การไปดู คา บา เร่ โชว์  นั้นถือว่าเป็นกิจกรรมของชาวกรุงเทพ ทั้งที่ดูที่กรุงเทพ พัทยา หรือแม้กระทั่งที่ภูเก็ต นอกจากทะเล ผักผ่อน เปลี่ยนที่นอน ก็ยังไปทำกิจกรรมอื่นด้วยในยามเย็น  เปิดกิจการกันมานาน หลายปีดีกับ ก็ยังอยู่กันได้ นอกจากจะเป็นโรงละครให้เข้าไปชม เดี๋ยวนี้แต่ละแห่งยังตกแต่งสวยงามจนเป็นแลนด์มาร์คของพื้นที่นั้นไปอีกด้วย มาดูกันดีกว่าว่าที่เหล่านี้จะมีนักท่องเที่ยวประเภทไหนบ้างที่ชอบไปเยี่ยมชม

 

นักท่องเที่ยวต่างชาติ กับ คาบาเร่ต์โชว์

นักท่องเที่ยวกลุ่มแรกที่มักจะไปดู คา บา เร่ โชว์ กรุงเทพ ก็คือ นักท่องเที่ยวต่างชาติไม่ว่าจะเป็น จีน เกาหลี ฝั่งยุโรป หรือแม้แต่เพื่อนบ้านอาเซียนเองต่างก็ไปดูการแสดงของเหล่านางโชว์มากความสามารถกันทั้งนั้น แต่ส่วนใหญ่จะไปในลักษณะกรุ๊ปทัวร์มากกว่า เพราะอยู่ในแพ็คเกจแล้วนั่นเอง

 

นักท่องเที่ยวเพศทางเลือก ช๊อบ ชอบ คาบาเร่ต์โชว์ …อยู่แล้ว

นักท่องเที่ยวกลุ่มต่อมากับการไปดู คาบาเร่ต์โชว์ กรุงเทพ นั่นก็คือ นักท่องเที่ยวกลุ่มเพศทางเลือกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เกย์ กระเทย ตุ๊ด ทอม ดี้ หรืออื่นๆ ต่างชื่นชอบการไปดูการแสดงแบบนี้มาก นอกจากจะถูกจริตแล้วยัง บางครั้งยังเป็นการไปให้กำลังใจเพื่อนที่ขึ้นแสดงบนเวทีในคืนนั้นด้วยด้วย พวกเธอชอบของสวยงามและสนุกสนาน แน่นอนรายการคาบาเรต์โชว์ต้องอยู่ในลิสของ things to do

 

นักท่องเที่ยวที่ที่ทำงานด้านครีเอทีพ

สายงานครีเอทีฟ โปรดักชั่น ถ่ายภาพ งานอีเว้น เขาชอบเรียนรู้อะไรใหม่และมีความคิดสร้างสรรค์อยู่แล้ว การคิดงานการแสดงใหม่ๆนั่นเอง คนเหล่านี้ต้องเสพงานการแสดงที่มีคุณภาพเป็นประจำเพื่อต่อยอดความคิดของตัวเอง แล้วจะมีที่ไหนละที่ให้ดูได้ การดูคาบาเร่ต์โชว์ ก็ได้เปิดหูเปิดตานะ

 

นักท่องเที่ยวไทย กับ คาบาเร่ต์โชว์

ส่วนนักท่องเที่ยวไทย ที่ไปดู คาบาเร่ โชว์ กรุงเทพ นั้นต้องบอกว่าเป็นสัดส่วนที่น้อยมากต่อรอบ อาจจะเป็นเพราะว่ามีมหรสพอันอื่นที่น่าสนใจมากกว่า รวมไปถึงเรื่องของราคาที่อาจจะสูงสำหรับคนไทยไปสักหน่อย(ถึงแม้ว่าจะลดแล้วก็ตาม) แต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยวไทยบางคนเข้าไปดูอยู่เรื่อยๆ แต่ที่พบคือคนไปดูคาบาเร่ต์เยอะมากที่พัทยา ไม่รู้เพราะราคาที่ทิฟฟานี่และอัลคาซ่ามีราคาที่ถูกกว่าหรือเปล่า ส่วนการแสดงคาลิปโซ่คนไทยมักพาเพื่อนหรือญาติต่างชาติไป

 

นักท่องเที่ยวแบบคู่เดต กับ คาบาเร่ต์โชว์ จะไปกันได้ไหม ?

นักท่องเที่ยวอีกกลุ่มหนึ่ง ที่ชอบไปดู คาบาเร่โชว์ กรุงเทพ นั่นก็คือ นักท่องเที่ยวแบบคู่รัก หรือคู่เดต เพราะนอกจากจะได้ดูมหรสพที่แตกต่างจากปกติแล้ว ส่วนใหญ่การไปดูคาบาเร่ต์โชว์นั้น มักจะต่อด้วยการดินเนอร์บรรยากาศดีๆ โรแมนติคต่อเลย ทำให้หลายคู่มากระชับความสัมพันธ์ด้วยวิธีนี้  แต่สาวๆ บางคนออกแนวคิดมากก็ไม่กล้าชวนแฟนไปก็มี อิอิอิ

 

คาบาเร่ โชว์ ถือว่าเป็นกิจกรรมการท่องเที่ยวที่น่าสนใจ อย่างที่เคยกล่าวไว้หากใครรู้สึกว่า เบื่อการไปดูหนังฟังเพลง แบบเดิม ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปดูเหล่านางโชว์ที่โรงละครคาร์บาเร่ต์สิ เดี๋ยวนี้ในกรุงเทพก็มีแล้วแถมเดินทางสะดวก หรือจะขับรถไปก็ไม่ต้องห่วงเรื่องที่จอดรถ เค้ามีบริการไว้พร้อม

ยังมีข้อมูลเกี่ยวกับคาบาเร่ ให้ได้ค้นหา ก่อนตัดสินใจได้ตามนี้

คาบาเร่ โชว์ กรุงเทพ มีที่ไหนดี ที่ไหนดัง น่าไปดูบอกมาที

เกี่ยวกับ Calypso Show

ใครชอบคาลิปโซ่ ตรงไหน review , Idea

แมมโบ้ คาบาเร่

คาบาเร่ที่อื่น