การได้ออกไปมีประสบการณ์ด้านการท่องเที่ยวในที่ห่างไกล คือหนึ่งกิจกรรมที่เติมพลังไฟและเติมพลังในการทำงานของมนุษย์ได้ดีที่แล้ว ดังนั้นการเตรียมตัวสำหรับการเดินทางที่แสนวิเศษนี้จึงกลายเป็นสิ่งสำคัญที่คุณจะต้องเตรียมความพร้อมให้ดีที่สุด โดยสิ่งที่เราต้องเตรียมตัวให้มากที่สุด นั่นคือ การแพคกระเป๋าเดินทาง ดังนั้นบทความนี้ขอเสนอ 5 วิธีง่ายๆในการเตรียมของและการแพคกระเป๋าเดินทางกันนะครับ

 

1. ลิสต์รายการของที่ต้องเตรียม

ในลำดับแรกให้คุณจดรายการของที่จะต้องเตรียมสำหรับการเดินทาง หากคุณนึกไม่ออกผมช่วยคุณทำรายการง่ายๆ ดังต่อนี้ครับ สิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับการเดินทางประกอบไปด้วย เสื้อผ้าสำหรับใส่เที่ยว 3-5 ชุด เสื้อผ้าสำหรับใส่นอน 2 ตัวพอ แปรงสีฟัน ชุดล้างหน้าและแปรงฟัน โรลออน แบตเตอรี่โทรศัพท์และที่ชาร์ตไฟ ยารักษาโรคขั้นพื้นฐาน นอกเหนือจากนี้ให้คุณดูตามความเหมาะสม แต่ก็ต้องไม่ลืมเตรียมไปให้พร้อมด้วยนะครับ

 

2. บรรจุของใหญ่ก่อน

จากนั้นเวลาบรรจุของลงกระเป๋าให้เลือกสิ่งของที่มีขนาดใหญ่ก่อนเสมอเช่นเสื้อผ้าเป็นต้น โดยปกติเรามักจะใช่วิธีการม้วนซื้อผ้าทั้งหลายลงไปในกระเป๋าเพื่อให้กระเป๋านั้นมีพื้นที่สำหรับจัดเก็บสิ่งของได้มากที่สุด โดยให้เราม้วนเสื้อผ้าไว้ตรงกลางหรือด้านในสุดของกระเป๋าเป็นอันดับแรก

 

3. บรรจุของเล็กๆตามลงไป

เมื่อเราบรรจุของชิ้นใหญ่แล้ว ที่เหลือจะเป็นของชิ้นเล็กๆ ต่างๆซึ่งหากเป็นไปได้คุณควรแยกใส่ถุงตามหมวดของมันเลยอาทิ ชุดล้างหน้าแรงฟัน 1 ถุง ชุดระงับกลิ่นกายหนึ่งถุง แบบนี้เป็นต้นนะครับ เพราะจะช่วยให้หยิบจับนำมาใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น

 

4. ของบางอย่างซื้อเอาดีกว่า

หากมีของบางอย่างที่คุณต้องการแต่ไม่แน่ใจ ผมแนะนำให้ซื้อเอาดีกว่า อาทิซื้อกันหนาวในเมืองหิมะ หากคุณไม่เคยมีประสบการณ์ ผมแนะนำให้คุณซื้อเอาเองที่สนามบินจะง่ายกว่ามากๆครับ ไม่อย่างนั้นของที่เอาไปไม่ได้ใช้ แล้วยังต้องไปใช้ของที่ซื้อมาใหม่ทำให้กระเป๋าต้องบรรจุของเพิ่มขึ้น

 

5. เลือกกระเป๋าเดินทางที่มีคุณภาพ

ข้อสุดท้ายในการแพคกระเป๋านั่นคือ จงเลือกของที่มีคุณภาพเสมอ เวลาซื้อกระเป๋าพวกนี้คุณสามารถมาซื้อกระเป๋าได้ ตามสถานที่หรือแหล่งท่องเที่ยว เพราะจะทำให้คุณได้กระเป๋าคุณภาพดีในราคาไม่แพงด้วย

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ 5 วิธีการง่ายๆในการแพคกระเป๋าเดินทางที่คุณและใครๆก็สามารถเตรียมตัวได้อย่างไม่ยากนักเลย และช่วยให้การเดินทางในครั้งนี้คุณไม่ต้องกังวลกับสัมภาระที่อาจมีของที่ขาด หรือเอามาเกินความจำเป็นแล้วเป็นต้น