ในฐานะที่ประเทศไทยของเรา กำลังจะก้าวเข้าสู่ความเป็นประชาคมอาเซียน ถือได้ว่าเป็นการเปิดโอกาสให้คนไทย สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวยังเพื่อนบ้านของเราได้ง่ายยิ่งขึ้น โดย หนึ่งในสถานที่เที่ยวยอดฮิตตอนนี้ของคนไทย คงหนีไม่พ้น เที่ยวหลวงพระบาง อย่างแน่นอน สำหรับใครที่ยังไม่เคยเที่ยวหลวงพระบาง หรือต้องการ เที่ยวหลวงพระบาง แต่ยังไม่พร้อม หรือมีข้อมูลเกี่ยวกับการ เที่ยวหลวงพระบาง ลองอ่านบทความนี้ครับ ผู้เขียนอยากเสนอเหตุผล 5 ประการ ที่คุณควรไป เที่ยวหลวงพระบาง กันครับ ลองดูสิครับว่า มีข้อไหนตรงกับใจของเราบ้าง

คงความเป็นธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ที่ เที่ยวหลวงพระบาง นั้น เมืองหลวงพระบางยังมีความเป็นเมืองที่อยู่ภายในกลางหุบเขาและลำธาร จึงทำให้อากาศของเมืองหลวงพระบางนั้นสดชื่น และชุ่มเย็นตลอดทั้งปี ยิ่งถ้าเป็นช่วยในหน้าหนาวแล้ว อากาศจะฟินมากๆเลยครับ ดังนั้นหากคุณมาเที่ยวหลวงพระบาง เท่ากับเป็นการใช้พลังของธรรมชาติในการเติมพลังไฟให้กับตัวของคุณได้อย่างมากเลย

หลวงพระบาง

 

วัฒนธรรมประเพณีโบราณสืบทอด

ที่หลวงพระบาง ยังมีการคงความเป็นวัฒนธรรมแบบเก่า เราจะได้เห็นการใส่บาตรแบบนั่งใส่บาตรเป็นต้น รวมทั้งการแต่งกายที่สวยงามและมีความเรียบร้อยของคนลาว ซึ่งถือได้ว่าเป็นอะไรที่ถูกใจสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่ไป เที่ยวหลวงพระบางเป็นอย่างมาก

 

บ้านเมืองสวยงามตามแบบเมืองเก่า

บ้านเมืองที่มีการสร้างขึ้นตั้งแต่ในสมัยก่อน และยังไม่มีการทำลายออกแต่อย่างใด จึงทำให้เมืองหลวงพระบางได้รับการยกย่องว่า เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมเลยทีเดียว ดังนั้นการมา เที่ยวหลวงพระบาง จึงเป็นเสมือนการย้อนยุคของตนเองกลับไปสู่ในสมัยอดีตอีกครั้งหนึ่ง

หลวงพระบาง

 

สาวสวย และผู้คนที่เป็นมิตร

หากใครยังสงสัยว่า สาวที่หลวงพระบางนี้สวยหรือไม่ ผมตอบแทนให้เลยนะครับว่า สวยมาก และเป็นคนที่เรียบร้อยมาก ชนิดที่คุณต้องคิดไม่ถึงอย่างแน่นอน ดังนั้นอยากจีบสาวสวยๆต้องมา เที่ยวหลวงพระบาง กันนะครับ

 

ราคาที่พักที่ไม่แพง

ราคาที่พักที่หลวงพระบางนั้น ราคาไม่แพง และคุณสามารถเข้าพักได้แม้ว่ามีงบประมาณอย่างจำกัดก็ตาม เพราะที่หลวงพระบาง ส่วนใหญ่จะเป็นที่พักแบบโฮมสเตย์ แต่ก้มีโรงแรม และรีสอร์ทมากอยู่พอสมควรครับ

หลวงพระบาง

 

รู้เหตุผลกันขนาดนี้แล้ว คงปล่อยให้เวลาผ่านไปไม่ได้แล้วครับ หาโอกาสไป เที่ยวหลวงพระบาง สักครั้ง รับรองว่าคุณจะต้องมีความประทับใจอย่างแน่นอนครับ