ในภาวะที่เศรษฐกิจกำลังซบเซาไปทั่วโลกแบบนี้ เชื่อมั้ยว่าด้วยการส่งเสริมการท่องเที่ยวของภาครัฐทำให้การแสดงโชว์ของสาวประเภท 2 กลับโตสวนกระแสขึ้นมาได้อย่างน่าประหลาดใจมากเลยทีเดียว นั่นก็เพราะ อัลคาซ่าได้มีการพัฒนาโชว์ให้มีความแตกต่างดึงดูดใจนักท่องเที่ยวได้อยู่ตลอดเวลาไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นอย่างไร คิดเหมือนกันใช่มั้ยว่าถ้าได้รู้จักการเติบโตของอัลคาซ่าคงจะมีประโยชน์ไม่น้อยเลย

1.โชว์สาวประเภท 2 โตสวนกระแสท่องเที่ยวซบ… นี่คือพาดหัวข่าวบนหน้าหนังสือพิมพ์หัวหนึ่งที่บรรยายไว้ว่าการท่องเที่ยวของพัทยาไม่ว่ายุคใดก็สดใสอยู่เสมอโดยเฉพาะโชว์ อัลคาซ่า ที่เม็ดเงินสะพัดไม่ต่ำกว่าปีละพันล้านบาท ในขณะเดียวกันอัลคาซ่าร์ก็พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสด้วยการทุ่มงบประมาณกว่า 100 ล้านในการรีโนเวตโรงละครใหม่ พร้อมบุกตลาดงานไมซ์ ลุยขายโชว์ยุโรป รวมถึงจัดให้มีการประกวดมิสอัลคาซ่าร์ มิสอินเตอร์เนชั่นแนลควีนเพื่อเสริมสร้างแบรนด์ให้แข็งแกร่งอีกด้วย

พัทยา อัลคาซ่า โชว์

2.นักท่องเที่ยวจีนแห่ดูอัลคาซ่าร์…เพราะปรากฏการณ์นี้ที่สอดรับกับนโยบายของภาครัฐ รวมถึงการทำงานในการโปรโมทการท่องเที่ยวไทยอย่างขันแข็งทำให้รายได้หลักจากการจำหน่ายบัตรเข้าชมโชว์อัลคาซ่าร์มีมาอย่างต่อเนื่องไม่ขาดสาย โดยอัตราการเข้าชมในจำนวน 70 – 80% นี้ทำให้มีเม็ดเงินหมุนเวียนในธุรกิจ อัลคาซ่า ในระดับพันล้านบาทได้อย่างไม่ยากเย็น

พัทยา อัลคาซ่า โชว์

3.ปัจจุบันการทำการตลาดผ่านโลกโซเชี่ยลมีส่วนช่วยอย่างมาก…โดยช่องทางหลักในการทำการตลาดนี้มีสัดส่วนราว 30% เลยทีเดียวและคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอีกในอนาคตเนื่องจากสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้ที่เปลี่ยนไป และลูกค้าเป้าหมายของอัลคาซ่าร์ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเองมีทั้งจีน สิงคโปร์ ฮ่องกง และไต้หวันจึงถือเป็นโอกาสทองของ อัลคาซ่า ที่ควรสร้างความแข็งแกร่งให้ยั่งยืนต่อไป

พัทยา อัลคาซ่า โชว์

4.การพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งของอัลคาซ่าร์…ซึ่งไม่ได้นิ่งนอนใจแม้ว่าภาพรวมของรายได้จะโตเกินเป้าหมายโดยได้มีการนำโชว์แปลกๆ ใหม่ๆ รวมถึงเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้ประกอบฉาก แสง สี เสียงให้สร้างความประทับใจต่อผู้ชมอยู่เสมอ เช่น เพลงจีนใหม่ เพลงอิหร่านใหม่หรือปรับปรุงการแสดงวัฒนธรรม 4 ภาคให้มีความหลากหลายเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้รู้จักประเทศไทยมากยิ่งขึ้น

พัทยา อัลคาซ่า โชว์

5.และเพื่อการเติบโตในระดับอินเตอร์เนชั่นแนล…อย่างแท้จริงอัลคาซ่าร์ยังบุกงานโชว์ งานอีเวนท์ต่างๆ รวมถึงจัดให้มีการประกวดมิส อัลคาซ่า และมิสอินเตอร์เนชั่นแนลควีนอีกด้วย โดยมีการประกวดประชันกันไม่ได้ด้อยไปกว่าเวทีนางงามประเภทอื่นๆ เลยแม้แต่น้อย ไม่ว่าจะเป็น รางวัลนางงามมิตรภาพ รางวัลการแต่งกายงาม รางวัลขวัญใจช่างภาพและสื่อมวลชน Miss Sexy Star Miss Popular Vote ก็มีการให้รางวัลสำหรับการประกวดขึ้นทั้งหมด

พัทยา อัลคาซ่า โชว์

จะเห็นได้ว่าไม่ว่าธุรกิจประเภทไหนก็ต้องการการพัฒนาและการเติบโตทั้งนั้น ซึ่งการพัฒนาของ อัลคาซ่า นับว่าตอบโจทย์การส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยได้ดีทีเดียว กระทั่งนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติยังเห็นถึงคุณค่าของพวกเธอถึงได้เดินทางมาดูโชว์อย่างล้นหลาม ดังนั้นคนไทยก็ยิ่งไม่ควรพลาดในการร่วมให้กำลังใจกับพวกเธอสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศต่อไปใช่มั้ยล่ะ?