกปากคนไทย ต้องนี่เลย เรือริเวอร์ไซด์เพราะที่นี่นอกจากเรือจะลำใหญ่แล้ว ยังมีเรือที่มีบริการอาหารตามสั่งโดยเราสามารถสั่งอาหารก่อนแล้วไปกินบนเรือได้เลย อาหารไทยของที่นี่เค้าเป็นสูตรพิเศษ เฉพาะที่ไม่เหมือนใคร แตกต่างยังไงต้องลอง

เรือริเวอร์ไซด์

ข้อดีสุดๆ ของเรือนี้คือ ราคารวมน้ำอัดลมแล้วค่ะ ไม่เสียเงินเพิ่ม

แต่เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ไม่รวมนะ อีกอย่างเขามี อาหารทะเล ปิ้งย่างบนเรือด้วย ลูกค้าแฮปบี้กับบริการนี้ ฝุดๆๆ เลยอ่ะ

ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา เรือไวท์ออร์คิด

สำหรับวัยรุ่น หรือวัยทำงานที่อยากล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา ด้วยบรรยากาศโรแมนติค ผสมกับดนตรีสนุกๆตามสไตล์วัยรุ่นหน่อย ต้องเรือไวท์ออร์คิดเลย เพราะเรือลำนี้นอกจากจะมีบรรยากาศที่ยอดเยี่ยมที่ชั้นดาดฟ้าแล้ว ดนตรีที่ขับกล่อมก็มีหลากหลายแนว แถมมีเพลงสนุก เอาใจวัยรุ่นด้วย สนุกแค่ไหนต้องไป คนที่ชอบเรือลำนี้คือ ชั้นดาดฟ้าไม่มีหลังคาจ้าสวยดี ค่ะ  ราคา โปรโมชั่นของ TourThailandBooking.com คือ 800 บาทเองค่ะ

 เรือไวท์ ออร์คิด

นั้นตอนนี้เป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ จนทำให้ชาวไทยหลายคนไม่ได้มีโอกาสได้สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษนี้ แต่ถ้าหากเราเป็นคนหนึ่งที่อยากจะลองสักครั้งแต่ไม่กล้าไปเจอฝรั่งเยอะ(อาย) ก็ลองถามกับเรือเหล่านี้ดูได้ เค้ามีคำแนะนำดีๆรออยู่ อ่านมาถึงจุดนี้แล้ว หากมีเพื่อนคนไทยถามว่า ไปล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยาที่ไหนดีผู้อ่านน่าจะพอมีไอเดียเพื่อแนะนำเพื่อนได้แล้วนะค่ะ