ก่อนจะคุยเรื่อง ที่พักสวนนงนุช เรามาดูกันก่อนดีกว่าค่ะว่าสวนนงนุชอยู่ที่ไหน

ใครมีไปเที่ยว สวนนงนุช ที่พัก ละนอนไหนดี ก่อนไปถึงคำถามนั้นมากดูก่อนว่า ที่ตั้ง สวนนงนุช อยู่ที่ไหน

34/1 ม.7 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ  เมืองพัทยา

ที่ตั้งของสวนนงนุช พัทยา ไม่ได้อยู่พัทยาค่ะ อยู่สัตหีบ  แต่ไม่ต้องห่วง เดินทางจากตัวเมืองพัทยา 30 นาทีเอง ดูจาก google map ได้เลย

สวนนงนุช

ดังนั้นการเดินทางไป สวนนงนุชแล้วไปพักที่พัทยาจึงไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่

ตั้งใจไปเที่ยว สวนนงนุช คำถามที่ตามมาคือเรื่องที่พัก

หากคุณมีโปรแกรมจะไปท่องเที่ยว ที่ สวนนงนุช  ชลบุรี  แล้วเกิดข้อสงสัยว่าจะไปพักที่ไหนดีจึงจะทั้งสะดวกสบาย เพื่อใช้เวลาไม่นานในการเดินทางมาท่องเที่ยวสวนนงนุช จริงๆการไปเที่ยวและอยู่พัทยาสองวันขึ้นไปและไม่ได้ยึดติดทะเล เลือกที่พักนอกเมืองก็สะดวกในการเดิน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นักท่องเที่ยวช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ พักอยู่แถวสัตหีบ สามารถเดินทางไป สวนนงนุชได้สะดวกและมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น สวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิร์ค วัดเขาชีจรรย์ ตลาดน้ำสี่ภาคพัทยา มิโมซ่า เป็นต้น เรียกว่าสองวันจัดเต็ม สถานที่ท่องเที่ยวรอบๆ พัทยา ก็จะประหยัดเวลาไปเลย ประมาณ 1 ชั่วโมงต่อวัน

สวนนงนุช พัทยา สวนไทย


ที่พักใกล้ๆและสะดวกเดินทาง

1.ที่พักจำนวนมากมายทีเดียวแต่เลือกให้ถูกต้องก็สร้างความแตกต่างกันในการเดินทาง ครั้งนี้จะนำข้อมูลที่พักใกล้สวนนงนุชมาแบ่งปันให้คุณเป็นไอเดียจำนวน 5 แห่ง โดยยึดเอาระยะทางใกล้ไกลระหว่างที่พักกับสวนนงนุช พัทยา เป็นเกณฑ์ในการเลือกมาแนะนำนะคะ สวนนงนุช รีสอร์ท เป็นสถานที่แรกเลย เพราะเป็นที่พักใกล้สวนนงนุชพัทยาที่สุด และสวนนงนุช รีสอร์ท แห่งนี้ตอบโจทย์คุณได้หมดทุกอย่าง ทั้งเรื่องระยะทางในการเดินทางไปเที่ยวสวนนงนุช เรื่องของความสะดวกสบาย ตำแหน่งที่ตั้งห่างจากตัวเมืองพัทยาไม่มาก หากจะเที่ยวพัทยาก็ไปได้โดยสะดวกรวดเร็ว โดยที่พักของสวนนงนุชรีสอร์ท จะแยกออกเป็น 4 โซนให้คุณเลือกตามจำนวนผู้พัก ตั้งแต่ พัก 2 คน /3 คน/4 คน หรือ 5 คน

2.ปาล์ม โกรฟ รีสอร์ท (Palm Grove Resort) เป็นที่พักที่อยู่ห่างจาก สวนนงนุช พัทยา เพียง 2 กิโลเมตร เป็นอีกที่ แนะนำ ที่พักใกล้สวนนงนุช สำหรับราคาค่าห้องเริ่มต้นที่ 2,500 ห้องในส่วนโรงแรมวิลลา หรือบังกะโล 2 ห้องนอน ราคา 3,500 บาท และ วิลลา 3 ห้องนอน 6,500 บาท

3.บุษบา รีสอร์ท แอนด์ สปา (Budsaba Resort & Spa)  ห่างจากสวนนงนุช พัทยา ประมาณ 3 กม.  ราคาค่าห้อง ศุกร์-เสาร์ เริ่มต้นที่ 1,500-2,300  วันธรรมดา อ.-พฤ เริ่มต้นที่ 1,200-1,850 บาท ราคานี้รวมอาหารเช้า

4.โบทานี บีช รีสอร์ท ตั้งอยู่ห่างจากสวนนงนุช 5 กม.  ราคาที่พักราคาเดียวกันทุกวัน อยู่ในช่วง 2,900- 4,500 บาท

5.สวิส โฮเต็ล พัทยา (Swiss Hotel Pattaya)อยู่ห่างจากสวนนงนุช พัทยา 6 กม. ราคาห้องพักวันธรรมดา อยู่ในช่วง 2,900-4,000 บาท เสาร์-อาทิตย์ บวกเพิ่มอีก 1,000 บาท

สวนนงนุช พัทยา


อย่างที่ได้เกริ่นเอาไว้ก่อนที่จะแนะนำ ที่พักใกล้สวนนงนุช พัทยา ทั้ง 5 แห่งมา ก็คือ เราเลือกเอาระยะทางระหว่าง สวนนงนุช พัทยา กับโรงแรมที่พักเป็นเกณฑ์ในการแนะนำ คือ ตั้งแต่ โรงแรมในบริเวณสวนนงนุช พัทยา และ โรงแรมที่ตั้งอยู่ใกล้สวนนงนุชในระยะทาง 2-6 กิโลเมตร ดังนั้นสำหรับรายะลเอียดและเรื่องราคาเป็นสิ่งที่ท่านต้องศึกษาและตัดสินใจด้วยตนเองตามงบประมาณที่ตั้งไว้นะคะ

ปล. สวนนงนุชเป็นที่ท่องเที่ยว สำหรับคอบครัว เดี่ยวเราจะติดตามและแนะนำ ที่พัก ที่ไม่ใช่โรงแรม และเดินทางสะดวกให้ได้พิจารณากัน วันนี้ ได้ไอเดีย คร่าวไปแล้วไม่ว่าจะเป็น ที่พัก ใกล้สวนนงนุช ที่ตั้ง เป็นต้น ส่วนเรื่องอื่น ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ค่าเข้าสวนนงนุช ไปสวนนุชนุช การเกิดปิดกี่โมง ลองดูจาก link ข้างล่างค่ะ

ยังมีข้อมูลที่น่าติดตามเกี่ยวกับสวนนงนุชอีกได้แก่

สวนนงนุช มีอะไรบ้างไปชมกัน เหมาะไปเที่ยวไหม

เที่ยว สวนนงนุช ที่พักที่ไม่ไกลมากสะดวกในการเดินทาง มีที่ไหนบ้าง

สวนนงนุช พัทยา…ไปที่เดียวเที่ยวทุกสไตล์ จริงหรือ ?

ทำไมชาวต่างชาติถึงชอบมาเที่ยวที่สวนนงนุช ชลบุรี

ประวัติสวนนงนุช พัทยา สวนดี การันตี ด้วยรางวัล

ค่าเข้าสวนนงนุช พัทยา และการเตรียมตัว

กิจกรรม & things to see ที่ สวนนงนุช พัทยา

สวนนงนุชพัทยา ค่าเข้า ชมแบบไหน?

ค่าเข้าชมสวนนงนุช พัทยา และการเตรียมตัว

สวน นงนุช แผนที่เดินทาง และแนะนำการเดินทาง

นงนุช ไดโนเสาร์ ย้อนยุคบุกดินแดนสัตว์โลกล้านปี ที่ พัทยา

มีสถานที่แนะนำอืนเรือ wonderful pearl


ล่องเรือ


เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี


สยามนิรมิต