หากเราพูดถึงคณะการแสดงโชว์คาบาเร่ในบ้านเรานั้น แน่นอนว่าต้องมีชื่อ คาลิปโซ่ คาบาเรต์ อยู่ในรายชื่อเบอร์ต้นๆของประเทศอย่างแน่นอน ยิ่งหากใครได้ไปที่เอเชียทีค ศูนย์กลางและแหล่งท่องเที่ยว ตลาดนัดคนกลางคืนแห่งใหม่แล้วล่ะก็ ต้องแวะไปดูคณะการแสดงนี้อย่างแน่นอน เพราะเค้ามีประวัติยาวนานมาก

 

คาลิปโซ คาบาเร่ต์ เกิดขึ้นมาได้อย่างไร

คาลิปโซ่ โชว์ หรือ คาบาเร่โชว์ กรุงเทพ ถือเป็นคณะแสดงโชว์โดยสาวประเภทสองแห่งแรกในกรุงเทพฯ ที่เปิดการแสดงมากว่า 25 ปี โดยมีรูปแบบการแสดงลักษณะ คาบาเร่โชว์ สไตล์บรอดเวย์ และเป็นโชว์แห่งเดียวในเมืองไทยที่มีรูปแบบการแสดงเช่นนี้  โดยจะเน้นทักษะ บวกกับความสามารถและพรสวรรค์ของนักแสดงกว่า 70 ชีวิตที่ผ่านการฝึกฝนจาก มร.ฮันส์ เฮอร์นิเก้ โค้ชผู้เป็นเทรนเนอร์ฝึกสอนนักแสดงบรอดเวย์ พร้อมประกอบกับบทเพลงอันไพเราะและบทเพลงคลาสสิกที่ลงตัว จากการแสดงทั้งหมด 15 ชุด ที่ผู้ชมจะได้เห็นถึงท่วงท่าจังหวะลีลาการเต้นรำที่ต่อเนื่อง พลิ้วไหว และได้อรรถรส

 

เดิมที่โรงละครคาลิปโซ อยู่ที่ไหน

เดิมที คณะคาลิปโซนั้น ตั้งอยู่ที่โรงแรมเอเซีย แต่ด้วยสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไปทางผู้บริหารเล็งเห็นว่า การเจริญเติบโตของคณะคาลิปโซ่นั้น ควรจะมีที่ทางและโรงละครเป็นของตัวเองเพื่อให้การจัดการแสดงโชว์ของพวกเค้านั้นทำได้ดีกว่าเดิม จึงทำการย้ายบ้านใหม่ เพื่อให้ใหญ่ขึ้น สะดวกขึ้น

การแสดงของคาลิปโซ่ มายากล

คณะคาลิปโซ คาบาเร่ต์ กับบ้านใหม่

หลังจากเสาะหาอยู่นาน คณะคาลิปโซ คาบาเร่ จึงได้ทำการย้ายที่ตั้งจากเดิมคือโรงแรมเอเซีย มาเป็น เอเชียทีค ย่านท่องเที่ยวกลางคืนแห่งใหม่ของคนกรุงเทพโดยพวกเค้าจะอยู่ที่ โกดัง 3 และด้วยสถาน

 

คาลิปโซ่ คาบาเร่ต์  คือ  หรือ รูปแบบการแสดง

คาลิปโซ่ โชว์  เป็นการเปิดการแสดง คาบาเร่โชว์ ที่กรุงเทพแห่งแรก ซึ่งเป็นการโชว์คาบาเรต์ ที่มีรูปแบบกึ่งละครเพลง และกึ่งละครบรอดเวย์ จัดได้ว่า คาลิปโซ่ โชว์ แห่งนี้ เป็น คาบาเร่โชว์ แห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทยที่มีรูปแบบการแสดงเช่นนี้ โดยมีนักแสดงจากสาวประเภทสองของไทย ที่ผ่านการฝึกซ้อมมาอย่างดีซึ่งจะเน้น ทักษะ ความสามารถ และพรสวรรค์ทางด้านการแสดงประกอบกับบทเพลง และ ท่วงท่าจังหวะ ลีลาการเต้นรำ

 

คณะคาลิปโซ กับแนวโน้มในอนาคต

การเปลี่ยนโลเคชั่นของโรงละคร การปรับปรุงการแสดงตลอดเวลารวมถึงการสร้างคอนเน็คชั่นกับเอเจ้นและทัวร์โอเปอเรเตอร์ แสดงให้เป็นว่า ผู้บริหารของ คาลิปโซ่ คาบาเรต์ ปรับตัวให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลง ในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว แม้ว่า จะมีรูปแบบเอ็นเตอร์เทนเม้นเข้ามามากมาย

การแสดงของคาลิปโซ่ รำพัด แบบจีน

 

คณะ คาลิปโซ่ คาบาเร่ จากกรุงเทพกลุ่มนี้ ถือว่าเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง แน่นอนว่าการพัฒนาตนเองมาได้กว่า 25 ปีนั้น ไม่ง่ายเลย เอาแค่เรื่องของการแสดงบรอดเวย์ที่จะต้องมีการซ้อมเต้น ซ้อมร้อง แต่งตัวเสื้อผ้าหน้าผม ให้เป๊ะ เหมือนกับดาราอย่างมาริลีน มอนโร หรือเอลวิส ก็ยากแล้ว แต่พวกเค้าทำได้ เอาใจช่วยค่ะ Keep up your spirit  ค่ะ

ยังมีข้อมูลเกี่ยวกับคาบาเร่ ให้ได้ค้นหา ก่อนตัดสินใจได้ตามนี้

คาบาเร่ โชว์ กรุงเทพ มีที่ไหนดี ที่ไหนดัง น่าไปดูบอกมาที

เกี่ยวกับ Calypso Show

ใครชอบคาลิปโซ่ ตรงไหน review , Idea

แมมโบ้

คาบาเร่ที่อื่น