หากเราพูดถึงคณะการแสดงโชว์คาบาเร่ในบ้านเรานั้น แน่นอนว่าต้องมีชื่อ คาลิปโซ่ คาบาเรต์ อยู่ในรายชื่อเบอร์ต้นๆของประเทศอย่างแน่นอน ยิ่งหากใครได้ไปที่เอเชียทีค ศูนย์กลางและแหล่งท่องเที่ยว ตลาดนัดคนกลางคืนแห่งใหม่แล้วล่ะก็ ต้องแวะไปดูคณะการแสดงนี้อย่างแน่นอน เพราะเค้ามีประวัติยาวนานมาก

การเสดงคาลิปโซ่น่าสนใจไหม ?

วันนี้เราจะมาคุยเรื่องประวัติความเป็นมา เรื่องรายการการแสดง การเตรียมตัวการเดินทาง ราคาตั๋ว มีกี่แบบ รีวิวจากหลายที่ จะพาเพื่อนไปดูเขาจะชอบไหม  เรียกว่าหน้านี้ ลงรายละเอียดให้คาลิปโซ่เขาเต็มๆ

คาลิปโซ คาบาเร่ต์ เกิดขึ้นมาได้อย่างไร

คาลิปโซ่ โชว์ หรือ คาบาเร่โชว์ กรุงเทพ ถือเป็นคณะแสดงโชว์โดยสาวประเภทสองแห่งแรกในกรุงเทพฯ ที่เปิดการแสดงมากว่า 25 ปี โดยมีรูปแบบการแสดงลักษณะ คาบาเร่โชว์ สไตล์บรอดเวย์ และเป็นโชว์แห่งเดียวในเมืองไทยที่มีรูปแบบการแสดงเช่นนี้  โดยจะเน้นทักษะ บวกกับความสามารถและพรสวรรค์ของนักแสดงกว่า 70 ชีวิตที่ผ่านการฝึกฝนจาก มร.ฮันส์ เฮอร์นิเก้ โค้ชผู้เป็นเทรนเนอร์ฝึกสอนนักแสดงบรอดเวย์ พร้อมประกอบกับบทเพลงอันไพเราะและบทเพลงคลาสสิกที่ลงตัว จากการแสดงทั้งหมด 15 ชุด ที่ผู้ชมจะได้เห็นถึงท่วงท่าจังหวะลีลาการเต้นรำที่ต่อเนื่อง พลิ้วไหว และได้อรรถรส

เดิมที่โรงละครคาลิปโซ อยู่ที่ไหน

เดิมที คณะคาลิปโซนั้น ตั้งอยู่ที่โรงแรมเอเซีย แต่ด้วยสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไปทางผู้บริหารเล็งเห็นว่า การเจริญเติบโตของคณะคาลิปโซ่นั้น ควรจะมีที่ทางและโรงละครเป็นของตัวเองเพื่อให้การจัดการแสดงโชว์ของพวกเค้านั้นทำได้ดีกว่าเดิม จึงทำการย้ายบ้านใหม่ เพื่อให้ใหญ่ขึ้น สะดวกขึ้น

การแสดงของคาลิปโซ่ มายากล

คณะคาลิปโซ คาบาเร่ต์ กับบ้านใหม่

หลังจากเสาะหาอยู่นาน คณะคาลิปโซ คาบาเร่ จึงได้ทำการย้ายที่ตั้งจากเดิมคือโรงแรมเอเซีย มาเป็น เอเชียทีค ย่านท่องเที่ยวกลางคืนแห่งใหม่ของคนกรุงเทพโดยพวกเค้าจะอยู่ที่ โกดัง 3 และด้วยสถาน

การแสดงของคาลิปโซ่ รำพัด แบบจีน

คณะคาลิปโซ คาบาเร่ต์ กับบ้านใหม่

หลังจากเสาะหาอยู่นาน คณะคาลิปโซ คาบาเร่ จึงได้ทำการย้ายที่ตั้งจากเดิมคือโรงแรมเอเซีย มาเป็น เอเชียทีค ย่านท่องเที่ยวกลางคืนแห่งใหม่ของคนกรุงเทพโดยพวกเค้าจะอยู่ที่ โกดัง 3 และด้วยสถาน

คณะคาลิปโซ คาบาเร่ต์ กับบ้านใหม่

หลังจากเสาะหาอยู่นาน คณะคาลิปโซ คาบาเร่ จึงได้ทำการย้ายที่ตั้งจากเดิมคือโรงแรมเอเซีย มาเป็น เอเชียทีค ย่านท่องเที่ยวกลางคืนแห่งใหม่ของคนกรุงเทพโดยพวกเค้าจะอยู่ที่ โกดัง 3 และด้วยสถาน

โรงละคร คาลิปโซ่ เอเชียทีค สามารถจุได้กี่คน

ที่นี่เป็นโรงละครที่อาจจะไม่ใหญ่เท่ากับโรงละครคาบาเร่ที่อื่น โดยที่นี่เค้าสามารถจุผู้เข้าชมต่อรอบได้ประมาณสี่ร้อยคน ซึ่งจริงๆเค้าสามารถยัดเก้าอี้เพื่อเพิ่มคนให้ได้มากกว่านี้ แต่เพื่อให้ทุกคนดูอย่างสบายๆเหมือนอยู่บ้าน เค้าจึงลดเก้าอี้ลงเพื่อให้ทุกคนดูอย่างสบายที่สุด การจองตั๋วที่ โรงละคร คาลิปโซ่ เอเชียทีค  จะสามารถระบุได้เลยว่าได้นั่งแถวโซนไหน ได้ที่นั่งประมาณแถวไหน เพียงแต่ไม่สารถระบุหมายเลขได้เท่านั้น

โรงละคร คาลิปโซ่ กับการจัดโต๊ะเป็นกลุ่ม

การไปเที่ยว โรงละคร คาลิปโซ่ เอเชียทีค บางคนอาจจะไปคนเดียว ไปเป็นคู่เดต ไปแบบครอบครัว หรือไปแบบกลุ่มใหญ่ ก็ไม่เป็นปัญหาสำหรับที่นี่ เนื่องจากเค้าสามารถจัดที่นั่งให้เป็นกลุ่มๆได้ เพื่อได้กลิ่นอายความเป็นคาบาเร่ที่เดิมทีการแสดงนี้เกิดจากการแสดงในร้านอาหาร หรือไนต์คลับ

โรงละคร แบบ การเดินออกทางเดียว

การสร้างความสุขและความประทับใจ คือเรื่องสำคัญที่สุดที่ โรงละคร คาลิปโซ่ เอเชียทีค คิดอยู่เสมอ ทำให้เรื่องเล็กๆน้อยอีกเรื่องก็คือ การเดินออกจากโรงละครทางเดียว ถามว่าทำไม คำตอบก็คือ เพื่อให้เหล่านางโชว์ได้ออกมายืนขอบคุณแขกที่มาเข้าชม หรือถ่ายรูปร่วมกันไว้เป็นที่ระลึกด้วย

คาลิปโซ่ คาบาเร่ต์  คือ  หรือ รูปแบบการแสดง

คาลิปโซ่ โชว์  เป็นการเปิดการแสดง คาบาเร่โชว์ ที่กรุงเทพแห่งแรก ซึ่งเป็นการโชว์คาบาเรต์ ที่มีรูปแบบกึ่งละครเพลง และกึ่งละครบรอดเวย์ จัดได้ว่า คาลิปโซ่ โชว์ แห่งนี้ เป็น คาบาเร่โชว์ แห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทยที่มีรูปแบบการแสดงเช่นนี้ โดยมีนักแสดงจากสาวประเภทสองของไทย ที่ผ่านการฝึกซ้อมมาอย่างดีซึ่งจะเน้น ทักษะ ความสามารถ และพรสวรรค์ทางด้านการแสดงประกอบกับบทเพลง และ ท่วงท่าจังหวะ ลีลาการเต้นรำ

 

คณะคาลิปโซ กับแนวโน้มในอนาคต

การเปลี่ยนโลเคชั่นของโรงละคร การปรับปรุงการแสดงตลอดเวลารวมถึงการสร้างคอนเน็คชั่นกับเอเจ้นและทัวร์โอเปอเรเตอร์ แสดงให้เป็นว่า ผู้บริหารของ คาลิปโซ่ คาบาเรต์ ปรับตัวให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลง ในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว แม้ว่า จะมีรูปแบบเอ็นเตอร์เทนเม้นเข้ามามากมาย

คณะ คาลิปโซ่ คาบาเร่ จากกรุงเทพกลุ่มนี้ ถือว่าเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง แน่นอนว่าการพัฒนาตนเองมาได้กว่า 25 ปีนั้น ไม่ง่ายเลย เอาแค่เรื่องของการแสดงบรอดเวย์ที่จะต้องมีการซ้อมเต้น ซ้อมร้อง แต่งตัวเสื้อผ้าหน้าผม ให้เป๊ะ เหมือนกับดาราอย่างมาริลีน มอนโร หรือเอลวิส ก็ยากแล้ว แต่พวกเค้าทำได้ เอาใจช่วยค่ะ Keep up your spirit  ค่ะ

คาลิปโซ่ คาบาเร่โชว์ กับจุดถ่ายรูป

สมัยนี้การจะทำกิจกรรมอะไรก็ตาม ต้องมีจุดสำหรับถ่ายรูปไว้ด้วย เพื่อให้แขกที่มาได้เก็บภาพประทับใจไว้ ดังนั้น โรงละคร คาลิปโซ่  เอเชียทีค จึงได้มีการมุมถ่ายรูปไว้หลากหลายมุม ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพการแสดงหรือป้ายต่างๆ ซึ่งตรงนี้ถือว่าเป็นการใส่ใจรายละเอียดที่ดีเยี่ยมทีเดียว

โรงละคร คาลิปโซ่ เอเชียทีค ที่ห้องอาหารจุได้เท่าไร

ไม่เพียงการแสดงคาบาเร่เท่านั้น ที่ใส่ใจรายละเอียด โรงละคร คาลิปโซ่ เอเชียทีค ยังใส่ใจในจุดเรื่องของการทานอาหารอีกด้วย โดยห้องอาหารนั้นทางโรงละครจะสามารถจุผู้เข้าชมได้ประมาณ 200 ที่นั่งเท่านั้น และทางโรงละครจะไม่เพิ่มโต๊ะเก้าอี้ ถ้าไม่จำเป็นจริง เพื่อให้ทุกคนกินอย่างมีความสุข

การแสดง คาลิปโซ่ เอเชียทีค

หากเราไปที่ คาลิปโซ่ เอเซียทีค เค้ามีการแสดงอะไรบ้าง มีกี่รายการ วันนี้ก็เลยจะมาแนะนำให้เพื่อนได้รู้กันว่า ตลอดเวลาประมาณชั่วโมงครึ่งต่อรอบการแสดงนั้น เค้าจัดเตรียมโชว์อะไรไว้ให้กับเรามั้ง แต่ขอบอกว่าจะไม่บอกหมดนะ เดี๋ยวไปดูแล้วไม่ฟิน

โชว์เปิดตัวทีมนำแสดง

เมื่อเราเข้าไปดูการแสดงที่ คาลิปโซ่ เอเซียทีค แล้ว อย่างแรกที่เราจะเห็นเป็นชุดการแสดงแรกก็คือ ชุดการแสดงเปิดตัวของเหล่านางโชว์ของที่นี่ ขออุบไว้ก่อนว่าเค้าจะเปิดตัวอย่างไร แต่บอกเลยว่าเค้าเปิดตัวนักแสดงและทีมงานจนเราต้องตะลึงและตกภวังค์ในความงามของพวกเธอแน่

โชว์ก็อปปี้โชว์นักร้อง

โชว์แสดงเลียนแบบ (copy show) การลิปซิงค์เหมือนนักร้องระดับโลกทั้งในอดีตและปัจจุบัน อย่าง มาริลีน มอนโร(อันนี้เด็ด) เอลวิส เพรสลีย์ เลดี้ กาก้า และคนอื่น เช่น wonder girl เราต้องไปดูกันเองแล้วแหละว่า พวกเธอจะแสดงเป็นใครบ้าง แล้วเหมือนแค่ไหน ไปดูเองนะจ๊ะ

คาบาเร่ คาลิปโซ่ มีละครสั้น กับเขาด้วย

การแสดงรายการที่สาม ของ คาบาเร่คาลิปโซ่โชว์  ก็คือการแสดงเรื่องสั้น เกี่ยวกับความรักของหนุ่มสาวชาวจีนคู่หนึ่ง ขอบอกไว้แค่ว่า ทั้งสนุก ตื่นเต้น และประทับใจอย่างแน่นอน เชื่อว่าการแสดงนี้จะทำให้เราอึ้งไปกับพวกเค้าไปแน่ๆ ว่าการแสดงคาบาเร่มีการแสดงแบบนี้ด้วยเหรอ

ศิลปะวัฒนธรรมตะวันออก

คาลิปโซ่เอเชียทีค ถึงที่นี่จะขึ้นชื่อเรื่องของการแสดงแนวบรอดเวย์ ซึ่งเป็นวัฒนธรรมตะวันตกก็จริง แต่วัฒนธรรมตะวันออกที่นี่ก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน กับรายการแสดงต่อไปที่เกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมตะวันออก อย่าง เกอิชา เป็นต้น จริงๆมีอย่างอื่นด้วย แต่อย่างที่บอกไปว่า ไม่อยากสปอยล์ไปก่อน

ปิดท้ายด้วยฟินาเล่

เมื่อการแสดงหมดลง ก็จะเป็นช่วงการแสดงที่สำคัญที่สุดนั่นคือ การแสดงช่วงฟินาเล่ เหล่านักแสดง และนางโชว์ทุกคนจะออกมาทำอะไรบางอย่าง เพื่อขอบคุณและสร้างความประทับใจผู้ชมให้มากที่สุด แต่พวกเธอเหล่านั้นจะมาทำอะไรอันนี้ต้องไปดูกันเองนะ

จำนวนการแสดงมากกว่า 10 โชว์ ดูแล้วเพลินสนุก

หลังจากคาลิปโซ่โชว์ แสดงจบลง เหล่านางโชว์จะรออยู่ที่ทางออกเพื่อให้เราเข้าไปถ่ายรูป (อย่าลืมทิปเธอด้วย) ดังนั้นบอกได้เลยว่าตลอดช่วงเวลาการแสดงประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่งที่พวกเธอมอบให้ความสุขให้กับเรานั้น การแสดงทุกรายการ ทุกโชว์คุ้มค่าเงินเราแน่นอน

 

รีวิว การแสดง คาลิปโซ่

5 เหตุผลที่คุณควรมาชม คาลิปโซ่ เอเชียทีค

คาลิปโซ่ เอเชียทีค หรือการแสดงโชว์คาบาเร่ต์สุดประทับใจริมแม่น้ำเจ้าพระยา สำหรับบทความนี้เราขอรีวิว 5 เหตุผลดีๆที่คุณควรมาชมคาลิปโซ่ คาบาเร่ต์โชว์กันค่ะ

1. เป็นการแสดงคาบาเร่ต์โชว์ริมน้ำทีเดียวในประเทศไทย

ถ้าพูดถึงคาบาเร่ต์โชว์ในเมืองไทยนี่นับว่าก็มีไม่น้อยเลยนะคะ การแสดงโชว์คาบาเร่ต์ที่มีมากมายในประเทศไทยก็จะมีรูปแบบที่แตกต่างกันไป แต่ถ้าเป็นการแสดงโชว์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาแล้ว คงมีเพียงที่เดียวเท่านั้นที่ คาลิปโซ่ เอเชียทีค เราจะได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศร้านค้าสุดคลาสสิค ริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมเติมเต็มความประทับใจด้วยการแสดงคาบาเร่ต์ ในรูปแบบของบอร์ดเวย์ไม่ว่าจะที่นั่ง แสง สี เสียง เต็มรูปแบบกันแบบสุดๆราวกับนั่งเครื่องไปดูถึงถิ่น และเป็นที่แน่นอนว่า คาลิปโซ่ คาบาเร่ต์โชว์ แห่งนี้จะทำให้ความสุขของคุณเต็มอิ่มอย่างแน่นอนเมื่อได้กลับจากเอเชียทีค

2. นักแสดงมืออาชีพ

ที่คาลิปโซ่โชว์มีการแสดงมหรสพของนักแสดง การละเล่น การรำไทยที่สวยงามช่วยเสริมบรรยากาศตอนรับประทานอาหารก่อนเข้าชมการแสดงจริงๆได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีละครเพลงสั้นๆสลับกับการแสดงตลก ที่จะทำให้คุณต้องหัวเราะไปกับมุขที่นักแสดงนำเสนอไม่ได้ อีกทั้งนักแสดงทุกคนที่ คาลิปโซ่ คาบาเร่ต์โชว์ ต่างมีความสามารถในการแสดงมากๆ เป็นการเอนเตอร์เทนคนดูให้มีส่วนร่วมได้ดีสุดๆจนคุณอาจเผลอคิดไปว่าตนเอง คือหนึ่งในผู้ร่วมแสดงเลยทีเดียว

3. ไม่เก็บค่าถ่ายรูปกับนักแสดง

อีกหนึ่งความประทับใจที่คุณไม่อาจจะหาได้จากการแสดงที่อื่น คือเรื่องเล็กๆหลังจบการแสดง อาจจะเห็นจากคาบาเรต์โชว์ทั่วๆไปถึงการมายืนรอกับแขกเพื่อถ่ายรูปเมื่อจบการแสดง หากแต่อาจจะมีสินน้ำใจบ้างเล็กๆน้อยให้กับนักแสดงที่ได้ร่วมถ่ายรูปด้วย  แต่อย่างไรก็ตามที่ คาลิปโซ่คาบาเร่ต์โชว์นักแสดงทุกคนจะมาคอยต้อนรับและส่งผู้ชมทุกท่านเดินทางกลับที่พักอย่างปลอดภัย และหากใครที่ชื่นชอบนักแสดงและเข้ามาขอถ่ายรูปกับนักแสดง คาลิปโซ่ คาบาเร่ต์โชว์ ก็จะพบว่า ลูกค้าทุกๆท่านจะสามารถถ่ายรูปได้อย่างเต็มที่ ด้วยความเต็มใจของนักแสดงคาลิปโซ่ทุกๆคน และที่สำคัญเรื่องการจ่ายเงินเพื่อจะถ่ายรูปด้วยนั้นลืมไปได้เลยค่ะ เพราะที่ คาลิปโซ่ คาบาเรต์โชว์ ไม่มีนโยบายเรื่องการเก็บค่าถ่ายรูปใดๆทั้งสิ้นค่ะ นี่แหละค่ะ คืออีกหนึ่งหัวใจสำคัญของเรื่องการสร้างความประทับใจให้กับผู้ชม

4. เวทีแสงสีเสียงสุดอลังการ

ด้วยโรงละคร คาลิปโซ่ คาบาเร่ต์โชว์  ออกแบบมาเพื่อให้ผู้ชม มีความรู้สึกถึงการเข้าไปชมเหมือนการชมในโรงละครบรอดเวย์ระดับโลก ดังนั้นตั้งแต่ลักษณะแผนผังที่นั่ง จึงจัดทำให้เป็นแบบสโลบ ลาดต่ำลงมาเพื่อความชัดเจนในทุกๆที่นั่ง อีกทั้งยังมีการเล่นสี ด้วยสีแดงซึ่งยิ่งทำให้โรงละครดูหรูหรามากกว่าเดิม นอกจากนี้แล้วที่นั่งชมการแสดงทุกๆตัวก็ยังมีโต๊ะกระจกไว้ใช้สำหรับวางเครื่องดื่มที่เป็นซอฟดริ้งค์โดยจะมีเจ้าหน้าที่เดินมาถามเรื่องความต้องการในการในการเลือกเครื่องดื่มด้วย เรียกได้ว่าใส่ใจทุกรายละเอียดค่ะ ส่วนเรื่องระบบแสง สีเสียง นั้นก็ไม่น้อยหน้าโรงระครบอร์ดเวย์ค่ะจึงอลังการดาวล้านดวงกันอย่างงสุดฤทธิ์ ตั้งแต่เปิดตัวก็ทำได้ครบเครื่องค่ะ จนทำให้ผู้เข้าชมทุกท่านมีความรู้สึกร่วมไปกับการแสดงของนักแสดงทันที

5. เป็นสีสันของการมาเที่ยวที่เอเชียทีค

การมาชมคาลิปโซ่ เอเชียทีคถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่เราสามารถใส่ไว้ เมื่อมาเที่ยวที่เอเชียทีคได้นอกเหนือจากการชมบรรยากาศ และการรับประทานอาหารรสอร่อยที่เอเชียทีคแล้ว ก็ที่คาลิปโซ่เนี่ยเป็นจุดไฮไลท์สำคัญๆเมื่อถ้าหากมาแล้วมาไม่ถึงนี่นับว่าไม่ได้มาเลยทีเดียว เพราะ ณ ตอนนี้ได้กลายเป็นคาบาเร่ต์โชว์ที่มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้นๆของประเทศไปแล้ว ก็เมื่อถามถึงคาบาเร่ต์โชว์ที่ขึ้นชื่อของกรุงเทพแล้ว ก็ไม่พ้น คาลิปโซ่ คาบาเรต์โชว์ จริงๆนะ

คนใน ชุมชน PANTIP เค้ามักจะพูดถึงตอนไหนกันบ้าง เรื่องอะไรบ้าง กับการแสดงคาลิปโซ่

คนใน pantip พูดถึงคาลิปโซ่โชว์ตอนแนะนำสถานที่เที่ยวกรุงเทพสำหรับเพื่อนชาวต่างชาติ

คาลิปโซ่ โชว์ มักจะเป็นอีกชื่อหนึ่งเลยที่จะถูกยกขึ้นมาพูดถึง เมื่อมีสมาชิกตั้งกระทู้แนะนำเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับชาวต่างชาติ ไม่ว่าจะเป็นเกาหลี จีน ญี่ปุ่น ยุโรป หรือที่ไหนก็ตาม หากต้องการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพ การพาเค้าไปดูคาลิปโซ่ โชว์ คือหนึ่งในตัวเลือก

คาลิปโซ่คาบาเรต์โชว์ พอจะสู้โชว์ที่ทิฟฟานี่หรือที่อื่นๆในพัทยาได้ไหม ?

เป็นคำถามที่ดีและหลายคนตอบว่าชอบที่นี่เพราะ แม้เวทีเล็กกว่า แต่ใกล้ชิดการแสดงมากกว่า และการแสดงเค้าดีมากจริงๆ ทุกครั้งที่พาฝรั่งไปดูไม่มีใครติเลย ทุกคนชอบหมดค่ะ  บ้างก็ว่า สู้ได้  เพราะ การตกแต่ง ภายใน  เป็นแบบ ย้อนยุค  ฝรั่งเห็นต้องชอบแน่  ภายในจุคนไม่เยอะ  นักแสดง เป็นมืออาชีพ ที่นี้ เขาไม่ได้เน้น ความสวยงาม พาเขาไปดูเหอะ

คำถามนี้สุดขำ คาลิปโซ่คาบาเรต์โชว์  อยากรู้ว่าสวยงาม อลังการ ควรค่าแก่การชมจริงมั้ย?  การแสดงเป็นอย่างไร  ตื่นเต้น หวาดเสียว เรียบหรู ดูแพง หวือหวา อล่างฉ่าง? ผู้หญิงอย่างเราชอบดูโชว์อยู่แล้ว แล้วถ้าเป็นผู้ชายไปดูจะถูกจริตมั้ยคะ กลัวไปดูกับเพื่อนผู้ชายแล้วเขาจะเบื่อ?

คำตอบที่ได้คือ เกี่ยวกับ คาลิปโซ่โชว์ PANTIP guru เขาว่า เน้นความสวยงาม มีคนว่า เพื่อนคนญี่ปุ่นที่ไปด้วยก็สนุกสนานกันดี และแนะว่าควรจะ เตรียมเงินไว้ทิปตอนออกมาถ่ายรูปด้วย  คนนี้ก็ คอมเม้นได้น่าสนใจ คือ  ชุดการแสดงไม่อลังการ เค้าเน้นสื่ออารมณ์กับผู้ชมให้รู้สึกสนุก ดูได้ไม่เบื่อจ้า

พูดถึงเมื่อมีละครเกี่ยวกับนางโชว์

คนไทยกับละครถือว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ถือว่าเป็นของคู่กันถึงแม้ว่าจะมีซีรีย์เกาหลี หรือฝรั่งมาตีตลาดบ้าง แต่สุดท้ายคนไทยก็ดูละครไทยอยู่ดี ทีนี้เมื่อมีละครที่เกี่ยวกับนางโชว์ คาบาเร่ต์หรืออะไรพวกนี้ ชาวพันทิพก็มักจะยกว่าตัวแสดงใน คาลิปโซ่ โชว์ ว่าตัวแสดงหลักดูดี สวยงาม แต่งเป็น copy ดารานักร้องต่างชาติได้ใกล้เคียง

พูดถึงเมื่อมีการแสดงพีคๆออกมา

จุดขายของ คาลิปโซ่ โชว์ และเหล่านางโชว์ทั้งหลายนั่นก็คือ การแสดงที่อลังการงานสร้าง สวยสดงดงาม อ่อนช้อย สุดจะหาคำใดเปรียบ บางครั้งเวลาคนที่ไปดูแล้วได้แชร์ประสบการณ์สุดประทับใจให้กับชาวโซเชียล แน่นอนว่าหลายคนมักจะพูดถึง คาลิปโซ่ โชว์ pantip ว่าพวกเค้าประทับใจอย่างไรบ้าง สรุปว่าชอบ

เมื่อมีโปรท่องเที่ยวไทย

การท่องเที่ยวถือว่าเป็นรายได้หลักของประเทศไทยเราไปแล้ว จะเห็นว่าเมื่อทางการจัดให้มีการโปรโมชั่นด้านไทยเที่ยวไทยแต่ละครั้ง คาลิปโซ่ โชว์ ก็จะเป็นอีกชื่อหนึ่งที่ถูกยกมาเป็นส่วนหนึ่งในโปรแกรมเที่ยวแบบลดราคาเสมอ แสดงว่าที่นี่เค้าพร้อมจะช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวไทยให้ดีขึ้น

คาลิปโซ่โชว์ นักแสดงมากประสบการณ์

คาลิปโซ่ คาบาเรต์โชว์ เป็นคณะการแสดงคาบาเร่ต์ที่โด่งดังมากที่สุดกลุ่มหนึ่งในยุคนี้เลย จุดเด่นของพวกเธอก็คือ การแสดงแนวบรอดเวย์ที่จะทำให้ผู้ชมรู้สึกเหมือนกับดูการแสดงชั้นเยี่ยมจากต่างประเทศเลยทีเดียว นอกจากนั้นการก็อปปี้นักแสดงหรือดาราระดับโลกที่นี่ก็สุดยอดเหมือนกัน มีใครบ้างไปดู เป็นการแสดง copy show ที่ดีมากๆ เบย

คาลิปโซ่ คาบาเรต์โชว์  มาริลีน มอนโร

เริ่มกันที่ มาริลีน มอนโร ดาราระดับโลกที่เส่นห์ของเธอยังคงอยู่มาจนถึงทุกวันนี้ ที่นี่มีการแสดงโชว์ของมาริลีน มอนโร ด้วย แน่นอนว่าเหมือนมาก ทั้งท่วงท่า บุคลิก การแต่งกาย หน้า ผม เหมือนจนคิดว่า เธอคือมาริลีน มอนโรเลยทีเดียว ใครที่นึกถึงเธอไปดูเถอะ

ขาแด้นต้องดู เอลวิส เพรสลีย์

สำหรับใครที่ชื่นชอบราชาเพลงป๊อบ อย่างเอลวิส เพรสลีย์ ที่ คาลิปโซ่โชว์ ก็จัดให้เหมือนกัน โดยชายหนุ่มคนเดียวบนเวทีแห่งนี้จะพาเราย้อนเวลากลับไปสมัยยุครุ่งเรื่องของเอลวิส กับแว่นตาดำสุดฮิต และเพลงที่ทุกคนจะต้องร้องได้ บวกกับท่าเต้นประจำที่นักแสดงซักซ้อมมาเป็นอย่างดี ฟินเวอร์มาก

คาลิปโซ่ คาบาเรต์โชว์ กับการแสดงร่วมสมัยของ เลดี้ กาก้า

มาถึงศิลปินยุคปัจจุบันกันบ้าง ยุคนี้ถ้าหากจะพูดถึงศิลปินที่ดังและสุดโต่งที่สุดเชื่อว่า เลดี้ กาก้า คือหนึ่งในนั้นอย่างแน่นอน ทำให้ คาลิปโซ่โชว์ ไม่พลาดที่จะจัดโชว์ของเธอมาอยู่บนเวทีด้วย ไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องชุดแต่อย่างใด ที่นี่จัดให้เลดี้ กาก้า อย่างสุดโต่งไม่แพ้ตัวจริงแน่นอน แถมเหมือนอีกต่างหาก

พลาดไม่ได้ที่ต้องเลียนแบบ ตัวแม่อย่าง บียอนเซ่

ศิลปินอีกคนหนึ่งที่ คาลิปโซ่โชว์ หยิบมาเป็นก็อปปี้โชว์ นั่นก็คือ บียอนเซ่ สาวผิวเข้ม เสียงทรงพลังสไตล์ อาร์แอนด์บี ที่ตัวจริงท่าเป๊ะ เสียงทรงพลัง แต่ที่นี่นักแสดงท่าก็เป๊ะเหมือนต้นฉบับเช่นกัน ใครที่อยากจะกริ๊ดและร้องเพลงร่วมไปกับบียอนเซ่ แนะนำเลยว่าต้องไปที่นี่ รับรองเจอตัวจริงแน่นอน

โชว์ญี่ปุ่นแบบนาง เกอิชา

อีกโชว์ที่ภูมิใจนำเสนอมากๆก็คือ เกอิชา ผู้หญิงสวยที่เพียบพร้อมไปด้วยกริยาและความสามารถจากประเทศญี่ปุ่นที่ถึงแม้ว่าเราจะไม่ใช้คนญี่ปุ่นจริงๆ แต่พวกเธอก็สามารถทำให้เราเชื่อได้ว่าเธอคือ เกอิชา มาจากญี่ปุ่นจริง อยากเห็นว่าเกอิชาเป็นอย่างไร ต้องไปดูที่นี่เลย

นอกจากนี้ยังมีการแสดงอื่นที่ไม่ได้เป็น copy show ให้ชมอีก

เริ่มกันที่ชุดการแสดงชุด Free your mind

การแสดงชุดแรก คาบาเร่ เอเชียทีค กับชื่อชุดที่ว่า Free your mind ชื่อการแสดงนี้ขอแปลเอาเองว่า ปล่อยใจของคุณให้ว่าง การแสดงชุดนี้เหล่านางโชว์จะออกมาเต้นระบำพร้อมกับคำว่า Free บนศรีษะ เพื่อสื่อความหมายให้กับผู้ชมในโรงละครให้ทำใจให้ว่างเพื่อเตรียมรับความสนุกจากพวกเธอ จริงๆ ชื่อโชว์ก็มีความหมายตามตัวอักษร และคนดูก็สามารถตีความหมายหรือขยายความได้อีก แล้วแต่จินตนาการเลย

อีกชุดกาแสดงชื่อ It’s the girl

ต่อไปเป็นการแสดงที่ดูจะธรรมดา แต่เอาเข้าจริงไม่ธรรมดาเลยของ Calypso Asiatique กับชุด It’s the girl ชุดนี้การแสดงจะเป็นเด็กหญิง (ซึ่งน่าจะเป็นตัวแทนของเหล่าเลดี้บอยส์ทุกคน) จากนั้นเธอก็จะมาแสดงพลังเสียง หรือแสดงอื่นประกอบเพลง ชุดนี้อ่านแล้วดูธรรมดา แต่ไปดูแล้วจะรู้ว่าไม่ธรรมดา

ชุดการแสดง Chinese ballad คาลิปโซ่โชว์ ทำการนำเสนอความเป็นจีนได้น่าสนใจ

เปลี่ยนบรรยากาศมาเป็นการแสดงละครกันบ้างกับ ชุดการแสดง Chinese ballad เรื่องราวความรักของหนุ่มสาวคู่หนึ่งท่ามกลางควันปืนความรักของพวกเค้าจะสมหวังหรือไม่ เรื่องราวสุดคลาสสิคที่สื่อสารมาถึงคนดูได้อย่างถึงใจ เป็นการโชว์ที่ตื่นเต้น ตื่นตาที่สุดชุดหนึ่งของที่นี่เลย … จะบอกว่านึกถึงหนังจีนย้อนยุคที่เคยโด่งดังในอดีต..อิอิ แค่ได้ยินเสียงดนตรีก็เดาออกแล้ว

คาบาเร่ เอเชียทีค กับชุด All that Jazz

ชุดที่สี่ ที่เราขอแนะนำเลยก็คือ คาบาเร่ เอเชียทีค ชุด All that Jazz ชุดนี้ส่วนตัวเลยนะ เค้าแสดงให้ความรู้สึกว่าเป็นบรอดเวย์มากๆ แต่แนะนำว่าถ้าเอาเด็กๆไปด้วยต้องอธิบายนิดหนึ่ง เพราะชุดนี้การแสดงค่อนข้างวาบหวิว (ใส่ทูพีซทั้งผู้หญิง ผู้ชาย) แต่เชื่อเลยว่าพวกเราจะต้องชอบ Love Love เลยละ

 

ชุดการแสดง The Flow of The river

ถ้าชุดการแสดงเมื่อกี้วาบหวิวที่สุดล่ะก็ คาบาเร่ เอเชียทีค กับชุด The Flow of The river ก็น่าจะเป็นชุดการแสดงที่สวยที่สุดแล้ว หญิงสาวในชุดราตรีสีแดงยาวออกมาร้องเพลงบนฉากหลังที่มีพระจันทร์เต็มดวงสีเหลือง กับม่านดอกไม้สีม่วง อะไรมันจะสวยอลังการ และลงตัวได้ขนาดนี้กันเนี่ย

คาบาเร่ กรุงเทพ ใครควรไปดูบ้าง

แรงบันดาลใจ ถือว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่จะก่อให้เกิดงานใหม่ๆขึ้นมาอยู่เสมอ ส่วนใหญ่เรามักจะออกไปท่องเที่ยวเพื่อพักผ่อนและสร้างแรงบันดาลใจไปด้วยในตัว แต่ว่าหากเราไม่มีเวลาไปเที่ยวล่ะ การไปดู คา บา เร่ โชว์ กรุงเทพ ก็ช่วยได้นะ ไม่ไกลเดินทางสะดวก ยิ่งอาชีพเหล่านี้ต้องไปดูให้ได้เลย อีกอย่างเป็นไอเดียหากอยากไปดูคาเบเรต์แล้วไม่มีเพื่อน คุณมีเพื่อนหรือแฟนที่อยู่ในสายอาชีพนี้น่าจะชอบการแสดงคาบาเรต์ เป็นไอเดียเปลี่ยนที่เที่ยว นอกเหนือจากการไปห้างและไปดูหนัง

ปล. เพื่อนที่ว่าอาจเป็นคนไทยหรือชาวต่างชาติก็ได้นะ

การแสดงคาบาเร่ต์ กับอาชีพช่างแต่งหน้า

อาชีพแรกที่เราขอแนะนำให้ไปดู คาบาเร่ต์ นั่นก็คือ อาชีพช่างแต่งหน้า ทำผม แน่นอนว่าการหาทรงผมใหม่ และเทคนิคการแต่งหน้าใหม่อยู่ตลอดเวลาเราสามารถทำได้โดยดูในยูทูป แต่การไปดูคาบาเร่สักรอบ จะทำให้ช่างแต่งหน้า ทำผมเห็นความอลังการและวิธีการใหม่ๆได้ชัดเจนกว่า

อาชีพดีไซเนอร์ เหมาะไหม

นอกจากการแสดงแล้ว อีกจุดเด่นหนึ่งที่ต้องยอมรับเลยก็คือ เรื่องของการแต่งกาย เสื้อผ้าหน้าผม นี่จัดเต็มมากๆ ใครที่ทำหน้าที่เป็นดีไซเนอร์ หากอยากเห็นอะไรใหม่ที่ไม่ได้อยู่บนรันเวย์ แฟชั่นทั่วไป เราขอเชิญให้ไปลองดูที่คาบาเร่สิ รับรองว่า เสื้อผ้าเค้าอลังการ ดาวล้านดวงสุดๆ

อาชีพนักครีเอทีฟ

เป็นอีกอาชีพหนึ่งที่มีการแข่งขันกันสูงมากโชว์ต่างๆต้องมีการปรับเปลี่ยนกันเกือบทุกเดือนเพื่อสร้างความประทับใจ ดังนั้นทำให้ที่นี่จะต้องมีการครีเอทโชว์ใหม่ๆแข่งกันเสมอ หากเราเป็นคนหนึ่งที่ทำงานเกี่ยวกับการครีเอท เราบอกได้เลยว่าคาบาเร่เป็นแหล่งรวมความคิดชั้นยอดแห่งหนึ่ง

ช่างอาชีพช่างภาพ

อาชีพช่างถ่ายภาพ ทั้งแบบสมัครเล่น หรือแบบอาชีพทั้งถ่ายจริง หรือขายแบบออนไลน์นั้นกำลังเป็นที่สนใจมาก หากเราเป็นคนหนึ่งที่กำลังฝึกถ่ายภาพล่ะก็ เราขอแนะนำให้ไปที่ใกล้ๆ อย่าง คาบาเร่ต์  กรุงเทพ สักรอบหนึ่ง แล้วไปถ่ายภาพการแสดงในสภาพแสงน้อยดู หากเราถ่ายได้สวย แสดงว่าฝีมือเราเข้าขั้น

คาบาเร่ต์ กับผู้บริหาร

สำหรับผู้บริหารเอง ที่ต้องเผชิญกับความเครียดในการแก้ปัญหาแต่ละวัน หากเครียดแล้วไม่รู้จะไปที่ไหน เราขอแนะนำชมคาบาเร่ต์ กับลูกค้าหรือ supplier สินอกจากจะได้ระบายความเครียดแล้ว ยังเป็นการได้ดูการบริหาร การจัดสถานที่ ของโรงละครคาบาเร่ต์อีกด้วย ไม่แน่เราอาจได้แนวคิดดีๆจากที่นี่มาปรับใช้ในงานก็ได้

นักท่องเที่ยวต่างชาติ กับ คาบาเร่ต์โชว์

นักท่องเที่ยวกลุ่มแรกที่มักจะไปดู คา บา เร่ โชว์ กรุงเทพ ก็คือ นักท่องเที่ยวต่างชาติไม่ว่าจะเป็น จีน เกาหลี ฝั่งยุโรป หรือแม้แต่เพื่อนบ้านอาเซียนเองต่างก็ไปดูการแสดงของเหล่านางโชว์มากความสามารถกันทั้งนั้น แต่ส่วนใหญ่จะไปในลักษณะกรุ๊ปทัวร์มากกว่า เพราะอยู่ในแพ็คเกจแล้วนั่นเอง

นักท่องเที่ยวเพศทางเลือก ช๊อบ ชอบ คาบาเร่ต์โชว์ อยู่แล้ว

นักท่องเที่ยวกลุ่มต่อมากับการไปดู คาบาเร่ต์โชว์ กรุงเทพ นั่นก็คือ นักท่องเที่ยวกลุ่มเพศทางเลือกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เกย์ กระเทย ตุ๊ด ทอม ดี้ หรืออื่นๆ ต่างชื่นชอบการไปดูการแสดงแบบนี้มาก นอกจากจะถูกจริตแล้วยัง บางครั้งยังเป็นการไปให้กำลังใจเพื่อนที่ขึ้นแสดงบนเวทีในคืนนั้นด้วยด้วย พวกเธอชอบของสวยงามและสนุกสนาน แน่นอนรายการคาบาเรต์โชว์ต้องอยู่ในลิสของ things to do

นักท่องเที่ยวแบบคู่เดต กับ คาบาเร่ต์โชว์ จะไปกันได้ไหม ?

นักท่องเที่ยวอีกกลุ่มหนึ่ง ที่ชอบไปดู คาบาเร่โชว์ กรุงเทพ นั่นก็คือ นักท่องเที่ยวแบบคู่รัก หรือคู่เดต เพราะนอกจากจะได้ดูมหรสพที่แตกต่างจากปกติแล้ว ส่วนใหญ่การไปดูคาบาเร่ต์โชว์นั้น มักจะต่อด้วยการดินเนอร์บรรยากาศดีๆ โรแมนติคต่อเลย ทำให้หลายคู่มากระชับความสัมพันธ์ด้วยวิธีนี้  แต่สาวๆ บางคนออกแนวคิดมากก็ไม่กล้าชวนแฟนไปก็มี อิอิอิ

เที่ยวชม คา บา เร่ โชว์ นอกจากจะดูโชว์เพื่อความสนุกสนาน และระบายความเครียดแล้ว ที่นี่ยังมีอะไรน่าสนใจ น่าค้นหาอีกเยอะ ไม่แน่ว่าเราอาจจะเกิดความคิดใหม่ๆ หรือแรงบันดาลใจใหม่ๆในการพัฒนางานของตัวเองก็เป็นได้ เอาล่ะถ้าใครยังไม่มีบัตรรีบโทรไปจองกับโรงละครด่วนเลย เดี๋ยวลืมแล้วอดไป

Calypso Cabaret ราคามีแบบไหนบ้าง  แพงไหม

ก่อนอื่นเลย เรามาดูกันก่อนว่า calypso cabaret ราคา เค้ามีตั๋วราคาแบบไหน บริการแบบไหนบ้าง ที่นี่มีตั๋วขายอยู่สามแบบคือ

  • แบบแรกสำหรับดูโชว์การแสดงอย่างเดียว
  • สองตั๋วสำหรับทานอาหารอย่างเดียว
  • สามตั๋วสำหรับการทานอาหารและเข้าดูการแสดงด้วย

เราสามารถเลือกได้ตามความต้องการ

 ราคาตั๋วคาลิปโซ่ คาบาเล่ เขาแบ่งเรตราคาอย่างไร

สำหรับ calypso cabaret ราคา นั้นแบ่งออกเป็นสองกลุ่มคือ

  • กลุ่มแรกตั๋วสำหรับเด็ก (เด็กต้องมีความสูงไม่เกิน 120เซนติเมตร)
  • ผู้ใหญ่ และกลุ่มที่สองตั๋วสำหรับสมาชิกคนไทย

ซึ่งกลุ่มที่สองนี้ถือว่าราคาแตกต่างจากกลุ่มแรกพอสมควร ส่วนจะแสดงรอบไหนก็ราคาตั๋วเท่ากัน อ้อคนไทยหรือต่างชาติราคาเท่ากัน

 calypso cabaret ราคากี่บาทกันแน่

มาดูกันที่ calypso cabaret ราคา กี่บาทกันแน่ สำหรับตั๋วที่ดูโชว์คาบาเร่อย่างเดียว

ราคาผู้ใหญ่ตอนนี้คือ 1,200 บาท

เด็กตั๋วราคา 600 บาท

แต่หากจะซื้อตั๋วที่ทานอาหารด้วยดูคาบาเร่ด้วย ผู้ใหญ่ก็จะอยู่ที่ 1,500 บาท (จากเดิมสองพัน) และเด็ก 1,200 บาท เห็นราคาแล้วหลายคนอาจจะร้อง ราคาดังกล่าวเป็นราคาที่มีส่วนลดแล้ว

จองตั๋วคาลิโซ่ มีราคาส่วนลดมีหรือไม่

calypso cabaret ราคานี้มีส่วนลด หรือไม่เพราะราคานี้บางทีไปเป็นครอบครัวก็เอาเรื่องเหมือนกัน เราขอแนะนำว่าลองใช้สมาชิก TourThailandBooking.com จะช่วยลดราคาได้หน่อยหนึ่ง ถ้าเป็นบัตรดูคาบาเร่อย่างเดียว ผู้ใหญ่ 900 บาท เด็ก 550 บาท ส่วนตั๋วอาหารกับดูคาบาเร่ ผู้ใหญ่จะ 1,500 บาท เด็ก 1,100 บาท ถ้าอยากได้ต้องหาข้อมูลเพิ่มเติม

ราคาผ่านโปรโมชั่น

อีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ต้องการ calypso cabaret ราคา ถูกกว่าปกติ ก็คือการซื้อหรือจองบัตรผ่านโปรโมชั่นตัวแทนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เอ็นโซโก้ (Ensogo-ปิดตัวแล้ว) (ซื้อบัตรดินเนอร์ กับดูคาบาเร่ธรรมดาสองพัน เหลือ 599 บาท ซึ่งนานๆจะปล่อยโปรถูกๆมาที) หรือ ซื้อผ่านกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยก็ได้ ที่นี่เค้ามาเปิดบูธทุกปีลองไปเดินหาดูได้

หากอยากได้ราคาลด ควรซื้อล่วงหน้า หากไปซื้อหน้างานเจอราคาเต็มๆ เลยค่ะ