คำว่า คาบาเรต์ นั้น เมืองที่ถือว่าเป็นต้นกำเนิดของการแสดงชนิดนี้อย่างแท้จริงคงจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้ นอกจากพัทยาเมืองท่องเที่ยวทางภาคตะวันออกของไทย ที่นี่มีคณะ คาบาเร่ต์ พัทยา  ที่น่าสนใจอยู่หลายคณะเลย ถ้าใครคิดจะหลบร้อนไปเที่ยวพัทยาล่ะก็ คณะเหล่านี้คือสิ่งที่ต้องไปดูให้ได้

พัทยา อัลคาซ่า โชว์

คาบาเร่ต์ ที่พัทยา มีคณะคาบาเร่ต์อะไรบ้าง

เมืองพัทยา ถือว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวที่คราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวไทย และนักท่องเที่ยวต่างประเทศ ทำให้ที่นี้มีการแสดงศิลปวัฒนธรรมต่างๆมากมายทั้งแบบข้างถนน และแบบโรงละคร แต่ถ้าเป็น คาบาเร่ต์ พัทยา ล่ะก็มีหลายกลุ่มอยู่ แต่จะมีเด่นๆอยู่ด้วยกันทั้งหมด 3 กลุ่มดังนี้คือ

 

การแสดงคาบาเร่ต์ โดย คณะทิฟฟานี่ โชว์

คาบาเร่ต์ พัทยา คณะแรกของเราขอเริ่มกันที่ต้นกำเนิดของการแสดงคาบาเร่ต์ โชว์ในบ้านเราอย่าง ทิฟฟานี่ โชว์กันก่อนเลย ที่นี่เต็มไปด้วยนางโชว์ที่งดงามราวกับเทพธิดาจำแลงมาจากสวรรค์ การแสดงที่งดงามราวกับเทพนิยาย การบริการอันยอดเยี่ยม แถมการันตีด้วยรางวัลระดับโลกอีกต่างหาก

พัทยา ทิฟฟานี่ โชว์

 

คาบาเร่ แซ่บเว่อ ที่ อัลคาซ่า โชว์

คาบาเร่ อีกคณะหนึ่งที่ถือว่าเป็นคณะที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันก็คือ อัลคาซ่าร์ โชว์ คณะการแสดงที่เปิดมานานกว่า สามสิบปี โรงละครของที่นี่ตกแต่งอย่างสวยงามด้วยสถาปัตยกรรมชั้นเยี่ยม ราวกับไปดูอยู่ในสวรรค์ การแสดงก็ทำออกมาได้ละเอียด วิจิตรตระการตามากทีเดียว อลังสุดๆ

 

คาบาเร่ น้องใหม่ที่ โคลีเซี่ยม

การแสดงอีกที่หนึ่ง ถึงแม้พึ่งเปิด คือ คลีเซี่ยม แต่ก็ยืนหยัดมาได้หนึ่งปี แต่พวกเค้าก็น่าสนใจไม่น้อยนั่นก็คือ โรงละคนที่ใหญ่โอ่โถง เน้นว่าที่นั่งทุกมุมได้เห็นอย่างชัดเจน  เป็นการผสมผสานกัน การเต้นแบบ dance theater  โดยมีการแสดงถึง 14 ชุดที่จะสร้างความประทับใจให้ผู้ชม

พัทยา ทิฟฟานี่ โชว์

 

คาบาเร่ต์ พัทยา ไปดูโชว์ที่ไหนดี

มาถึงคำถามยอดฮิตกันดีกว่าว่า ถ้าจะไปดู คาบาเร่ จะไปดูที่ไหนกันดี จริงๆอยากจะแนะนำว่าให้ไปดูทั้งสามแห่งเลย(เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ) แต่บางครั้งเราก็ต้องเลือกใช่ไหม ถ้าจะแนะนำกันจริงๆอยากให้ลองไปที่ ทิฟฟานี่ โชว์กันก่อนเลยนะ ที่นี่เค้าเป็นต้นแบบของคาบาเร่ต์ จริงๆ ไปดูของแท้จะโอกว่า

 

คาบาเร่ต์ พัทยา ถือว่าเป็นแม่เหล็กชั้นเยี่ยมอีกหนึ่งอย่างของเมืองพัทยา ที่ช่วยสร้างเม็ดเงินให้กับเมืองพัทยาและผู้ที่เกี่ยวข้องอย่างมากมายในแต่ละปี ถ้าหากว่าหน้าร้อนนี้เพื่อนๆคนไหนมีโปรแกรมจะไปเที่ยวทะเล ดับร้อนที่พัทยาล่ะก็ เวลากลางคืน ถ้าไม่รู้จะไปไหน ไปดูคาบาเร่ต์สักรอบสิ