สวนนงนุช พัทยา

ในช่วงใกล้สิ้นปีหลายคนคงมีแพลนที่จะออกไปท่องเที่ยวในวันหยุดแสนสบายของคุณและครอบครัว ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยก็มีให้เลือกเยอะแยะทั้งภาคใต้ภาคกลางภาคเหนือและภาคอีสาน สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในปัจจุบันนี้ต้องยกให้ที่นี่เลย สวนนงนุช พัทยาซึ่งสวนนงนุชเป็นสวนจัดตกแต่งพันธุ์ไม้ให้มีความงดงามเป็นที่ชื่นชอบของทั้งชาวไทยลาวต่างประเทศ คุณทราบไหมว่าที่สวนนงนุช พัทยามีการจัดรูปแบบต้นไม้ต่าง ๆ อย่างไรให้สวนนงนุชเป็นที่ประทับใจสำหรับนักท่องเที่ยว ถ้ายังไม่ทราบวันนี้เราจะมาบอกให้คุณได้ทราบกัน

 

สวนนงนุช พัทยา มีการจัดรูปแบบสวนด้วยรูปแบบที่แตกต่างกันเพื่อดึงดูดความสนใจและไม่ซ้ำซากแบบการจัดสวนเก่าๆ มีการประยุกต์การจัดสวนให้เกิดความทันสมัยและเข้ากับความนิยมของนักท่องเที่ยว สวนนงนุชมีสวนมากมายไม่ว่าจะเป็น สวนน้ำพุ ซึ่งสวนน้ำพุนั้นมีการจัดสร้างขึ้นตั้งแต่แรกเริ่มที่ก่อตั้งสวนนงนุช จึงเปรียบสวนน้ำพุบริเวณนั้นได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของสวนนงนุชก็ว่าได้ สวนตุ๊กตากระถาง ในสวนนี้กระถางทั้งหลายที่เห็นมีจำนวนกว่า 50,000 ใบ โดยผู้ออกแบบก็คือผู้จัดทำสวนของสวนนงนุชนั่นเองเรียกได้ว่าออกแบบกันตามจินตนาการของแต่ละคน  สวนหินเป็นสวนที่จัดตกแต่งด้วยก้อนกินน้อยใหญ่เป็นจำนวนมาก ทั้งยังมีการนำพืชพรรณต่างๆจากรัฐฟลอลิด้าประเทศสหรัฐอเมริกามาตกแต่งซึ่งเรียกได้ว่าหาชมยากเช่นกัน สวนตะบองเพชร หากชื่นชอบพืชในเขตทะเลทรายคุณต้องตกหลุมรักเหล่าพืชตะบองเพชรที่มีมากกว่า 300 ชนิดทั่วโลกซึ่งนำมาจัดให้คุณภายในสวนนงนุชและภายในสวนนงนุชก็ยังมีสวนอีกมากมายให้คุณได้ลองไปชมทั้งสวนฝรั่งเศส สวนปาล์มโลก เป็นต้น

 

สวนนงนุช พัทยา

การดูแลและการจัดแต่งสวนต่างๆ ของสวนนงนุช พัทยา เป็นสิ่งที่ชวนให้นักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาชมสวนนงนุชเป็นจำนวนมาก แต่หากไม่มีคนดูแลและคนจัดสวนต่างๆ ก็คงไม่สามารถทำให้ที่นี่สมบูรณ์แบบมาได้ โดยคนที่มีหน้าที่จัดสวนดูแลสวนก็คือคนไทยทั้งหลายที่จ้างมาเพื่อจัดการสวนและออกแบบให้สวนมีความสวยงามไม่น้อยหน้าสวนอื่นๆ ในประเทศและนอกประเทศ การจัดสวนนงนุช พัทยาที่สวยและออกมาดูดีเช่นนี้บุคลากรของสวนนงนุชต่างก็เคยผ่านการประกวดมานับไม่ถ้วน เช่น การเข้าร่วมประกวดจัดสวนดอกไม้ประดับในปี 2553 ซึ่งได้รับรางวัลชนะเลิศเหรียญทองการประกวดในทุกๆครั้ง บุคลากรต่างๆก็นำมาพัฒนาและปรับปรุงให้สวนมีความสวยงามอยู่เสมอ การเอาใจใส่สวนของบุคลากรที่นี่เรียกได้ว่าเป็นการดูแลและทะนุถนอมต้นไม้ทุกต้นสวนทุกสวนอย่างดีเยี่ยมไม่แพ้สวนอื่นๆ

สวนนงนุช พัทยา