ขั้นตอนการจองตั๋วเรือ

หากว่าเราเป็นคนหนึ่งที่อยากจะจัดดินเนอร์ใต้แสงเทียนสุดโรแมนติค บนเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยาสักครั้ง เราต้องจองดินเนอร์ล่องเรืออย่างไร มีวิธีการแบบไหนบ้าง หรือมีช่องทางไหนบ้าง วันนี้เราจะมาบอกวิธีการจองดินเนอร์สุดโรแมนติคสักครั้งหนึ่ง เผื่อว่าใครอยากจะไปจองเพื่อเซอร์ไพร์สคู่รักสักหน่อย

จองดินเนอร์ล่องเรือ มีขั้นตอนการจองอย่างไร

ก่อนอื่นเลย เราต้องเข้าใจก่อนว่า การจะไปดินเนอร์บนเรือนั้นต้องมีการจองล่วงหน้าก่อน เพื่อให้ได้วันและโต๊ะในมุมที่ดี ส่วนขั้นตอนการจองดินเนอร์ล่องเรือ คร่าวก็คือ หนึ่งเลือกช่องทางการจอง(เอเยนต์หรือโดยตรง) สองเลือกวัน โต๊ะ สามชำระเงินผ่านช่องทางต่าง สี่รับเอกสารยืนยัน หรือ SMS จากนั้นก็ไปได้เลย

จองดินเนอร์ล่องเรือ จองผ่านตัวแทนหรือเอเยนต์

ในการ จองดินเนอร์ล่องเรือนั้น โดยทั่วไปแล้วจะมีสองวิธี วิธีแรกก็คือ การจองผ่านตัวแทน หรือนายหน้า ซึ่งเราสามารถเข้าไปใช้บริการนายหน้าเหล่านี้ได้ จากการเข้าเว็บไซต์แล้วโทรไปพูดคุยสอบถามได้เลย วิธีการนี้ข้อดีคืออาจจะมีส่วนลดพิเศษและอาจจะจองโต๊ะ หรือที่นั่งริมหน้าต่าง หรือมุมดีๆได้ง่ายกว่า จองกับเอเจ้นที่ดี สื่อสารรวดเร็วทันใจ เขาซื้อที่เรือบ่อยจะมีส่วนลดและขอเฟรเว่อร์ ต่างๆจากเรือได้ง่ายด้วยค่ะ

จองดินเนอร์ล่องเรือ จองกับเรือลำนั้นโดยตรง

แต่หากการ จองดินเนอร์ล่องเรือกับเหล่านายหน้านั้นอาจจะทำให้เราไม่มั่นใจเท่าไร การไปจองดินเนอร์กับทางเรือโดยตรงก็ได้ค่ะ เพราะการจองกับเรือลำนั้นโดยตรงจะชัวร์กว่า แต่ราคาที่ได้อาจจะไม่ค่อยได้ส่วนลดเท่าไร หรือการจองที่นั่งอาจจะทำยุ่งยากกว่า การจองผ่านนายหน้า หากต้องการได้ราคาพิเศษจากเรือต้องไปที่งานไทยเที่ยวไทยจะดีกว่า ซื้อล่วงหน้าได้ราคาพิเศษ

ขั้นตอนการจองตั๋วเรือ

จองดินเนอร์ล่องเรือ ควรจองก่อนกี่วัน(ธรรมดา)

แต่การจะขึ้นเรือไปดินเนอร์นั้น บอกเลยว่าจะไปรอซื้อตั๋วหน้างานคงไม่ได้ขึ้นแน่หากเที่ยว วันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ หรือช่วงไฮท์ซีซั่นที่ต่างชาติเดินทางมาเที่ยวมาก  หากเราต้องการจองดินเนอร์ล่องเรือ ในวันธรรมดา ขึ้นเรือวันจันทร์ถึงวันพฤหัส อย่างน้อยเราต้องจองก่อนจะไปสามวัน คืนวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์นี้บอกเลยว่าต้องจองกันเป็นอาทิตย์ หรือถ้าเป็นช่วงต้นเดือนนี่อาจจะนานกว่านั้น

แนะนำว่าหากรู้ล่วงหน้านานก็จองไปก่อนเลยค่ะ จะได้ที่นั่งที่ดีตามใจเราอย่างแน่นอน

 ขั้นตอนการจองตั๋วเรือ

จองดินเนอร์ล่องเรือ ควรจองก่อนกี่วัน(เทศกาล)

ช่วงเทศกาล ไม่ว่าที่ไหนคนก็เยอะเหมือนกันหมด ยิ่งการขึ้นเรือไปดินเนอร์นั้นยิ่งเยอะไปใหญ่ เพราะฉะนั้นหากเราต้องการไปจองดินเนอร์ล่องเรือ ช่วงเทศกาลแนะนำเลยว่าต้องจองกันเป็นเดือน ยิ่งถ้าเป็นเทศกาลที่เกี่ยวกับน้ำ อย่างลอยกระทง ปีใหม่ คริสต์มาส หรือวันวาเลนไทน์ ต้องจองกันหลายวันเลย อีกทั้งราคาช่วงวาเลนไทน์ ลอยกระทงและปีใหม่ ราคาเรือแพงเป็นเท่าตัวเลยนะค่ะ  ตรวจสอบให้ดีก่อนค่ะ

ขั้นตอนการจอง

1.โทรหาเอเจ้น แจ้งวันที่ จำนวนคน และความต้องการพิเศษ

2. เอเจ้นจะทำการยืนยัน

3. ชำระเงิน

4. เราได้รับเอกสาร ยืนยันเรียกว่าวอยเชอร์หรือใบแทนการจอง แล้วนำเอกสารไปที่เรือแลก สติกเกอร์และบัตรขึ้นเรือ

ทางเรือเอกจะเอาเอกสารวอยเชอร์ไปเรียกเก็บเงินกรณี ที่เอเจ้นดังกล่าวมีเครดิต หากไม่มีเอจ้นนั้นก็ต้องจ่ายสดก่อนแขกไปจ้า ขั้นตอนทั้งหมด tourthailandbooking.com ดำเนินการได้ภายใน 20 นาที ทั้งนี้ขึ้นอยู่ว่าลุกค้าเรือเยอะไหม ลุกค้าเราเยอะไหมค่ะ ยังไงก็แล้วแต่ไม่น่าเกิน 60 นาทีทุกอย่างเรียบร้อยได้วอยเชอร์จากเราไปเลย

เรือเจ้าพระยาปริ้น

การ จองดินเนอร์ล่องเรือ นั้นบอกเลยว่า อาจจะไม่ง่ายในเรื่องของช่วงเวลาที่ต้องจัดล่วงหน้าเล็กน้อย เพราะทางเรือเองก็ต้องการลูกค้าที่แน่นอนด้วย ส่วนใครที่ไม่ค่อยมีเวลาในการจองเท่าไร แนะนำว่าจองผ่านตัวแทนจะดีกว่า เพราะอาจจะมีส่วนลด ส่วนแถม นอกจากนั้นเค้ายังแนะนำที่นั่งดีๆให้อีกด้วย