เรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นกิจกรรมการท่องเที่ยวที่หลายคนมักจะคิดว่าแพง ไม่เหมาะกับเรา ขอบอกว่าไม่จริงเลย เดี๋ยวนี้ธุรกิจนี้มีการแข่งขันกันเยอะขึ้นทำให้มีการลดราคาเพื่อดึงดูดลูกค้าด้วย วันนี้เราเลยคัดห้าอันดับที่ถูกที่สุดมาแนะนำกัน แต่ราคานี้อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้หรืออาจจะมีโปรอื่น

เรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยา ราคาถูก อันดับ ห้า จาก TourThailandBooking.com

เรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยา ราคาถูกอันดับ ห้า

เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส

เป็นราคาค่าตั๋วที่ไม่ถึงพัน คือ เรือเจ้าพระยาปริ๊นเซส เรือสองชั้น ชั้นแรกห้องแอร์ ชั้นสองดาดฟ้า เรือมีขนาด 300 ที่นั่ง ราคาลดแล้วผู้ใหญ่ 950 บาท และเด็กราคา 600 บาท(เด็กแพงไปนิดนะ) อาหารเป็นบุฟเฟต์นานาชาติ ส่วนการแสดงก็ทั่วไปนักร้อง ดนตรีสด

 

เรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยา ราคาถูกอันดับ สี่

เวอร์ติเคิลครูส

เรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยา อันดับที่สี่ เป็นเรือที่ชื่ออาจจะไม่ค่อยคุ้นหูนัก คือ เรือเดอะเวอร์ติเคิลครูส เรือลำใหญ่ขนาด 600 ที่นั่ง  เรือมีสามชั้น (ชั้นสามเป็นดาดฟ้า) ราคาตั๋วที่ลดแล้วอยู่ที่ ผู้ใหญ่ 950 บาท และเด็ก 500 บาท อาหารเป็นแบบบุฟเฟต์นานาชาติ มีการแสดงที่น่าสนใจอย่างกลองสะบัดชัยด้วยนะ

เรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยา ราคาถูกอันดับ สาม

เรือแว่นฟ้า

เรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยา อันดับที่สาม นี่แตกต่างจากลำอื่นเล็กน้อย นั่นคือ เรือแว่นฟ้า เรือขนาดเล็กจุคนได้ไม่เกิน 100 คน เรือลำนี้จุดเด่นอยู่ที่อาหาร เพราะเค้าไม่บริการอาหารแบบบุฟเฟต์ เค้าบริการอาหารแบบตามสั่ง(มีเมนูเด็ดเพียบ) ราคาลดแล้วอยู่ที่ผู้ใหญ่คนละ 850 บาท และเด็กราคา 700 บาท(เด็กแพงไปนิด)

เรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยา ราคาถูกอันดับ สอง

เรือไวท์ ออร์คิด ริเวอร์ครูซส์

เรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยา ราคาถูกเป็นอันดับสอง จากการจัดอันดับของเราก็คือ เรือไวท์ออร์คิด ริเวอร์ครุยส์ เรือกล้วยไม้ขาวลำนี้เป็นเรือขนาดใหญ่สามารถจุคนได้ถึง 500 ที่นั่ง เรือมีสามชั้น โดยชั้นที่หนึ่งและสองเป็นห้องกระจก ส่วนชั้นที่สามเป็นชั้นดาดฟ้า ราคาลดแล้วผู้ใหญ่อยู่ที่ 800 บาทและเด็ก 550 บาท

เรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยา ราคาถูกอันดับ หนึ่ง

เรือริเวอร์สตาร์ปริ้นเซส

สำหรับเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ถูกที่สุดเท่าที่เราหาได้ก็คือ เรือริเวอร์สตาร์ปริ๊นเซส เรือขนาดกลางๆ 300 ที่นั่ง เรือลำนี้จะเป็นเรือสองชั้น ชั้นล่างเป็นห้องแอร์ ชั้นสองเป็นดาดฟ้า โดยราคาทั่วไปเปิดมาที่พันห้า แต่เค้ามีลดราคาเกือบครึ่งจนเหลือ 800 บาท(สำหรับผู้ใหญ่) และ 550 บาท(สำหรับเด็ก) ถูกมากจริงๆ

 

จากห้าอันดับของเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยาที่ราคาไม่ถึงพันที่เราจัดมานี้ เป็นราคาที่เอเยนต์ลดแล้ว ซึ่งบางครั้งหากเราไปซื้ออาจจะไม่ได้ราคานี้ อาจจะแพงขึ้นเพราะเป็นช่วงเทศกาล หรืออาจจะถูกกว่านี้เพราะเรือจัดโปรโมชั่นพิเศษ แต่เอาเป็นว่าราคาคงไม่หนีจากนี้มากนัก เอาเป็นว่าไม่อยากจ่ายแพง รีบเลย