หากจะพูดถึงการบริการมื้อค่ำที่แสนพิเศษซึ่งรับประทานอาหารอยู่บนเรือสำราญสุดหรู พร้อมชมวิวที่งดงามทั้งสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา หลายต่อหลายคนคงต้องยกให้กับบริการ ล่องเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส ว่าเป็นบริการชั้นเยี่ยม และสามารถเนรมิตค่ำคืนที่เงียบงันและดูธรรมดาให้เป็นค่ำคืนแห่งรอยยิ้มและความสุข

เราเลยนำข้อมูลมาเทียบกันเลยว่าที่คนอ่านรีวิวกับผู้วิจารใน เว็บ Pantip เป็นยังไงกันนะลองไปชมกันได้เลยรับรองว่าเพือนๆจะต้องชอบแน่นอน

 

แต่ก่อนอื่นเราจะต้องมารู้จักกันก่อนว่า   Pantip  เป็นอย่างไร

Pantipเป็นโซเชียลออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากๆอย่างหนึ่งในไทย เพราะด้วยความที่เปิดโลกให้สมาชิกสามารถไปสร้างกระทู้แล้วนำมาเล่าบอกต่อได้อย่างเปิดเผย ทั้งเรื่องที่น่าแนะนำและเรื่องที่ควรปรับปรุงแก้ไข ทำให้เว็บไซต์นี้ได้รับผลตอบรับดีมากจากชาวโซเชียล

เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส

เรื่องเล่าจากชาวพันทิปถึง เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส

ในวันนี้ทางเรา Tourthailandbooking  ได้ไปหาข้อมูลและรวบรวมความคิดเรื่องการไปใช้บริการจากการล่องเรือ เจ้าพระยาปริ้นเซส ที่หลายคนรู้จักดีและ ว่าชาว Pantip เค้าได้ให้คำแนะนำไว้อย่างไรบ้าง ทั้งคนที่เคยไปมาแล้วและคนที่ไม่เคยไปมาก่อน  ซึ่งทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้ทุกคนได้ไปใช้บริการ เจ้าพระยาปริ้นเซส แล้วเกิดความประทับใจกันมากที่สุด

 

การเดินทางและช่วงระยะเวลา

สำหรับเรื่องหลักที่ชาว Pantip มักจะบอกเสมอสำหรับการไปใช้บริการล่องเรือ เจ้าพระยาปริ้นเซส มาแล้วนั่นก็คือเรื่องของการเผื่อเวลาสำหรับการเดินทางไปที่ท่าเรือริเวอร์ซิตี้ สี่พระยา (ถนนเจริญกรุง ซอย 30) ซึ่งบริเวณนี้จะเป็นจุดลงทะเบียนเพื่อรับสติ๊กเกอร์สำหรับขึ้นเรือเพื่อใช้ดินเนอร์ในยามค่ำคืน ยิ่งในช่วงเทศกาลต่างๆด้วยแล้วนั้น เช่น ปีใหม่ ลอยกระทง สงกรานต์ คริสมาสต์ ฯลฯ

สำหรับบริการของเจ้าพระยาปริ้นเซสหลัก ๆ คือการพาทุกคนไปรับประทานอาหารค่ำกลางลำน้ำเจ้าพระยา โดยจะได้รับประทานอาหารที่สุดแสนอร่อยและได้ดูวิวสองฝั่งที่น่าหลงใหลเสียเหลือเกิน โดยโปรแกรมนี้ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงตลอดการเดินทาง ซึ่งเริ่มลงทะเบียนที่ท่าเรือริเวอร์ซิตี้ สี่พระยา (ถนนเจริญกรุง ซอย 30) เวลาประมาณหนึ่งทุ่มตรง

แผนที่การเดินทางไปยัง River city

เรามาเริ่มการชมเรื่องกันได้เลยนะคะ ทั้งนี้แนะนำว่าให้เดินทางไปถึงและเช็คอินก่อนนะค่ะ ไปเช็คอินที่เค้าเตอร์ของ เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส อยู่ริมน้ำเลยหาง่ายมากค่ะ

จากนั้นสักทุ่มครึ่ง เมื่อทุกคนพร้อม ผู้เดินทางครบ ลูกเรือและกับตัวพร้อม เรือจะค่อยออกจากท่า และแน่นอนว่านับจากนี้ไปอีก 2 ชั่วโมง เชื่อว่าคุณก็ได้รับแต่เรื่องราวดี ๆ บนเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส กลับมาอย่างแน่นอน โดยเรือจะค่อย ๆ มุ่งสู่สะพานพระราม 8 อย่างช้า ๆ เพื่อให้คุณได้ชมความงามสองฝั่งอย่างเต็มตา ทั้งไปกลับ อย่าง ช้าๆ ชิวๆ ค่อยๆทานอหาร และชมความงามริมน้ำ อาคารและสถาบัตยกรรมไทย ไม่ว่าจะเป็นวัดวา วัง สถานที่ราชกาล จากรั้งเรือจะแล่นไปเรื่อย ๆ และจากนั้นเรือจะค่อย ๆ พาคุณกลับสู่ท่าอย่างปลอดภัยและถึงท่าเรือเวลาประมาณ 21.30 น. ณ ท่าเรือริเวอร์ซิตี้

 

เวลาบริการอาหารบนเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส

จากนั้นสัก 15 นาทีหลังจากเรืออกจากท่า คือเวลาประมาณ 19.45 น. อาหารอันสุดแสนจะอร่อยก็พร้อมที่จะให้ทุกคนได้ลิ้มลอง โดยเป็นอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติ คุณจะได้รับประทานอาหารที่อร่อยปาก เลือกได้เพราะมีอาหารหลากหลายมาก อาหารไทย อาหารฝรั่ง สลัด เลือกได้ตามใจชอบและไลน์บุฟเฟ่เปิดตลอดจนบริการเสร็จ

อาหารอร่อยถูกปาก ชมทัศนียภาพถูกใจ เป็นอาหารตาชั้นเลิศรสจากสองฟากฝั่ง คงบอกได้เลยว่าไม่มีมื้อไหนจะพิเศษเท่ามื้อนี้อย่างแน่นอน

 

การแสดงและดนตรีต่างๆ

การแสดงบนเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส

อีกทั้งตลอดการเดินทางยังมีการแสดงที่น่าตื่นตา ทั้งการร้องเพลงจากนักดนตรีที่สามารถสะกดใจคนฟังได้อย่างดี นักร้องไทย ร้องได้ทั้งเพลงไทย เพลงสากลภาษาอังกฤษ และเพลงภาษาที่สาม อีกทั้งการรำไทย ก็มีนะค่ะ เพื่อนๆ ต่างชาติต้องชอบแน่ๆ หากได้ไปล่องเรือ  เรียกได้ว่าครบรสทุกอย่างสำหรับการเดินทางนี้

เป็นการเดินทาง  2 ชั่วโมงที่มีความพิเศษไม่น้อยเลยทีเดียว เชื่อว่าการเดินทาง 2 ชั่วโมงบนเรือเจ้าพระยาปริ้นเซสจะต้องตราตรึงและอยู่ในควาทรงจำของผู้ใช้บริการตลอดไปอย่างแน่นอน

 

ข้อแนะนำเมื่อขึ้นสู่เรือเจ้าพระยาปริ้นเซสแล้ว

นอกจากนั้นอีกเรื่องสำคัญที่ชาว Pantip ได้แนะนำไว้คือเรื่องของการไม่ส่งเสียงดังรบกวนผู้อื่นขณะอยู่บนเรือ แม้จะมาเป็นกลุ่มแต่ก็ควรให้เกียรติผู้ร่วมเดินทางท่านอื่น ๆ ใช้เสียงในระดับที่เหมาะสม แม้ว่าบางครั้งจะมีนักท่องเที่ยวที่มาเป็นกรุ๊ปแล้วส่งเสียงดังก็ไม่ควรทำตามหรือไม่ควรไปต่อว่ากลุ่มนักท่องเที่ยวนั้น แต่ให้บอกพนักงานบริการซึ่งจะไปดำเนินการอย่างประนีประนอมที่สุด

 

ข้อแนะนำเพื่อการเตรียมพร้อมเมื่อขึ้นเรือ

นอกจากนั้นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่ชาว Pantip ไม่แนะนำไม่ได้เลยก็คือเรื่องของการเตรียมความพร้อมในสถานการณ์ฉุกเฉินทางน้ำ โดยก่อนการขึ้นเรือ คุณอาจจะหาข้อมูลไว้บ้างว่าจะเอาตัวรอดอย่างไรในสภาวะฉุกเฉินบนเรือ ซึ่งแม้ว่าจะไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนและมีการป้องกันไว้อย่างดีที่สุด แต่ของแบบนี้ก็รู้ไว้ใช่ว่า หรือศึกษาไว้ก็ยังดี จริงไหมคะทุกท่าน

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? สำหรับข้อมูลที่ Tourthailandbooking นำมาฝากค่ะ ทั้งข้อดีข้อคิด ข้อควรปฏิบัติที่ชาวพันทิปแนะนำนี้ล้วนแล้วแต่เป็นประโยชน์ว่าไหมคะ? แต่ก็นั่นแหละค่ะเรื่องนี้จะกลายเป็นตัวช่วยคุณในการตัดสินใจเพื่อใช้ในการล่องเรือ เจ้าพระยาปริ้นเซส แน่ๆใช่ไหมล่ะคะ