สวนนงนุชอยู่ที่ไหน

ใครมีไปเที่ยว สวนนงนุช ที่พัก ละนอนไหนดี ก่อนไปถึงคำถามนั้นมากดูก่อนว่า ที่ตั้ง สวนนงนุช อยู่ที่ไหน

34/1 ม.7 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ  เมืองพัทยา

ที่ตั้งของสวนนงนุช พัทยา ไม่ได้อยู่พัทยาค่ะ อยู่สัตหีบ  แต่ไม่ต้องห่วง เดินทางจากตัวเมืองพัทยา 30 นาทีเอง ดูจาก google map ได้เลย

สวนนงนุช

ดังนั้นการเดินทางไป สวนนงนุชแล้วไปพักที่พัทยาจึงไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่

ตั้งใจไปเที่ยว สวนนงนุช คำถามที่ตามมาคือเรื่องที่พัก

หากคุณมีโปรแกรมจะไปท่องเที่ยว ที่ สวนนงนุช  ชลบุรี  แล้วเกิดข้อสงสัยว่าจะไปพักที่ไหนดีจึงจะทั้งสะดวกสบาย เพื่อใช้เวลาไม่นานในการเดินทางมาท่องเที่ยวสวนนงนุช จริงๆการไปเที่ยวและอยู่พัทยาสองวันขึ้นไปและไม่ได้ยึดติดทะเล เลือกที่พักนอกเมืองก็สะดวกในการเดิน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นักท่องเที่ยวช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ พักอยู่แถวสัตหีบ สามารถเดินทางไป สวนนงนุชได้สะดวกและมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น สวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิร์ค วัดเขาชีจรรย์ ตลาดน้ำสี่ภาคพัทยา มิโมซ่า เป็นต้น เรียกว่าสองวันจัดเต็ม สถานที่ท่องเที่ยวรอบๆ พัทยา ก็จะประหยัดเวลาไปเลย ประมาณ 1 ชั่วโมงต่อวัน

สวนนงนุช พัทยา สวนไทย

 

ที่พักใกล้ๆและสะดวกเดินทาง

ที่พักจำนวนมากมายทีเดียวแต่เลือกให้ถูกต้องก็สร้างความแตกต่างกันในการเดินทาง ครั้งนี้จะนำข้อมูลที่พักใกล้สวนนงนุชมาแบ่งปันให้คุณเป็นไอเดียจำนวน 5 แห่ง โดยยึดเอาระยะทางใกล้ไกลระหว่างที่พักกับสวนนงนุช พัทยา เป็นเกณฑ์ในการเลือกมาแนะนำนะคะ

1. สวนนงนุช รีสอร์ท

เป็นสถานที่แรกเลย เพราะเป็นที่พักใกล้สวนนงนุชพัทยาที่สุด และสวนนงนุช รีสอร์ท แห่งนี้ตอบโจทย์คุณได้หมดทุกอย่าง ทั้งเรื่องระยะทางในการเดินทางไปเที่ยวสวนนงนุช เรื่องของความสะดวกสบาย ตำแหน่งที่ตั้งห่างจากตัวเมืองพัทยาไม่มาก หากจะเที่ยวพัทยาก็ไปได้โดยสะดวกรวดเร็ว โดยที่พักของสวนนงนุชรีสอร์ท จะแยกออกเป็น 4 โซนให้คุณเลือกตามจำนวนผู้พัก ตั้งแต่ พัก 2 คน /3 คน/4 คน หรือ 5 คน

 

2. ปาล์ม โกรฟ รีสอร์ท (Palm Grove Resort)

เป็นที่พักที่อยู่ห่างจาก สวนนงนุช พัทยา เพียง 2 กิโลเมตร เป็นอีกที่ แนะนำ ที่พักใกล้สวนนงนุช สำหรับราคาค่าห้องเริ่มต้นที่ 2,500 ห้องในส่วนโรงแรมวิลลา หรือบังกะโล 2 ห้องนอน ราคา 3,500 บาท และ วิลลา 3 ห้องนอน 6,500 บาท

 

3. บุษบา รีสอร์ท แอนด์ สปา (Budsaba Resort & Spa) 

ห่างจากสวนนงนุช พัทยา ประมาณ 3 กม.  ราคาค่าห้อง ศุกร์-เสาร์ เริ่มต้นที่ 1,500-2,300  วันธรรมดา อ.-พฤ เริ่มต้นที่ 1,200-1,850 บาท ราคานี้รวมอาหารเช้า

 

4. โบทานี บีช รีสอร์ท

ตั้งอยู่ห่างจากสวนนงนุช 5 กม.  ราคาที่พักราคาเดียวกันทุกวัน อยู่ในช่วง 2,900- 4,500 บาท

 

5. สวิส โฮเต็ล พัทยา (Swiss Hotel Pattaya)

อยู่ห่างจากสวนนงนุช พัทยา 6 กม. ราคาห้องพักวันธรรมดา อยู่ในช่วง 2,900-4,000 บาท เสาร์-อาทิตย์ บวกเพิ่มอีก 1,000 บาท

สวนนงนุช พัทยา

 

อย่างที่ได้เกริ่นเอาไว้ก่อนที่จะแนะนำ ที่พักใกล้สวนนงนุช พัทยา ทั้ง 5 แห่งมา ก็คือ เราเลือกเอาระยะทางระหว่าง สวนนงนุช พัทยา กับโรงแรมที่พักเป็นเกณฑ์ในการแนะนำ คือ ตั้งแต่ โรงแรมในบริเวณสวนนงนุช พัทยา และ โรงแรมที่ตั้งอยู่ใกล้สวนนงนุชในระยะทาง 2-6 กิโลเมตร ดังนั้นสำหรับรายะลเอียดและเรื่องราคาเป็นสิ่งที่ท่านต้องศึกษาและตัดสินใจด้วยตนเองตามงบประมาณที่ตั้งไว้นะคะ

ปล. สวนนงนุชเป็นที่ท่องเที่ยว สำหรับคอบครัว เดี่ยวเราจะติดตามและแนะนำ ที่พัก ที่ไม่ใช่โรงแรม และเดินทางสะดวกให้ได้พิจารณากัน วันนี้ ได้ไอเดีย คร่าวไปแล้วไม่ว่าจะเป็น ที่พัก ใกล้สวนนงนุช ที่ตั้ง เป็นต้น ส่วนเรื่องอื่น ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ค่าเข้าสวนนงนุช ไปสวนนุชนุช การเกิดปิดกี่โมง ลองดูจาก link ข้างล่างค่ะ

มีสถานที่แนะนำอื่นเรือ wonderful pearl

 

ล่องเรือ

 

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

 

สยามนิรมิต