สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวในรูปแบบของสวนสัตว์ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่หนึ่งที่มีความน่าสนใจทางธรรมชาติวิทยาเป็นอย่างมาก ด้วยความน่าสนใจของสวนสัตว์แห่งนี้ที่เปรียบเสมือนแหล่งการเรียนรู้ทางธรรมชาติวิทยาที่ใหญ่ที่สุดของโลกด้วยขนาดเนื้อที่ 819 ไร่

ไนท์ ซาฟารี เชียงใหม่ มีความพิเศษ ที่สามารถเข้าชมได้ทั้งในรูปแบบสวนสัตว์เปิดตอนกลางวัน และกลางคืน สำหรับทางด้านการบริการของสวนสัตว์ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี นั้นจะเปิดทำการตั้งแต่เวลา 11.00 – 23.00 น. เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่สนใจเรียนรู้ในธรรมชาติ สามารถเดินทางเข้าชมได้ ส่วนเด็กที่มีความสูงต่ำกว่า 100 เซนติเมตร เข้าชมฟรี

ม้าลาย

การเข้าชม ไนท์ ซาฟารี เชียงใหม่ ตอนกลางวันต่างจากกลางคืนอย่างไร

ความแตกต่างของการท่องเที่ยวสวนสัตว์ในเวลากลางวันและกลางคืนแตกต่างกันตรงที่การบริการนั่งรถชมสวนสัตว์ที่ในกลางวันจะให้ชมได้ตั้งแต่เวลา 15.00 – 16.30 น. รถออกทุก 30 นาที การเห็นสัตว์ ได้ง่ายกว่า และค่าเข้าชมตอนกลางวันก็ถูกกว่าค่ะ แต่ไม่สามารถนั่งรถ ชมสัตว์ในกรอบกลางคืนได้ และหากอยากชมการแสดงต่างๆ สามารถชมได้ซึ่งเป็นการแสดงในตอนเย็นทั้งหมด  

 

มารู้จัก Zone ต่างๆใน สวนสัตว์ ไนท์ ซาฟารี เชียงใหม่

โซนการจัดแสดงของสวนสัตว์เชียงใหมไนท์ซาฟารี แบ่งเป็น 3 โซน ๆ ได้แก่ 

เส้นทางชมธรรมชาติรอบทะเลสาปสวอนเลค Jaguar Trail (Walking  Zone) 

ถือเป็นอีกหนึ่งโซนที่มีความน่าสนใจด้วยเส้นทางชมธรรมชาติตามแนวทะเลสาปที่ถูกออกแบบมาให้เหมือนกันทะเลสาปสวอนเลคทำให้ได้บรรยากาศของเส้นทางธรรมชาติ ภายในบริเวณมีการจัดสวนไม้ป่า ไม้ดอกและมีสัตว์ให้ได้เดินชมอย่างใกล้ชิดเสมือนกับแหล่งเรียนรู้ทางธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นนกฟลามิงโก้ ลิงกระรอก อุรังอุตัง หางพู่ แมวดาว ลีเมอร์เป็นต้น ซึ่งภายในบริเวณนี้สามารถเข้าชมได้ทั้งกลางวันและกลางคืนอีกด้วย

เชียงใหม่ ไนท์ ซาฟารี

 

 อาณาจักรของผู้ล่า Predator Prowl (North Zone) 

โซนการจัดแสดงสัตว์ดุร้ายอย่างใกล้ชิดด้วยพาหนะแบบเปิดโล่งแต่มีระบบป้องกันภัยจากสัตว์ที่ดีเยี่ยม ทำให้มองเห็นภายนอกได้อย่างชัดเจน ซึ่งจะได้ชมการใช้ชีวิตของสัตว์เช่น แร้งดำหิมาลัย สิงโต เสือโคร่ง เสือโคร่งหมีขาว หมีควาย ไฮยีน่าและจระเข้

กวาง

 

อาณาจักรซาวันนา Savanna safari (South Zone)

 ส่วนแสดงสัตว์กินพืช สัตว์กีบ และสัตว์แอฟริกาที่หาชมได้ยาก โซนนี้จะมีการตกแต่งบรรยากาศเหมือนกับทุ่งหญ้าซาวันนาแอฟริกา และมีสัตว์หลากหลายชนิดให้ได้เลือกชมไม่ว่าจะเป็นช้าง ยีราฟ ม้าลาย ฮิปโปเตมัส  กระทิง ละมั่ง เลียงผา แรดขาว จามรี รูปแบบการเดินทางและเที่ยวชมจะเดินทางด้วยรถลากที่มีลักษณะเปิดโล่ง 2 ตอน บรรจุนักท่องเที่ยวต่อที่นั่งได้ทั้งหมด 50 ที่นั่ง พร้อมกับผู้บรรยายทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ

สัตว์ต่างๆ

 

แล้วไป ไนท์ ซาฟารี เชียงใหม่ กลางวันหรือกลางคืนดี

อันนี้ก็แล้วแต่งบประมาณในการเที่ยวค่ะ หากงบไม่อั้นไปกลางคืนหรือเย็นๆ จะดีกว่า หากงบน้อยอาจเดินทางไปถึงบ่ายๆ แล้วคอยชมการแสดงตอนเย็น การแสดงเพรดิเอเตอร์มาก มีความโดดเด่นอยากให้ทุกคนที่ไป   เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ได้ดู

เชียงใหม่ ไนท์ ซาฟารี