ธุรกิจการเช่าเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยานั้นเป็นธุรกิจที่มีความหลากหลายมากทั้งนี้ เกิดจากความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าด้วย ทำให้ไม่ได้มีแต่เรือสำราญลำใหญ่เท่านั้น เช่าเรือล่องเจ้าพระยา เองก็มีเหมือนกัน แถมเรือแบบนี้ก็มีข้อดีของตัวมันเองอยู่ด้วย มาดูกันว่ามีข้อดีอะไรบ้าง

เช่าเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยาขนาดกลางประมาณเท่าไร

ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่า เช่าเรือล่องเจ้าพระยา คือเรือที่มีขนาดเท่าไร เรือขนาดกลางสังเกตุง่ายๆว่าจะเป็นเรือที่สามารถบรรจุผู้โดยสารได้ประมาณ 30-50 คน จำนวนนี้ไม่นับเพียงแค่ลูกค้าที่ขึ้นเรือ แต่รวมถึงลูกเรือ เซฟ และพนักงานด้วย ส่วนเรือก็มีทั้งแบบสองชั้นหรือสามชั้น

เรือขนาดกลาง

เช่าเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นส่วนตัว

การ เช่าเรือล่องเจ้าพระยา แบบนี้ก็มีข้อดีหลายอย่าง อย่างแรกเลยก็คือ เรือขนาดกลางแบบนี้บอกได้เลยว่าเป็นส่วนตัวมากๆ ไม่จอกแจกจอแจ เสียงดังวุ่นวาย เวลาไปตักอาหารก็ไม่ต้องรอคิวนาน หรือสั่งอาหารก็รอนไม่นานเรียกได้ว่าถ้าต้องการไปเงียบๆกันแบบคู่รักล่ะก็ เรือขนาดนี้ใช่เลย

บรรยากาศภายในเรือ

เช่าเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยา ไม่ต้องแย่งกันถ่ายรูป

ข้อดีต่อมาก็คือ หากเรา เช่าเรือล่องเจ้าพระยา แบบนี้ เมื่อเจอคนไม่เยอะก็จะทำให้เรื่องสำคัญของการไปล่องเรืออย่างการถ่ายรูปนั้นก็ไม่ยาก ไม่ต้องแย่งกันหาจุดโฟกัส เพราะหากไปเรือลำใหญ่ จุดที่ถ่ายรูปสวยๆนี่บอกเลยว่าต้องแย่งกันเยอะ ไปกันเล็กๆสบายๆ ถ่ายรูปก็เลือกมุมได้เลย จริงไหม

บรรยากาศภายในเรือ

เช่าเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยา ค่าบริการไม่แพง

เรื่องสำคัญของการ เช่าเรือล่องเจ้าพระยา  นั่นก็คือ ค่าบริการต่อเที่ยวนั้นไม่แพง สามารถจ่ายไหว อย่างเช่นเรือเจ้าพระยาที่มีขนาดกลางจะมีราคาตั้งต้นอยู่ที่ หนึ่งพันสี่ร้อยบาท(ผู้ใหญ่) หนึ่งพันบาท(เด็ก) ซึ่งหากเราเลือกเรือที่ใหญ่กว่านี้ ค่าใช้จ่ายก็จะมากกว่านี้ด้วย แบบนี้เซฟเงินไปได้เยอะกว่า

อาหารบัฟเฟต์บนเรือ

เช่าเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยา สามารถเช่าเหมาลำได้

แต่หากว่าเราต้องการจะ เช่าเรือล่องเจ้าพระยา แบบเหมาลำเพื่อรับรองลูกค้า หรือเลี้ยงงานประจำปีบริษัทล่ะก็ การเช่าเรือขนาดกลางดูจะเป็นไปได้มากกว่าเพราะการเช่าเหมาเรือลำใหญ่ราคาสูง หรือเราจะเช่าเหมาเรือลำใหญ่แบบเหมาะโซน เช่าเหมาลำขนาดกลางน่าจะคุ้มและเป็นส่วนตัวกว่า

อาหารบัฟเฟต์บนเรือ

เช่าเรือล่องเจ้าพระยา แบบขนาดกลางนี้ ถึงแม้ว่าเรือจะเล็กกว่า แต่ไม่ต้องกลัวเรื่องของความปลอดภัยนั้นจัดเต็ม หรือการตกแต่งภายในเรือนั้นก็สวยงามไม่แพ้เรือลำใหญ่ แน่นอน สุดสัปดาห์นี้ใครอยากจะพาลูกค้าไปเลี้ยงรับรองแบบสบายๆไม่วุ่นวาย ลองเลือกเรือขนาดกลางๆดูรับรองว่าถูกใจ

พูดมาตั้งนานแล้วเรือขนาดกลางหรือที่ว่า มีที่ไหนบ้าง ถ้าออกแนวเรือสำราญก็ได้แก่ Pearl Of Siam 1 , Choapraya princess 1,3 เรือแบบไทยๆ ได้แก่ Loy Nava, Manorah Cruie, Absara  ค่ะ หาข้อมูลเรื่องราคาและความจุได้เพิ่มที่TourthailandBooking.com หรือโทร 02-616-6007