เมื่อพูดถึงโชว์สาวประเภทสอง นั้นคนส่วนใหญ่มักจะนึกถึงว่าเป็นคาบาเร่ต์โชว์ประกอบฉาก แสง สี เสียงที่อลังการและตระการตาซึ่งผู้คนไม่น้อยจะนึกถึงการแสดงอยู่ 2 ประเภทระหว่าง อัลคาซ่า  ทิฟฟานีโชว์ อย่างนั้นเรามาดูความเหมือนที่แตกต่างระหว่าง อัลคาซ่า  ทิฟฟานี่ โชว์กัน

ความเป็นมา…บริษัทอัลคาซ่าร์ จำกัด

หรือที่รู้จักกันในนาม อัลคาซ่าร์ คาบาเร่ต์ เปิดการแสดงครั้งแรกเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2524 ในโรงละครเล็กๆ ที่สามารถจุผู้ชมได้ราว 350 ที่นั่งและมีทีมนักแสดงชายและสาวประเภท 2 กลุ่มเล็กๆ พร้อมทีมงานเพียง 100 คนเศษเท่านั้น

 

ทิฟฟานี่โชว์

เปิดการแสดงครั้งแรกในปี พ.ศ. 2517 บริเวณชายหาดพัทยาใต้ ซึ่งได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติกับการขนานนามว่าเป็น “แม่แบบแห่งคาบาเร่ต์ไทย” นี่คือจุดเริ่มต้นสำหรับโชว์ของสาวประเภท 2 ที่เป็นที่รู้จักกันระหว่าง อัลคาซ่า ทิฟฟานี่

การแสดงทิฟฟานีโชว์

การเติบโต…

ต่อมาเมื่อคาบาเร่ต์เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นและโรงละครเดิมไม่สามารถรองรับผู้ชมจำนวนมากได้ อัลคาซ่าร์จึงได้มีการสร้างโรงละครแห่งใหม่ซึ่งสามารถจุผู้ชมได้ร่วม 1,200 คนแล้วเสร็จเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2533 ส่วน ทิฟฟานี่โชว์ ก็ได้ปรับปรุงโรงละครให้ขยายใหญ่ขึ้นเช่นกันโดยสามารถรองรับผู้ชมได้ถึง 1,000 คน โดยได้ติดตั้งระบบระบบป้องกันอัคคีภัยที่ได้มาตรฐานสากล และติดตั้งลิฟต์โดยสารที่บรรจุได้ครั้งละ 20 คน พร้อมทั้งสร้างทางขึ้นสำหรับคนพิการและคนชรา ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าทุกคน จะเห็นได้ว่าระหว่าง อัลคาซ่าร์ ทิฟฟานี่ ได้มีการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งเช่นเดียวกัน

 

ด้านการแสดง…

สำหรับอัลคาซ่าร์จะเน้นการแสดงประกอบฉาก แสง สี เสียงที่อลังการที่แสดงถึงวัฒนธรรมไทย 4 ภาคผสมกับวัฒนธรรมของบรรดานักท่องเที่ยวเพื่อให้เกิดความตื่นตาตื่นใจไม่ซ้ำใครเช่น เพลงจีนใหม่ เพลงอิหร่านใหม่ หรือประกอบละครทีเป็นที่รู้จักทั่วภูมิภาค ด้านทิฟฟานี่โชว์จะเน้นการแสดงเลียนแบบดารานักร้องชื่อดังของละครบอร์ดเวย์, สหรัฐอเมริกา เช่น มารีรีน มอนโร, บาบาร่า สไตแซน, ดอนน่า ซัมเมอร์เป็นต้น ซึ่งคือจุดเด่นของโชว์ อัลคาซ่าร์ ทิฟฟานี่ ซึ่งมีจุดขายแตกต่างกัน

การแสดงทิฟฟานีโชว์

ค่าเข้าชม…

ในส่วนของอัลคาซ่าร์แบ่งค่าบัตรเข้าชมหลักๆ เป็น (1) บัตร VIP ราคา 500 บาท สำหรับคนไทยและชาวต่างชาติราคา 1,000 บาท (2) บัตร Standard คนไทยราคา 400 บาท  ชาวต่างชาติราคา 800 บาท และ (3) Balcony สำหรับคนไทยราคา 300 บาทส่วนชาวต่างชาติ 600 บาท ส่วนทิฟฟานี่โชว์ แบ่งเป็น (1) บัตร VIP Gold ราคา 650 บาท สำหรับคนไทยและชาวต่างชาติราคา 1,200 บาท (2) บัตร VIP สำหรับคนไทยราคา 550 บาทส่วนชาวต่างชาติราคา 1,000 บาท และ (3) บัตร Mezzanine คนไทยราคา 450 บาท ส่วนชาวต่างชาติราคา 800 บาท

 

การเดินทาง…

ของอัลคาซ่าร์สามารถมาจากถนนสุขุมวิท เมื่อเข้าเขตเทศบาลเมืองพัทยาให้เลี้ยวขวาเข้าถนนพัทยาเหนือ ตรงไปผ่านวงเวียนปลาโลมาเข้าสู่ถนนเลียบชายหาด จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอย 5 ของถนนเลียบชายหาดทะลุมายังถนนพัทยาสาย 2 (เป็นถนนซึ่งเดินรถได้ทางเดียว) อัลคาซ่าร์จะตั้งอยู่บนฝั่งขวามือของถนนสายนี้ หรืออีกเส้นทางหนึ่งจากถนนสุขุมวิท เมื่อเข้าเขตเทศบาลเมืองพัทยาให้เลี้ยวขวาเข้าถนนพัทยากลาง ตรงไปเรื่อยๆ ผ่านแยกตัดกับถนนพัทยาสาย 3 แล้วจึงไปเลี้ยวขวาบริเวณสี่แยกเข้าสู่ถนนพัทยาสาย 2 ขับรถตรงไปเรื่อยๆ เลยร้านเเมคโดนัลซึ่งอยู่ด้านซ้ายมือมาเล็กน้อย ก็จะพบกับอัลคาซ่าร์อยู่ด้านขวามือ ส่วนทิฟฟานี่ให้เข้ามาทางถนนพัทยาสาย 2 เเล้ววิ่งมาเรื่อยๆ ก็จะพบกับลานจอดรถกว้างเเละป้ายของทิฟฟานี่โชว์จะตั้งอยู่เยื้องๆ กับอัลคาซ่าร์นั่นเอง

 

หวังว่าข้อมูลที่ให้ไว้จะเป็นประโยชน์สำหรับใครก็ตามที่กำลังมองหาโชว์ของสาวประเภท 2 ดีๆ ที่มีชื่อเสียงสักที่ซึ่งให้ความบันเทิงในหลากหลายรูปแบบแล้วแต่ชอบได้ ก็อย่าลืมแวะเวียนไปชื่นชมความสามารถของพวกเธอกันไม่ว่าจะเป็น อัลคาซ่าร์ ทิฟฟานี่ โชว์ก็คิดว่าสามารถให้ความบันเทิงแก่ผู้ชมได้ไม่แพ้กัน ถ้าเพือนอยากไป สมัครงานอัลคาซ่าติดต่อได้ที่นี้เลย

เรามีบทความเกียว กับ อัลคาซ่า มาแนะนำให้ทุกคนได้รับชมกันค่ะ

มารู้จักกับ อัลคาซ่าโชว์ พัทยา / เตรียมตัวเดินทาง
อัลคาซ่า ทิฟฟานี่ โชว์หนุ่มสวย
อัลคาซ่าร์ โชว์สาวประเภทสอง / ข้อมูลทั้วไปนักแสดงในชุดนางแมวยวดสะวาด
การคัดเลือกนักแสดงนำที่ อัลคาซ่า พัทยา
วางแผนเที่ยวอัลคาซ่า พัทยา เสาร์+อาทิตย์ อย่างไรดี
6 เหตุผลดีๆที่คุณควรมาชมการแสดงที่อัลคาซ่าร์ พัทยา
5 เหตุผลที่ต้องพาต่างชาติดู อัลคาซ่าร์ พัทยา ที่เราอยากให้คุณและเพือไปเทียวกัน
อัลคาซ่าโชว์ที่ถูกพูดถึงในPANTIP
อัลคาซ่าราคา เทียบกับกิจกรรมอื่น
แนะนำวิธีการจองอัลคาซ่าและราคาบัตร
อัลคาซ่าราคา เทียบกับกิจกรรมอื่น
ราคาบัตรอัลคาซ่าร์ พัทยา และสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว
โรงแรม ใกล้ อัลคาซ่าร์ คาบาเร่ต์
แนะที่เที่ยวพัทยา แบบ3วัน2คืน ไม่พลาดกับการแสดงคาบาเร่ต์อย่างอัลคาซ่าร์ โชว์
อัลคาซ่า เติบโตสวนกระแสเศรษฐกิจไทย