การจัดงานแต่งงานสักครั้งหนึ่งนั้น เชื่อว่าเจ้าภาพทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาวต้องปวดหัวกับเรื่องต่างๆที่ต้องตัดสินใจในรายละเอียดเยอะแยะ การจัด งานแต่งงานบนเรือก็เช่นกัน วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่า กว่างานแต่งจะออกมานั้นเจ้าบ่าวเจ้าสาวจะต้องตัดสินใจเรื่องอะไรบ้าง

จัดงานแต่งงานบนเรือ

จัดงานแต่งงานบนเรือ ต้องเลือกธีมงานแต่ง

สิ่งแรกที่เจ้าภาพจะต้องตัดสินใจก่อนเลย เนื่องจากว่าเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดของงานแต่งงานบนเรือ นั่นก็คือ เรื่องของธีมในการแต่งงาน เจ้าภาพจะต้องตัดสินใจว่าจะแต่งงานในธีมแบบไหน ธีมการ์ตูน ธีมสีพื้น ธีมสีทูโทน หรือ ธีมอื่น เพราะธีมจะเป็นตำกำหนดรูปแบบของงานแต่งด้วย พวกนี้ต้องสอดคล้องกับการเลือกดอกไม้ บอลลูน ที่จัดตกแต่งเรือหากต้องการอะไรเพิ่มเติมเป็นพิเศษ

จัดงานแต่งงานบนเรือ

จัดงานแต่งงานบนเรือ เจ้าภาพต้องเลือกเรือ

เมื่อเราได้ธีมงานแต่งงานแล้ว ขั้นตอนต่อไปที่เจ้าภาพต้องเลือกในการจัดงานแต่งงานบนเรือ ก็คือ การเลือกเรือในการรับรองแขกในการจัดงาน ว่าต้องการแบบไหน เรือลำเล็ก เรือลำใหญ่ จะเหมาลำ หรือเหมาเฉพาะห้องจัดเลี้ยง หรือเหมาโซน ซึ่งจะมีราคาแตกต่างกันไปตาขนาดเรือ

 

จัดงานแต่งงานบนเรือ เจ้าภาพต้องเลือกเซตอาหาร

ได้เรือสำหรับจัดงานแล้ว เรื่องสำคัญที่สุดอย่างหนึ่งของการงานแต่งงานบนเรือ นั่นก็คือ เรื่องของอาหาร เจ้าภาพจะต้องเลือกอาหารสำหรับการจัดงาน ว่าต้องการอาหารแบบไหน อาหารบุฟเฟต์ หรืออาหารเซต หรืออาจจะต้องมีอาหารพิเศษอย่างอาหารเจ หรืออาหารฮาลล เรื่องพวกนี้ละเอียดอ่อนต้องคิดให้รอบคอบ

จัดงานแต่งงานบนเรือ

จัดงานแต่งงานบนเรือ ต้องเลือกนักดนตรี

ตัวเลือกต่อไปในการจัดงานแต่งงานบนเรือ ที่เราต้องเลือกก็คือ ทีมนักดนตรีและการแสดง นักดนตรีถือว่าเป็นส่วนผสมที่สำคัญเพราะดนตรีที่ขับกล่อมระหว่างการจัดงาน จะทำให้งานแต่งงานของเรากลมกล่อม สมบูรณ์ยิ่งขึ้น แนะนำนักดนตรีควรมีนักดนตรีแซกโซโฟน หรือ เปียโน ด้วยจะดีมาก