ความจริงก็คือความจริงค่ะที่บอกว่าสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทยมีนักท่องเที่ยวมากมายเหลือเกินไม่ว่าจะเดินไปทางไหนก็ตามแต่ล้วนแต่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเต็มไปหมด ไม่ว่าจะไทย จีน เกาหลี ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส รัสเซีย อังกฤษ อินเดีย อเมริกา และอื่นๆอีกมากมายค่ะ กลุ่มคนหลากหลายชาติในที่เอ่ยมานี้ก็ล้วนแล้วแต่เป็นนักท่องเที่ยวที่เราเจอได้ทุกแห่งว่าไหมล่ะคะ แล้วกิจกรรมที่เราๆสนใจล่ะคะจะกลายเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวกลุ่มไหนกันบ้าง

การแสดงและดนตรีต่างๆ

            วันนี้Tourthailandbookingก็เลยขอเอาใจสายแข็งที่ชอบทานบุฟเฟ่ต์ทุกคนค่ะ กับอาหารบุฟเฟ่ต์ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยาบนเจ้าพระยาปริ้นเซส มาดูค่าความนิยมของเรือเจ้าพระยาปริ้นเซสกันดีกว่าว่าความนิยมที่แท้ทรูของเรือนี้เป็นใครบ้าง

อาหารบนเรือ

-ความนิยมจากนักท่องเที่ยวจากต่างชาติ

            อย่างที่เราได้เกริ่นไปข้างต้นแล้วนะคะว่านักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศเรานั้นมีมากมายขนาดไหน ทั้งเอเชีย ยุโรป อเมริกา แอฟริกา มีหมดนั่นแหละค่ะ แต่กลุ่มนักท่องเที่ยวที่เค้านิยมชมชอบการล่องเรือดินเนอร์บุฟเฟ่ต์เจ้าพระยากับเจ้าพระยาปริ้นเซสนั้นมันมีกลุ่มไหนบ้างล่ะคะ

            เรือเจ้าพระยาปริ้นเซสเป็นเรือล่องเจ้าพระยาที่มีเรือสำราญเยอะมากๆค่ะ มีมากถึง 6 ลำเรือด้วยกันค่ะ แล้วแต่ละลำนั้นสามารถรองรับจำนวนนักท่องเที่ยวได้ตั้งแต่250 ท่านถึง 400 ท่านเลยทีเดียว นับว่าเยอะมากๆ และที่เจ้าพระยาปริ้นเซสนั้นเค้าให้ความสนใจบริการลูกค้ากันแบบสุดๆทั้งเรื่องการทำอาหารที่ใส่ใจรายละเอียดไปเสียทุกขั้นตอน ทั้งเรื่องการใช้วัตถุดิบ ก็เลือกเนื้อไก่ และเนื้อปลาแทน เพื่อสามารถรองรับนักท่องเที่ยวที่ไม่สามารถทานเนื้อหมูได้

ดินเนอร์สุดโรแมนติก

 อีกทั้งเรือเจ้าพระปริ้นเซสยังแบ่งช่วงระยะเวลาในการล่องเรืออีกด้วยสำหรับกรุ๊ปของชาวจีนก็จะแบ่งเป็นช่วงเวลา sun set หรือช่วงเวลาพระอาทิตย์ตก ช่วงนั้นถ้าใครเห็นเรือเจ้าพระยาปริ้นเซสล่องอยู่ก็มั่นใจได้เลยว่ามีแขกชาวจีนอยู่บนเรือนั่นแหละค่ะ

            ส่วนเวลาล่องเรือดินเนอร์ยามเย็นส่วนใหญ่ก็จะเป็นนักท่องเที่ยวแบบกลุ่มเล็กคือกลุ่ม F.I.T ค่ะ ซึ่งกลุ่มนี้จะมีหลากหลายสัญชาติมากๆเลยค่ะ เพราะกลุ่มนี้จะมากจากหลากหลายที่มานั่นเอง

ศูนย์การค้าริเวอร์ซิตี้

-ความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวไทย

            นอกจากจะเป็นเรือที่รองรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้แล้วนั้น นักท่องเที่ยวของไทยเราเองนั้นก็ไม่แพ้กันนะคะ เรือเจ้าพระยาปริ้นเซสนั้นสามารถรองรับจำนวนนักท่องเที่ยวชาวไทยในแต่ละวันเนี่ยไม่น้อยเลยค่ะ นับเป็นหลักร้อยคนก็มีค่ะ ถึงสองร้อยคนก็มีค่ะ

แล้วทำไมคนไทยถึงให้ความนิยมกับเจ้าพระยาปริ้นเซส

            เรือเจ้าพระยาปริ้นเซสนี่เป็นเรือยอดฮิตลำหนึ่งเลยนะคะที่มีชื่อเสียงอยู่ลำดับต้นๆของการล่องเรือบุฟเฟ่ต์เจ้าพระยา เป็นที่นิยมยอดฮิตกันแบบสุดๆอีกทั้งเรือเจ้าพระยาปริ้นเซสนั้นยังให้บริการทุกระดับประทับใจมากๆด้วย ไม่ว่าจะเป็นแขกชาติไหนๆก็ให้ความสนใจอย่างเท่าเทียมกัน ทั้งเรื่องที่นั่งก็จะคละๆกันไปตามที่เรารีเควส

            ส่วนในเรื่องของความใส่ใจก็เป็นเลิศค่ะ ไม่ว่าจะเป็นชาติไหนๆเรื่องราวการเอาใจใส่นี่ยอมกันไม่ได้จริงไหมล่ะคะ? โดยเฉพาะคนไทยด้วยแล้วใหญ่เลยนะคะการบริการต้องมาก่อนด้วยซ้ำถูกไหมล่ะคะ

อาหารบนเรือ

พนักงานเจ้าพระยาปริ้นเซสทุกๆคนจะคอยสังเกตอยู่ตลอดว่าอาหารที่บริเวรส่วนกลางนั้นต้องเติมอยู่อีกหรือไม่ มันพร่องไปมากหรือยัง อีกทั้งอาหารบางอย่างเพิ่งลงจากเตาเลยก็มีไม่น้อย บริการน้ำดื่มก็อย่าได้ขาดค่ะถ้าแก้วเราว่างก็จะมีพนักงานเดินมารินให้ทันทีเลย จานเปล่าก็เก็บให้อีกนะคะ เรียกได้ว่าใส่ใจทุกขั้นตอนจริงๆค่ะ

อาหารบนเรือ

-นักท่องเที่ยวเข้าบอกว่าอาหารอะไรบนเจ้าพระยาปริ้นเซสเป็นที่นิยม

            จะบอกว่าอาหารบนเรือสำราญนั้นเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ก็มีให้เลือกกันเยอะแยะเต็มไปหมดใช่ไหมล่ะคะ แต่ก็แน่นอนว่าทุกๆอย่างมันต้องมีจุดเด่น ไม่ใช่ว่าทานบุฟเฟ่ต์แล้วอาหารยอดฮิตจะไม่มีนะคะ ทางคนที่เคยไปล่องเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส นั้นก็บอกกันมาหลากหลายเสียงเหมือนกันอยู่กับอาหารเด็ดๆบนเรือนี้ ที่พลาดไม่ได้เลยก็จะมี เจ้าแกงเผ็ดเป็ดย่าง สลัดไก่ ฮาวาย(เห็นบอกว่าลงกี่ทีก็หมดเกลี้ยงค่ะ) ผักโขมอบชีสบนหอยตลับ   ไส้กรอกหมูเยอรมัน เค้าบอกว่าไส้กรอกหมูนี่รสชาติเดียวกับ BKK Grill เลยค่ะ ส้มตำก็รสแซ่บดีค่ะแต่เสียดายที่มันชืดไปหน่อยเพราะตำไว้นานแล้ว  ยำปลาหมึกทะเลอันนี้ก็จัดว่าเด็ดไม่แพ้กันแต่ต้องรีบลงมือกินนะคะไม่งั้นมันจะอืดและชืดจนเสียรสค่ะ

อาหารบนเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส

-ชาวเรือเจ้าพระยาปริ้นเซสนั้นเค้านิยมถ่ายรูปกันจุดไหน?

            และแน่นอนค่ะกับความนิยมชมชอบในจุดๆนี้ เพราะการมาล่องเรือนั้นส่วนใหญ่แล้วนั้นไม่ค่อยมีคนมาเพื่อที่จะทานอาหารสักเท่าไหร่หรอกค่ะ เพราะเวลาเรามาล่องเรือส่วนมากเค้าจะมากินบรรยากาศค่ะ ดังนั้นที่พลาดไม่ได้เลยก็คือการถ่ายรูปบันทึกความทรงจำ

            แหนะๆ…รู้ค่ะว่าจะต้องคิดว่าแล้วควรเลือกถ่ายจุดไหนไม่ให้พลาดมุมดีๆ แน่นอนค่ะว่าขึ้นเรือปุ๊ปมุมแรกที่ถ่ายก็คงไม่พ้นบริเวณโต๊ะที่นั่งหรือมุมอาหารใช่ไหมล่ะคะ แน่นอนค่ะว่าเค้านิยมทำกัน แต่ก็บอกเลยเหมือนกันค่ะว่าที่ต้องไม่พลาดเลยคือฉากรอบๆเรือค่ะ ทั้งวัดอรุณฯยามค่ำคืน  พระบรมมหาราชวัง  โรงแรมระดับ 5ดาว ทั้งหลาย สะพานพระราม8 นี่ก็เด็ดมุมสวยๆเลยล่ะค่ะ

เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส

เป็นไงบ้างคะกับความนิยมที่แท้ทรูในครั้งนี้ แท้ทรูกับเจ้าพระยาปริ้นเซสอย่างที่ tourthailandbooking นำเสนอไว้จริงใช่ไหมล่ะคะ งานนี้ก็ทราบจุดเด่นจุดพีคแล้วใช่ไหมล่ะคะก็อย่าได้พลาดไปโดนไปลองนะคะสายแข็ง สายบุฟเฟ่ต์ทุกคนนะคะ