การไปเที่ยวต่างจังหวัด นอนโรงแรมหรือรีสอร์ต น่าจะเป็นกิจกรรมที่หลายคนเคยทำมาแล้ว แต่ถ้าอยากหาอะไรที่มันแตกต่างออกไปจะทำอะไรดี เรามีกิจกรรมมาแนะนำคือ ล่องเรือเที่ยวแม่น้ำเจ้าพระยา แบบค้างคืน เชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่เคยทำแน่นอน มาดูกันดีกว่ากิจกรรมนี้เค้ามีอะไรน่าสนใจ กันบ้าง

ล่องเรือเที่ยวแบบค้างคืน เป็นกิจกรรมแบบไหน

แต่เดิมนั้นเรามักจะเคยได้ยินแต่ล่องเรือระยะสั้นไปกลับ ประมาณ 1-8 ชั่วโมง แต่เดี๋ยวนี้มีกิจกรรมเกิดขึ้นมานานแล้ว แต่ไม่เป็นที่รู้จักมากคือ ล่องเรือเที่ยวแม่น้ำเจ้าพระยาแบบค้างคืนกิจกรรมนี้จะเป็นการล่องเรือระยะยาว ประมาณสองวันหนึ่งคืน หรือแพ็คเกจสามวันสองคืนก็มี โดยเราจะได้เที่ยวชมธรรมชาติสองข้างทางแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างเต็มที่

 

มีแพ็คเกจแบบไหนบ้าง

ล่องเรือเจ้าพระยาแบบค้างคืนนั้นหากเราจะดูจากแพ็คเกจก็จะมีจำนวนเวลาอยู่สองแบบคือ สองวันหนึ่งคืน หรือสามวันสองคืน(ทริปนี้ใครไปบอกเลยเต็มอิ่มมาก) ส่วนเวลาในการออกเรือก็มีสองแพ็คเกจเหมือนกันคือ หนึ่งออกเรือตอนเช้ากลับตอนเช้า(ของอีกวัน) หรือออกเรือตอนบ่ายกลับตอนบ่ายของอีกวัน สถานที่เริ่มออกเดินทางเป็นกรุงเทพหรืออยุธยา

ล่องเรือ

ล่องเจ้าพระยาแบบค้างคืน เหมาะกับใครบ้าง

ทริปเหมาะเป็นอย่างมากสำหรับการไปฮันนีมูน พาชาวต่างชาติมาเที่ยว หรือใครที่อยากจะหลบหนีความวุ่นวายในเมืองหลวง ทริปนี้บอกเลยว่าตอบโจทย์มาก เนื่องจากเป็นทริปที่สบายๆเป็นส่วนตัว(เรือจุได้ไม่เกิน 20 คน) ทำให้เราได้พักผ่อนไปแบบสโลว์ไลฟ์ของจริง

 

ล่องเรือเที่ยวแม่น้ำเจ้าพระยา แบบค้างคืน สนุกตรงไหน บอกไฮไลท์

ความสนุกของทริปนี้อย่างแรกเลย เราจะได้ชื่นชมความงามของธรรมชาติอย่างเต็มที่ ละเมียดละไม แบบมีศิลปะมาก สองไม่ได้นั่งเรืออย่างเดียว ยังมีการแวะพักตามจุดท่องเที่ยวสำคัญพร้อมไกด์นำเที่ยวที่รู้จริงและพูดได้ทั้งไทยและอังกฤษ สามอาหารหลากหลายทั้งไทยและของนอก และนอกจากจากนี้ บางทริปก็มีการตื่นเช้าเที่ยวหมู่บ้านและตักบาตรเช้าด้วย

ล่องเรือเที่ยวแม่น้ำเจ้าพระยา กับเรือเอี่ยมจุ้น

ผู้ให้บริการล่องเรือเที่ยวแม่น้ำเจ้าพระยา แบบค้างคืน

กิจกรรมล่องเจ้าพระยา แบบค้างคืนเป็นกิจกรรมที่ให้ความประทับใจแบบสโลว์ไลฟ์มากๆ เราจึงต้องหาเรือที่จัดกิจกรรมให้เราแบบไว้ใจได้ จริงๆในตลาดตอนนี้มีหลายเจ้าที่แข่งขันกัน แต่ถ้าจะให้แนะนำจริงของให้ไปลองสองที่นี้คือ

หนึ่ง เรือมโนราห์  โดยโรงแรมอนันตรา

สอง เรือเมขลา

ทั้งสองที่ใช้เรือเอี่ยมจุ้นหรือเรือไม้

 

เรือเล็กๆจะนอนได้ไหม

เรื่องนี้ต้องขอบอกว่านอนได้อย่างแน่นอน ห้องนอนเล็กแต่น่ารัก เรือจะมีประมาณ 6-12 ห้องและทุกห้องมีห้องน้ำในตัว ด้านบนเป็นบัลโคนี่ โล่งเอาไว้ทานข้าวและนั่งรับลม เก๋ไก๋มาก

ล่องเรือเที่ยวแม่น้ำเจ้าพระยา แบบค้างคืนเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจมาก เราจะได้ทั้งการพักผ่อน ความสุขจากการชมธรรมชาติ และความรู้ที่ถูกต้องจากการท่องเที่ยวอีกด้วย การเดินทางทริปนี้ต้องบอกเลยค่าใช้จ่ายสูง ราคาเป็นหลักหมื่นสำหรับนักท่องเที่ยวสองคนที่นอนสองท่าน เนื่องจากมีรายละเอียดเยอะดังนั้นควรเลือกใช้บริการจากบริษัทที่ไว้ใจได้ จะได้คุ้มกับเงินที่เสียไป

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ TourThailandBooking.com โทร 02-616-6007 เนื่องจากราคาเปลี่ยนแปลงตามฤดุการและผู้ให้บริการมีการกำหนดจำนวนผู้เดินทางขั้นต่ำไม่เท่ากัน เราสามารถตรวจสอบราคาและสามารถเสนอราคาพิเศษให้ได้ค่ะ แอดไลน์ไอดี @ljbiz ก็ได้ค่ะ

ล่องเรือเจ้าพระยา คือ มีกี่แบบเรือ wonderful pearl

รู้จักเรือ ต่างๆ ก่อนเลือกเรือ