อะไรมันจะดีไปกว่านี้กันล่ะคะคุ๊ณณณณณ…กับการได้ ล่องเรือริเวอร์ไซด์ ใน แม่น้ำเจ้าพระยา ไปพร้อมกับการ ดื่มด่ำบรรยากาศสวยๆสองริมฝั่งเจ้าพระยาและอาหารเลิศรสระดับโรงแรมอย่าง ล่องเรือริเวอร์ไซต์ค่ะนี่คืออีกหนึ่งกิจกรรมสำหรับคนกรุงและทุกๆคนที่แวะมาเยือนกรุงเทพมหานคร โดยวันนี้เราขอเสนอ6เหตุผลดีๆสำหรับการล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยากับบริการล่องเรือริเวอร์ไซต์ ที่คุณจะต้องประทับใจอย่างแน่นอนทีเดียวเชียวค่ะ

 

1. ราคาอาหารรวม Soft Drink

เหตุผลดีๆในข้อแรกที่คุณควรมา ล่องเรือริเวอร์ไซด์ เลยก็คือ ราคาอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ที่เลือกรับประทานนั้น จะรวมกับ Soft drink เรียบร้อยแล้วค่ะ  เรียกได้ว่าทานอาหารยังแถมเครื่องดื่มแต่จ่ายในราคาเพียงแค่อาหารครั้งเดียว ก็สามารถรับประทานอาหารได้ทุกเมนูรวมทั้งสามารถเติมเครื่องดื่มแบบ Soft drink ได้อย่างไม่อั้นบนเรือสำราญตลอดการล่องเรืออย่างล่องเรือริเวอร์ไซต์

อาหารบนเรือริเวอร์ไซด์นั้นจะเป็นรูปแบบบุฟเฟ่ต์นานาชาติทั่วๆไป แต่ที่ไม่ทั่วไปก็เพราะว่าบนเรือลำนี้มีบริการโซนอาหารทะเลด้วยค่ะ คือกุ้งเผากับน้ำจิ้มซีฟู๊ดนี่เราขอให้ได้ไปลองมันดีงามมากจริงๆ กุ้งก็ไม่ใช่ตัวเล็กๆนะคะมากันเป็นพ่อแม่กุ้งเลยแหละไม่ได้มาไซส์ลูกกุ้ง แล้วหอยนางรมนี่ก็ตัวใหญ่แล้วคือสดมากๆค่ะ แต่สำหรับเราที่เด็ดสุดๆเลยนะหอยแมลงภู่อบชีสอันนี้ดีจริงๆ อยากให้ได้ไปโดน  ส่วนเรื่องของมุมอื่นๆก็ยังมีอยู่นะแบบมุมอาหารญี่ปุ่นก็พวกซาชิมิแร่สดๆเลย ปลาดิบอะไรประมาณนี้  ส่วนมุมบุฟเฟ่ต์ก็แยกมุมออกมาเหมือนกันคือแยกเป็นสัดส่วนเดินตักง่ายดี อันนี้เราชอบส่วนตัวค่ะ

  • อาหารแบบตะวันตกเช่นสเต๊กหมู เนื้อ ไก่ ปลา ราดซอสเห็ด พริกไทยดำ และอื่น ๆ เครื่องเคียงมีผักนึ่งกับ มันฝรั่งทอด  สปาเก็ตตี้ซอสหมูสับ ไส้กรอกลูกวัวซอสพริกไทยอ่อน ซี่โครงหมูอบบาร์บีคิว สลัดผัก
  • อาหารไทยเช่นเนื้อปลากระพงนึ่งมะนาว ส้มตำ หมูแดดเดียวต้มยำกุ้ง ยำหมูยอเขียวหวานเนื้อกระเพาะปลา ขนมจีนน้ำยาไก่ ข้าวตังหน้าตั้ง ข้าวผัดปู หมูผัดเปรี้ยวหวาน กุ้งก้ามกรามทอดเกลือ ปลาหมึกย่าง หอยแครงลวก หอยนางรมสด
  • อาหารว่างและของทานเล่นเช่น ไก่นักเก็ต น่องไก่จิ๋วทอด ปอเปี๊ยะทอด เกี๊ยวกรอบ
  • อาหารญี่ปุ่นเช่นซูชิและมากิต่างๆ
  • ของหวาน ผลไม้และเครื่องดื่มเช่นชา กาแฟ ไอศกรีม วุ้น คัสตาร์ด เค้ก พายและขนมไทยต่าง ๆ

อาหารบนรือริเวอร์ไซด์ , ทานบุฟเฟ่ต์ , เรือสำราญหรู , บุฟเฟ่ต์ , กินอาหารบนเรือ

 

2. มีการเล่นดนตรีไทย 

เหตุผลดีๆประการที่สองในการ เรือริเวอร์ไซต์ คือ ในทุกรอบของการออกไปล่องเรือ จะมีการ แสดงดนตรีไทย บริเวณด้านหน้าของเวทีการแสดงบน เรือริเวอร์ไซต์ ซึ่งนักแสดงดนตรีไทยแต่ละท่าน สามารถขับกล่อมบทเพลงไทยได้เข้ากับบรรยากาศริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาเลยทีเดียวค่ะ เรียกว่าหากกล่าวแบบภาษาวัยรุ่นคือ ฟินมากๆ

การแสดงบนเรือริเวอร์ไซด์ , ทานบุฟเฟ่ต์ , เรือสำราญหรู , บุฟเฟ่ต์ , กินอาหารบนเรือ

 

3. สามารถมาเที่ยวได้หลายๆคน

การมา เรือริเวอร์ไซต์ นั้นเราสามารถพาคนในครอบครัวมาเที่ยวและพักผ่อนได้หลายๆท่านค่ะ ได้ตั้งแต่เด็กเล็กอายุน้อยจนไปถึงผู้สูงอายุที่เคารพรัก ผู้ใหญ่ภายในบ้านกันเลย
และแน่นอนเลยนะคะ…สำหรับใครที่กังวลเรื่องที่นั่งเต็มบนเรือ หรือที่นั่งไม่ถูกใจล่ะก็อย่าได้แคร์และว้าวุ่นค่ะ  เนื่องจากบนเรือริเวอร์ไซต์นั้นสามารถรองรับจำนวนนักท่องเที่ยวได้มากถึง 400 ท่านเลยทีเดียว (ลำใหญ่มากกกกก) ที่นั่งทั้งในส่วนของด้านในห้องแอร์และบริเวณดาดฟ้าเปิดโล่ง อยากได้โซนไหนรีบสำรองที่นั่งก่อนก็มีโอกาสจับจองเป็นเจ้าของพื้นตรงใจแน่นอนค่ะ

4. ได้ชมทัศนียภาพที่แตกต่าง 

สำหรับ ล่องเรือริเวอร์ไซต์ คุณจะได้รับชมทัศนียภาพของแม่น้ำเจ้าพระยาและภาพริมสองฝั่งแม่น้ำที่แตกต่างจากมุมมองที่ได้เห็นในยามปกติ จากมุมใหม่ๆ ได้เห็นมุมวัดอรุณยามมีแสงไฟประดับจากเจ้าพระยา  ถ่ายภาพสะพานธนบุรี (สะพานซังฮี้) ขณะที่ เรือริเวอร์ไซต์ ผ่าน หรือภาพที่ออกมาอาจจะเป็นมุมใต้สะพานพระราม 9  รูปสวยๆมุมแปลกตาพร้อมที่จะใช้เป็นบันทึกความทรงจำเจ๋งๆ หรืออัพโหลดลงโซเชียลมิเดียให้คนอื่นต้องร้อง…อิจฉาอ่ะ ได้ไม่ยากค่ะ

โรงแรมใกล้แม่น้ำเจ้าพระยา , ทานบุฟเฟ่ต์ , เรือสำราญหรู , บุฟเฟ่ต์ , กินอาหารบนเรือ , ล่องเรือริเวอร์ไซด์

 

5. เหมาะสำหรับคนที่เมาคลื่น…เมาเรือ

ส่วนในข้อที่ 5 นั้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่อยากล่องเรือหากแต่ก็ต้องแพ้ภัยเพราะเมาเรือนั่นเองค่ะเห็นใครๆก็เช็คอินกัน ก็คงไม่อยากเอาท์ถูกม่ะ?
ประสบการณ์ดีๆแบบนี้หาได้จาก เรือริเวอร์ไซต์ เลยค่ะ เนื่องจากตัวเรือที่ใช่นั้นมีขนาดใหญ่มากๆ จึงทำให้ในขณะที่ท่านกำลังล่องเรืออยู่นั้น คุณจะไม่รู้สึกถึงอาการโคลงของเรือเลยค่ะ ยิ่งถ้าได้โซนเปิดแล้วล่ะก็ยิ่งไม่ทันได้นึกถึงเลยค่ะ ก็อย่างที่บอกไปข้างต้นค่ะปลอดภัยหายห่วงสำหรับคนที่เมาเรือง่าย  แถมยังสามารถทานอาหารรสเลิศบน เรือสำราญ ลำนี้ได้ตามปกติโดยที่คนใกล้ชิดก็ต้อง เอ๊ะ…แน่ๆว่าทำได้ยังไงจริงไหมล่ะคะ 🙂

 

แผนที่เรือริเวอร์ไซด์ , ทานบุฟเฟ่ต์ , เรือสำราญหรู , บุฟเฟ่ต์ , กินอาหารบนเรือ

6. การเดินทางสะดวก

เรื่องของการเดินทางก็ไม่ได้เป็นปัญหาค่ะโดยเฉพาะทุกครอบครัวที่มีรถส่วนตัวอยู่แล้ว หลายๆท่านคงรู้จักโรงแรมริเวอร์ไซต์กันอยู่แล้วใช่ไหมล่ะคะ ก็นั่นเลยค่ะท่าเทียบเพื่อ เรือริเวอร์ไซต์ หากใครที่ไม่รู้จักก็ไม่เป็นไรค่ะเรามีวิธีการเดินทางง่ายๆมาฝากด้วยจ้า…

– การเดินทางไปท่าเรือริเวอร์ไซด์โดยรถยนต์

จากถนนราชวิถี ข้ามสะพานกรุงธน มุ่งตรงไปกลับรถที่สี่แยกบางพลัด แล้วตรงไปกลับรถอีกครั้งที่ใต้สะพานกรุงธน แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าวัดภคินีนาถ ตรงเข้าไปประมาณ 50 เมตร ด้านขวาจะมีลานจอดรถของริเวอร์ไซด์ ท่านสามารถจอดรถที่ลานจอดรถนี้ได้ แล้วเดินเข้าไปอีกประมาณ 10 เมตร โรงแรมริเวอร์ไซด์ จะอยู่ด้านซ้ายมือติดแม่น้ำเจ้าพระยา หรือตรงไปจอดที่ลานหน้าโรงแรม เมื่อจอดรถเรียบร้อยแล้วให้ท่านเดินเข้าไปด้านในหลังโรงแรมจะเป็นท่าจอดเรือริเวอร์ไซด์

– กรณีเดินทางโดยรถบัส

เมื่อทางเดินทางมาถึงเชิงสะพานกรุงธน(ซังฮี้) กรุณาโทรแจ้ง ทาง เรือริเวอร์ไซด์ เนื่องจากทางโรงแรมจะได้ประสานงานกับเจ้าหน้าที่ด้านที่จอดรถให้และพอลงจากสะพานก็สามารถเลียวซ้ายเข้ามาในซอยวัดภคินีนาถ (ติดเซเว่น) จะมีลานจอดรถด้านขวามือค่ะ 

ทำไมควรมาเลี้ยงฉลองกับการนั่งเรือริเวอร์ไซด์

การล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา นั่นคือการใช้บริการในรูปแบบของการจัดเลี้ยงไม่ว่าจะเป็นงานแสดงมุฑิตาจิต หรืองานเกษียณอายุ การจัดเลี้ยงสำหรับหน่วยงานเช่นโรงเรียน สถาบันการศึกษา หรือแม้แต่หน่วยงานราชการ ก็นิยมใช้บริการ ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นอย่างมาก

วันนี้เรานำข้อมูล ไม่ลับมาฝากกันว่า ทำไมควรมาเลี้ยงฉลองกับการนั่งเรือริเวอร์ไซด์กินลม ชมสะพานกัน

  1. เนื่องจากการเลี้ยงฉลองบน เรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยา นั้นจะสามารถสร้างความน่าสนใจ และความทรงจำที่เป็นเอกลักษณ์ได้มากกว่าการจัดงานในลักษณะอื่น เนื่องจากเป็นการทำกิจกรรมในรูปแบบของการล่องเรือสำราญ
  2. หลายๆ หน่วยงานเดินทางมาจากกรุงเทพก็พักที่โรงแรมริเวอร์ไชด์ได้เลย ราคาหลักพันกลางๆ และให้ความสะดวกสบาย เมื่อ นั่งเรือริเวอร์ไซด์ เสร็จก็สามารถเข้าโรงแรมได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องนั่งรถไปโรงแรมจะเสียเวลา
  3. จ่ายค่าล่องเรือริเวอร์ไซด์แล้วได้บริการครบเนื่องจากเขารวมบริการเครื่องดื่มน้ำอัดลมฟรี ซึ่งเราไม่ต้องกังวล เรื่องค่าใช้จ่ายจะบานปลาย หากนำเครื่องดื่มขึ้นไป เสียค่าเปิดขวด 500 บาท / คนและ ไม่ต้อง เสียเงินค่า Mixer แจ่มไหม

เรือริเวอร์ไซด์ จึงถือเป็นอีกหนึ่งรูปแบบของการจัดงานเลี้ยงบนเรือไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของ งานรื่นเริงสังสรรค์ งานฉลองมงคลสมรส งานเลี้ยงองค์กร หรือสันทนาการได้ทั้งกลางวันและกลางคืน เช่น การจัดงานฉลองเกษียณอายุ การทำกิจกรรมท่องเที่ยวของโรงเรียนเพื่อการทัศนศึกษาทางน้ำ หรือการจัดงานของหน่วยงานราชการต่าง ๆ ที่ต้องการความแตกต่างในการจัดงาน  โดยที่ นั่งเรือริเวอร์ไซด์ สามารถรองรับผู้โดยสารจำนวนตั้งแต่ 60-800 คน ภายในเรือมีการตกแต่งด้วยบรรยากาศแบบไทยร่วมสมัย ให้ผู้ที่อยู่ภายในเรือรู้สึกได้ถึงความทันสมัยที่ผสมผสานความเป็นไทย ภายในลำเรือมีพื้นที่กว้างขวางเพียงพอต่อการทำกิจกรรมสันทนาการด้านบนได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีการให้บริการอาหารในแบบบุฟเฟ่ต์นานาชาติที่มีบริการอาหารทั้งอาหารไทย ญี่ปุ่น อาหารตะวันตก และอาหารแบบปิ้งย่างไปจนถึงของอาหารว่าง อาหารและเครื่องดื่มหลากหลายชนิดให้เลือกได้ตามต้องการ

บนเรือริเวอร์ไซด์คนเยอะไหม?

แน่นอนว่าเรื่องอาหารก็ดึงดูดแล้วขนาดนั้นคนก็เยอะเป็นธรรมดาค่ะ แต่ก็ไม่ได้มากจนแออัดแย่งกันกิน เสียงดังอะไรแบบนั้นนะ คือมันอยู่ในขอบเขตนะคะของคนที่มีจำนวนเยอะ คนก็ไม่ได้แย่งกันตักอาหารจนหมดแบบไม่เหลือขนาดนั้นด้วยทุกคนจะตักมาเฉพาะคนๆไปค่ะ ส่วนอาหารที่พร่องไปก็ทยอยกันมาอย่าต่อเนื่องนะคะ เพราะพนักงานที่นี่ใส่ใจลูกค้าทุกคนนะและเราก็สามารถสอบถามพนักงานได้ทุกคนค่ะ

เส้นทางการ ล่องเรือริเวอร์ไซด์ ซังฮี้  

–  เส้นทางการล่องเรือของริเวอร์ไซด์ นั้นจะเริ่มต้นตั้งแต่เวลา 19.00 น. โดยเริ่มจากท่าเรือโรงแรมริเวอร์ไซด์ ในเวลา 19.00 น. โดยเรือริเวอร์ไซด์ 2 และ 3 จะมีกำหนดการเดินทางห่างกัน 30 นาที และล่องไปตามแม่น้ำเจ้าพระยา โดยในระยะเวลาการเดินทางจะผ่านสถานที่สำคัญ เช่นสะพานกรุงธนบุรี สะพานพระราม 8 ป้อมพระสุเมรุ สะพานพระปิ่นเกล้า วัดระฆังโฆสิตารม พระบรมมหาราชวังแล้ววัดพระศรีรัตนศาสดาราม วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม (วัดโพธิ์) วัดอรุณราชวราราม พระพุทธยอดฟ้า สะพานพระราม 9 เป็นต้น โดยการล่องเรือจะสิ้นสุดในที่ท่าน้ำโรงแรมริเวอร์ไซด์ ในเวลา 21.30 น.

จุดเด่นของการล่องเรือ ริเวอร์ไซด์ ราคาไม่แพงและรสชาติแบบไทยๆ

การล่องเรือริเวอร์ไซด์เรือโรงแรมขนาดใหญ่กับโปรแกรมที่จะพาคุณไปล่องเรือ เพื่อชมความงดงามของแม่น้ำเจ้าพระยา เริ่มสตาร์ทตั้งแต่ออกจากท่าเรือ บริเวณใกล้ๆ กับสะพานกรุงธนหรือสะพานซังฮี้ เรือ ริเวอร์ไซด์  จะล่องมาเรื่อยๆตามแม่น้ำเจ้าพระยา ผ่านสะพานพระราม 8 ที่ทำให้เห็นสายเคเบิ้ลสีเหลืองทองอร่ามยามต้องแสงไฟค่ำคืน  มาถึงป้อมสันติชัยปราการ(ป้อมพระสุเมรุ) อดีตเป็นด่านป้องกันพระนคร สร้างตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 1  ผ่าน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ,วัดระฆังฯ,พระบรมมหาราชวัง ,วัดพระเชตุพนฯ,พระปรางค์วัดอรุณฯ และ เรือจะวกกลับเส้นทางเดิมสู่โรงแรมริเวอร์ไซด์ ก่อนถึงสะพานพระพุทธยอดฟ้า

ล่องเรือริเวอร์ไซด์ ซังฮี้  และการเตรียมตัวในวันเดินทาง

สำหรับผู้ที่สนใจและต้องการล่องเรือเจ้าพระยา ควรมีการหาข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางเช่นเวลา อาหาร และการแต่งกาย จากนั้นจึงเลือกจองตั๋วผ่านช่องทางที่ต้องการ ต่อมาจึงเตรียมตัวศึกษาเส้นทางที่จะเดินทางไปขึ้นเรือพร้อมกับเวลาในการเดินทางให้ดีก่อนการเดินทาง และควรถึงจุดที่เรือออกก่อนเวลาอย่างน้อย 20 นาที หากผู้ใช้บริการเป็นผู้ที่มีอาการเมาเรือได้ง่ายควรรับประทานยาแก้แพ้ครึ่งเม็ดก่อนออกเดินทางเพื่อป้องกันอาหารเมาเรือ ทางด้านการแต่งกายควรแต่งกายให้เหมาะสมทางที่ดีที่สุดควรเลือกแต่งกายแบบกึ่งทางการเพราะจะสามารถเข้าใช้บริการได้กับเรือทุกประเภท

ราคาและการจอง

รู้สึกเป็นอย่างไรบ้างคะอยากจะลองไปล่องเรือริเวอร์ไซด์ดูกันบ้างหรือยัง กับอาหารสไตล์โรงแรมและบริการที่ใส่ใจบนเรือสำราญขนาดใหญ่ ที่สำคัญมีซีฟู๊ดให้ด้วยนะคะ ส่วนเรื่องราคานั้นก็ไม่ได้แพงอย่างที่คิดด้วย จะซื้อผ่านเว็บไซต์ของริเวอร์ไซด์โดยตรง หรือจะเป็น Walk in ก็ย่อมได้ หรือจะเลือกเป็นอีกหนึ่งช่องทางโดยการจองผ่าน online agent travel ก็จะถูกกว่านะคะ การจองก็อย่าลืมเลือกจากเว็บไซต์ที่ดูเชื่อถือได้นะ และอย่าลืม tourthailandbooking นะคะ รับรองมีราคาดีๆ โปรดีๆให้อยู่ค่ะ

ล่องเรือริเวอร์ไซด์ราคา คนไทยและราคาต่างชาติไม่เท่ากัน

และสำหรับผู้ที่สนใจในการล่องเรือรับประทานอาหาร เรื่องของราคาถือเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่มีความสำคัญต่อการตัดสินใจเป็นอย่างมาก จากอดีตการให้บริการด้านราคาสำหรับชาวไทยและชาวต่างชาติจะมีความแตกต่างกันอยู่บ้าง และยังแตกต่างกันไปตามเอเจนซี่แต่ละแหล่ง แต่หากพิจารณาโดยรวมแล้ว ล่องเรือริเวอร์ไซด์ราคา จะแตกต่างกันประมาณ 1,000 บาท/ท่าน ราคาของคนไทยจะถูกกว่ามาก เพราะล่องเรือริเวอร์ไซด์ราคาต่างชาติจะอยู่ประมาณ 2,000 บาทต่อท่าน ดังนั้นเราขอแนะนำให้ทำการจองล่วงหน้า หากท่านมีเพื่อนหรือคู่ค้าต่างชาติที่ท่านต้องเลี้ยงรับรองหรือตรวจสอบกับเอเจ้นทัวร์ที่จะเสนอราคาเท่าๆกันค่ะ

เรามาชมบทความที่เกียวกับเรือริเวอร์ไซด์

ดินเนอร์กลางแม่น้ำสุดโรแมนติก

เรืออัปสรา เรือหรูจากโรงแรมห้าดาว เรือไม้ ลอยล่องกลางเจ้าพระยา

เรือมโนราห์ ความประทับใจที่ต้องไม่พลาดบนเรือสำราญลำนี้

เรือลอยนาวา รีวิวเรือลอยนาวากับความประทับใจที่อยากกลับไปอีกครั้ง

เรือเจ้าพระยาครูซ แนะนำ 5 ความน่าสนใจในการล่องเรือไปกับเจ้าพระยาครูซ

เรือแว่นฟ้า อีกหนึ่งประสบการณ์ขึ้นเรือที่ไม่ควรพลาดเมื่อมากรุงเทพมหานคร

ริเวอร์สตาร์ ปริ้นเซส เกร็ดความรู้ที่น่าสนใจของเรือสำราญหรูล่องเจ้าพระยา

เรือไวท์ ออร์คิด ริเวอร์ครูซส์ เรือสำราญสุดหรูที่เหมาะกับคนสำคัญในโอกาสพิเศษ

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการล่องเรือ

ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยาราคาและจองบัตร ไม่ยาก ไม่แพงนะจะบอกให้

ล่องเรือแม่น้ําเจ้าพระยา กลางคืน จุดประทับใจตลอดเส้นทาง

การเตรียมตัวอย่างไรไปล่องเรือเจ้าพระยาลำไหนดีและต้องไปยังไงเดินทางยังไง

เหมาเรือล่องเจ้าพระยา ดีไหม ที่ไหนดี แนะนำอย่างไร

ล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา แบบเหมา floor

สบายครูซ กับบริการเช่าเหมาลำเรือ ทำกิจกรรมได้หลากหลาย

สบายครูซ กับบริการเช่าเหมาลำเรือ ทำกิจกรรมได้หลากหลาย

การเช่าเรือเจ้าพระยา ข้อที่ควรรู้