การได้ออกไปดินเนอร์ ล่องเรือ แม่น้ำเจ้าพระยาสักครั้งหนึ่ง เชื่อว่าหลายคนคงอยากไปสัมผัสบรรยากาศนั้นสักครั้ง เพราะอาหารบนนั้นผสมกับบรรยากาศมันช่างกลมกล่อมจริงๆ ว่าแต่ดินเนอร์บนเรือสำราญอย่างนี้มีอาหารอะไร อาหารแบบไหนให้เรากินบ้าง วันนี้เราจะพาไปดูไลน์อาหารบนเรือกัน

ล่องเรือดินเนอร์ เจ้าพระยา

ดินเนอร์ ล่องเรือ แม่น้ำเจ้าพระยา กับอาหารบุฟเฟต์

ดินเนอร์ ล่องเรือ แม่น้ำเจ้าพระยา อาหารแบบแรกที่เรือส่วนใหญ่เลือกให้บริการก็คือ อาหารแบบบุฟเฟต์นานาชาติ ซึ่งอาหารก็จะมีตั้งแต่อาหารไทย อย่าง แกงเผ็ด ผัดผักต่างๆ หรืออาหารต่างชาติ อย่างเช่น สปาเก็ตตี้ สลัดผัก ข้าวห่อสาหร่าย ตบท้ายด้วยของหวานอย่างขนมไทย เค้ก หรือผลไม้ตามฤดูกาล ส่วนใหญ่บริการเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นเรือบุฟเฟ่ค่ะ

 

เรือเจ้าพระยาแกรนด์เพิร์ล

ดินเนอร์ ล่องเรือ แม่น้ำเจ้าพระยา กับอาหารแบบเซต

แต่ถ้าหากว่าเราอยากทานอาหารแบบอื่น ดินเนอร์ ล่องเรือ แม่น้ำเจ้าพระยา ก็มีบริการอาหารอีกรูปแบบหนึ่ง นั่นคืออาหารแบบเซตซึ่งเราจะเจอได้ที่เรือแว่นฟ้า อาหารแบบเซตนี้จะมีอยู่สามแบบด้วยกันคือ เซตอาหารไทย เซตอาหารซีฟู้ด และเซตอาหารมังสวิรัติ ซึ่งเราขอแนะนำเซตอาหารซีฟู้ด งานดีมากๆ

ส่วนใหญ่คือเรือลำเล็กๆ เช่นเรือมโนราห์ เรือลอยนาวา หรือเรืออัปสราจะให้บริการอาหารเซต เพราะว่าเรือลำเล็ก ลูกค้าตักบุฟเฟ่คน เดินวนเยอะไป เรือเลยจัดการเสริฟให้สะดวกกว่า

 

ล่องเรือดินเนอร์ เจ้าพระยา

ดินเนอร์ ล่องเรือ แม่น้ำเจ้าพระยา กับอาหารตามสั่ง

อาหารอีกรูปแบบหนึ่งที่ดินเนอร์ ล่องเรือ แม่น้ำเจ้าพระยาจัดบริการให้กับเราก็คือ การบริการอาหารตามสั่ง โดยเราจะสั่งอาหารกับทางเรือ จากนั้นก็ลงเรือไปกิน อย่างเช่นเรือริเวอร์ไซด์2 ที่เค้ามีบริการแบบนี้ ซึ่งจุดเด่นของบริการนี้คือ เราจะได้อาหารสูตรพิเศษที่ทางเรือคิดขึ้นเอง รสชาติแตกต่างแต่อร่อย

 

ดินเนอร์ ล่องเรือ แม่น้ำเจ้าพระยา กับอาหารเจ

นอกจากอาหารปกติแล้ว หากใครมีความต้องการอาหารพิเศษ การดินเนอร์ ล่องเรือ แม่น้ำเจ้าพระยา ก็สามารถจัดหาได้อย่างอาหารเจ หรืออาหารมังสวิรัติ เรือเค้าก็มีบริการพิเศษไว้ให้เหมือนกัน แต่เราต้องแจ้งเค้าตอนที่จองตั๋วด้วย เพื่อให้เค้าจัดบริการนี้เป็นพิเศษ แต่ถ้าใครไปเรือแว่นฟ้าก็เลือกเซตได้

อาหารบนเรือไวท์ ออร์คิด ริเวอร์ครูซส์

 

อาหารบนเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส

ดินเนอร์ ล่องเรือ แม่น้ำเจ้าพระยา กับอาหารฮาลาล

อาหารอีกกลุ่มหนึ่งที่ดินเนอร์ ล่องเรือ แม่น้ำเจ้าพระยา เค้าจะจัดมุมให้เป็นพิเศษเลยคือ ก็คืออาหารฮาลาล ซึ่งถ้าเราขึ้นเรือที่เค้าบริการอาหารบุฟเฟต์อยู่ เค้าจะมีมุมนี้ไว้โดยเฉพาะ และไม่ต้องห่วงเลยเพราะวัสดุในการปรุง วิธีการปรุงเค้าปรุงอาหารตามหลักฮาลาลแน่นอน กินแล้วสบายใจได้เลย ที่เรือเจ้าพระยาครูสซ์และเจ้าพระยาปรินเซส เขามีป้ายฮาลาล ติดเลย ว่าของฉันลูกค้าอิสลามทานได้น่ะจะบอกให้

 

การออกดินเนอร์ ล่องเรือ แม่น้ำเจ้าพระยา แน่นอนว่าเรื่องอาหารเป็นเรื่องสำคัญเพราะหากอาหารไม่อร่อย หรือไม่น่ากิน หรือมีไม่พอแล้ว อาจจะทำให้การออกไปดินเนอร์คราวนี้ กร่อยได้เลย เพราะงั้นเรือทุกลำที่ออกให้บริการจึงคัดสรร วัตถุดิบและพ่อครัวมาปรุงอาหารให้อย่างสุดฝีมือ มั่นใจได้ในความแซ่บ