สำหรับผู้ที่ต้องการไปท่องเที่ยวเขาหลัก และกำลังมองหาที่พักบนตัวเขาหลัก วันนี้เรามีที่พักรูปแบบต่างๆในตัวเขาหลักทีไว้ต้อนรับและบริการนักท่องเที่ยว ที่พักออกแนวบังกะโล ที่อยู่ในบริเวณใกล้กับเขาหลัก สำหรับใครที่มาเที่ยวเขาหลัก ก็สามารถจองรีสอร์ทที่พักเหล่านี้ กันได้เลย ซึ่งต้องบอกเลยว่าแต่ละแห่งนั้นล้วนเต็มไปด้วยความสะดวกสบาย และมีการบริการที่ดีเยี่ยม

ที่พักที่เขาหลักมีหลากหลายรูปแบบให้นักท่องเที่ยวได้เลือกใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็นที่พักแนวบังกะโลติดริมชายหาด, ที่พักราคาถูกงบไม่เกิน 1000-5000 บาท, โรงแรมระดับ 3 ดาว จนถึง 5 ดาว ว่าแล้วก็ไปดูที่พักที่เรานำมาแนะนำกันได้เลย

ที่พักประเภทบังกะโล 

1. เขาหลัก บานาน่า บังกะโล 

Banana Bungalow

เขาหลัก บานาน่า บังกะโล อยู่ห่างจากริมชายหาดโดยใช้เวลาเดินประมาณ 9 นาที ที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาท่ามกลางธรรมชาติแวดล้อม ใช้เวลาเพียงไม่นานจากที่พักในการไปศูนย์การค้าที่เขาหลัก  ที่เขาหลัก บานาน่า บังกะโล แห่งนี้มีสระว่ายน้ำอยู่กลางแจ้ง มีสปา และโต๊ะบริการทัวร์

 ราคาเริ่มต้น 1,000 – 1,500 บาท / คืน

 ที่ตั้ง  4/147 หมู่7 ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า , 82190 

 โทรศัพท์ 087 275 5695
 

 

2. เขาหลัก อันดามัน บีช รีสอร์ท

Andaman Beach Resort
เขาหลัก อันดามัน บีช รีสอร์ท ตั้งอยู่ที่หาดนางทองในเขาหลัก มีห้องพักบังกะโลจำนวน 36 หลัง เป็นที่พักยอดนิยมแห่งหนึ่งของเหล่านักท่องเที่ยว และสามารถเดินทางไปถึงสนามบินได้ภายในหนึ่งชั่วโมง สามารถเดินทางจากที่พักไปยังสถานที่ที่ต้องการไปเยี่ยมชมของเมืองได้อย่างสะดวกสบาย
ราคาเริ่มต้น 1,700 – 2,200 บาท
ที่ตั้ง 28/4 หมู่ 7 หาดนางทอง ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา 82190
โทรศัพท์ 08 9873 6004, 0 7648 5078
 

3. กรีนบีช รีสอร์ท 

Green Beach resort
รีสอร์ทราคาประหยัดแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คุ้มค่าและอยู่ห่างไม่ไกลนักจากหาดนางทอง รีสอร์ทแห่งนี้มีที่ตั้งอยู่บนชายหาด หาดเขาหลัก ประกอบด้วยห้องพักที่สะดวกสบายน่าอยู่ ซึ่งตกแต่งอย่างดีเพื่อสร้างความพอใจให้แก่นักท่องเที่ยวทุกคน 
ราคาเริ่มต้น – 
ที่ตั้ง 13/51 หมู่ 7 หาดนางทอง ต.คึกคัก ตะกั่วป่า พังงา
โทรศัพท์ 076 485 845
 

4. โอเชี่ยน บีช รีสอร์ท เขาหลัก

ocean breeze resort

โอเชี่ยน บรีซ รีสอร์ท เขาหลักอยู่ห่างจากริมชายหาดโดยใช้เวลาเดิน ประมาณ2 นาที มีบริการที่พักติดทะเลในเขาหลัก จังหวัดพังงา รีสอร์ทแห่งนี้มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง  มีร้านอาหารและเลาน์จที่ชายหาด ห้องพักที่ โอเชี่ยน บรีซ รีสอร์ท เขาหลัก มีการตกแต่งแบบไทยสมัยใหม่ และมีบริการนวดผ่อนคลายบนชายหาด 

ราคาเริ่มต้น 1,500 – 6,000 บาท

ที่ตั้ง 26/3 ม. 7 ต.คึกคัก อ.ตะกี่วป่า จ.พังงา หาดนางทอง 82190 

โทรศัพท์ 076 485 145

 

ที่พักราคาถูก งบไม่เกิน 1,000-5,000 บาท

1. SEABOX HOSTEL(ซีบอกซ์โฮสเทล)

Seabox Hostel

เป็นโรงแรมที่เรียกว่าเป็นห้องพักคุณภาพเลยก็ว่าได้ เป็นโรงแรมที่มีบริการที่ค่อนข้างน่าประทับใจ เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ใกล้กับท่าเรือทับละมุ ภายในโรงแรมนี้จะมีห้องพักทั้งหมด 16 ห้องด้วยกัน มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายรองรับลูกค้า อาทิเช่น ลานจอดรถ, มีร้านอาหาร, มีบริการ WIFI ฯลฯ  และความโดดเด่นของที่นี่คือเป็นโรงแรมที่ค่อนข้างเน้นไปที่เรื่องของความสงบเป็นหลัก ใครที่ชอบความสงบและราคาห้องพักไม่แพงต้องที่นี่เลย โรงแรมนี้ราคาอยู่ที่ 800- 1000บาทโดยประมาณ

 

2. TONY LODGE (โทนี่ ลอร์ด)

Tony Lorde

เป็นโรงแรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อการธุรกิจและเพื่อการพักผ่อนโดยเฉพาะ โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในหาดบางเนียงซึ่งเป็นหาดที่อยู่ไม่ห่างจากท่าเรือทับละมุมากเท่าใดนักและบริเวณที่โรงแรมตั้งอยู่นั้นเรียกว่าเป็นอีกหนึ่งโซนของเขาหลักที่ได้รับความนิยมมากสุดอีกด้วย เป็นโรงแรมที่อยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญหลายแห่งเลยไม่ว่าจะเป็นน้ำตกลำปีหรือจุดชมวิวเขาหลัก ฯลฯ โรงแรมนี้ราคาอยู่ที่ 800- 1000 บาทโดยประมาณ

 

3. MONKEY DIVE HOSTEL YOLO (มั้งกี้ ไดฟ์ โฮสเทล โยโล)

Monkey dive

 

ที่พักระดับ 3 ดาว ถึง 4 ดาว

1. บางสัก วิลเลจ โฮเต็ล

Bangsak Village

บางสัก วิลเลจให้บริการที่พักส่วนตัวพร้อมทัศนียภาพอันสวยงาม ตั้งอยู่บนชายหาดบางสัก อยู่ห่างจากริมชายหาดโดยใช้เวลาเดิน 4 นาที ประกอบด้วยสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ สปา มีห้องพักหลายห้องแวดล้อมไปด้วยพรรณพืชเขตร้อนอันเขียวชอุ่ม ประดับงานศิลปะและตกแต่งภายในอย่างมีรสนิยม 

 

2.โรงแรมเขาหลัก โอเรียลเต็ล

Oriental resort

ที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่บนหาดนางทอง ห่างจากริมชายหาดโดยใช้เวลาเดิน 5 นาที ภายในเขาหลักโอเรียนเต็ลมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง อ่างสปา และห้องออกกำลังกายพร้อมอุปกรณ์ครบครัน ห้องพักตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์ Oriental มีระเบียงส่วนตัวทุกห้อง

 

3. เขาหลัก ออร์คิด บีช รีสอร์ท

Orchid Beach resort

เขาหลัก ออร์คิด บีช รีสอร์ท ตั้งอยู่ริมหาดคึกคักในจังหวัดพังงา และสามารถมองเห็นทิวทัศน์อันงดงามของทะเลอันดามัน รีสอร์ทแห่งนี้มีชายหาดส่วนตัว และมีระเบียงส่วนตัวที่มองเห็นวิวทะเลหรือสวนเขตร้อน

 

4. เดอะ ลีฟ ออน เดอะ แซนด์

The leaf on the sands resort

เป็นที่พักยอดนิยมแห่งหนึ่งในเขาหลัก เป็นที่พักสำหรับผู้ที่ต้องการความสงบ ห้องหรูหราแต่ราคาประหยัดที่สำคัญคือพนักงานให้บริการดีมาก มีการบริการช่วยเหลือลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว

 

5. เดอะ ลีฟ โอเชี่ยลไซด์

The leaf oceanside resort

เดอะ ลีฟ โอเชี่ยนไซด์ ตั้งอยู่ท่ามกลางภูมิประเทศเขตร้อนและสวนที่มีต้นปา​​ล์ม ห่างจากหาดนางทอง 100 เมตร มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ห้องพักมีการตกแต่งแบบไทยทันสมัย​​และมีแสงไฟที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น อยู่ห่างจากริมชายหาดโดยใช้เวลาเดินเพียง 2 นาที

 

ที่พักโรงแรม 5 ดาว

1. ครอสทู เขาหลัก อันดามณี รีสอร์ท

X2 Anda Mani resort

ครอสทู เขาหลัก อันดามณี รีสอร์ท รีสอร์ทหรูแห่งนี้เป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการที่พักริมทะเลที่มีบรรยากาศเงียบสงบ เป็นส่วนตัว ท่ามกลางธรรมชาติที่ร่มรื่นและสวยงาม  สามารถเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวของเขาหลักและพังงาได้อย่างสะดวก รวดเร็ว

 

2. คาซ่า เดอล่า ฟรอร่า โฮเต็ล

Casa De La Flora Resort

คาซ่า เดอลา ฟลอรา โฮเต็ล ตั้งอยู่บนหาดบางเนียง อยู่ห่างจากริมชายหาดโดยใช้เวลาเดินเพียง 3 นาที  รีสอร์ทแห่งนี้ให้บริการที่พักทันสมัยพร้อมสระว่ายน้ำและผู้ช่วยส่วนตัว 

 

3. โรงแรมสโรจิน เขาหลัก

Sarojin resort

โรงแรมสโรจิน ตั้งอยู่ในเขาหลัก มีสวนเขตร้อนที่เขียวชอุ่ม รีสอร์ทล้อมรอบด้วยอุทยานแห่งชาติและผืนป่าฝน และมีศาลาทรงไทยกลางแจ้งไว้สำหรับผ่อนคลาย

 

4. เจดับเบิ้ลยู มาริออท เขาหลัก รีสอร์ท แอนด์ สปา

JW Mariott resort and spa

ที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่บนหาดทรายขาวของหาดเขาหลักริมทะเลอันดามัน อยู่ห่างจากชายหาด/ริมน้ำโดยใช้เวลาเดินเพียง 4 นาที ห้องพักกว้างขวางมีหน้าต่างบานใหญ่ มีพื้นที่นั่งเล่นแยกเป็นเป็นส่วนตัว และมีสระว่ายน้ำแบบลากูนขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

5. โมริซี บาย เขาหลัก รีสอร์ท

Morize resort

โมริซี บาย เขาหลัก รีสอร์ทตั้งอยู่ใกล้อุทยานแห่งชาติเขาหลัก-ลำรู่ พังงา สามารถใช้เวลาในยามเย็นเดินทอดน่องบนชายหาดสีทอง และดื่มดำไปกับภาพอันงดงามของพระอาทิตย์ตก พร้อมกับเสียงคลื่นซัดสาดเบาๆ

 

ที่พักเหล่านี้ นอกจากจะได้รับมาตรฐานระดับ 5 ดาว และเต็มไปด้วยความสะดวกสบาย พร้อมด้วยการบริการที่ดีเยี่ยมแล้ว ก็ยังเป็นที่พักยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ให้ความไว้วางใจอีกด้วย ดังนั้นห้ามพลาดเป็นอันขาดเลยเชียว

ขอบคุณรูปภาพจาก Booking.com