เรือสำราญที่ได้รับการยกย่องจากชาวต่างชาติ ถึงความหรูหรา และบริการที่สุดแสนประทับใจแล้ว คงหนีไม่พ้น ล่องเรือเจ้าพระยาแกรนด์เพิร์ล ซึ่งถือเป็นเรือที่มีชาวต่างชาติเลือกใช้บริการมากที่สุด และถ้าหากคุณมีเพื่อนๆเป็นชาวต่างชาติ และต้องการให้เพื่อนๆของคุณมีความประทับใจในการเดินทางแล้ว จึงขอแนะนำ เรือเจ้าพระยาแกรนด์เพิร์ล เป็นหนึ่งในตัวเลือกแรกๆของกันเลย สำหรับบทความนี้ขอเสนอ 5 ประสบการณ์แห่งความประทับใจ เรือเจ้าพระยาแกรนด์เพิร์ล

ล่องเรือเจ้าพระยา แกรนด์เพิร์ล กับบรรยากาศทั่วไปบนเรือ

ลำดับแรกเรามารู้จัก ล่องเรือเจ้าพระยาแกรนด์เพิร์ล กันก่อนดีกว่า เรือลำนี้มีขนาดอยู่ที่กว้าง สิบเมตร ยาวเกือบห้าสิบเมตร เรือมีทั้งหมดสามชั้นด้วยกัน ชั้นหนึ่งเป็นห้องโถงรวม ชั้นสองเป็นห้องมีสามโซน และชั้นสามเป็นดาดฟ้าเรือ(บรรยากาศดีมาก) โดยเรือทั้งลำสามารถจุคนได้ประมาณสามร้อยที่นั่ง

เรือแกรนด์เพิร์ล เป็นเรือสำราญ มี 3 ชั้น ชั้นหนึ่งและชั้นสองจะเป็นห้องแอร์และชั้นสามจะเปิดโล่งค่ะ ส่วนตัวเชื่อว่าหลายๆท่านคงจะเคยได้ยินชื่อบริษัทเรือลำนี้กันมาบ้าง เพราะความยาวนานของบริษัทที่ได้ตีตลาดมาอย่างยาวนาน นับว่าเป็นบริษัทแรกๆเลยก็ว่าได้ในการเปิดตลาดล่องเรือเจ้าพระยา  บริษัทเแกรนด์เพิร์ล ได้ถูกตั้งมาเป็นเวลากว่า26 ปีแล้วค่ะ และเรือลำนี้ยังได้รับคำชื่นชมจากชาวไทยและต่างชาติอีกมากมาย

โดยเรือแกรนด์เพิร์ลนั้นจะประกอบไปด้วย 3 ลำค่ะ จะมีเรือแกรนด์เพิร์ล 1 แกรนด์เพิร์ล 2 และเพิร์ลออฟสยามค่ะ(สามารถเหมาลำได้) (แต่ขอแอบกระซิบนึงหนึ่งเรือวันเดอร์ฟลูเพิร์ลก็เป็นเรือของบริษัทนี้เหมือนกันนะ)

แต่ละลำก็มีความแตกต่างกันไป อย่า เรือแกรนด์เพิร์ล1 จะมีทั้งหมด 3 ชั้น ลำใหญ่ที่สุดในบรรดาเรือทั้ง 3 ลำ สามารถจุคนได้ถึง 300 ชีวิต  ส่วน เรือแกรนด์เพิร์ล 2 มี 3 ชั้นเช่นกัน ซึ่งมีความจุ 200 ที่นั่ง และอีกหนึ่งลำคือเรือ เพิร์ลออฟสยาม ซึ่งสามารถจุคนได้ 80 ที่นั่ง  เรือทั้งสามลำนี้ภายนอกจะเป็นสีขาวทั้งหมดค่ะ ส่วนภายในจะให้ความหรูหรา และความสะดวกสบายค่ะ ทั้งสีจากไฟที่เป็นสีเหลืองนวลเหมาะแก่การถ่ายรูปสุดๆ รวมถึงเก้าอี้เป็นแบบโซฟาอย่างหรูหรา รวมไปถึงรูปแบบการจัดโต๊ะที่ไม่ว่าจะเป็นเรือลำไหนๆในสามลำก็ให้ความรู้สึกถึงความหรูหราไม่ต่างกันค่ะ อาจจะมีบ้างที่ขนาดของเรือแต่รับรองค่ะว่าอาหารเหมือนกัน

เรื่องราวข้อมูลเกี่ยวกับเรือแกรนด์เพิร์ล

สำหรับ Grand Pearl เป็นเรือสำราญดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยาที่แสนจะหรูหรา โดย เรือ Grand Pearl ได้ชื่อว่าเป็นเรือที่ตกแต่งไว้ใช้ดีและมีระดับมากที่สุด โดยครั้งหนึ่งเคยได้รับเกียรติให้ร่วมต้อนรับนางงามจักรวาลจากนานาประเทศ  ซึ่งถือว่าเป็นงานระดับโลกที่ทุกคนต่างให้ความสนใจ โดยเหล่านางงามและผู้จัดการกองประกวดได้ขึ้นเรืออันทรงคุณค่าและหรูหราและล่องไปตามลำน้ำเจ้าพระยาเพื่อดินเนอร์สุดหรูและชมสองฟากฝั่งน้ำเจ้าพระยาที่ให้ได้รับรสชาติเมืองแห่งสีสันของกรุงเทพมหานคร โดย เรือ Grand Pearl ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อรองรับไลฟ์สไตล์แห่งความหรูหราและสีสันแห่งกรุงเทพ โดยเป็นเรือขนาดใหญ่มีชั้นทั้งหมด 3 ชั้น จำนวน 700 ที่นั่ง พร้อมชั้นดาดฟ้าเปิดโล่งให้บรรยากาศสามารถรับลมได้ยามค่ำคืน  ทำให้เวลาที่ได้ล่องแม่น้ำสามารถรับรสชาติความงดงามได้อย่างเต็มตา ทั้งสถาปัตยกรรมริมฝั่งแม่น้ำ หรือวัดวาอารามต่าง ๆ

รีวิวการเดินทางกับเรือเจ้าพระยาแกรนด์เพิร์ล

สำหรับบทความนี้ขอเสนอ 5 ประสบการณ์แห่งความประทับใจ เรือเจ้าพระยาแกรนด์เพิร์ล

เรือแกรนด์เพิล ในยามค่ำคืน

1. หรูหราที่สุด

ถ้าคุณเคยขึ้นเรือสำราญลำอื่นๆที่มีเบาะนั่งคลุมด้วยผ้าสีฟ้า แต่พอนั่งลงไปกลายเป็นเก้าอี้พลาสติก ต้องบอกว่าไม่ใช่สำหรับการ เรือเจ้าพระยาแกรนด์เพิร์ล นี้ เพราะที่นั่งด้านในของเรือเป็นแบบผ้านิ่ม ทำให้คุณรู้สึกสบายตลอดการเดินทางพร้อมโต๊ะอาหารที่จัดอย่างประณีต แก้วทรงสูงและผ้าเช็ดปากพร้อมบริการทันที

อาหารบนเรือที่ดูดีโยมีชูชิและปลาแชลมอน , ล่องเรือเจ้าพระยาแกรนด์เพิร์ล

2. อาหารอร่อยและหลากหลายที่สุด

คุณจะได้เพลิดเพลินกับอาหารบุปเฟต์นานาชาติ ที่มีการปรุงสุกสดๆกันหลายรายการ เรือเจ้าพระยาแกรนด์เพิร์ล ซูชิ ผลไม้ อาหารไทย อาหารญี่ปุ่น อาหารจีน และอาหารฝรั่งพร้อมบริการคุณมากมาย เรียกว่าแค่เพียงนั่งรับประทานอาหารอย่างเดียวตลอดการเดินทาง คุณก็ใช้เวลาไปมากแล้ว

ส่วนข้อดีที่ชาว Pantip ชื่นชอบหลาย ๆ เสียงอีกก็คือเรื่องอาหาร เพราะมีความหลากหลายและทั่วถึง ที่สำคัญรสชาติก็ถือว่าผ่าน อย่างน้อยก็ 80% ที่อร่อยและต้องถูกปากอย่างแน่นอน อย่างเมนูไส้กรอก ชาว Pantip ก็บอกว่าเลิศเป็นไส้กรอกรมควัน และไส้กรอกเนื้อแน่น อีกทั้งเมนูต่าง ๆ ยังมีทั้งปู กุ้ง หมึก ไก่และหมู แต่เมนูหมูอาจะน้อยหน่อย

3. ที่สุดของเสียงเพลง

คุณจะได้รับฟังการขับกล่อมเพลงแจ๊สบริเวณหัวเรือในช่วงขณะขึ้นเรือ และเรือกำลังล่องไปตามแม่น้ำเจ้าพระยา และฟังการแสดงดนตรี รำไทย และอื่นๆที่หลากหลายตลอดการเดินทาง ชนิดที่ทำให้คุณเพลิดเพลินจนลืมมองวิวรอบข้างกันเลยทีเดียวครับ

การแสดงที่จัดมาให้ชมอย่างตื่นตาตื่นใจ ทั้งรำไทย หรือโขน ซึ่งคุณเองสามารถเลือกมุมถ่ายรูปได้เลยอย่างสบาย ๆ

4. ที่สุดของการบริการ

เนื่องด้วย เรือเจ้าพระยาแกรนด์เพิร์ล เป็นหนึ่งในเรือสำราญที่ชาวต่างชาติให้ความไว้วางใจมากที่สุด ดังนั้นการบริการจึงเป็นไปอย่างประณีตและเต็มไปด้วยรอยยิ้มที่จริงใจ หากคุณต้องการขอความช่วยเหลืออะไร สามารถบอกกับพนักงานที่ให้การบริการกับคุณได้ทันที และเขาเหล่านั้นพร้อมที่จะบริการคุณด้วยความเต็มใจและทำหน้าที่อย่างดีที่สุด

การแสดงภายในเรือเล่นกีต้าและเปียนโน

5. ที่สุดด้วยบรรยากาศ

ด้วยการออกแบบที่ลงตัวบน เรือเจ้าพระยาแกรนด์เพิร์ล รวมกับทัศนียภาพที่สวยงามภายนอก ทำให้การเดินทางโดย เรือเจ้าพระยาแกรนด์เพิร์ล กลายเป็นความประทับใจอย่างที่สุด และคุณสามารถเตรียมกล้องถ่ายภาพเพื่อบันทึกภาพแห่งความประทับใจตลอดการเดินทางกับการล่องเรือเจ้าพระยาแกรนด์เพิร์ลได้อย่างลงตัวที่สุด

ข้อควรรู้ก่อนทำการจอง

พูดข้อดีกันไปแล้ว คราวนี้ก็มาพูดถึงข้อเสียที่จริงๆก็ไม่ได้เป็นข้อเสียทีเดียว แต่อาจเป็นสิ่งที่ควรรู้และชาว Pantip ได้ติอะไรไว้บ้าง เรื่องแรกเลยคือ

 • ช่วงขึ้นเรือคนเยอะมาก เพราะผู้คนให้ความสนใจและต้องการใช้บริการ Grand Pearl Cruise กันเยอะ ดังนั้นช่วงขึ้นเรืออาจเบียดเสียดกันบ้าง
 • ต่อมาอีกเรื่องก็เรื่องการกินอาหารอาจต้องต่อคิวรอสักหน่อย เพราะขึ้นเรือพร้อม ๆ กัน กินพร้อม ๆ กัน ดังนั้นอาจต้องรอสักหน่อย
 • ส่วนประการสุดท้ายสำหรับนักดื่มแอลกอฮอล์ ต้องบอกว่าต้องจ่ายเพิ่ม ซึ่งราคาก็ไม่เบาเลยทีเดียว แต่บางคนก็ยอมควักสตางค์จ่าย

ตั๋วแกรนด์เพิร์ลราคา กับ GRAND PEARL CRUISE มีไหม?

Grand pearl Cruise ราคา ขายแบบ ปรกติ

 • โดยอย่างโปรแกรมยอดฮิตคือดินเนอร์ยามค่ำคืนพร้อมชมวิวริมสองฝั่งเจ้าพระยา ราคาตรง ๆ แบบไม่มีส่วนลดอยู่ที่ 1,800 บาทต่อท่านเท่านั้น สำหรับผู้ใหญ่
 • ส่วนเด็กอายุระหว่าง 4 – 10 ปีก็จะอยู่ที่1,000 ต่อท่านเท่านั้นเอง
 • ส่วนเด็กที่อายุน้อยกว่า 4 ปีไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายสามารถพาขึ้นไปได้เลย
 • เห็นไหมว่าขนาดแค่ราคาตรง ๆ แบบไร้โปรหรือส่วนลดก็นับได้ว่าคุ้มแล้วเพราะราคาหลัก1 พันไม่เกิน 2 พัน
 • แต่ได้ใช้ชีวิตบนเรือสำราญหรูพร้อมอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติ พร้อมการแสดงแสงสีให้ชื่นอกชื่นใจ เรียกได้ว่าคุ้มจริง ๆ

ตั๋วแกรนด์เพิร์ลราคา แบบโปรโมชั่น ของ Grand Pearl Cruise และเรื่อลำอื่นๆ ที่ราคาถูกกว่านี้มีไหม

 • โดยส่วนลดของการซื้อตั๋วจะอยู่ราว ๆ 20-50% ไม่ต้องตกใจลดเยอะขนาดนี้เลยจริง ๆ โดยราคาที่ลดแล้วสำหรับผู้ใหญ่ก็อยู่ที่ประมาณ 1,250 บาท
  เท่านั้นเอง บอกเลยว่าคุ้มค่ากว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ส่วนสำหรับที่ถามว่า แล้วถ้าอยากได้โปรทำยังไง ก็ไม่อยากเลย หาได้ง่ายตามเว็บไซด์ต่าง ๆ
 • เปิดขายบัตรพร้อมส่วนลด โดยคุณอาจพิมพ์คำว่าGrand Pearl Cruise หรือ “ล่องเรือ Grand Pearl ดินเนอร์” ก็ได้
 • เพียงเท่านี้ก็จะมีเว็บที่เปิดขายที่นั่งสำหรับ ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา ขึ้นมา คุณก็เลือกได้เลยว่าจะจองกับเว็บไหนและจ่ายเงินแบบใดได้ทันที หรือจองผ่านcomputer/ มือถือ ก็ได้  เราแนะนำให้ดูใบอนุญาติของตัวแทนขาย หรือลองติดต่อดูว่าเขาบริการดีและ active ไหม
 • อีกทางคือไปที่งานไทยเที่ยวไทย ทางเรือ Grand Pearl Cruise อาจมีราคาโปรโมชั่น และซื้อตรงๆ จะมีความมั่นใจว่าราคาถูกค่ะ  แต่วอยเชอร์นั้นอาจมีอายุ 1-3 เดือนเท่านั้น ดังนั้น ซื้อแล้วต้องรีบเดินทางไปค่ะ

จ่ายแกรนด์เพิร์ลหรือลำไหนที่ใกล้เคียงกัน

เรือที่ใกล้เคียงกันคือ เรือเจ้าพระยาครูส

เรือ Grand Pearl ราคา เทียบกับ เจ้าพระยาครูส

ส่วนเรื่องราคาต้องบอกเลยว่าแต่ละแห่งแต่ละลำจะค่อนข้างใกล้เคียงกัน แม้ว่าจะเป็นราคาตรงหรือราคาที่มีส่วนลดแล้วก็ตาม อย่าง เรือเจ้าพระยาครูซส์ ราคาปกติสำหรับผู้ใหญ่จะอยู่ที่ 1,700 บาท ส่วน เรือ Grand Pearl ราคา ก็จะอยู่ที่ 1,800 บาทเท่านั้น ซึ่งแตกต่างกันเพียง 100 บาทเท่านั้นเอง  แต่อย่างไรก็ตามแต่เมื่อมีส่วนลด ไม่ว่าจะเรือเจ้าพระยาครูซส์ หรือ เรือ Grand Pearl ราคา ก็จะต่างกันไม่มากอาจต่างกันเพียงแค่หลักร้อยบาทเท่านั้นเอง

Lobby หรือ ที่รับรองก่อนขึ้นเรือจาก เรือ Grand Pearl ราคา สูงกว่าแต่บริการเหนือกว่า

เรือ Grand Pearl ราคา สูงกว่าเรือลำอื่นๆ แต่มีข้อดีมากๆ กว่าเรือลำอื่นคือ มีที่นั่งรอ La Grande Perle เป็นร้านอาหารที่มีที่นั่งรับลมและวิวสวยจากแม่น้ำจอดรอที่ท่าเรือที่สอง ในขณะการขึ้นเรือของลำอื่นๆ ต้องไปใช้ที่ท่าที่ 1 ซึ่งก็ค่อยข้างวุ่นวายและสับสนมากตั้งแต่ 19:00-20:00 ต้องคอยดู sticker ให้ดี

การเตรียมตัวก่อนการเดินทาง

สำหรับเรื่องการเดินทางไปที่ท่าเรือ

สิ่งที่คุณต้องรู้ก่อนเลยคือท่าเทียบเรือทที่ต้องมาเช็คอินเพื่อลงเรือ โดยคือท่าเทียบเรือริเวอร์ซิตี้ (สี่พระยา) ดังนั้นอาจจำเป็นต้องรู้จักวิธีการมาและกลับ โดยคุณอาจเลือกได้หลายวิธีทั้งรถยนต์ส่วนตัว โดยเปิด GPS นำทางมาได้เลย แต่หากใครไม่สะดวกรถยนต์ส่วนตัวก็สามารถใช้บริการสาธารณะได้ โดยทางรถไฟฟ้า BTS ให้ลงสถานีที่ไกล้ที่สุดของที่ท่าเทียบเรือนี้คือ สถานีสะพานตากสิน และอาจต่อไปท่าได้ทางแท็กซี่ประมาณ 10 นาทีหรือ อาจขึ้นเรือด่วนที่ท่าเรือสาทรก็ได้ หรือหากใครสะดวกที่จะมาโดยเรือด่วนตั้งแต่แรกก็นั่งยาวมาเลยมาลงที่ท่าเรือสี่พระยา / ท่าเรือริเวอร์ซิตี้สี่พระยา ยังไงก็ตามก็ต้องเผื่อเวลาเอาไว้ด้วยเพราะการจราจรของกรุงเทพก็อาจจะติดขัดในบางช่วงเวลา เอาเป็นว่าถ้าไปถึงก่อนก็ยังดีจะได้ไปเดินถ่ายรูปชิว ๆ ไปก่อน

ส่วนเรื่องการแต่งตัว

ก็แต่งได้ 2 สไตล์ จะเน้นหรูหราแบบงานราตรี หรือ จะแต่งตัวแนวชิว ๆ รับลม โดยสไตล์แรกที่เน้นหรูหรา ผู้หญิงอาจใส่ชุดราตรีแต่เน้นความคล่องแคล่วหน่อย ไม่เน้นที่ยาวแบบเกะกะ ส่วนผู้ชายก็ใส่สูทผูกไทค์ แค่นี้ก็ดูหรูหราแล้ว ส่วนใครที่อยากแต่งแบบชิว ๆ ก็อาจจะเน้นผ้าที่พริ้วลม เน้นผ้าบาง และเพิ่มเติมด้วยหมวกใบเก๋สักใบก็ได้เหมือนกัน เอาเป็นว่าจะแต่งสไตล์ไหนก็ลองไปตัดสินใจดูแล้วกัน แต่หากไปหลายคนก็ลองนัดกันเป็นกลุ่มตามสไตล์

หากท่านลูกค้าไม่มีเวลาเตรียมตัวเนื่องจากต้องไปทำงานก็สามารถใส่ชุดสุภาพได้ค่ะ หรือที่ ฝรั่งเรียกว่า Smart casual นั่นเอง เป็น dress ชุด แซก ท่านผู้ชายก็ไม่จำเป็นต้องใส่สูตรเสมอไปค่ะ

เคยมีลูกค้าที่เป็นหน่วยงานจัด theme party เนื่องจากโอกาศพิเศษ อาจทำการใส่ขุด บริษัท หรือแต่งตามสบายแต่คุมโทนสีหรือแต่งชุดไทย หรือชุดแฟนซีต่างๆก็น่าสนุกดีนะค่ะ การจัดทำหรือกำหนด theme ต่างๆ ก็ทำให้ ประสบการณ์ ล่องเรือเจ้าพระยา ล่องเรือง Grand Pearl หรือ ล่องเรือลำอื่นๆ สนุกสนานขึ้นมามากมายค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้องกับเรือแกรนด์เพิร์ลAds BKK grand pearl cruise

ประสบการณ์ประทับใจบนเรือแกรนด์เพิร์ล

สุดยอดไปเลย…ล่องอยุธยาไปกับแกรนด์เพิร์ล ครูซ

บุฟเฟ่ต์ล่องเรือ เมนูบนเรือ GRAND PEARL CRUISE BANGKOK

เรือเจ้าพระยาครุยส์ รีวิวเรือ

 

ดินเนอร์กลางแม่น้ำสุดโรแมนติก

เรืออัปสรา เรือหรูจากโรงแรมห้าดาว เรือไม้ ลอยล่องกลางเจ้าพระยา

เรือมโนราห์ ความประทับใจที่ต้องไม่พลาดบนเรือสำราญลำนี้

เรือลอยนาวา รีวิวเรือลอยนาวากับความประทับใจที่อยากกลับไปอีกครั้ง

เรือเจ้าพระยาครูซ แนะนำ 5 ความน่าสนใจในการล่องเรือไปกับเจ้าพระยาครูซ

เรือแว่นฟ้า อีกหนึ่งประสบการณ์ขึ้นเรือที่ไม่ควรพลาดเมื่อมากรุงเทพมหานคร

ริเวอร์สตาร์ ปริ้นเซส เกร็ดความรู้ที่น่าสนใจของเรือสำราญหรูล่องเจ้าพระยา

เรือไวท์ ออร์คิด ริเวอร์ครูซส์ เรือสำราญสุดหรูที่เหมาะกับคนสำคัญในโอกาสพิเศษ

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการล่องเรือ

ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยาราคาและจองบัตร ไม่ยาก ไม่แพงนะจะบอกให้

ล่องเรือแม่น้ําเจ้าพระยา กลางคืน จุดประทับใจตลอดเส้นทาง

การเตรียมตัวอย่างไรไปล่องเรือเจ้าพระยาลำไหนดีและต้องไปยังไงเดินทางยังไง

เหมาเรือล่องเจ้าพระยา ดีไหม ที่ไหนดี แนะนำอย่างไร

ล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา แบบเหมา floor

สบายครูซ กับบริการเช่าเหมาลำเรือ ทำกิจกรรมได้หลากหลาย

สบายครูซ กับบริการเช่าเหมาลำเรือ ทำกิจกรรมได้หลากหลาย

การเช่าเรือเจ้าพระยา ข้อที่ควรรู้