ขึ้นชื่อว่าการแสดงของสาวประเภท 2 นั้นผู้คนโดยมากย่อมนึกถึง Cabaret show ขึ้นมาอย่างไม่ต้องสงสัย วันนี้เรามีข้อมูลของคาบาเร่ต์โชว์  ชื่อดังทั่วประเทศมาฝากกัน เผื่อว่าใครอยู่ใกล้ที่ไหนก็ลองไปชื่นชมความสามารถของพวกเธอได้ที่นั่น

 

1. อัลคาซ่า คาบาเร่ต์โชว์ พัทยา…

ถือเป็นแหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนมาก ก่อตั้งโดยบริษัทอัลคาซ่าร์ จำกัด เปิดการแสดงครั้งแรกเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2524 ที่แรกเริ่มเดิมทีภายในโรงละครสามารถจุผู้ชมได้เพียง 350 ที่นั่งเท่านั้นแต่เมื่อเวลาผ่านไปต้องขยายโรงละครใหม่ซึ่งสามารถจุผู้ชมได้ร่วม 1,200 คน สำหรับอัลคาซ่าร์ Cabaret show เน้นการแสดงประกอบฉาก แสง สี เสียงที่อลังการ ตื่นตาตื่นใจโดยใช้เทคโนโลยีอันทันสมัยเข้าร่วมในการแสดงโชว์ด้วย

การแสดงอัลซ่า สาวประเภทสอง พัทยา alcazar show

 

2. ทิฟฟานี่โชว์

เป็นคาบาเร่โชว์ คณะแรกของประเทศไทยและเอเชีย-แปซิฟิคที่ก่อตั้งในปี 2517 โดยเริ่มจากการละเล่นของกิจการบาร์เล็กๆ ณ พัทยาใต้ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่เข้ามาท่องเที่ยวในเมืองพัทยาเป็นจำนวนมากจนเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมถึงกับขนานนามว่า “แม่แบบแห่งคาบาเร่ต์ไทย” เลยทีเดียว ซึ่งต่อมาได้ขยายโรงละครจนสามารถจุผู้ชมได้ถึง 1,000 ที่นั่ง ส่วนการแสดงจะเน้นการเลียนแบบดารานักร้องชื่อดังของละครบอร์ดเวย์, สหรัฐอเมริกา เช่น มารีรีนมอนโร, บาบาร่า สไตแซน, ดอนน่า ซัมเมอร์เป็นต้น

การแสดงสาวประเภทสอง พัทยา

 

3. คาลิปโซ่แบงคอก…

เป็นการแสดง Cabaret show แนวบรอดเวย์แห่งแรกในกรุงเทพตั้งอยู่ที่เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ซึ่งเป็นศูนย์การค้าแนวราบริมแม่น้ำที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย โดยรูปแบบการแสดงจะเน้นทักษะความสามารถและพรสวรรค์ของนักแสดงกว่า 70 ชีวิตที่ผ่านการฝึกสอนมาเป็นอย่างดี ประกอบบทเพลงอันไพเราะและคลาสสิก ท่วงท่าจังหวะลีลาการเต้นอันพลิ้วไหวและเร้าใจมากกว่า 15 ชุดการแสดง ซึ่งในโรงละครจุผู้ชมได้รวม 450 คนในแต่ละรอบ เปิดการแสดงทุกวัน วันละ 2 รอบคือ 20.15 น. และ 21.45 น.

การแสดง คาลิปโซ่โชว์ เอเชียทีค

 

4. แมมโบ้ คาบาเร่ต์…. 

นับว่าเป็นรุ่นเก๋าของวงการโชว์สาวประเภทสองเลยทีเดียวค่ะ เป็นคาบาเร่ต์โชว์แห่งแรกๆที่เกิดขึ้นในประเทศไทย ก่อตั้งเมื่อปี 1997 ที่พร้อมเอนเตอร์เทนให้เป็นที่ 1 ของด้านความบันเทิงกับเลดี้บอยของเมืองไทย และด้วยการแสดงที่สุดอลังการสไตล์ลาสเวกัส ยิ่งทำให้นักท่องเที่ยวจากนานาประเทศหลั่งไหลกันเข้ามาไม่ขาดสาย แมมโบ้คาบาเร่ต์ โชว์มีเวลาแสดง 2 รอบด้วยกัน โดยเริ่มโชว์เวลา 19:15 น. และ 20:30 น. โดยที่แต่ละรอบใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาทีเลยทีเดียว

คาบาเร่ต์โชว์ พระราม3 คาร์บาร์เร่ต์โชว์รุ่นแรกๆของกรุงเทพ แมมโบ้ คาบาเร่ต์โชว์

 

5. ภูเก็ตไซม่อน คาบาเร่ต์โชว์

ถือเป็นเวทีการแสดง คาบาเร่ต์โชว์ ที่ได้รับความนิยมมากแห่งหนึ่งของจังหวัดภูเก็ตซึ่งเปิดการแสดงครั้งแรกเมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2534 กับการแสดงที่สวยงามอ่อนช้อยของสาวประเภท 2 ภายในโรงละครที่รองรับผู้ชมได้มากกว่า 500 ที่นั่งกับระบบเสียงที่ทันสมัย เน้นการแสดงลิปซิง อาทิ Back Stage Comedy, Lobby Theater Outside Show หรือ Song Amazing Thailand Song Big Spender เป็นต้น

SIMON Cabaret ภูเก็ตไซม่อนคาบาเรต์ การแสดงสาวประเภทสอง

 

6. มิราเคิลคาบาเร่ต์โชว์เชียงใหม่…

เวทีการแสดงของสาวประเภท 2 แห่งเดียวในจังหวัดเชียงใหม่ที่นำเสนอรูปแบบโชว์พร้อมระบบแสง สี เสียงเต็มรูปแบบกับนักแสดงมืออาชีพกว่า 200 ชีวิตภายในโรงละครที่จุผู้ชมได้ราว 465 ที่นั่งโดยเปิดการแสดงวันละ 1 รอบเวลา 20.30 น.

Chiang Mai Miracel cabaret

 

อาจเป็นเพราะโลกเราทุกวันนี้ให้การยอมรับและเปิดใจยอมรับเรื่องเพศที่ 3 มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะคาบาเร่โชว์ ที่สร้างชื่อเสียงให้กับการท่องเที่ยวของไทยได้มากขนาดนี้ ทุกวันนี้เราจึงได้เปิดหูเปิดตากับความสามารถของพวกเธอไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม ว่าแล้วอย่าลืมหาเวลาไปชื่นชมความสามารถอันล้นหลามของพวกเธอกันนะคะ

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]