เชื่อไหมล่ะคะว่ามีใครหลายต่อหลายคนที่มองกิจกรรมการล่องเรือดินเนอร์ยามค่ำคืน พร้อมชมทัศนียภาพ และได้ถ่ายภาพสวยจากวิวทิวทัศน์ทั้งสองฝั่งเจ้าพระยา และก็จะมีหนึ่งเสียงจากสมองวิ่งพุ่งเข้ามาว่ามันต้องแพงแน่เลย เปลืองเงิน  ไม่ล่องก็ได้ อยากล่องเรือดินเนอร์นะแต่ต้องทำอย่างไรล่ะ? เราก็เลยมีทางออก บอกทางแก้ไขให้กับทุกคนถึงปัญหาพวกนี้กันค่ะ 

วันนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับเรือเจ้าพระยาปริ้นเซสเรือล่องเจ้าพระยาขนาดใหญ่ ที่มีเรือล่องเจ้าพระยาที่มากที่สุดในบรรดาเรือล่องเจ้าพระยา อีกทั้งยังการันตีด้วยชื่อเสียงมากมายด้วยค่ะ

อาหารบนเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส

เรือเจ้าพระยาปริ้นเซสเป็นอย่างไร?

เรือเจ้าพระยาปริ้นเซสเป็นเรือสำราญขนาดใหญ่สองชั้นค่ะ เราเชื่อว่าคงมีใครหลายๆท่านคงเคยได้ยินชื่อเสียงเรียงนามเรือนี้กันมาไม่น้อยนะคะ เพราะนอกจากจะมีลำเรือที่ใช้ล่องแม่น้ำเจ้าพระยามากที่สุดแล้วนั้น เรือเจ้าพระยาปริ้นเซสนี้ยังขึ้นชื่อเรื่องความใส่ใจในรายละเอียดอาหารและการบริการที่มีต่อลูกค้าทุกๆท่าน และเรือเจ้าพระยาปริ้นเซสนี้ยังเป็นเรือล่องเจ้าพระยาที่ไม่ใช้เนื้อหมูในการทำอาหาร แต่ก็ไม่ต้องห่วงเรื่อความคุ้มค่านะคะ เพราะยังไงก็คุ้มค่าค่ะบนเรือจะมี ไก่ กุ้ง เนื้อเข้ามาแทนค่ะ ใส่ใจทุกๆรายละเอียดจริงๆนะคะ

เรือสำราญขนาดสองชั้น ที่มีถึง 6 ลำด้วยกันของเจ้าพระยาปริ้นเซส สามารถจุนักท่องเที่ยวได้ตั้งแต่ 250 ท่านไปจนถึง 400 ท่านเลยค่ะ  อีกทั้งยังเป็นเจ้าของเดียวกับร้านปริ้นเซสเทอเรสด้วยนะ

ภายในตัวเรือก็ตกแต่งได้อย่างหรูหราสไตล์โมเดิล  มีเบาะที่นั่งกำมะหยี่หรูหรา สีน้ำตาล กับหลังคาเพดานที่ประดับตกแต่งด้วยฟ้าสีน้ำเงินและแสงสีนวลจากหลอดไฟ ทำให้ห้องอาหารบนเรือในชั้นแรกที่เป็นห้องแอร์ของเจ้าพระยาปริ้นเซสนั้นดูหรูหรา แต่ยังคงสามารถมองงวิวยามค่ำคืนได้ ชัดเจนผ่านกระจกนั่นเองค่ะ

ส่วนในชั้นที่สองจะเป็นแบบ open air ค่ะ ด้านบนจะได้รับและสัมผัสความสดชื่นของบรรยากาศยามค่ำคืน เป็นแอร์จากธรรมชาติ เรือเจ้าพระยาปริ้นเซสนั้นจะมีหลังคาปิดค่ะ ส่วนโซนเปิดโล่งก็มีเช่นกันซึ่งอาจจะไม่มากเท่าไหร่นัก แต่ไม่ว่ามุมไหนก็โฟกัสชัดแจ๋วค่ะ 360 องศาไปเลย

 

จองเรือเจ้าพระยาปริ้นเซสยังไงให้ได้ราคาถูก?

อยากบอกเหลือเกินค่ะว่าเจ้าพระยาปริ้นเซสนั้นไม่ได้จองยากอย่างที่คิดนะคะ เพราะถ้าต้องการจองก็อาจจะลองสอบถามโดยตรงกับเจ้าพระยาปริ้นเซสเลยก็ได้ค่ะ ว่าเรือว่างไหมคะ ต้องการไปวันที่เท่าไหร่  กี่ท่าน แบบนี้ก็ได้ค่ะ

เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส

หรือจะเป็นการจองเรือดินเนอร์เจ้าพระยากับเจ้าพระยาปริ้นเซส อีกรูปแบบหนึ่งก็คือผ่านตัวแทนจำหน่าย อันนี้จะได้ราคาถูกกว่าหน้างานแน่นอนค่ะ ซึ่งก็ต้องเช็คดูให้ดีๆก่อนนะคะว่าบริษัทที่จองนั้นน่าเชื่อถือมากน้อยขนาดไหน โดยอาจจะโทรไปสอบถามดูก่อนก็ได้ค่ะ หรือก่อนชำระเงินก็ลองติดต่อไปที่เรือดูก่อนนะคะว่ามีชื่อเราจองไว้เรียบร้อยแล้วหรือยัง เป็นต้นค่ะ

การแสดงและดนตรีต่างๆ

และสำหรับใครที่ซื้อเป็นตั๋วผ่านงานไทยเที่ยวไทยนั้นก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งของการซื้อบัตรล่องเรือเจ้าพระยาปริ้นเซสในราคาถูกเช่นกันค่ะ แต่อาจจะต้องโทรเช็คก่อนนะคะว่าวันที่เราต้องการไปนั้นเรือยังมีที่ว่างอยู่หรือเปล่า  เราจะได้ที่นั่งที่เราต้องการหรือเปล่า  ถ้าว่างก็จองเลยก็ได้ค่ะ มันจะได้ราคาถูกกว่าอยู่นะ

 

ข้อแนะนำดีๆที่มีจาก tourthailandbooking

โดยหากใครที่อยากไปใช้บริการล่องเรือดินเนอร์ในค่ำคืนพร้อมกับดูวิวทิวทัศน์จากสองฝั่งเจ้าพระยาและแสงสีที่ทำให้รู้ว่ากรุงเทพคือเมืองที่มีเสน่ห์มาก และอยากได้ตั๋วขึ้นเรือแบบประหยัดหรือมีส่วนลดต้องเข้าไปที่เว็บไซต์ tourthailandbooking.com โดยเมื่อเข้าไปสู่เว็บไซด์แล้ว ให้มองหารายละเอียดเกี่ยวกับเจ้าพระยาปริ้นเซส หรือล่องเรือดินเนอร์เจ้าพระยาปริ้นเซส ซึ่งเมื่อคุณหาเจอแล้วจะพบว่าราคาที่โชว์นั้นช่างสุดพิเศษจริง ๆ โดยราคาที่ได้รับไม่ถึงหนึ่งพันบาทเลย โดยราคาต่อท่านอยู่ที่ 950 บาทต่อท่านเท่านั้นเอง โดยราคาเต็มแพงกว่านี้มาก ๆ

แต่สำหรับใครที่คิดว่าจองยากแน่ ๆ สำหรับเว็บนี้ และสงสัยว่าจะจองอย่างไรให้เข้าไปที่หัวข้อ วิธีการจอง แล้วศึกษาวิธีการจองได้เลย โดยส่วนใหญ่การชำระเงินของเว็บนี้จะโอนเงินเพื่อชำระค่าบริการ โดยก็สามารถเลือกได้หลากหลายธนาคารตามที่คุณสะดวก หรือติดต่อสอบถามเข้ามาผ่านทางไลน์ หรือโทรสอบถามก็ได้เช่นเดียวกันเพราะทางเว็บไซต์จะตรวจสอบที่นั่งบนเรือให้ก่อนด้วยค่ะ

 

แต่อย่างไรก็ตาม การซื้อตั๋วไม่ว่าจะผ่าน เว็บไซด์ tourthailandbooking.com หรือ ผ่านทางงานไทยเที่ยวไทย คุณเองก็ต้องมาจองวันเพื่อจองไว้สำหรับวันการดินเนอร์อีกทีหนึ่งกับทางเจ้าพระยาปริ้นเซส แต่เชื่อเลยค่ะว่าราคาที่ได้ไม่ว่าจะผ่านทางเว็บไซด์ tourthailandbooking.com หรืองานไทยเที่ยวไทยนับได้ว่าคุ้มค่าและเอื้อมถึงได้อย่างแน่นอน แบบนี้ใครก็ขึ้นเรือเจ้าพระยาปริ้นเซสได้