ความจริงก็คือความจริงค่ะที่บอกว่าสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทยมีนักท่องเที่ยวมากมายเหลือเกินไม่ว่าจะเดินไปทางไหนก็ตามแต่ล้วนแต่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเต็มไปหมด ไม่ว่าจะไทย จีน เกาหลี ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส รัสเซีย อังกฤษ อินเดีย อเมริกา และอื่นๆอีกมากมายค่ะ กลุ่มคนหลากหลายชาติในที่เอ่ยมานี้ก็ล้วนแล้วแต่เป็นนักท่องเที่ยวที่เราเจอได้ทุกแห่งว่าไหมล่ะคะ แล้วกิจกรรมที่เราๆสนใจล่ะคะจะกลายเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวกลุ่มไหนกันบ้าง เข้าเรื่องเลยแล้วกันนะคะเพื่อนๆ ในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอย่างไม่ขาดสายนั้นก็คือ ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา ไปกับบรรยากาศสุดฟินยามค่ำคืนในกรุงเทพมหานคร

การแสดงและดนตรีต่างๆ , เจ้าพระยา , dinner cruise , กินอาหารบนเรือ , การแต่งชุดไทย , การแสดงรำไทย , การแสดงรำไทยบนเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส , กรุพเทพมหานครยามค่ำคืน

เมื่อรู้กันแล้วว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวดีๆแบบนี้ Tourthailandbooking ก็เลยขอเอาใจสายแข็งที่ชอบเที่ยวตอนกลางคืนและชอบทานบุฟเฟ่ต์ทุกคนค่ะ กับอาหารบุฟเฟ่ต์ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยาบน เจ้าพระยาปริ้นเซส มาดูค่าความนิยมของเรือเจ้าพระยาปริ้นเซสกันดีกว่าว่า ความนิยมที่แท้ทรู ของเรือนี้เป็นใครบ้าง

อาหารบนเรือ , dinner cruise , กินอาหารบนเรือ , ล่องเรือดินเนอร์บุฟเฟ่ต์

ความนิยมจากนักท่องเที่ยวจากต่างชาติในการ ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา

อย่างที่เราได้เกริ่นไปข้างต้นแล้วนะคะว่านักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศเรานั้นมีมากมายขนาดไหน ทั้ง เอเชีย ยุโรป อเมริกา แอฟริกา มีหมดนั่นแหละค่ะ แต่กลุ่มนักท่องเที่ยวที่เค้านิยมชมชอบการ ล่องเรือดินเนอร์บุฟเฟ่ต์ เจ้าพระยา กับเจ้าพระยาปริ้นเซสนั้นมันมีกลุ่มไหนบ้างล่ะคะ

เรือเจ้าพระยาปริ้นเซสเป็นเรือล่องเจ้าพระยาที่มี เรือสำราญ เยอะมากๆค่ะ มีมากถึง 6 ลำเรือด้วยกันค่ะ แล้วแต่ละลำนั้นสามารถรองรับจำนวนนักท่องเที่ยวได้ตั้งแต่250 ท่านถึง 400 ท่านเลยทีเดียว นับว่าเยอะมากๆ และที่ เจ้าพระยาปริ้นเซส นั้นเค้าให้ความสนใจบริการลูกค้ากันแบบสุดๆทั้งเรื่องการทำอาหารที่ใส่ใจรายละเอียดไปเสียทุกขั้นตอน ทั้งเรื่องการใช้วัตถุดิบ ก็เลือกเนื้อไก่ และเนื้อปลาแทน เพื่อสามารถรองรับนักท่องเที่ยวที่ไม่สามารถทานเนื้อหมูได้

ดินเนอร์สุดโรแมนติก , dinner cruise , กินอาหารบนเรือ , ล่องเรือดินเนอร์บุฟเฟ่ต์

 อีกทั้งเรือ เจ้าพระปริ้นเซส ยังแบ่งช่วงระยะเวลาในการล่องเรืออีกด้วยสำหรับกรุ๊ปของชาวจีนก็จะแบ่งเป็นช่วงเวลา sun set หรือช่วงเวลาพระอาทิตย์ตก ช่วงนั้นถ้าใครเห็นเรือ เจ้าพระยาปริ้นเซส ล่องอยู่ก็มั่นใจได้เลยว่ามีแขกชาวจีนอยู่บนเรือนั่นแหละค่ะ

ส่วนเวลา ล่องเรือดินเนอร์ ยามเย็นส่วนใหญ่ก็จะเป็นนักท่องเที่ยวแบบกลุ่มเล็กคือกลุ่ม F.I.T ค่ะ ซึ่งกลุ่มนี้จะมีหลากหลายสัญชาติมากๆเลยค่ะ เพราะกลุ่มนี้จะมากจากหลากหลายที่มานั่นเอง

ศูนย์การค้าริเวอร์ซิตี้ , dinner cruise , กินอาหารบนเรือ , ล่องเรือดินเนอร์บุฟเฟ่ต์

 

ความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวไทย

นอกจากจะเป็นเรือที่รองรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้แล้วนั้น นักท่องเที่ยวของไทยเราเองนั้นก็ไม่แพ้กันนะคะ เรือเจ้าพระยาปริ้นเซสนั้นสามารถรองรับจำนวนนักท่องเที่ยวชาวไทยในแต่ละวันเนี่ยไม่น้อยเลยค่ะ นับเป็นหลักร้อยคนก็มีค่ะ ถึงสองร้อยคนก็มีค่ะ

dinner cruise , กินอาหารบนเรือ , ล่องเรือดินเนอร์บุฟเฟ่ต์

แล้วทำไมคนไทยถึงให้ความนิยมกับเจ้าพระยาปริ้นเซส

เรือเจ้าพระยาปริ้นเซสนี่เป็นเรือยอดฮิตลำหนึ่งเลยนะคะที่มีชื่อเสียงอยู่ลำดับต้นๆของการ ล่องเรือบุฟเฟ่ต์ เจ้าพระยา เป็นที่นิยมยอดฮิตกันแบบสุดๆอีกทั้งเรือ เจ้าพระยาปริ้นเซส นั้นยังให้บริการทุกระดับประทับใจมากๆด้วย ไม่ว่าจะเป็นแขกชาติไหนๆก็ให้ความสนใจอย่างเท่าเทียมกัน ทั้งเรื่องที่นั่งก็จะคละๆกันไปตามที่เรารีเควส

ส่วนในเรื่องของความใส่ใจก็เป็นเลิศค่ะ ไม่ว่าจะเป็นชาติไหนๆเรื่องราวการเอาใจใส่นี่ยอมกันไม่ได้จริงไหมล่ะคะ? โดยเฉพาะคนไทยด้วยแล้วใหญ่เลยนะคะการบริการต้องมาก่อนด้วยซ้ำถูกไหมล่ะคะ

อาหารบนเรือ , dinner cruise , กินอาหารบนเรือ , ล่องเรือดินเนอร์บุฟเฟ่ต์

พนักงาน เจ้าพระยาปริ้นเซส ทุกๆคนจะคอยสังเกตอยู่ตลอดว่าอาหารที่บริเวรส่วนกลางนั้นต้องเติมอยู่อีกหรือไม่ มันพร่องไปมากหรือยัง อีกทั้งอาหารบางอย่างเพิ่งลงจากเตาเลยก็มีไม่น้อย บริการน้ำดื่มก็อย่าได้ขาดค่ะถ้าแก้วเราว่างก็จะมีพนักงานเดินมารินให้ทันทีเลย จานเปล่าก็เก็บให้อีกนะคะ เรียกได้ว่าใส่ใจทุกขั้นตอนจริงๆค่ะ

อาหารบนเรือ , เจ้าพระยา , dinner cruise , กินอาหารบนเรือ , ล่องเรือดินเนอร์บุฟเฟ่ต์

 

นักท่องเที่ยวเขาบอกว่าอาหารอะไรบนเจ้าพระยาปริ้นเซสเป็นที่นิยม

จะบอกว่าอาหารบน เรือสำราญ นั้นเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ก็มีให้เลือกกันเยอะแยะเต็มไปหมดใช่ไหมล่ะคะ แต่ก็แน่นอนว่าทุกๆอย่างมันต้องมีจุดเด่น ไม่ใช่ว่าทานบุฟเฟ่ต์แล้วอาหารยอดฮิตจะไม่มีนะคะ ทางคนที่เคยไปล่องเรือ เจ้าพระยาปริ้นเซส นั้นก็บอกกันมาหลากหลายเสียงเหมือนกันอยู่กับอาหารเด็ดๆบนเรือนี้ ที่พลาดไม่ได้เลยก็จะมี เจ้าแกงเผ็ดเป็ดย่าง สลัดไก่ ฮาวาย (เห็นบอกว่าลงกี่ทีก็หมดเกลี้ยงค่ะ) ผักโขมอบชีสบนหอยตลับ   ไส้กรอกหมูเยอรมันเค้าบอกว่าไส้กรอกหมูนี่รสชาติเดียวกับ BKK Grill เลยค่ะ ส้มตำก็รสแซ่บดีค่ะแต่เสียดายที่มันชืดไปหน่อยเพราะตำไว้นานแล้ว  ยำปลาหมึกทะเลอันนี้ก็จัดว่าเด็ดไม่แพ้กันแต่ต้องรีบลงมือกินนะคะไม่งั้นมันจะอืดและชืดจนเสียรสค่ะ

อาหารบนเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส , เจ้าพระยา , dinner cruise , กินอาหารบนเรือ , ล่องเรือดินเนอร์บุฟเฟ่ต์

 

ชาวเรือเจ้าพระยาปริ้นเซสนั้นเค้านิยมถ่ายรูปกันจุดไหน?

และแน่นอนค่ะกับความนิยมชมชอบในจุดๆนี้ เพราะการมาล่องเรือนั้นส่วนใหญ่แล้วนั้นไม่ค่อยมีคนมาเพื่อที่จะทานอาหารสักเท่าไหร่หรอกค่ะ เพราะเวลาเรามาล่องเรือส่วนมากเค้าจะมากินบรรยากาศค่ะ ดังนั้นที่พลาดไม่ได้เลยก็คือการถ่ายรูปบันทึกความทรงจำ

แหนะๆ…รู้ค่ะว่าจะต้องคิดว่าแล้วควรเลือกถ่ายจุดไหนไม่ให้พลาดมุมดีๆ แน่นอนค่ะว่าขึ้นเรือปุ๊ปมุมแรกที่ถ่ายก็คงไม่พ้นบริเวณโต๊ะที่นั่งหรือมุมอาหารใช่ไหมล่ะคะ แน่นอนค่ะว่าเค้านิยมทำกัน แต่ก็บอกเลยเหมือนกันค่ะว่าที่ต้องไม่พลาดเลยคือฉากรอบๆเรือค่ะ ทั้ง วัดอรุณฯยามค่ำคืน  พระบรมมหาราชวัง  โรงแรมระดับ 5ดาว ทั้งหลาย สะพานพระราม8 นี่ก็เด็ดมุมสวยๆเลยล่ะค่ะ

ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา , dinner cruise , กินอาหารบนเรือ , ล่องเรือดินเนอร์บุฟเฟ่ต์ , เจ้าพระยาอาหารบนเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส , ดินเนอร์สุดโรแมนติก , การแต่งชุดไทย , การแสดงรำไทย , การแสดงรำไทยบนเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส , กรุพเทพมหานครยามค่ำคืน

 

เป็นไงบ้างคะกับ ความนิยมที่แท้ทรู ในครั้งนี้ แท้ทรูกับเจ้าพระยาปริ้นเซสอย่างที่ tourthailandbooking นำเสนอไว้จริงใช่ไหมล่ะคะ แบบนี้ก็ทราบจุดเด่นจุดพีคแล้วใช่ไหมล่ะคะ งั้นก็อย่าได้พลาดไปโดนไปลองนะคะสายแข็ง สายบุฟเฟ่ต์ทุกคน

เรามีบทความแนะนำสำหรับเจ้าพระยาปริ้นเซสมาแนะให้แนะนำกัน

เจ้าพระยาปริ้นเซส pantip รีวิวการล่องเรือสำราญหรูกลางแม่น้ำเจ้าพระยา

เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส ล่องเรือดินเนอร์พร้อมกับการบริการชั้นเยี่ยม

ดินเนอร์กลางแม่น้ำสุดโรแมนติก

เรืออัปสรา เรือหรูจากโรงแรมห้าดาว เรือไม้ ลอยล่องกลางเจ้าพระยา

เรือมโนราห์ ความประทับใจที่ต้องไม่พลาดบนเรือสำราญลำนี้

เรือลอยนาวา รีวิวเรือลอยนาวากับความประทับใจที่อยากกลับไปอีกครั้ง

เรือเจ้าพระยาครูซ แนะนำ 5 ความน่าสนใจในการล่องเรือไปกับเจ้าพระยาครูซ

เรือแว่นฟ้า อีกหนึ่งประสบการณ์ขึ้นเรือที่ไม่ควรพลาดเมื่อมากรุงเทพมหานคร

ริเวอร์สตาร์ ปริ้นเซส เกร็ดความรู้ที่น่าสนใจของเรือสำราญหรูล่องเจ้าพระยา

เรือไวท์ ออร์คิด ริเวอร์ครูซส์ เรือสำราญสุดหรูที่เหมาะกับคนสำคัญในโอกาสพิเศษ

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการล่องเรือ

ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยาราคาและจองบัตร ไม่ยาก ไม่แพงนะจะบอกให้

ล่องเรือแม่น้ําเจ้าพระยา กลางคืน จุดประทับใจตลอดเส้นทาง

การเตรียมตัวอย่างไรไปล่องเรือเจ้าพระยาลำไหนดีและต้องไปยังไงเดินทางยังไง

เหมาเรือล่องเจ้าพระยา ดีไหม ที่ไหนดี แนะนำอย่างไร

ล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา แบบเหมา floor

สบายครูซ กับบริการเช่าเหมาลำเรือ ทำกิจกรรมได้หลากหลาย

สบายครูซ กับบริการเช่าเหมาลำเรือ ทำกิจกรรมได้หลากหลาย

การเช่าเรือเจ้าพระยา ข้อที่ควรรู้