02-616-6007 [email protected]

เมื่อพูดถึงโชว์สาวประเภทสอง นั้นคนส่วนใหญ่มักจะนึกถึงว่าเป็นคาบาเร่ต์โชว์ประกอบฉาก แสง สี เสียงที่อลังการและตระการตาซึ่งผู้คนไม่น้อยจะนึกถึงการแสดงอยู่ 2 ประเภทระหว่าง อัลคาซ่า  ทิฟฟานีโชว์ อย่างนั้นเรามาดูความเหมือนที่แตกต่างระหว่าง อัลคาซ่า  ทิฟฟานี่ โชว์กัน

สองค่ายยักษ์ใหญ่อันดับต้นๆของวงการคาบาเร่ต์พัทยา ไม่เพียงมีชื่อเสียงในวงแคบๆเพียงเมืองพัทยา หรือแค่จังหวัดชลบุรี หรือแค่ระดับประเทศ หากแต่สองค่ายยักษ์ใหญ่ คาบาเร่ต์ พัทยา อย่าง ทิฟฟานี่โชว์ พัทยา และ อัลคาซ่าโชว์ พัทยา ยังมีชื่อชื่อเสียงในระดับประเทศจนเป็นที่รู้จักในวงกว้าง ทั้งชาวต่างชาติเองและคนไทย

ที่คาบาเร่ต์ พัทยา เป็นอีกที่ท่องเที่ยวหนึ่งเลยก็ว่าได้ค่ะ ที่ใครใคร๊ต่างก็ต้องมีคำถามให้ปวดตับกับการเลือกไปชมโชว์ของ ทิฟฟานี่ พัทยา และ อัลคาซ่า พัทยา ว่าควรเลือกไปที่ไหนดีกว่ากัน ซึ่งถ้าเป็นดิฉันเอง ก็ตัดสินใจยากไม่ต่างกันค่ะถ้าคุณบอกว่าคุณมีเวลาอยู่พัทยาหลายๆคืน ก็ขอบอกว่าดูทั้ง2ที่เลยเถอะค่ะการแสดงคาบาเร่ต์

แต่สำหรับคนที่บอกว่าที่เดียวก็พอแล้วเราไม่ใช่สายดูโชว์ ให้มาช่วยตัดสินใจทีว่าระหว่างทิฟฟานี่โชว์ กับ อัลคาร์ซ่าโชว์ จะไปชมคาบาเร่ต์ พัทยาของที่ไหนดี

เปรียบเทีบการแสดง คาบาเร่ต์ พัทยาของสองยังใหญ่แห่งวงการ

มีหลายประเด็นที่ทำการเปรียบเทียบได้แยกเป็นองค์ประกอบต่างๆ ได้ดังนี้

1.ความเป็นมาของอัลคาซ่า และทิฟฟานี่

บริษัทอัลคาซ่าร์ จำกัด

หรือที่รู้จักกันในนาม อัลคาซ่าร์ คาบาเร่ต์ เปิดการแสดงครั้งแรกเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2524 ในโรงละครเล็กๆ ที่สามารถจุผู้ชมได้ราว 350 ที่นั่งและมีทีมนักแสดงชายและสาวประเภท 2 กลุ่มเล็กๆ พร้อมทีมงานเพียง 100 คนเศษเท่านั้น

ทิฟฟานี่โชว์

เปิดการแสดงครั้งแรกในปี พ.ศ. 2517 บริเวณชายหาดพัทยาใต้ ซึ่งได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติกับการขนานนามว่าเป็น “แม่แบบแห่งคาบาเร่ต์ไทย”

หลากหลายคน หลากหลายที่มาค่ะ หลากหลายความคิดด้วยค่ะ ทิฟฟานี่ พัทยาเป็นคาบาเร่ต์โชว์ที่เปิดมานานนับ 40 ปี ความเก๋าราวกับเป็นผู้คิดค้นคาบาเร่ต์โชว์ กว่าจะมาถึงจุดนี้เค้าบอกกันว่า ล้มลุกคลุกคลานกันมาไม่รู้เท่าไหร่แล้วค่ะ

นี่คือจุดเริ่มต้นสำหรับโชว์ของสาวประเภท 2 ที่เป็นที่รู้จักกันระหว่าง อัลคาซ่า ทิฟฟานี่

การแสดงทิฟฟานีโชว์

2.การเติบโตของอัลคาซ่า และทิฟฟานี่โชว์

ต่อมาเมื่อคาบาเร่ต์เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นและโรงละครเดิมไม่สามารถรองรับผู้ชมจำนวนมากได้ อัลคาซ่าร์จึงได้มีการสร้างโรงละครแห่งใหม่ซึ่งสามารถจุผู้ชมได้ร่วม 1,200 คนแล้วเสร็จเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2533 ส่วน ทิฟฟานี่โชว์ ก็ได้ปรับปรุงโรงละครให้ขยายใหญ่ขึ้นเช่นกันโดยสามารถรองรับผู้ชมได้ถึง 1,000 คน โดยได้ติดตั้งระบบระบบป้องกันอัคคีภัยที่ได้มาตรฐานสากล และติดตั้งลิฟต์โดยสารที่บรรจุได้ครั้งละ 20 คน พร้อมทั้งสร้างทางขึ้นสำหรับคนพิการและคนชรา ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าทุกคน จะเห็นได้ว่าระหว่าง อัลคาซ่าร์ ทิฟฟานี่ ได้มีการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งเช่นเดียวกัน

3.ด้านการแสดง…

จะดูโชว์ทั้งทีก็ต้องหาข้อมูลก่อนซื้อกันมั่งเนอะ ว่ารูปแบบของโชว์นั้นเป็นแบบไหนน่าดูยังไง แล้วคาบาเร่ต์ พัทยา มีน้อยเสียที่ไหนกันล่ะจริงไหม? ถ้าเข้าไปชมแล้วไม่ใช่แนวคนไม่ได้อรรถรสจริงม่ะ?

สำหรับอัลคาซ่าร์จะเน้นการแสดงประกอบฉาก แสง สี เสียงที่อลังการที่แสดงถึงวัฒนธรรมไทย 4 ภาคผสมกับวัฒนธรรมของบรรดานักท่องเที่ยวเพื่อให้เกิดความตื่นตาตื่นใจไม่ซ้ำใครเช่น เพลงจีนใหม่ เพลงอิหร่านใหม่ หรือประกอบละครทีเป็นที่รู้จักทั่วภูมิภาค ด้านทิฟฟานี่โชว์จะเน้นการแสดงเลียนแบบดารานักร้องชื่อดังของละครบอร์ดเวย์, สหรัฐอเมริกา เช่น มารีรีน มอนโร, บาบาร่า สไตแซน, ดอนน่า ซัมเมอร์เป็นต้น ซึ่งคือจุดเด่นของโชว์ อัลคาซ่าร์ ทิฟฟานี่ ซึ่งมีจุดขายแตกต่างกัน การแสดงทิฟฟานีโชว์

ชัดเข้าไปอีก ต้องถามว่าโชว์ทิฟฟานี่ พัทยาเป็นอย่างไร?

ทิฟฟานี่ พัทยาเป็นโชว์คาบาเร่ต์ตัวแม่ของวงการคาบาเร่ต์ของเมืองไทย รวมไปถึงแถบเอเชีย-แปซิฟิก เลยด้วยค่ะแม่ก็คือแม่ค่ะเพราะTiffany Pattaya เค้าการันตีความสนุกสนานและความสวยงามเทียบเท่าระดับบอร์ดเวย์ ของอเมริกาเลยทีเดียวค่ะ

ที่ทิฟฟานี่ โชว์พัทยา ต้องยกให้เรื่องราวของนักแสดงเลยค่ะโดดเด่นมากโดยเฉพาะเรื่องหน้าตานักแสดงนี่โดดเด่น ความสวยระดับนางงามแถวหน้าเลยทีเดียว

แสดงอายุมากสุดก็ประมาณดู30 ต้นๆเท่านั้น เรื่องลีลาการเคลื่อนไหวและการลิปซิ้งต้องยกนิ้วให้เลย เพราะเจ๋งสุดๆ  ส่วนเรื่องราวการแสดงดูจะเป็นชุดๆไปเล่นจบเป็นชุดๆไม่ได้เน้นเรื่องความต่อเนื่องสักเท่าไหร่

อัลคาซ่าร์โชว์ พัทยา

ถ้าไปเที่ยวคาบาเร่ต์ พัทยา อีกแห่งหนึ่งที่เราต้องคิด ต้องไปและต้องนึกถึงก็ต้องเป็นที่นี่ค่ะ อัลคาซ่าร์โชว์ พัทยา ประลองความเก๋ามาอย่างยาวนานร่วมๆ 36 ปีกันแล้ว จากจุดกำเนิดเล็กของนักแสดงสาวประเภทสองไม่กี่คน กับจำนวนโรงละครที่สามารถจุบรรดาผู้ชมได้เพียง 1,000 กว่าคน ปัจจุบันความก้าวหน้าที่ได้พาไปถึงจุดยิ่งใหญ่ของวงการกันแล้ว

Alcazar show Pattaya เป็นคาบาเร่ต์โชว์ที่ยิ่งได้ชื่อว่าเป็นตัวแม่อีกแห่งของเมืองไทยไม่ต่างกันค่ะ ขึ้นชื่อว่าตัวแม่ของคาบาเร่ต์แล้วนั้นแน่นอนว่าความพิเศษนั้น ต้องโดดเด่นไม่แพ้ใครอย่างแน่นอน ก็ที่แน่ๆชาวต่างชาติยังให้ความสนใจกันไม่น้อยแล้วกันค่ะ โด่งดังไปทั่วเอเชียกันแล้ว

ที่อัลคาซ่าร์โชว์ นั้นเค้าขึ้นชื่อเรื่องราวของความอลังการของฉาก เสื้อผ้า เวที ท่าเต้น และความพร้อมเพียงของนักแสดงค่ะ  เสียงลือเสียงเล่าอ้างจากที่ไหนๆที่ท่านเคยได้ยินมานั้นว่า อัลคาซ่าร์ โชว์ เป็นอย่างไร เราไม่รู้ค่ะแต่ที่เราจะมาบอกวันนี้คือรูปแบบการแสดงโชว์ของอัลคาซ่าร์  นั้นเป็นอย่างไร

ที่คาบาเร่ต์ พัทยา แห่งนี้เค้าเน้นเรื่องราวและร้อยเรียง พูดง่ายๆคือเนื้อเรื่องจะสอดคล้องจนเหมือนเป็นเรื่องเดียวกันนั่นเอง

แต่เรื่องไฮท์ไลท์ของชุดการแสดงก็จะสื่อออกมาได้ชัดเจนว่าเป็นจุดไหน เรื่องการลิปซิ้งก็ต้องยอมรับว่าเป๊ะมาก ท่าเต้นสวยดีค่ะดูน่าสนใจ และที่สำคัญมาก (ก.ไก่ล้านตว) คนที่ชื่นชอบอัลคาซ่าร์ต้องเห็นด้วยเป็นเสียงเดียวกันคือ ฉากต่างๆอลังการมากๆ คุ้มค่ากับราคาสุดๆค่ะ

4.ค่าเข้าชม…

ปี 2019 หรือ 2562  นี้ราคาค่าเข้าชมของ อัลคาซ่าราคาถูกกว่า  จริงก็ถูกกว่ามานานแล้วค่ะ

นักแสดงในชุดนางแมวยวดสะวาด

อัลคาซ่า

ในส่วนของอัลคาซ่าร์แบ่งค่าบัตรเข้าชมหลักๆ เป็น (1) บัตร VIP ราคา 500 บาท สำหรับคนไทยและชาวต่างชาติราคา 1,000 บาท (2) บัตร Standard คนไทยราคา 400 บาท  ชาวต่างชาติราคา 800 บาท และ (3) Balcony สำหรับคนไทยราคา 300 บาทส่วนชาวต่างชาติ 600 บาท

จองตั๋วอัลคาซ่า พัทยาราคาพิเศษ คลิกเลย

ทิฟฟานี่โชว์

ราคาไทย ไม่สามารถซื้อกับออนไลน์เทรเวลเอเจ้นแล้วได้ส่วนลดพิเศษค่ะ

หากเดินทางแต่คนไทยอย่างเดียวก็ซื้อได้ที่เคาเตอร์เลย

ส่วนทิฟฟานี่โชว์ แบ่งเป็น (1) บัตร VIP Gold ราคา 650 บาท สำหรับคนไทยและชาวต่างชาติราคา 1,200 บาท (2) บัตร VIP สำหรับคนไทยราคา 550 บาทส่วนชาวต่างชาติราคา 1,000 บาท และ (3) บัตร Mezzanine คนไทยราคา 450 บาท ส่วนชาวต่างชาติราคา 800 บาท

หากมีเพื่อนต่างชาติก็ลองดูราคาของทิฟฟานี่พัทยาได้จากที่นี่ค่ะ

5.การเดินทาง…

ทั้งอัลคาซ่าและทิฟฟานี่มีโรงละครที่อยู่ใกล้กันมาก สะดวกไม่ไกลจาก Beach road ค่ะ

ของอัลคาซ่าร์สามารถมาจากถนนสุขุมวิท เมื่อเข้าเขตเทศบาลเมืองพัทยาให้เลี้ยวขวาเข้าถนนพัทยาเหนือ ตรงไปผ่านวงเวียนปลาโลมาเข้าสู่ถนนเลียบชายหาด จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอย 5 ของถนนเลียบชายหาดทะลุมายังถนนพัทยาสาย 2 (เป็นถนนซึ่งเดินรถได้ทางเดียว) อัลคาซ่าร์จะตั้งอยู่บนฝั่งขวามือของถนนสายนี้ หรืออีกเส้นทางหนึ่งจากถนนสุขุมวิท เมื่อเข้าเขตเทศบาลเมืองพัทยาให้เลี้ยวขวาเข้าถนนพัทยากลาง ตรงไปเรื่อยๆ ผ่านแยกตัดกับถนนพัทยาสาย 3 แล้วจึงไปเลี้ยวขวาบริเวณสี่แยกเข้าสู่ถนนพัทยาสาย 2 ขับรถตรงไปเรื่อยๆ เลยร้านเเมคโดนัลซึ่งอยู่ด้านซ้ายมือมาเล็กน้อย ก็จะพบกับอัลคาซ่าร์อยู่ด้านขวามือ ส่วนทิฟฟานี่ให้เข้ามาทางถนนพัทยาสาย 2 เเล้ววิ่งมาเรื่อยๆ ก็จะพบกับลานจอดรถกว้างเเละป้ายของทิฟฟานี่โชว์จะตั้งอยู่เยื้องๆ กับอัลคาซ่าร์นั่นเอง หวังว่าข้อมูลที่ให้ไว้จะเป็นประโยชน์สำหรับใครก็ตามที่กำลังมองหาโชว์ของสาวประเภท 2 ดีๆ ที่มีชื่อเสียงสักที่ซึ่งให้ความบันเทิงในหลากหลายรูปแบบแล้วแต่ชอบได้ ก็อย่าลืมแวะเวียนไปชื่นชมความสามารถของพวกเธอกันไม่ว่าจะเป็น อัลคาซ่าร์ ทิฟฟานี่ โชว์ก็คิดว่าสามารถให้ความบันเทิงแก่ผู้ชมได้ไม่แพ้กัน ถ้าเพือนอยากไป สมัครงานอัลคาซ่าติดต่อได้ที่นี้เลย 

หวังว่าข้อมูลที่ให้ไว้จะเป็นประโยชน์สำหรับใครก็ตามที่กำลังมองหาโชว์ของสาวประเภท 2 ดีๆ ที่มีชื่อเสียงสักที่ซึ่งให้ความบันเทิงในหลากหลายรูปแบบแล้วแต่ชอบได้ ก็อย่าลืมแวะเวียนไปชื่นชมความสามารถของพวกเธอกันไม่ว่าจะเป็น อัลคาซ่าร์ ทิฟฟานี่ โชว์ก็คิดว่าสามารถให้ความบันเทิงแก่ผู้ชมได้ไม่แพ้กัน ถ้าเพือนอยากไป สมัครงานอัลคาซ่าติดต่อได้ที่นี้เลย

ทิฟฟานี่ปะทะอัลคาซ่าร์มาดูกัน Review ใน Pantip จ้า

ก็เป็นอีก 1 กระทู้ของอัลคาซ่าร์ pantip ที่มีการพาดพิงถึงการแสดงของที่อื่นด้วย ซึ่งเล่าเปรียบเทียบโชว์ของ 2 ที่บอกไว้ว่าสำหรับทิฟฟานี่มีการพัฒนาด้านการตลาดและพยายามยกระดับตัวเองให้อินเตอร์ด้วยงานอีเวนท์ต่างๆ อย่างสม่ำเสมอ เมื่อเทียบกับอัลคาซ่าที่มักจะมีการยกระดับการแสดงอยู่เป็นประจำ แถมการแสดงก็มักจะหมุนเวียนเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ก็จะทำให้ผู้ชมดูไม่รู้สึกเบื่อ โดย

อัลคาซ่าร์ pantip กระทู้นี้ยังเน้นด้วยว่าไม่ผิดหวังเลยจริงๆ สำหรับโชว์ใหม่ที่เพิ่งเข้ามา โดยเฉพาะเพลงช้าๆ ที่ฟังแล้วผ่อนคลายดี รวมถึงฉากสวยและอลังการกว่าทิฟฟานี่โชว์มากจริงๆ

รีวิว อัลคาซ่าร์โชว์  พัทยา

ส่วน กระทู้นี้ก็จะพูดไปในทำนองเดียวกันกับกระทู้ข้อต้นที่กล่าวมา ทว่ามีสรุปในตอนท้ายระหว่างอัลคาซ่าร์กับทิฟฟานี่โชว์ด้วยซึ่งเล่าว่าดีไปคนละแบบ อย่างเช่นเรื่องฉาก เครื่องแต่งกายและเอฟเฟคบางอย่างนั้นของทิฟฟานี่จะทำได้อลังการน้อยกว่าอัลคาซ่าร์อยู่นิดหน่อย หรือเมื่อพูดถึงเรื่องการแสดงนั้นของอัลคาซ่าร์ก็จะออกแบบท่าเต้นหรือโชว์ต่างๆ ได้สนุกและเร้าใจมากกว่า โดยเฉพาะโชว์ The World is no enough นั้นไม่ใช่แค่ตระการตาทว่ามีไอเดียโชว์ที่ดีและนักแสดงมีความอดทนสูงมากๆ สุดท้ายคือความสวยงามของนักแสดงนั้นก็ต้องยกให้กับอัลคาซ่าร์ที่สวยเกินหญิงจนต้องตะลึงไปเลยทีเดียว