ร้านคาเฟ่แมว

ท่องเที่ยว พัทยา มีที่เทียวของ นักชอบแมว เป็นที่ทราบกันดีว่า “แมว” เป็นสัตว์เลี้ยงที่สุดแสนจะน่ารัก มีนิสัยขี้อ้อน มักจะเข้ามาคลอเคลีย ถูไถตลอดวัน ตวัดหางไปมา แค่ร้องเมี๊ยวๆ ทำตาปริบๆ ก็ทำให้คนบางคนแทบจะละลาย จึงทำให้ใครหลายๆ คน มักจะหลงเสน่ห์ของสัตว์ประเภทนี้

อย่างไม่มีเงื่อนไข และจากผลการวิจัยจากต่างประเทศ พบว่า การได้อยู่ใกล้กับสัตว์ที่ตัวเองชื่นชอบ สามารถทำให้ผู้เลี้ยงผ่อนคลาย หายเครียด อีกทั้งยังช่วยบำบัดโรคซึมเศร้าในคนบางกลุ่มได้อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ท่องเที่ยวพัทยา  แม้ว่า หลายคนจะชื่นชอบสัตว์บางชนิดและอยากจะเลี้ยงมันมากขนาดไหนก็ตาม แต่ด้วยข้อจำกัดทางด้านที่อยู่อาศัย หรือโดยเฉพาะเรื่องของเวลาส่วนตัว ที่ไม่สามารถจัดสรรมาดูแลสัตว์เลี้ยงที่ตัวเองรักตลอดเวลาได้ จึงทำให้คนส่วนใหญ่ตัดใจ ยอมอยู่เหงาๆ โดยไม่มีสัตว์เลี้ยงไว้ใกล้ตัว แต่!!! อย่าเพิ่งถอดใจไปค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้ เรามีร้าน Café มากมายหลายร้าน ที่ต้องการเอาใจคนรักสัตว์เลี้ยง

โดยเฉพาะ “น้องแมวเหมียว” ให้เข้ามานั่งดื่มเครื่องดื่มที่ตนเองชื่นชอบกันอย่างชิลล์ๆ  พร้อมกับสัมผัสบรรยากาศสุดน่ารักของแมวน้อยกันได้เต็มที่ งานนี้ไม่ต้องเอาปลาทูมาล่อ รอบข้างของคุณก็รายล้อมไปด้วยน้องแมว การันตีได้ว่า ใครเป็นทาสแมว ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน วันนี้ เราจึงมาชี้พิกัดร้านคาเฟ่แมวในเขตพัทยา ชลบุรี มาดูกันค่ะว่ามีร้านไหนกันบ้าง

ร้านคาเฟ่แมวที่ไหนดี เราขอแนะนำ 5 ร้านดังนี้

  • Catfeine House&Cafe พิกัด เทศบาลเมืองศรีราชา ชลบุรี เบอร์โทร 086-845 9898
  • Cat & Kroc พิกัด ถ.สุขุมวิท อ.เมือง ชลบุรี เบอร์โทร 084-522 2245
  • Cat for table พิกัด ถ.สุขุมวิท ต.แสนสุข เทศบาลเมืองชลบุรี เบอร์โทร 038-111 450
  • C Cat Café พิกัด บางละมุง พัทยา เบอร์โทร 081-381 9899
  • C Cat Café พิกัด บางละมุง พัทยา เบอร์โทร 081-381 9899

Catfeine House&Cafe พิกัด เทศบาลเมืองศรีราชา ชลบุรี เบอร์โทร 086-845 9898

โอ๊ย!!! น่าร๊าก กับร้านที่ตกแต่งแนวไม้สีน้ำตาล สไตล์ญี่ปุ่น มีแมวกวักยืนอยู่หน้าร้าน พร้อมต้อนรับทาสแมวทุกท่าน กับสโลแกนประจำร้านแบบแนว ๆ “เปิดเมื่อแมวพร้อม ปิดเมื่อแมวเหนื่อย” ดูท่าทางน้องแมวร้านนี้ แต่ละตัวจะมีหน้าที่ช่วยเจ้าของดูแลร้านนะคะ มีพร้อมหลากหลายสายพันธุ์ ได้แก่ อเมริกัน ชอร์ตแฮร์, เอ็กโซติก, เปอร์เซีย หรือ สฟิงค์ เป็นต้น

หากคุณกังวลใจเรื่องความสะอาด ไม่น่าห่วงเลยค่ะ เพราะร้านนี้ เค้าดูแลความสะอาดของร้านเป็นอย่างดี พร้อมกาแฟรสชาติเยี่ยม และเค้กรสอร่อย ให้กับลูกค้าทุกท่าน รับรองว่าไม่ผิดหวัง เปิดบริการตั้งแต่ 13:00 – 21:00 น. นะคะ

(ขอบคุณรูปภาพจาก จาก  Facebook Catfeine House & Café https://web.facebook.com/CatfeineHouseandCafe/)

Cat & Kroc พิกัด ถ.สุขุมวิท อ.เมือง ชลบุรี เบอร์โทร 084-522 2245

ร้านแห่งนี้ แท้จริงแล้วร้านนี้เค้าไม่ได้บริการกาแฟ เครื่องดื่ม หรือเค้ก เหมือนร้านอื่นๆ แต่เป็นร้านส้มตำรสเด็ดที่มีเมนูหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ตำข้าวโพด ตำซั่ว ซุปหน่อไม้ หรือไก่อบโอ่ง  ภายในร้านจะรายล้อมไปด้วยแมวเหมียวกว่า 30 ชีวิต กินไป ฟินไป ไม่เหมือนใคร อย่างแน่นอน เปิดบริการตั้งแต่ 10:00 – 18:00 น. ค่ะ

(ขอบคุณรูปภาพจาก จาก Facebook CAT & KROC https://web.facebook.com/CAT-KROC-273329293096252/)

Cat for table พิกัด ถ.สุขุมวิท ต.แสนสุข เทศบาลเมืองชลบุรี เบอร์โทร 038-111 450

จากร้านเล็กๆ ที่มีเพียงโต๊ะญี่ปุ่นสีขาว และเบาะรองนั่ง ตอนนี้ได้ขยายเป็นร้านใหญ่ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับน้องแมว และลูกค้ามากขึ้น เปิดบริการตั้งแต่ 10:00 – 22:00 น. และปิดทุกๆ วันจันทร์ มีทั้งเครื่องดื่มแสนอร่อย และอาหารรสชาติเยี่ยม หลากหลายเมนูไว้คอยบริการ ไม่ว่าจะเป็นอาหารตามสั่ง หรือเมนูพิเศษ ก็อร่อยไม่แพ้กันเลยค่ะ ส่วนพนักงานต้อนรับ จะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากแมวน้อยหน้าตาจิ้มลิ้ม เดินๆ นั่งๆ ตวัดหางไปมา ให้คุณเข้าไปคลอเคลียร์ ถ่ายรูปด้วยอย่างสบายใจ

(ขอบคุณรูปภาพจาก จาก Facebook CATFORTABLE https://www.facebook.com/CATFORTABLE-1603805129857584/)

C Cat Café พิกัด บางละมุง พัทยา เบอร์โทร 081-381 9899

ร้านนี้เปิดบริการตั้งแต่ 12:00 – 21:00 น. ในวันจันทร์ – ศุกร์ และ 11:00 – 22:00 น. ในวันเสาร์ และอาทิตย์ ร้านเล็กๆ  ที่ภายในร้านตกแต่งได้อย่างสะอาด น่ารัก และมีกองทัพน้องแมวไว้คอยต้อนรับ กว่า 10 ตัว เดินป้วนเปี้ยนไปมา ส่งสายตาอ้อนวอน ระวังจะใจอ่อนไม่อยากกลับกันนะคะ

(ขอบคุณรูปภาพจาก จาก Facebook C Cat Café Pattaya https://www.facebook.com/C-Cat-Cafe-Pattaya-860393234033316/)

Silly Cat Cafe พิกัด ถ.นาเกลือ พัทยา ตรงข้ามตลาดโพธิสาร เบอร์โทร 098-515 1418

เป็นอีกร้านหนึ่ง ที่ตกแต่งได้อย่างสวยงาม ดูอบอุ่น มีครบทั้งเมนูอาหารคาวหวาน เช่น วาฟเฟิล ฮันนี่ สตรอเบอร์รี่ สลัดอกไก่ สเต็ก สลัด บิงซู และเครื่องดื่มรสชาติเยี่ยมอีกหลายชนิด โอ๊ย! เยอะ และมีนั่งแยกสำหรับผู้ที่แพ้ขนแมวอีกด้วยนะคะ ดาราประจำร้านแต่ละตัว ก็สุดแสนจะเชื่อง ขี้เล่น อาจจะดูป่วนไปสักนิด แต่สร้างความบันเทิงให้กับผู้มาเยือนได้อย่างแน่นอน หากคนรักแมวได้มาร้านนี้ รับรองได้ว่าจะต้องติดใจ อยากกลับมาใหม่ แทบทุกวัน ร้านนี้เค้าเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 11:00 – 22:00 น. ค่ะ

(ขอบคุณรูปภาพจาก จาก Facebook Silly Cat Café https://www.facebook.com/sillycatcafe/)


สายทาสแมวทั้งหลาย เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ใจละลายกันหรือยัง เห็นแล้วก็กระตุกต่อมอยากไปขึ้นมาทันทีเลยใช่มั้ยล่ะคะ เห็นสายตาอ้อนวอน งุ้งงิ้ง กับขนนุ่มๆ และนิสัยขี้เล่นอย่างนี้ เห็นทีคงไม่อยากพลาดกันซะแล้ว

อย่างไรก็ตาม ท่องเที่ยวพัทยา เนื่องจากแมวเป็นสิ่งมีชีวิต เป็นสัตว์เลี้ยง ที่ต้องการการดูแลเอาใจใส่ อย่างเป็นพิเศษในบางสายพันธุ์ ดังนั้น  แต่ละร้านจึงมีกฏระเบียบปฏิบัติที่ควบคุมอยู่ ก่อนจะเล่น จะจับน้องแมว ก็ควรจะต้องสอบถามกันดูให้ดีก่อน ไม่ว่าจะเป็นการล้างมือให้สะอาดก่อนจับ หรือการรังแก เพื่อให้คาเฟ่ ประเภทนี้ คงอยู่เอาใจทาสแมวกันได้ ไปนานๆ นั่นเองค่ะ

ผู้เขียน : Sine Ratcharak