วันนี้เรามี how to น่าสนใจเกี่ยวกับจะแต่งตัวเพื่อไปล่องเรือดินเนอร์เจ้าพระยามาฝากค่ะ เพราะหลายๆท่านคงมีไปครั้งแรกใช่ไหมล่ะคะอาจจะไม่มั่นใจว่าจะต้องแต่งตัวอย่างไรถึงจะสามารถไปล่องเรือบุฟเฟ่ต์แล้วทานอาหารได้อย่างสบายๆและก็ไม่น่าเกลียดเพราะต้องทานอาหารร่วมกลับผู้อื่น

Related image

เลือกสวมเสื้อผ้าสบายๆ สำหรับสายกิน     เพราะเราล่องเรือเจ้าพระยาด้วยจุดประสงค์ที่แตกต่างกันค่ะ ส่วนมากเราจะมาชมบรรยากาศสบายๆของวิวเจ้าพระยายามค่ำคืนใช่ไหมล่ะคะ และแน่นอนว่าเราต้องถ่ายรูปซึ่งแต่งอย่างไรให้สวยสู้ขึ้นกล้องก็เป็นปัญหาขัดกับวัตถุประสงค์ที่สองตรงที่บนเรือมีบุฟเฟ่ต์ในระหว่างการล่องเรือด้วยและแน่นอนค่ะว่าเรือบุฟเฟ่ต์ก็ต้องจัดหนักจัดเต็มจะมาแต่ห่วงสวยนี่ลำบากใจสุดๆ เราเลยแนะนำว่าใส่ชุดสบายไม่พอดีตัวน่าจะดีกว่าค่ะ   เช่น ใส่ชุดที่ไม่รัดหน้าท้องจนเกินไป หรือเหลือพื้นที่เอวอาจจะเป็นกางเกงยางยืนก็ได้ค่ะเพื่อความสะดวกของสายกินหรือใส่เสื้อยาวๆคลุมช่วงเอวลงมานั่นก็โอเคเลยจะได้ไม่ดีพุงออกเวลาทานอาหารเสร็จ ฮ่าๆๆๆ ส่วนโทนสีแนะนำว่าเป็นสีสว่างๆดีกว่าค่ะถึงเราจะมาทานอาหารก็จริงแต่ช่วงเวลาล่องเรือนั้นเป็นเวลากลางคืน ถ้าเลือกเสื้อผ้าโทนมืด เช่น สีดำ สีน้ำตาล สีกรม ถ้าอยู่ในตัวห้องแอร์ก็จะดูขลับผิวให้ขาวค่ะ แต่ถ้าขึ้นไปดาดฟ้าหรือชมบรรยากาศหัวเรือนี่บอกเลยนะคะว่าจะกลืนไปกับบรรยากาศของแม่น้ำเจ้าพระยาแน่ๆค่ะ เวลาถ่ายรูปออกมาจะไม่สวยเลยค่ะ

  ใส่ชุดไม่รุ่มร่ามหรือเลือกเสื้อผ้าพอดีตัว สำหรับสายเซลฟี่ แน่นอนค่ะว่านอกจากเรื่องกินแล้วคนที่ขึ้นเรือมาเพื่อชื่นชมบรรยากาศก็มีไม่น้อยและแน่นอนว่าเราจะต้องมาเซลฟี่เพื่อแชะรูป อัพ สเตตัสลงเฟสบุ๊ค อินสตราแกรม ว่าเรามาถึงแล้วนะแบบนี้ค่ะ ซึ่งแน่นอนว่าชุดสวยต้องเป็นองค์ประกอบในการอัพรูปใช่ไหมล่ะคะ แต่จะให้ใส่เดรสยาว ขึ้นเรือดินเนอร์นี่ก็ไม่ค่อยอยากแนะนำเท่าไหร่ มันจะลำบากต่อการเดินขึ้นเรือและแทรกแซงในการตักอาหารว่าไหมคะ      ถ้าอยากแต่งชุดสวยก็เปลี่ยนเป็นกระโปรงพอดีเข้าสีขาว หรือสีส้มโอโรส ก็น่ารักดีค่ะใส่ถ่ายรูปกับวิวกลางคืนก็จะโดนเด่นด้วยค่ะ หรือถ้าอยากได้แนวสดใสกว่านี้ต้องเป็นสีเหลืองค่ะนอกจากจะขับผิวให้ขาวแล้วยังช่วยให้ดูเป็นลุคสาวหวานสดใสขึ้นด้วยนะคะ  ส่วนเสื้อที่ใส่ยังยืนยันค่ะว่าเป็นสีสดใส หรือโทนสว่างจะดีที่สุดไปเลยค่ะ ถ้าแต่งแนวนี้แล้วถ่ายรูปรับรองขึ้นกล้องชัวร์ค่ะ

Image result for รองเท้า สวยๆ

  รองเท้าที่ใส่ควรเป็นแบบไหน การแต่งตัวก็เป็นส่วนหนึ่งในการแสดงออกว่าเราให้เกียรติสถานที่นั้นๆไหม ใช่ไหมล่ะคะ กรณีล่องเรือสำราญการเลือกสวมรองเท้าก็มีส่วนในการส่งเสริมบุคลิกภาพที่ดีนะคะ แต่จะใส่ส้นเข็ม ส้นสูงขึ้นเรือมันก็จะลำบากไปว่าไหมคะ? รองเป็นรองเท้าผ้าใบกับกระโปรงก็น่ารักดีนะคะ หรือถ้าใครไม่ถนัดผ้าใบเปลี่ยนเป็นหุ้มส้นก็ได้ค่ะจะเป็นลุคหวานๆดีค่ะ แต่บอกเลยนะคะว่าไม่แนะนำเป็นรองเท้าแตะค่ะเพราะถึงเราจะขึ้นเรือแต่ทางขึ้นและท่าเทียบเรืออาจจะเปียกน้ำค่ะอาจจะลื่นได้ไม่แนะนำค่ะ

             

  เป็นอย่างไรบ้างคะกับการแต่งตัวเพื่อไปดินเนอร์ครุสย์กับเรือล่องเจ้าพระยาง่ายใช่ไหมล่ะคะ แต่ตามจริงถ้าใครสะดวกลักษณะไหนก็แต่งได้หมดนะคะแต่ก็ตามที่แนะนำค่ะอย่าใส่ชุดรุ่มร่ามและไม่ใส่รองเท้าส้นสูงหรือแตะนะคะ จะได้เซฟตัวเองค่ะ