หากว่าเราเป็นคนหนึ่งที่อยากจะจัดดินเนอร์ใต้แสงเทียนสุดโรแมนติค บนเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยาสักครั้ง เราต้องจองดินเนอร์ล่องเรืออย่างไร มีวิธีการแบบไหนบ้าง หรือมีช่องทางไหนบ้าง ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยาราคาประมาณเท่าไร วันนี้เราจะมาบอกวิธีการจองดินเนอร์สุดโรแมนติคสักครั้งหนึ่ง เผื่อว่าใครอยากจะไปจองเพื่อเซอร์ไพร์สคู่รักสักหน่อย

จองดินเนอร์ล่องเรือ ได้อย่างไรบ้าง

1.จองตรงกับเรือในวันเดินทาง

2.จองตรงกับทางเรือผ่านงานไทยเที่ยวไทย

3.จองผ่านเอเจ้น (นายหน่าขายทัวร์) ผ่านเว็บไซด์ต่างๆหรือบริษัททัวร์

4.ซื้อ Voucher จากเว็บที่มีบุคคลได้บัตรมาขาย

 

จองดินเนอร์ล่องเรือ ควรจองก่อนกี่วัน(ธรรมดา)

การจะขึ้นเรือไปดินเนอร์นั้น บอกเลยว่าจะไปรอซื้อตั๋วหน้างานคงไม่ได้ขึ้นแน่หากเที่ยว วันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ หรือช่วงไฮท์ซีซั่นที่ต่างชาติเดินทางมาเที่ยวจำนวนมาก หากเราต้องการจองดินเนอร์ล่องเรือ ในวันธรรมดา ขึ้นเรือวันจันทร์ถึงวันพฤหัส อย่างน้อยเราต้องจองก่อนจะไปสามวัน คืนวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์นี้บอกเลยว่าต้องจองกันเป็นอาทิตย์ หรือถ้าเป็นช่วงต้นเดือนนี่อาจจะนานกว่านั้น แนะนำว่าหากรู้ล่วงหน้านานก็จองไปก่อนเลยค่ะ จะได้ที่นั่งที่ดีตามใจเราอย่างแน่นอน

 

จองดินเนอร์ล่องเรือ ควรจองก่อนกี่วัน(เทศกาล)

ช่วงเทศกาล ไม่ว่าที่ไหนคนก็เยอะเหมือนกันหมด ยิ่งการขึ้นเรือไปดินเนอร์นั้นยิ่งเยอะไปใหญ่ เพราะฉะนั้นหากเราต้องการไปจองดินเนอร์ล่องเรือ ช่วงเทศกาลแนะนำเลยว่าต้องจองกันเป็นเดือน ยิ่งถ้าเป็นเทศกาลที่เกี่ยวกับน้ำ อย่างลอยกระทง ปีใหม่ คริสต์มาส หรือวันวาเลนไทน์ ต้องจองกันหลายวันเลย

อีกทั้งราคาช่วงวาเลนไทน์ ลอยกระทงและปีใหม่ ราคาเรือแพงเป็นเท่าตัวเลยนะค่ะ  ตรวจสอบให้ดีก่อนค่ะ

 

จองดินเนอร์ล่องเรือ มีขั้นตอนการจองอย่างไร

ก่อนอื่นเลย เราต้องเข้าใจก่อนว่า การจะไปดินเนอร์บนเรือนั้นควรมีการจองล่วงหน้าก่อน หากท่านจองผ่านเว็บเรามีขั้นตอนตามนี้

1.เลือกเรือตามที่ต้องการ  หากไม่แน่ใจกรุณาอ่านคำแนะนำตามลิ้งด้านล่างหรือโทรหาเรา หรือทักทายมาที่ FB @tourthailandbooking หรือ line id @ljbiz

2.ระบุวัน แจ้งจำนวนคน และแจ้งความประสงค์ของที่นั่งในมุมที่ต้องการ เช่น ชั้นบน ห้องแอร์ หรือที่เงียบๆ พร้อมระบุชื่อและเบอร์โทร

3.ผู้จอง (Agent)ประสานงานกับเจ้าหน้าที่เรือทำการตรวจสอบที่ว่างและแจ้งกลับ

4.ทำการชำระเงิน  โดยการโอยเงิน

5.รับ Voucher คือเอกสารแจ้งการใช้บริการ เอกสาร รับผ่านทางไลน์หรืออีเมลล์ก็ได้

6.วันเดินทางพิมพ์ Voucher และนำไปให้เมื่อตอนเช็คอิน

ในเว็บเราหากจ่ายเงินผ่านชำระบัตรเครติดเราจะทำการตรวจสอบที่ว่างได้หลังจากที่จองแล้ว ท่านดำเนินการตามขึ้น 1 , 2 , 4  และขั้นตอนที่ 3 จะจัดทำภายหลัง ทางเรือนำเอาเอกสารวอยเชอร์ไปเรียกเก็บเงินกรณี ที่เอเจ้นดังกล่าวมีเครดิต หากไม่มีเอจ้นนั้นก็ต้องจ่ายสดก่อนแขกไป

ขั้นตอนทั้งหมดบางบริษัทอาจใช้เวลาเป็นชั่วโมง หรือบางครั้งอาจเร็วกว่านั้น และขึ้นอยู่กับตอนที่ท่านทำรายการเป็นเวลาเปิดทำการหรือไม่ หากเป็นช่วงวันธรรมดา tourthailandbooking.com ดำเนินการได้ประมาณ 20 นาที ทั้งนี้ขึ้นอยู่ว่าลูกค้าเรือเยอะไหม เมื่อทุกอย่างเรียบร้อยได้วอยเชอร์จากเราไปเลย

 

จองผ่านตัวแทนหรือเอเยนต์ จะดีหรือไม่ ไว้ใจได้ไหม?

ในการ จองดินเนอร์ล่องเรือนั้น สามารถเข้าไปใช้บริการนายหน้าเหล่านี้ได้ จากการเข้าเว็บไซต์แล้วโทรไปพูดคุยสอบถามได้เลย วิธีการนี้ข้อดีคืออาจจะมีส่วนลดพิเศษและอาจจะจองโต๊ะ หรือที่นั่งริมหน้าต่าง หรือมุมดีๆได้ง่ายกว่า จองกับเอเจ้นที่ดี สื่อสารรวดเร็วทันใจ เขาซื้อที่เรือ บ่อยจะมีส่วนลดและขอเฟรเว่อร์ ต่างๆจากเรือได้ง่ายด้วยค่ะ

หากเราจองบัตรล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยาราคาถูกกว่าหากจองผ่านเอเจ้น แนะนำให้ตรวจสอบก่อนชำระเงิน เช่น โทรหาทางเรือว่ามีการจองจริงไหม เอเจ้นไว้ใจได้ไหม ท่านก็จะได้บัตรล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยาราคาดี ที่ไม่ต้องกังวล

 

จองบัตรกับเรือโดยตรง ดีไหม?

แต่หากการ จองดินเนอร์ล่องเรือกับเหล่านายหน้านั้นอาจจะทำให้เราไม่มั่นใจเท่าไร การไปจองดินเนอร์กับทางเรือโดยตรงก็ได้ค่ะ เพราะการจองกับเรือลำนั้นโดยตรงจะชัวร์กว่า แต่ราคาที่ได้อาจจะไม่ค่อยได้ส่วนลดเท่าไร หรือการจองที่นั่งอาจจะทำยุ่งยากกว่า การจองผ่านนายหน้า หากต้องการได้ราคาพิเศษจากเรือต้องไปที่งานไทยเที่ยวไทยจะดีกว่า ซื้อล่วงหน้าได้ราคาพิเศษ

 

การจองดินเนอร์ล่องเรือ นั้นบอกเลยว่า อาจจะไม่ง่ายในเรื่องของช่วงเวลาที่ต้องจัดล่วงหน้าเล็กน้อย เพราะทางเรือเองก็ต้องการลูกค้าที่แน่นอนด้วย ส่วนใครที่ไม่ค่อยมีเวลาในการจองเท่าไร แนะนำว่าจองบัตรล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยาราคาที่ผ่านตัวแทนจะถูกกว่า เพราะอาจจะมีส่วนลด ส่วนแถม นอกจากนั้นเค้ายังแนะนำที่นั่งดีๆให้อีกด้วย

ติดต่อได้ที่ LINE ID @ljbiz

ล่องเรือมีกี่แบบเรือ wonderful pearl

รู้จักเรือ ต่างๆ ก่อนเลือกเรือ