ล่องเรือเจ้าพระยามีหลากหลายแบบนะคะ หลายๆคนบอกว่าทำไมส่วนใหญ่เวลาล่องเรือเจ้าพระยาถึงมีแต่เรือสำราญขนาดใหญ่เพราะบางท่านต้องการพาลูกค้าต่างชาติมาเลี้ยงต้อนรับ หรือบางคนต้องการสัมผัสถึงความเป็นไทย ทั้งอาหารและบรรยากาศ วันนี้เราเลยมีเรือที่น่าสนใจและแน่นอนว่าต้องตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศแบบไทยๆได้อย่างดีทีเดียวค่ะ

ล่องเรือไม้สักกับเรือมโนราห์ ดินเนอร์หรูกับโรงแรม 5 ดาว

เริ่มต้นกับเรือลำแรกที่เป็นเรือจากไม้สัก ซึ่งในปัจจุบันนี้มีเหลือน้อยมาก ซึ่งแต่เดิมนั้นเป็นเรือบรรทุกข้าวสารเพื่อล่องขายสินค้าระหว่างเมือง แต่ในปัจจุบันได้เปลี่ยนและถูกดัดแปลงเป็นเรือสำหรับดินเนอร์เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสถึงบรรยากาศที่สวยงาม วัฒนธรรมไทย และความวิจิตรงดงามที่สุดของกรุงเทพมหานคร เรือมโนราห์ นี้จัดบริการโดยโรงแรมระดับ 5 ดาว อย่างโรงแรมอนันตราที่จะสามารถการันตีถึงมาตรฐานของเรื่องการบริการและรสชาติของเมนูอาหารบนเรือได้อย่างแน่นอนค่ะ โดยอาหารบนเรือจะเป็นเมนูอาหารไทย ซึ่งเป็นแบบเซตเมนูโดยจะมีอาหารขึ้นชื่อของประเทศเป็นตัวเอกของอาหาร เช่น แกงมัสมั่นน่องไก่ ต้มยำกุ้ง ส่วนของหวานคือข้าวเหนียวมะม่วงค่ะ และแน่นอนเรื่องบริการระดับ 5 ดาวแล้วนั้นทางเรือมโนราห์ก็ยังมีเมนูสำรองสำหรับเด็กหรืออาหารสำหรับมังสวิรัติด้วยนะคะ

Manohra เรือมโนรา

 

 

ล่องเรือเจ้าพระยากับเรือลอยนาวา

 เรือลอยนาวาเป็นเรือไม้หรูหราสามารถบรรจุคนได้ถึง 55 ที่นั่ง โดยเรือลอยนาวานั้นสามารถตอบโจทย์คนที่ชื่นชอบความเป็นไทยได้อย่าง ดีเลยทีเดียวค่ะ เรือนี้ถูกปรับปรุงมาจากเรือขนข้าวสารในสมัยก่อน จึงให้อารมณ์ความเป็นไทยที่สอดคล้องไปกับสถาปัตยกรรมรอบข้างสองฝั่งเจ้าพระยาค่ะ ล่องเรือเจ้าพระยากับ เรือลอยนาวา ไม่ต้องกลัวว่าจะเดินทางลำบาก จุดเด่นของเรือนี้เค้ามีบริการรถรับส่งที่โรงแรมย่านกลางเมืองทุกๆโรงแรมเลยค่ะ แถมโดยปกติแล้วเรือจะล่องเพียงรอบเดียวแต่ลอยนาวามีบริการถึง 2 รอบต่อวัน เหมาะกับคนที่ทานอาหารเย็นดูพระอาทิตย์ตกสำหรับรอบ 6 โมงเย็น หรือจะเป็นรอบชมแสงสีของกรุงเทพมหานครในรอบ 2ทุ่ม ตามแต่ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าเลยล่ะค่ะ ส่วนในเรื่องของเมนูอาหารก็เป็นแบบเซตเมนูค่ะ โดยมีให้เลือกเป็นเซตอาหารไทย หรือสำหรับคนทานมังสวิรัติก็สามารถรีเควสได้ แต่จุดเด่นของเรือลอยนาวาที่ไม่เหมือนใครคือเครื่องดื่มค่ะ เครื่องดื่มจะมีมาเสริฟคู่กันกับอาหารด้วยค่ะ

ห้องอาหาร; ผู้คนมากหมาย; กินอาหารบนเรือ; ห้องรับปีระทานอาหาร; พืนไม้; ความเป็นไทย;

 

 

ล่องเรือเจ้าพระยากับเรือหรู 5 ดาว อัปราครุสย์

นอกจากจะเป็นโรงแรมระดับ 5 ดาวแล้วโรงแรมบันยันทรียังมีบริการล่องเรือสำราญทรงไทยอีกด้วยนะคะ เรือไม้ทรงโบราณที่สามารถรองรับแขกได้ถึง 64 ท่าน ถูกประดับและตกแต่งด้วยความประณีตแบบไทยๆ หากทว่าหรูหราในแบบโรงแรม 5 ดาว  ทั้งนี้ลูกค้าที่ล่องเรือนอกจากจะได้สัมผัสถึงธรรมชาติที่งดงามแล้วยังได้ชมดนตรีไทยอันไพเราะตลอดการล่องเรือด้วยเช่นกันค่ะ และไม่หมดเพียงเท่านั้นการแสดงรำไทยบนเรืออัปสราห์ก็ยังงดงามไม่น้อยกว่ากันเลยค่ะ

ด้านในเรืออัปสรา

ทั้งนี้ล่องเรือเจ้าพระยากับเรืออัปสราก็ยังมีความโดเด่นในเรื่องของรสชาติอาหารที่ได้เชฟระดับ 5 ดาว เป็นผู้รังสรรค์เมนูให้ทุกๆท่านที่ร่วมล่องเรือได้รับประทานรสชาติอาหารเช่นเดียวกันกับโรงแรมบันยันทรี โดยอาหารจะเป็นไทยเซตเมนูซึ่งเหมาะเป็นอย่างยิ่งกับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการสัมผัสอัตลักษณ์ของรสชาตอาหารไทยค่ะ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับเรือสไตล์ไทยๆที่นำมาฝากในครั้งนี้กับล่องเรือเจ้าพระยาในอีกมุมที่หลายๆคนคงไม่ได้นึกถึงว่านอกจากเรือสำราญหรูขนาดใหญ่แล้วนั้นเรือล่องเจ้าพระยายังมีลำเล็กๆให้ท่านได้ใช้เป็นตัวเลือกได้อีกเช่นกัน ส่วนราคาถ้ากลัวแพงก็อาจจะสอบถามที่ตัวแทนดูก่อนก็ได้นะคะ รับรองได้ราคาพิเศษแน่นอนค่ะ