เรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยาที่ได้รับการยกย่องว่า มีความหรูหราที่สุดคงหนีไม่พ้น เรือเจ้าพระยาครุสย์ สุดยอดเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยาหรู ที่ผู้ที่ชื่นชอบการบริการ และการดูแลที่เหนือกว่า ต้องประทับใจไปกับ เรือเจ้าพระยาครุยส์  สำหรับบทความนี้ เราอยากให้คุณได้อ่าน รีวิวเรือเจ้าพระยาครุยส์ ของลูกค้ารายหนึ่งที่เขียนถึง เรือเจ้าพระยาครุยส์  เป็นการประกอบการตัดสินใจของคุณได้ดีทีเดียว

เรือเจ้าพระยาครุสย์

“หากจะเอ่ยถึงเรือหรูหรา ระดับโรงแรมคงต้องพูดถึง เรือเจ้าพระยาครุยส์ ซึ่งผมได้ทำการจองไว้ในช่วงของคืนก่อนวันเดินทางมาที่เรือ เพื่อพาผมและครอบครัวมาเที่ยวแบบล่องแม่น้ำเจ้าพระยากัน

ตัวผมเองก็เคยได้ยินคำล่ำลือต่างๆมากมายถึง การบริการระดับโรงแรมบนเรือสำราญ แต่ในใจก็อดคิดไม่ได้ว่า อาจเป็นการเคลมกันของกองเชียร์หรือเปล่า ผมและครอบครัวมาถึงท่าเรือริเวอร์ซิตี้  เรายื่นบัตรและขึ้นเรือไป

รู้ไหมครับว่าสิ่งแรกก็ประทับใจเลย และสิ่งแรกที่ผมเห็นก็คือ ความสวยของเรือเจ้าพระยาครุยส์ มันสวยมาก ผมหมายถึงสวยมากจริงๆครับ มีการตกแต่งอย่างประณีต งานลายไม้ตัดกับการใช้ผ้าลายไทย และการปูโต๊ะอาหารอย่างประณีต แถมบนโต๊ะอาหารยังมีการจุดเทียนในตะเกียงด้วย คือบอกเลยว่าบรรยากาศบนเรือเจ้าพระยาครุยส์ ณ ตอนนี้คือฟินสุดๆครับ

ผมพาครอบครัวไปนั่งบริเวณใกล้ๆกับการแสดง ในตอนนี้พนักงานนำขนมขบเคี้ยวและน้ำผลไม้มาเสริฟ คนในครอบครัวผมต่างไปเดินรอบๆเรือเพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศก่อนเรือออก พอเรือออกเดินทาง เราก็ได้ยินเสียงเพลงขับกล่อมอย่างไพเราะ และอาหารก็เปิดออก

บุฟเฟ่ต์นานาชาติ

บนเรือเจ้าพระยาครุยส์ มีอาหารให้เลือกรับประทานมากมายมาก เดาว่าน่าจะมากกว่า 50 รายการได้ เพราะเยอะมากจริงๆ เยอะจนผมคิดว่าเขาจะขาดทุนไหม ที่จัดบริการมาดีขนาดนี้เลยทีเดียวครับ ระหว่างรับประทานอาหารอย่างเพลิดเพลิน เราก็ฟังเพลงไปด้วย และชมบรรยากาศในเรือไปด้วย

โดยเมื่อเราเริ่มอิ่มก็ออกมาบริเวณด้านนอกของเรือ และชมบรรยากาศภายนอก ผมบอกเลยครับว่า หากคุณเคยเห็นวัดพระแก้วจากบริเวณบนบก ลองมาชมภายในน้ำสักครั้ง คุณจะพบว่าให้อารมณ์ของความประทับใจที่แตกต่างกันมากๆครับ เรือล่องไปตามแม่น้ำเจ้าพระยา ผมและครอบครัวก็ต่างๆชมวิวทิวทัศน์ต่างๆของวัดวาอารามยามค่ำคืน มันเป็นความระทับใจสุดวิเศษจริงๆ เราเพลิดเพลินบนเรือเจ้าพระยาครุยส์มากๆ

จนมาอีกทีเรือก็จะขึ้นฝั่งแล้ว เราขอขอบคุณเรือดีๆแบบนี้ การบริการดีๆแบบนี้ และหากมีโอกาสผมและครอบครัว จะกลับมาล่องเรือสำราญลำนี้อีกครั้งหนึ่งอย่างแน่นอนครับ”

 

ยังมีเรื่องเล่าที่น่าประทับใจเกี่ยวกับ เรือเจ้าพระยาครุยส์ จากปากของลูกค้าอีกมากมาย และเพื่อเป็นการพิสูจน์ เราอยากให้สักครั้งหนึ่งในการท่องเที่ยวของคุณ อย่าลืมระบุการมาที่ เรือเจ้าพระยาครุสย์  ไว้ด้วยนะ