ประวัติสยามนิรมิต

ความทรงคุณค่าทางวัฒนธรรมคือจุดเด่นของโรงละครสยามนิรมิตภูเก็ตที่จะเน้นในเรื่องของประเพณีและวัฒนธรรมไทย ซึ่งเป็นที่แน่นอนว่าผู้ชมจะได้รับทั้งความสนุกและความรู้อันทรงคุณค่าเกี่ยวกับวัฒนธรรมไทยที่ไม่สามารถหาชมได้จากที่ไหนโรงละครสยามนิรมิตภูเก็ตเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปเป็นอย่างมากเพราะนอกจากความสนุกและความบันเทิงที่จะได้รับแล้วยังมีความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับวัฒนธรรมและประเพณีของไทยอีกด้วย

 

ประวัติสยามนิรมิต โรงละครสยามนิรมิตภูเก็ต

สามารถรองรับผู้ชมได้ 1,740 ที่นั่ง  สยามนิรมิตภูเก็ต ได้มีการจัดแบ่งพื้นที่ออกเป็นส่วนของหมู่บ้านชนบทไทยสี่ภาค ที่ให้ผู้ชมได้สัมผัสวิถีชีวิตบรรยากาศแบบชาวบ้านในบรรยากาศของตลาดน้ำโบราณ ส่วนของลานช้าง จัดการแสดงวัฒนธรรมไทยที่สวยงามสนุกสนาน มีห้องอาหารขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับได้มากถึง 1,200 ที่นั่ง

ตัวอย่างที่นั่งระดับต่างๆ แผนที่การนั่ง

สยามนิรมิตภูเก็ตนั้นเปิดเมื่อปลายปี 2011  จุดเด่นของ สยามนิรมิตภูเก็ต ก็คือ นอกจากมีโชว์แล้วยังมีการทำตลาดน้ำร่วมเข้าไปด้วยอีกต่างหาก เรียกง่าย ๆว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความหลากหลาย ไม่ได้มีแค่โชว์ให้ดูอย่างเดียว

สยามนิรมิตภูเก็ต เป็นอีกสถานที่แนะนำสำหรับนักท่องเที่ยวที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวของภูเก็ต  ถ้าหากไม่ชอบสถานบันเทิงพวกผับบาร์ แต่ต้องการที่เที่ยวช่วงกลางคืนที่ภูเก็ต โชว์เหล่านี้จัดว่าเป็นทางเลือกลำดับต้นๆกันเลยทีเดียว

สยามนิรมิตภูเก็ต เป็นการแสดงระดับโลกที่นำเสนอมรดก  ของประเทศไทย ทางศิลปะและวัฒนธรรม การแสดงวิจิตรมหัศจรรย์ที่ใช้นักแสดงกว่า100 คนเครื่องแต่งกายและฉากที่วิจิตรงดงาม ความมหัศจรรย์ของเทคนิคที่ทันสมัยพิเศษทำให้เหตุการณ์ที่ปรากฏบนเวทีเสมือนจริงที่สุดผู้ชมรู้สึกเหมือนอยู่ในเหตุการณ์จริง

ความวิจิตรสวยงาม ฉากของสยามนิรมิตภูเก็ต ถูกออกแบบ ให้มีความยิ่งใหญ่สมจริง ขั้นตอนในการสร้างคงความปราณีตละเอียดพิถีพิถัน  ความมหัศจรรย์ ของเทคโนโลยีความทันสมัย ทั้งในด้าน แสง สี เสียง ภาพ และเทคนิคพิเศษ (Special effects) ต่าง ๆ ที่สยามนิรมิตนำมาใช้ตลอดการแสดง ทำให้ผู้ชมจะตื่นตาตื่นใจไปกับความสมจริงราวกับได้อยู่ในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

การแสดงช้างทักท้ายผู้มาชม

 

เวลาทำการ  สยามนิรมิตภูเก็ต  เปิดทำการโชว์  : ทุกวัน จันทร์, พุธ, พฤหัส, ศุกร์, เสาร์, อาทิตย์  (สยามนิรมิตภูเก็ตปิดทุกวันอังคาร ) 

  • เวลา  17.30 – 22.30 น. เปิดให้เข้าชมกิจกรรมต่างๆ ภายในหมู่บ้านชนบทไทย 4 ภาคและตลาดน้ำ
  • เวลา  18.00 – 20.30 น. รับประทานอาหาร
  • เวลา   20.30 – 22.00 น เริ่มการแสดงสยามนิรมิตใช้ระยะเวลาในการแสดง 80 นาที

 

การแสดงของสยามนิรมิตภูเก็ตเป็นการแสดงวัฒนธรรมไทยแต่ละตอนแต่ละสมัยเป็นการถ่ายทอดผ่านการแสดงที่เปี่ยมไปด้วยรอยยิ้ม เสียงสี และเวทีที่ใหญ่ที่สุดเต็มเปี่ยมไปด้วยท่วงทำนองแห่งความสุข ความภูมิใจ ในความเป็นวัฒนธรรมไทย และภูมิปัญญาไทย ด้วยความยิ่งใหญ่ของสยามนิรมิตภูเก็ต

 

บทความที่เกียวกับสยามนิรมิต