เมืองไทยนี่มีที่ท่องเที่ยวเยอะนะคะจะว่าไปแล้วก็ไม่แพ้ที่ไหนๆบนโลกเลยนะ ทั้งภาคเหนือ  ภาคอีสาน  ภาคตะวันออก  ภาคใต้  มีที่ท่องเที่ยวได้หมดเลยเรียกได้ว่าทัวร์เที่ยวไทยไม่ว่าที่ไหนก็คุ้มค่าใช่ไหมล่ะคะ?  แต่สำหรับคนไทยเที่ยวด้วยกันแล้วมันยังไง๊ ยังไง ก็คงเป็นเฉพาะราคาคนไทยใช่ไหมล่ะคะ? ที่ค่าเข้าทั้งหลายราคาเป็นมิตร ส่วนต่างชาตินั้น…โอ้ว ยังไม่จองบัตรก็รู้แล้วค่ะว่าราคาสูง   เคยได้ยินกันไหมล่ะคะกับประโยคที่บ่นกันหนาหูเรื่อง “ทำไมราคาตั๋วทัวร์เที่ยวไทยของต่างชาติสูงจัง” ซึ่งแน่นอนค่ะว่าคนที่มีเพื่อนหรือญาติพี่น้องมาจากต่างประเทศนี่เดือดร้อนกันเป็นแถบๆ ไปเที่ยวบางที่ราคาคนไทยยังพอรับได้ พอเจอต่างชาติเท่านั้นแหละ ถึงกับกินจุดเลยค่ะ

วันนี้ Tourthailandbooking.com เลยมีสถานที่ดีๆและราคาตั๋วที่ทุกคนต้องบอกว่าเป็นธรรมสุดๆสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติที่ชอบทัวร์เที่ยวไทยทุกๆคนมาฝากกันค่ะ

กรุงเทพ เรือเจ้าพระยาครุยส์; ผู้คนมากหมาย; กินอาหารบนเรือ; ห้องรับปีระทานอาหาร; พืนไม้; ความเป็นไทย;

1. สถานที่แรกต้องไม่ควรพลาด แร๊งงงส์….กับล่องเรือเจ้าพระยา

ขึ้นชื่อว่าล่องเรือดินเนอร์ก็เป็นกิจกรรมที่น่าชวนเพื่อนๆหลายๆคนมาทำร่วมกันนะคะ อยากจะหากิจกรรมดีๆให้ได้ประทับใจทั้งก่อนกลับและหลังกลับไปแล้ว ล่องเรือเจ้าพระยาเลยค่ะที่อยากแนะนำเพราะนอกจากจะได้เห็นมุมของกรุงเทพในมุมที่แตกต่างจากปกติทั้งวัดพระแก้ว  วัดอรุณฯ  ผ่านสะพานพระรามแปด   รีสอร์ทและโรงแรมหรูริมฝั่งเจ้าพระยา จากมุมของแม่น้ำและแสงไฟยามค่ำคืนแล้วที่ไฮท์ไลท์ในกรุงเทพหลายๆที่นั้นเรือก็ล่องผ่านทั้งหมด จะทำให้เพื่อน หรือญาติของคุณประทับใจในการ ทัวร์เที่ยวไทยแน่ๆค่ะ

ส่วนเรื่องเรือล่องเจ้าพระยาก็มีหลายลำ หลายแบบให้เลือกค่ะ ไม่ว่าจะเป็นทรงไทย  ตกแต่งแบบไทยๆ เน้นความหรูหรา เน้นความบันเทิง เน้นรสชาติอาหาร  ซึ่งก็แล้วแต่ท่านได้เลือกและความชื่นชอบของแต่ละบุคคล  ถ้าท่านชอบความรื่นเริงและเน้นการบริการ เช่น เรือเจ้าพระยาครุยส์   หรือต้องการความหรูหรา ก็อย่าพลาดเรือวันเดอร์ฟลูเพิร์ล  เรือแกรนด์เพิร์ล เรื่องความหรูหรานี่ต้องขอยกนิ้วให้  หรือจะเป็นบริการอาหารสไตล์โรงแรมแต่ราคาเป็นมิตรกับกระเป๋าเงินเรือริเวอร์ไซด์จากโรงแรมริเวอร์ไซด์ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ  หรือหากท่านต้องการเรือทรงไทยเพื่อความเป็นเอกลักษณ์ เรืออัปสรา ที่ได้รับการบริหารจัดการจากโรงแรม 5 ดาวอย่างโรงแรมบันยันทรี ก็เป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อยค่ะ

 

นักแสดงมวยไทย

2. มวยไทยไลฟ์…ศิลปะป้องกันตัวที่เอเชียทีค

นับว่าโปรแกรมทัวร์เที่ยวไทยของเพื่อนๆคุณที่มาจากต่างชาติถ้าขาดการแสดงที่ดีจากเวทีมวยไปนี่เหมือนมาไม่ถึงเมืองไทยนะคะ  หลายๆคนอาจจะคิดถึงโชว์การแสดงที่น่าทำให้เพื่อนหรือญาติที่มามีความทรงจำที่ดีและประทับใจ  การแสดงพิเศษๆแบบนี้อย่าได้พลาดชมนะคะ  และใครที่กังวลเรื่องราคาที่แพงกว่าของต่างชาติก็อย่าได้คิดมากค่ะเพราะราคานี้ที่มวยไทยไลฟ์ไม่ว่าไทยหรือเทศ ก็ได้มีแค่ราคาเดียวเท่านั้น   โชว์การแสดงศิลปะแม่ไม้มวยไทย เริ่มตั้งแต่ไหว้ครู จนถึงนาฏลีลาครบทุกกระบวนท่า ไม่คุ้มค่าได้ยังไง

 

การแสดง คาลิปโซ่โชว์ เอเชียทีค

3. คาลิปโซ่  คาบาเร่ต์โชว์  โชว์ดีระดับบอร์ดเวย์

ไหนๆก็ยังอยู่ที่เอเชียทีคกันแล้ว โชว์ดีๆที่ไม่ควรพลาดอีกอย่างเลยก็คือ คาลิปโซ่ คาบาเร่ต์โชว์  ที่นี่ดีกรีแรงระดับแนวหน้าของประเทศเรื่องการแสดงโชว์เลยนะคะ ก่อนที่จะมีโชว์คาบาเร่ต์ บริเวณด้านหน้าก็จะมีบริการดินเนอร์อาหารไทย พร้อมทั้งรำไทยประกอบการรับประทานอาหารไปด้วย  น่าสนใจไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะ  ได้ทั้งสัมผัสความเป็นไทยด้วยแถมยังได้สัมผัสการแสดงเจ๋งๆในสไตล์บรอดเวย์ไปด้วย ที่สำคัญราคาเดียวทั้งตัวผู้นำเที่ยวและผู้มาเยือน ราคาตั๋วทัวร์เที่ยวไทยที่เป็นมิตรแบบนี้ถูกใจใช่ไหมคะ 

 

การแสดงนันทา คุกกิ้งโชว์ การแสดงเกาหลี

4.นันทาโชว์…โชว์ดีที่ไม่ต้องไปไกลถึงเกาหลี

ยังไม่คุ้มใช่ไหมล่ะคะกับทัวร์เที่ยวไทยของเพื่อนต่างแดนในกรุงเทพ  ไปแถบเอเชียทีคแล้วเรามาแถวพระราม9 RCA แถบๆนี้กันบ้าง  เชื่อว่าหลายๆคนเคยไปเกาหลีกันมาแล้วใช่ไหมคะ  และอาจจะบอกว่า นันทาโชว์ ชื่อคุ้นหูมากๆเลย เหมือนเคยได้ยินที่เกาหลี และก็ใช่ค่ะ นันทาโชว์ที่นี่เป็นเจ้าของเดียวกับที่เกาหลีค่ะ ดังนั้นเรื่องการแสดงจึงไม่ต้องห่วงเลยเพราะบริษัทแม่ที่เกหลีนั้นจะส่งนักแสดงมาอยู่ไทยทุกๆ 4 เดือนค่ะ รับประกันความสมจริงเหมือนต้นฉบับกันเลยทีเดียว  การแสดงที่การันตีถึงคุณภาพแบบนี้อย่าได้พลาดนะคะ

 

การแสดงโขน ศาลาเฉลิมกร;

5. สยามนิรมิต…โชว์วัฒนธรรมไทยประทับใจไม่รู้ลืม

การแสดงที่พลาดไม่ได้อีกแห่งสำหรับชาวต่างแดนทั้งหลายที่มาเที่ยวกรุงเทพกับสยามนิรมิต โชว์ ถ้าคุณต้องการนำเสนอวิถีความเป็นไทยให้เพื่อนคุณได้รู้ ได้สัมผัส อย่าพลาดชมการแสดงโชว์ที่สยามนิรมิตเชียวนะ  ความงดงามของนักแสดง องค์ประกอบทุกๆอย่าง ที่เหมือนเนรมิตขึ้นมาเปรียบเสมือนจริง ใช้นักแสดงนับร้อยชีวิตในการแสดง ความอลังการนี้การันตีความประทับใจไม่รู้ลืม  แต่เดี๋ยวก่อนเพราะว่าที่นี่ไม่ได้มีเพียงกรุงเทพที่เดียวเท่านั้น ทัวร์เที่ยวไทย ตามโปรแกรมก็คงไม่เพียงแค่กรุงเทพ ภาคใต้อย่างภูเก็ตก็มี สยามนิรมิต ภูเก็ตนะคะ

 

การแสดงโชว์ ณ ไซม่อนคาบาเร็ต

6.ไซม่อน คาบาเร่ต์  ภูเก็ต

เปิดวาปมาถึงภูเก็ตแล้วก็ต้องไม่พลาดการแสดงขึ้นชื่ออีกหนึ่งแห่งของเมืองภูเก็ตนะคะ โชว์คาบาเร่ต์ที่ไซม่อน คาบาเรต์โชว์  อีกหนึ่งที่เที่ยวสำหรับแผนการท่องเที่ยวทัวร์เที่ยวไทย นอกจากจะมาพักผ่อนกับทะเลสวยๆแล้ว อย่าลืมเข้าไปชมโชว์ดีๆกันนะคะ ที่ไซม่อน คาบาเร่ต์ เรื่องโชว์ก็ไม่ได้แพ้ที่ใดบนโลกนะ สวยงามและโด่งดังระดับประเทศไม่แพ้ที่อื่นค่ะ ตั้งแต่บทและนักแสดงรวมไปถึงการเรียบเรียงเรื่องราวยิ่งน่าสนใจ แถมยังใช้ตัวละครจากการ์ตูนดิสนีย์เข้ามาเป็นตัวชูโรงการแสดงด้วยนะคะ

 

ทีนี้ก็ลดความไม่ประทับใจเรื่องราคาตั๋วไปแล้วไม่น้อยใช่ไหมล่ะคะสำหรับใครที่ต้องการพาเพื่อนชาวต่างชาติมาทัวร์เที่ยวไทย คงหาที่ท่องเที่ยวไปได้แล้วจะได้ไม่ต้องมากังวลใจเรื่องราคาต่างๆที่แตกต่างกันมากเสียจนสามารถซื้อบัตรเข้างานเพิ่มได้อีกคนทีนี้จะเที่ยวที่ไหนก็คงแฮปปี้ไม่น้อยแล้วนะคะ