เชื่อเหลือเกินว่าถ้าเราจะหารีวิวหรือหาข้อมูลอะไรสักอย่างก็มักจะใช้เว็บ Pantip เสมอ ยอดฮิตลองจากกูเกิ้ลเลยทีเดียว  แค่เสริชปุ๊ปก็เด้งมาเต็มไปหมดโดยเฉพาะเรื่องราวการรีวิวต่างๆที่เกิดขึ้นในยุคปัจจุบันทันด่วนแบบนี้ เพียงอยากรู้เรื่องราวเหตุการณ์ยอดฮิตเช่น ร้านอาหารเปิดใหม่  ที่เที่ยวเปิดใหม่ ขนมชนิดใหม่  การเดินทางท่องเที่ยว ฯลฯ เรื่องราวเหล่านี้ใน Pantip ล้วนมีทั้งหมด เป็นเว็บยอดนิยมสำหรับหาข้อมูลโดยแท้จริงค่ะ

เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส

และเป็นที่แน่นอนว่าเว็บ Pantipนั้นต้องมีมากมายหลากหลายความคิดเห็นเพราะเนื่องจากเป็นเว็บไซต์ที่ได้ข้อมูลมาจากสมาชิกผ่านการลงทะเบียน  ซึ่งหลายๆท่านก็คงเคยไปใช้บริการจากกระทู้นี้กันบ้างแล้วใช่ไหมล่ะคะ? ซึ่งก็คงเป็นตัวช่วยได้ไม่น้อยในการช่วยตัดสินใจเพื่อจะเสียเงินไปใช้บริการ อย่างที่เราๆเข้าใจเรื่องยุคสมันแห่งโลกาภิวัตน์ใช่ไหมล่ะคะ เพราะสมัยนี้คือยุคเทคโนโลยีที่ไร้สายไร้พรมแดน ตัวช่วยในการตัดสินใจของเราก็คงไม่พ้นเว็บไซต์จริงไหมล่ะ

  Pantipเป็นโซเชียลออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากๆอย่างหนึ่งในไทย เพราะด้วยความที่เปิดโลกให้สมาชิกสามารถไปสร้างกระทู้แล้วนำมาเล่าบอกต่อได้อย่างเปิดเผย ทั้งเรื่องที่น่าแนะนำและเรื่องที่ควรปรับปรุงแก้ไข ทำให้เว็บไซต์นี้ได้รับผลตอบรับดีมากจากชาวโซเชียล

เรือเจ้าพรยาปริ้นเซส

เรื่องเล่าจากชาวพันทิปถึง เรือ เจ้าพระยาปริ้นเซส

ในวันนี้ทางเรา Tourthailandbooking  ได้ไปหาข้อมูลและรวบรวมความคิดเรื่องการไปใช้บริการจากการล่องเรือ เจ้าพระยาปริ้นเซส ที่หลายคนรู้จักดีและ ว่าชาว Pantip เค้าได้ให้คำแนะนำไว้อย่างไรบ้าง ทั้งคนที่เคยไปมาแล้วและคนที่ไม่เคยไปมาก่อน  ซึ่งทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้ทุกคนได้ไปใช้บริการ เจ้าพระยาปริ้นเซส แล้วเกิดความประทับใจกันมากที่สุด

บุฟเฟ่ต์นานาชาติ

การเดินทางและช่วงระยะเวลา

            สำหรับเรื่องหลักที่ชาว Pantip มักจะบอกเสมอสำหรับการไปใช้บริการล่องเรือ เจ้าพระยาปริ้นเซส มาแล้วนั่นก็คือเรื่องของการเผื่อเวลาสำหรับการเดินทางไปที่ท่าเรือริเวอร์ซิตี้ สี่พระยา (ถนนเจริญกรุง ซอย 30) ซึ่งบริเวณนี้จะเป็นจุดลงทะเบียนเพื่อรับสติ๊กเกอร์สำหรับขึ้นเรือเพื่อใช้ดินเนอร์ในยามค่ำคืน ยิ่งในช่วงเทศกาลต่างๆด้วยแล้วนั้น เช่น ปีใหม่ ลอยกระทง สงกรานต์ คริสมาสต์ ฯลฯ

แผนที่การเดินทางไปยัง River city

ทางเราก็อยากให้เผื่อเวลาไว้เป็นชั่วโมงค่ะ เพราะท่าเทียบเรือของเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส นั้นยังมีเรืออีกหลายลำนอกจากเรือ เจ้าพระยาปริ้นเซส เทียบที่ท่าเรือนี้ด้วย อีกทั้งบางท่านยังเคยพูดกันใช่ไหมล่ะว่าในช่วงเทศกาลแม้แต่ Taxi ก็แทบจะหาไม่ได้ ต่างคนต่างแย่งขึ้นไม่ใช่น้อย

ส่วนใครที่จะเอารถส่วนตัวไปก็ต้องกังวลเรื่องรถติดอีกนั่นแหละค่ะ เพราะในกรุงเทพนี่อย่างที่เคยได้ยินกัน ว่ามีรถแต่ไม่มีถนนใช่ไหมล่ะคะ ฮ่าๆๆๆ (ขำๆนะคะ) ส่วนเรื่องที่จอดรถก็อย่าได้ห่วงไปที่ศูนย์การค้าริเวอร์ซิตี้นั้นมีที่จอดบริการค่ะ เพียงแจ้งว่ามาล่องเรือก็สามารถจอดได้ฟรี 2 ชั่วโมงไปแล้ว

***แต่ก็อย่าชะล่าใจไปนะคะบางทีช่วงเทศกาลคนอาจจะนิยมขับรถมาเองก็ได้ทำให้อาจไม่เพียงพอในช่วงเทศกาลที่คนมาใช้บริการจำนวนมาก ทางที่ดีที่สุดส่วนตัวขอแนะนำด้วยค่ะ คือการมาโดยขนส่งสาธารณะ ไปได้ทั้งทางบกและทางน้ำ อาจจะเผื่อเวลาการเดินทางให้เร็วสักประมาณ 15-20 นาทีเพื่อจะได้มีเวลาเดินเล่นที่ริเวอร์ซิตี้ สบายๆไม่ต้องรีบ 

บรรยากาศบนนเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส

การเดินทางโดยสารที่ง่ายที่สุด

นั่ง BTS  มาลงที่สะพานตากสินค่ะ สถานีสุรศักดิ์ จากนั้นก็ต่อรือโดยสารสายสีส้มเพื่อมาลงที่ท่าเรือสีพระยา เดินเลี้ยวขวามาประมาณ 300 เมตรก็จะเจอศูนย์การค้าริเวอร์ซิตี้แล้วค่ะ จากนั้นก็เดินเข้าไปสู่โต๊ะลงทะเบียน เจ้าพระยาปริ้นเซต ง่ายด้วย ประหยัดด้วยใช่ไหมล่ะคะ 😉

ข้อแนะนำเมื่อขึ้นสู่เรือเจ้าพระยาปริ้นเซสแล้ว

นอกจากนั้นอีกเรื่องสำคัญที่ชาว Pantip ได้แนะนำไว้คือเรื่องของการไม่ส่งเสียงดังรบกวนผู้อื่นขณะอยู่บนเรือ แม้จะมาเป็นกลุ่มแต่ก็ควรให้เกียรติผู้ร่วมเดินทางท่านอื่น ๆ ใช้เสียงในระดับที่เหมาะสม แม้ว่าบางครั้งจะมีนักท่องเที่ยวที่มาเป็นกรุ๊ปแล้วส่งเสียงดังก็ไม่ควรทำตามหรือไม่ควรไปต่อว่ากลุ่มนักท่องเที่ยวนั้น แต่ให้บอกพนักงานบริการซึ่งจะไปดำเนินการอย่างประนีประนอมที่สุด

นักร้องบนเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส

ข้อแนะนำเพื่อการเตรียมพร้อมเมื่อขึ้นเรือ

นอกจากนั้นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่ชาว Pantip ไม่แนะนำไม่ได้เลยก็คือเรื่องของการเตรียมความพร้อมในสถานการณ์ฉุกเฉินทางน้ำ โดยก่อนการขึ้นเรือ คุณอาจจะหาข้อมูลไว้บ้างว่าจะเอาตัวรอดอย่างไรในสภาวะฉุกเฉินบนเรือ ซึ่งแม้ว่าจะไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนและมีการป้องกันไว้อย่างดีที่สุด แต่ของแบบนี้ก็รู้ไว้ใช่ว่า หรือศึกษาไว้ก็ยังดี จริงไหมคะทุกท่าน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ?สำหรับข้อมูลที่ Tourthailandbooking นำมาฝากค่ะ ทั้งข้อดีข้อคิด ข้อควรปฏิบัติที่ชาวพันทิปแนะนำนี้ล้วนแล้วแต่เป็นประโยชน์ว่าไหมคะ? แต่ก็นั่นแหละค่ะเรื่องนี้จะกลายเป็นตัวช่วยคุณในการตัดสินใจเพื่อใช้ในการล่องเรือ เจ้าพระยาปริ้นเซส แน่ๆใช่ไหมล่ะคะ