ในช่วงใกล้สิ้นปีหลายคนคงมีแพลนที่จะออกไปท่องเที่ยวในวันหยุดแสนสบายของคุณและครอบครัว ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยก็มีให้เลือกเยอะแยะทั้งภาคใต้ภาคกลางภาคเหนือและภาคอีสาน สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในปัจจุบันนี้ต้องยกให้ที่นี่เลย สวนนงนุช พัทยาซึ่ง ประวัติสวนนงนุช ยาวนานกว่า 30 ปีเป็นสวนจัดตกแต่งพันธุ์ไม้ให้มีความงดงามเป็นที่ชื่นชอบของทั้งชาวไทยลาวต่างประเทศ คุณทราบไหมว่าที่สวนนงนุช พัทยามีการจัดรูปแบบต้นไม้ต่าง ๆ อย่างไรให้สวนนงนุชเป็นที่ประทับใจสำหรับนักท่องเที่ยว ถ้ายังไม่ทราบวันนี้เราจะมาบอกให้คุณได้ทราบกัน


ทำไมถึงสวนนงนุช ใหญ่และดีนักท่องเทียวถึงชอบไปกัน

มีการจัดรูปแบบสวนด้วยรูปแบบที่แตกต่างกันเพื่อดึงดูดความสนใจและไม่ซ้ำซากแบบการจัดสวนเก่าๆ มีการประยุกต์การจัดสวนให้เกิดความทันสมัยและเข้ากับความนิยมของนักท่องเที่ยว สวนนงนุชมีสวนมากมายไม่ว่าจะเป็น สวนน้ำพุ ซึ่งสวนน้ำพุนั้นมีการจัดสร้างขึ้นตั้งแต่แรกเริ่มที่ก่อตั้งสวนนงนุช จึงเปรียบสวนน้ำพุบริเวณนั้นได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของสวนนงนุชก็ว่าได้ สวนตุ๊กตากระถาง ในสวนนี้กระถางทั้งหลายที่เห็นมีจำนวนกว่า 50,000 ใบ


ประวัติ สวนนงนุช ที่กล่าวถึงว่าทำไมผู้จัดทำสวนถึงได้รางวัลในการประกวด 

ก็คือผู้จัดทำสวนของสวนนงนุชนั่นเองเรียกได้ว่าออกแบบกันตามจินตนาการของแต่ละคน  สวนหินเป็นสวนที่จัดตกแต่งด้วยก้อนกินน้อยใหญ่เป็นจำนวนมาก ทั้งยังมีการนำพืชพรรณต่างๆจาก รัฐฟลอลิด้า ประเทศสหรัฐอเมริกามาตกแต่งซึ่งเรียกได้ว่าหาชมยากเช่นกัน สวนตะบองเพชร หากชื่นชอบพืชในเขตทะเลทรายคุณต้องตกหลุมรักเหล่าพืชตะบองเพชรที่มีมากกว่า 300 ชนิดทั่วโลกซึ่งนำมาจัดให้คุณภายในสวนนงนุชและภายในสวนนงนุชก็ยังมีสวนอีกมากมายให้คุณได้ลองไปชมทั้งสวนฝรั่งเศส สวนปาล์มโลก เป็นต้น

สวนนงนุชที่ส่งเข้าประกวดมีสีเขียวที่สวยงามตามความเป็นไทย


ทำไม สวนนงนุช ถึงเป็นที่นิยม

ที่สวยและออกมาดูดีเช่นนี้บุคลากรของสวนนงนุชต่างก็เคยผ่านการประกวดมานับไม่ถ้วน เช่น การเข้าร่วมประกวดจัดสวนดอกไม้ประดับในปี 2553 ซึ่งได้รับรางวัลชนะเลิศเหรียญทองการประกวดในทุกๆครั้งที่นี่จัดสวนได้อย่างลงตัว มีการตกแต่งในแต่ละจุดได้อย่างสวยงาม และหลากหลาย

การันตีด้วยรางวัลระดับโลก

สวนนงนุช จังหวัดชลบุรี ก็ได้เข้าร่วมประกวดใน เทศกาลดอกไม้เชลซี ฟลาวเวอร์ โชว์ ซึ่งถือว่าเป็นการเข้าร่วมประกวดอย่างต่อเนื่องมา 6ปีแล้ว ด้วยคอนเซปต์ของคนไทยกับพระพุทธศาสนานั่นเอง อย่างปี 2015 ก็ได้ร่วมประกวดด้วยคอนเซปต์นี้ ได้ตกแต่งด้วยกล้วยไม้เป็นหลัก และนำมาผสมผสานกับความเป็นไทยและพระพุทธศาสนาด้วยความประณีต  จึงทำให้ผลงานออกมาโดดเด่นอย่างลงตัว จึงคว้ารางวัลมาได้ด้วยความภาคภูมิใจ และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยเราอย่างยิ่ง

รางวัลที่ได้รับเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงฝีมือของทีมงานไทย กว่าจะผ่านมาติดรอบ 1 ใน 500 กว่าทีมได้นั้น มันไม่ได้ง่ายเลย

ในสวนนงนุชที่มีดอกไม้นานาและมีผู้คนมากหมายถ่ายรูปในสวน

อยากให้ทุกคนมา เที่ยวสวนนงนุช  แห่งนี้กันเยอะๆ เพราะเป็นสิ่งที่น่าภูมิใจสำหรับคนไทยอย่างเรา แล้วเป็นที่ชื่นชอบของชาวต่างชาติด้วย ถ้าใครได้มาเที่ยวชมแล้วจะทราบทันทีเลยว่าทำไม สวนนงนุช นั้นจึงได้รับรางวัลมากมายขนาดนี้ เข้ามาเที่ยวชมกันดูนะคะ ไม่ไกลจากกรุงเทพฯเลย แล้วทุกคนจะได้เห็นสายพันธุ์ไม้นานาชนิดจากทั่วโลก และการตกแต่งอย่างสวยงามตระการตา เชิญมาดูกันให้จุใจกันไปเลยค่ะ การันตีว่าคุ้มค่าอย่างแน่นอน

วิธี ทางไปสวนนงนุช ต่างๆ และ เที่ยวสวนนงนุช อย่างสะบายใจมี  เราจึงมาแนะนำเส้นทางเพือเพือนๆได้ไม่ต้องหลงทางกัน