ช่วงนี้วันหยุดเยอะแยะเลยนะคะ  เช้าๆมานี่เห็นรถโล่งนี่ตกใจไม่น้อยเลยค่ะ  บางคนที่ถึงขั้นหยุดยาวๆไปเป็นอาทิตย์หรือบางท่านอาจจะหยุดพัก 1-2 วัน แต่ก็นั่นแหละค่ะ หยุดทั้งทีเราเลยมีเมืองน่าท่องเที่ยวมาฝากค่ะ สำหรับเมืองตะวันออก  ติดทะเล  สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อย่างเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี  เมืองท่องเที่ยวที่ไม่ได้มีดีแค่ทะเล

เที่ยวพัทยา 1 วัน นี่เอาตามจริงคงจะไม่พอเพราะเมืองนี้แหละเป็นดินแดนเนรมิตของแท้ เนรมิตสิ่งนั้นขึ้นมาใหม่ สร้างสถานที่นี้ ให้ดึงดูดความสนใจนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ  ซึ่งพัทยาก็ไม่ต่างอะไรกับเมืองกรุงที่ไม่เคยหลับใหลค่ะ เพราะที่เห็นเวลาเช้ามีที่ท่องเที่ยวเยอะแล้ว ในเวลากลางคืนก็ไม่แพ้กันค่ะ แล้วที่เที่ยวพัทยา 1 วันที่เราจะนำฝากวันนี้ก็ขอบอกว่าที่สุดแห่งความคุ้มค่า  ไม่ควรพลาดด้วยทุกๆประการ

สถานที่ต้องแนะนำ

โมซ่า พัทยา

1. มิโมซ่า พัทยา

หลากหลายความชื่นชอบ และการกล่าวถึงจริงๆค่ะกับสถานที่ท่องเที่ยวน่ารักๆอย่าง มิโมซ่า พัทยา การจำลองเมืองๆหนึ่งให้เกิดขึ้นมาโดยการใช้สไตล์การปลูกสร้างในสไตล์ฝรั่งเศส และยังไม่พอยังเลือกใช้สีที่น่าดึงดูดอีกด้วย

 

ตลาดน้ำสี่ภาค

2. ตลาดน้ำ 4 ภาค

อย่างที่เกริ่นไปข้างต้นว่าพัทยามันมีอะไรน่าเที่ยวเยอะมากๆ ดังนั้นการจะยกอัตลักษณ์ของ 4 ภาคในประเทศไทยมาไว้ที่เมืองนี้ก็ทำได้ไม่ยาก ตลาดน้ำ4 ภาคจึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยกับสิ่งน่าสนใจทั่วไทยไปแค่ที่เดียว

 

3. สวนนงนุช พัทยา

ไม่เพียงแค่โด่งดังระดับจังหวัด หรือเพียงระดับประเทศ แต่สวนนงนุชพัทยานั้นโด่งดังไกลระดับโลก แถมยังการันตีด้วยรางวัลคุณภาพมากมาย  ความสวยงามที่มากกว่าคำว่าสวนไม้ดอกไม้ประดับ สวนนงนุชยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ทั้งศูนย์อาหาร  สปา การแสดงวัฒนธรรม ห้องสัมมนา ล้วนมีบริการทั้งสิ้น

 

บรรยากาศภายใน

4. อาร์ต อิน พาราไดซ์

แหล่งรวมภาพศิลปะสามมิติ ที่น่าสนใจไม่แพ้ที่ประเทศเกหลีต้นกำเนิด  ภาพเสมือนจริงที่นักท่องเที่ยวเข้าไปมีส่วนร่วมในภาพโดยการออกแบบท่าทางเอง ได้ทั้งความสนุกและทักษะการออกแบบ เป็นที่ชื่นชอบไม่น้อยสำหรับคนชอบศิลปะ

 

เท็ดดี้แบร์ มิวเซียม

5. เทดดี้แบร์ มิวเซียม

เทดดี้แบร์ มิวเซียม พัทยา พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมีเทดดี้แบร์แห่งเดียวในโลกที่ท่านจะสามารถสัมผัสตัวตุ๊กตาและกอดได้  แม้แต่ต้นกำเนิดอย่างประเทศเกาหลีเช่นกันก็ยังไม่เปิดให้สัมผัสตุ๊กตาด้วยซ้ำไปค่ะ  เรียกว่าเหมาะกับคนทั้งครอบครัว ทุกเพศและทุกวัย

 

เที่ยวกับแก๊งเพื่อนๆถึงแม้จะถึงวัยเกษียณ

และแน่นอนค่ะว่า tourthailandbooking แล้วเรามีรูปแบบทริปน่าเที่ยวมาฝากค่ะ ใครที่บอกว่าอยากเที่ยวกับแก๊งเพื่อนๆถึงแม้จะถึงวัยเกษียณแล้วกันแล้วแต่ก็ยังมีไฟอยู่นะ แค่เรื่องเที่ยวนี่เบมาก วิ่งขึ้นเขาก็ยังไหว หรือลูกหลานที่กำลังหาไอเดียเที่ยวกับในรูปแบบแฟมิลี่อยู่ ก็เป็นข้อแนะนำที่น่าสนใจไม่น้อยค่ะ กับเที่ยวพัทยา 1 วัน นี้ก็สามารถเป็นทริคครอบครัวน่ารักๆได้ไม่ยากเลยค่ะ

เที่ยวพัทยา 1 วันว่ากันว่ายังไงๆก็เที่ยวได้ไม่หมดซึ่งแน่นอนค่ะ เพราะพัทยานั้นมีแหล่งท่องเที่ยวเยอะมากๆ ทั้งอาร์ตแกลลอรี่  เวทีโชว์ต่างๆ  ทะเลธรรมชาติ พิพิธภัณฑ์ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ใครจะไปได้ใน 1 วัน แต่วันนี้เราจะขอนำเสนอรูปแบบน่าเที่ยวพัทยา 1 วัน  ที่สวนนงนุช  วัดเขาชีจรรย์ และปิดท้ายด้วย ตลาดน้ำ 4 ภาค ซึ่งบอกไว้ก่อนเลยว่า เป็นการจับจุดเด่นที่ไม่ควรพลาดในเมืองพัทยามารวมกันได้ใน 1วันแน่ๆ

สวนนงนุช พัทยา

ที่ สวนนงนุช พัทยา นั้นก็ครบครันไปทุกๆอย่างไม่ว่าจะธรรมชาติ  การแสดง วัฒนธรรม สัตว์น่ารักๆ รวมไปถึงพันธุ์ไม้เจ๋งๆที่คุณอาจต้องร้อง ว้าว!! เมื่อเห็นว่ามันมีคือต้นกำเนิดของสายพันธ์มากมายในโลกนี้มันอยู่ใกล้กรุงเทพแค่นี้เอง   ส่วนผู้ใหญ่บ้านไหนนั้นชอบทำบุญ หรือใครที่ชอบความอะเมซิ่งก็จะได้ชมพระพุทธรูปแกะสลักองค์ใหญ่บนหน้าผา และอีกที่ต้องไม่พลาดคือตลาดน้ำ 4 ภาค ค่ะ ได้ทั้งช็อป ชิม เที่ยว ถ่ายภาพ แบบครบทุกรสชาติไหมล่ะคะ?

สวนนงนุช พัทยา

ส่วนโปรแกรมที่เราแนะนำจะเริ่มที่สวนนงนุชก่อนเลยค่ะ ได้รับพลังจากธรรมชาติยามเช้าๆนี่ดีไม่ใช่น้อยนะคะ  มุมเซลฟี่นี่ก็ไม่ใช่น้อยเรียกได้ว่าเที่ยวที่เดียวรูปนี่ลงได้เป็นเดือน  และเท่านั้นยังไม่พอค่ะไฮท์ไลท์ของสวนนงนุชพัทยา ที่เราจะแนะนำยังไม่หมดค่ะเมื่อมาถึงถิ่นแล้วอย่าได้หลงลืมจุดเด่นของที่นี่อีกหนึ่งอย่างค่ะ นั่นก็คือช้าง มีทั้งโชว์การแสดงน่ารักๆจากช้างและโชว์ศิลปวัฒนธรรม ที่อลังการจนต้องบอกว่าคุ้มค่าจริงๆ

อย่างที่บอกไปข้างต้นที่สวนนงนุช พัทยา ไม่ได้มีดีแค่นั้น ที่แห่งนี้ยังมีบริการห้องอาหารกลางวันหลากหลายรูปแบบ ทั้งบุฟเฟ่ต์นานาชาติ  ห้องอาหารจานเดียว อาหารตามสั่ง ตามแต่จะเลือกสรรค์

วัดเขาชีจรรย์

จากนั้นก็ถึงเวลาเดินทางต่อ วัดเขาชีจรรย์ เป็นวัดที่ไม่ได้ขึ้นชื่อเฉพาะชาวไทยเท่านั้น แต่ยังมีชื่อเสียงเรื่องความสวยงามและความอลังการให้ไว้แวะมาสักการะ รวมถึงมาเป็นจุดเช็คอินในสเตตัสอีกด้วย

ตลาดน้ำ 4ภาค พัทยา

และที่สุดท้ายเพื่อให้รู้สึกว่าได้มาเที่ยวพัทยา 1 วัน จริงๆ ก็จะขาดไม่ได้คือแหล่งช็อปปิ้ง  มาเที่ยวแล้วไม่มีของฝากเท่ากับมาไม่ถึงนะคะ แล้วตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยานั้นนับว่าตอบโจทย์แบบสุดๆ ไหนเลยจะต้องพลาด ทั้งของพื้นเมือง ของขึ้นชื่อที่แห่งนี้มีทั้งหมดค่ะ นอกจากนี้ท่านอาจจะลองนั่งเรือพายชมรอบๆตลาดน้ำก็ได้นะคะ

 

เป็นยังไงบ้างคะ? ทริปเที่ยวพัทยา 1 วัน ครบหลักสูตรรูปแบบการเที่ยวไหมล่ะคะ ได้ทั้งไฮท์ไลท์ของเมือง ได้ทั้งความอิ่ม ความสนุก แถมยังเหมาะกับไปทั้งครอบครัวด้วยนะ ไม่ต้องห่วงเลยเรื่องไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างเพราะทริปที่เราแนะนำทำได้และตอบโจทย์ทุกเพศ ทุกวัย และแน่นอนว่า Tourthailandbooking ก็ยังมีทริปน่าสนใจอีกมากมายนะคะ