ข้อสังเกตุในการเช่าเรือเจ้าพระยา รู้ไว้ไม่เสียท่าคนโกง

ด้วยความที่กิจกรรมการนั่งเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยา ไม่ว่าจะเป็นทริปกลางวันหรือกลางคืนนั้น เป็นที่นิยมมากในหมู่ชาวต่างชาติเลยทำให้มีกลุ่มมิจฉาชีพแอบแฝงเยอะ หากเราเป็นคนหนึ่งที่จะ เช่าเรือเจ้าพระยา เราต้องสังเกตุตรงไหนบ้างจะได้ไม่เสียท่ามิจฉาชีพเหล่านั้น

เช่าเรือเจ้าพระยา กับเอเยนต์ที่เชื่อถือได้

ข้อสังเกตุแรกในการไปเช่าเรือเจ้าพระยา นั่นก็คือเรื่องของเอเยนต์หรือนายหน้าที่โฆษณา อย่าเพิ่งไปดูที่ราคาแล้วเห็นว่าถูกแล้วซื้อเลย ควรดูใบอนุญาตประกอบกิจการท่องเที่ยวและเอกสารที่เกี่ยวข้องด้วย อีกทั้งเราสามารถโทรหาเรือโดยตรงเพื่อสอบถามประวัติเรือว่าเอจ้นต์ทัวร์นี้เคยมีปัญหาหรือส่อแววน่ากลัวไหม หากเอเจ้นเป็นคู่ค้าที่ดีเรือต้องรู้อย่างแน่นอนค่ะ ตรวจสอบไว้ไม่เสียหลาย ไม่งั้นอาจจะโดนมิจฉาชีพหลอกเอาได้ จำไว้ว่าของถูกน่ะมี แต่ของถูกมากอันตรายนะ

เช่าเรือเจ้าพระยา ตกลงราคากันให้ชัดเจน

เรื่องต่อมาที่เราต้องสังเกตุให้ถ้วนถี่หากจะไป เช่าเรือเจ้าพระยา ก็คือเรื่องของราคาค่าบริการต่างๆ ควรอ่านให้ละเอียดและชัดเจนก่อน บางครั้งราคาที่เราเห็นอาจจะไม่รวมค่าใช้จ่ายบางอย่างด้วย แนะนำ ว่าควรสอบถามราคาให้เคลียร์ก่อนโดยเฉพาะเรื่องของอาหาร และเครื่องดื่มบางชนิดเช่นวิสกี้ เป็นต้น หากเป็นเหมาลำหรือเหมา floor แล้วคิดเงินเป็นราคาต่อคน เมื่อจำนวนเราเพิ่มหรือลดอาจทำให้ราคาเปลี่ยนแปลงได้ ก็ควรทำความเข้าใจให้ครงกันค่ะ

เช่าเรือเจ้าพระยา ตกลงวันเวลาสถานที่ให้พร้อม

เรื่องต่อไปในการ เช่าเรือเจ้าพระยา ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญเหมือนกันนั่นก็คือ เรื่องของวันเวลา สถานที่ ตั้งแต่จุดขึ้นเรือ จุดเทียบท่า เส้นทางเดินเรือ จุดแวะพักท่องเที่ยว ไปจนถึงจุดส่ง เราควรตกลงให้เข้าใจเสียก่อน วันไปจริงๆจะได้ไม่ไปขึ้นผิดท่าเรือ หรือไปผิดเวลา อย่าลืมว่าเรือเค้าไม่รอเราแน่นอน  หากเหมาเรือแล้วเพิ่มหรือลดเวลา อาจามีค่าฝช้จ่ายเพิ่มขึ้นค่ะ

เช่าเรือเจ้าพระยา เรื่องของอาหาร เครื่องดื่มก็สำคัญ

จะ เช่าเรือเจ้าพระยา ดินเนอร์ใต้แสงเทียนสุดโรแมนติคทั้งที เรื่องของอาหารและเครื่องดื่มก็สำคัญ บนเรือส่วนใหญ่จะเป็นอาหารบุฟเฟต์ แต่จะให้ดีเราควรตรวจสอบรายการอาหารนิดหนึ่งว่าทานได้หรือเปล่า หากทานไม่ได้ควรแจ้งให้จัดเพิ่มได้ ส่วนเครื่องดื่ม บางรายการต้องเสียเพิ่มนะ ดูให้ดีก่อน

อาหารบัฟเฟต์บนเรือ

เช่าเรือเจ้าพระยา ความปลอดภัยสำคัญที่สุด

เรื่องสุดท้ายที่เราควรสังเกตุในการ เช่าเรือเจ้าพระยา นั่นก็คือเรื่องของความปลอดภัยบนเรือ ตั้งแต่มีเรือชูชีพไหม เรือแน่นไปไหม หรือเรือสมบูรณ์หรือเปล่า หากเรือที่เราจะโดยสารไปนั่นอยู่ในสภาพที่ไม่พร้อม อันนี้แนะนำว่าอย่าเสี่ยงนั่งไปเลยดีกว่า ยิ่งหากเป็นตอนกลางคืนด้วยแล้วเกิดเหตุอะไรขึ้นมาไม่คุ้มเลย

ทั้งหมดที่กล่าวมานี้คือการสังเกตเบื้องต้นหากเรา ช่าเรือเจ้าพระยา เพราะอย่างที่บอกไปว่าธุรกิจนี้มีผลประโยชน์โตขึ้นเรื่อยทำให้มีกลุ่มมิจฉาชีพแฝงตัวอยู่ ถ้าอยากจะท่องเที่ยวทางน้ำอย่างปลอดภัย สบายใจ ไร้กังวล ลองหาข้อมูลสักนิดก่อนคิดจะซื้อทัวร์ล่องเรือเจ้าพระยา ใช้เวลาไม่นานหรอก ไม่เชื่อลองทำดูสิ