เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส

จ้าพระยาปริ้นเซสกับบริการบุฟเฟ่ต์ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา ที่มีชื่อเสียงและหลายคนก็รู้จักเพราะเคยไปใช้บริการมาแล้ว หรือบางคนอาจไม่เคยไปแต่รู้จักเพราะพบเห็นได้บ่อยครั้งบนเว็บไซด์ ทั้งเว็บประชาสัมพันธ์โดยตรงหรือบนเว็บที่มีคนมารีวิว ซึ่งล้วนแต่เป็นกระแสที่ดีและเป็นที่นิยมทั้งนั้น

และเนื่องในโอกาสพิเศษหรือวันพิเศษหลายคนมักจะเลือกเจ้าพระยาปริ้นเซสกับ บริการบุฟเฟ่ต์ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา มาเป็นตัวเลือกต้นๆเพื่อทำให้วันพิเศษนั้นดูพิเศษที่สุดในชีวิตของคุณ แต่สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ที่ไม่เคยไปใช้ บริการบุฟเฟ่ต์ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา กับเจ้าพระยาปริ้นเซสก็ไม่ต้องตกใจและร้อนลนว่าต้องทำอย่างไรและเตรียมตัวอย่างไร วันนี้จึงนำข้อมูลดี ๆ มาฝากกัน

เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส

 

ขั้นตอนการปฏิบัติก่อนล่องเรือเจ้าพระยาปริ้นเซสกับบริการบุฟเฟ่ต์ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา

สำหรับการเตรียมตัวเรื่องแรกเลยคือเรื่องตั๋วสำหรับการล่องเรือเจ้าพระยากับการรับประทานอาหาร  อันนี้สำคัญที่สุดเพราะหากไม่มีตั๋วก็ไม่สามารถขึ้นเรือได้ และถ้าราคาถูกต้องไปซื้อหน้างาน ไม่ใช่นะคะเพราะถ้าไปซื้อหน้างานราคาจะกลายเป็นราคาเต็มปกติทันทีเลยค่ะ เพราะราคาขายหน้างานจะเป็นราคาปกติดังนั้นถ้าไปสืบรู้มาว่าคนข้างๆได้ราคาที่ถูกกว่านี่ก็อย่าเสียใจไปนะคะ เราเก็บข้อมูลไว้มาครั้งหน้าดีกว่าค่ะ

ส่วนเรื่องช่วงเทศกาลกับ บุฟเฟ่ต์ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา นี่อย่าได้คาดคิดถึงเลยค่ะว่าจะซื้อหน้างานเพราะส่วนมากจะเต็มแล้วค่ะ ยิ่งถ้าอยากได้วิวสวยๆด้วยแล้วยิ่งยากค่ะ ถึงเรือเจ้าพระยาปริ้นเซสจะมีหลายลำก็ตามค่ะโอกาสที่บุฟเฟ่ต์ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยานี่ก็มีโอกาสเต็มอยู่ดีค่ะ จะหวังที่ว่าง บอกได้เลยว่าไม่มีเหลืออย่างแน่นอน

บุฟเฟ่ต์นานาชาติ

ดังนั้นจะให้ดีที่สุดคือการจองตั๋วล่วงหน้า โดยสามารถซื้อได้ผ่านทางเว็บไซด์ซึ่งง่ายที่สุด โดยพิมพ์ค้นหาว่า “จองตั๋วเจ้าพระยาปริ้นเซส” เพียงเท่านี้ก็มีเว็บที่รับจองหลายเว็บเลยล่ะค่ะ ซึ่งแต่ละเว็บไซต์ที่ใช้จองตั๋วนั้นก็มีส่วนลดที่แตกต่างกัน คุณก็เลือกได้เลยตามความชอบใจและวิธีที่สะดวกในการชำระเงิน

และเมื่อตั๋วพร้อมแล้ว ก็มาถึงเรื่องที่ต้องรู้อีกคือ จุดนัดหมายที่ไหน นัดหมายกี่โมง และใช้เวลาเดินทางทั้งหมดกี่ชั่วโมง โดยคุณเองอาจต้องหาวิธีการเดินทางที่สะดวกที่สุดและไปให้ถึงทันเวลา โดยข้อนี้อาจจำเป็นต้องเผื่อเวลาเอาไว้ด้วย เพราะในช่วงเทศกาล การจราจรค่อนข้างที่จะติดขัด ยังไงเผื่อเวลาไว้ดีที่สุด

บุเฟ่ต์นานาชาติ

 

เมื่อได้ตั๋วล่องเรือเจ้าพระยาปริ้นเซสมาแล้วต้องทำอย่างไร

เมื่อตั๋วก็มีแล้ว ก็ไม่ต้องคิดอะไรแล้วค่ะแค่มั่นใจว่าต้องเดินทางทาน บุฟเฟ่ต์ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา ที่เรือเจ้าพระยาปริ้นเซสให้ทันวิธีการเดินทางก็ขึ้นอยู่กับความสะดวกสบายของลูกค้าค่ะ ว่าจะนำรถส่วนตัวมาเองหรือจะเป็นรถโดยสารประจำทางดีกว่ากัน

สำหรับใครท่บอกว่าสะดวกรถส่วนตัวมากกว่าแล้วกังวลเรื่องที่จอดรถว่าจะไม่มีที่จอดรถก็ไม่ต้องห่วงไปเพราะว่าทางริเวอร์ซิตี้นั้น สถานที่เทียบเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส จะมีที่จอดรถบริการให้ค่ะ แค่แจ้งว่าจะมาทาน บุฟเฟ่ต์ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา กับเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส ก็จะได้จอดรถฟรี 2 ชั่วโมง  มีคนคอยดูแลให้หายห่วย

เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส

และสำหรับใครที่ไม่สะดวกในการขับรถมาเรื่องบริการรถสาธารณะก็ง่ายดายมากๆค่ะ นั่งรถไฟฟ้าบีทีเอสมาลงที่สถานีสะพานตากสิน จากนั้นลงมาขึ้นรถอาจจะเป็นแท็กซี่หรือตุ๊กๆ หรือมอเตอร์ไซค์วิน ประมาณ 40 บาทส่งถึงที่ท่าเทียบเรือศูนย์การค้าริเวอร์ซิตี้เลยล่ะค่ะ แต่ถ้าอยากได้แบบประหยัดหน่อยก็ต้องเป็นเรือด่วนเจ้าพระยาเลยค่ะนั่งสายสีส้มลงที่ท่าเรือสี่พระยา เดินต่ออีกนิดเดียวก็ถึงแล้ว ง่ายๆใช่ไหมล่ะคะ

 

แต่งตัวยังไงไปล่องเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส

คราวนี้มาถึงเรื่องการแต่งตัวกันบ้าง อันนี้ก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะหากค่ำคืนนั้นพิเศษที่สุดทุกอย่าง แต่การแต่งตัวช่างไม่แมตซ์กับความพิเศษเอาซะเลย แบบนี้ก็คงไม่ดี ดังนั้นมาหาแนวแต่งตัวอย่างไรให้พิเศษดีกว่า โดยการแต่งตัวให้เน้นสไตล์เรียบง่ายแต่ดูหรูหรา หรือจะแต่งแนวชิว ๆ แต่เก๋ไก๋

สะพานพระราม8

โดยแบบแรกผู้หญิงอาจเลือกชุดราตรีที่กระทัดรัดไม่ยาวเกินไปจนคนอื่นเหยียบ ส่วนผู้ชายก็ก็ใส่สูทแบบไม่ต้องเต็มยศก็ได้ อาจใส่กางแกงสแล็คหรือยีน กับเสื้อเชิ้ตและใส่สูทับแบบไม่ต้องมีเนคไทก็ได้เหมือนกัน ส่วนสไลต์ที่สองที่ว่าชิว ๆ แต่เก๋ไก๋ก็อาจเลือกแนวผ้าพริ้วตามลม บวกกับเครื่องประดับสุดเก๋ทั้งต่างหู ข้อมือ หรือจะหาหมวกเก๋สักใบก็ได้เหมือนกันนะคะ

เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับเรื่องราวของบุฟเฟ่ต์ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยากับเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส ที่เรานำมาเล่าให้ฟังในครั้งนี้ ปฏิเสธไม่ได้เลยใช่ไหมคะว่ามันดีมากๆจนต้องปันใจไปล่องเรือนี้กันบ้างแล้ว  รูปแบบการเตรียมตัวก็ว่ากันตามตรงแล้วเรื่องการแต่งกายนั้นถ้าเราอยากดูพิเศษก็เลือกได้ตามใจนึกค่ะ แต่ทาง tourthailandbooking ต้องแอบกระซิบมานิดนะคะว่าถ้าใส่ชุดท่ยืดหยุ่นง่าย คงจะสุขใจในการทานอาหารเหล่านี้มากที่สุดค่ะ