แหล่งดอกไม้สวยๆที่ขึ้นชื่อตามจังหวัดต่างๆ ก็จะมีช่วงออกดอกที่สวยงามตะการตาให้นักท่อง เที่ยวเพื่อดูดอกไม้สวย และเหล่าบรรดาช่างภาพให้ได้ถ่ายรูปกันอย่างเพลิดเพลิน ไม่ว่าจะเป็น ทุ่งทานตะวันแถว ลพบุรี สระบุรี, ทุ่งดอกกระเจียว ชัยภูมิ, ดอกนางพญาเสือโคร่ง เชียงใหม่, ทุ่งดอกบัวตอง แม่ฮ่องสอน, ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ นครปฐม, ทะเลบัวแดง อุดรธานี เป็นต้น ซึ่งก็เป็นแหล่งที่ เที่ยวเพื่อดูดอกไม้สวย ๆชื่อดังของประเทศที่เรารู้จักกันดีอยู่แล้ว จึงอยากที่จะมาแนะนำแหล่งเที่ยวเพื่อดูดอกไม้สวย ๆ ตามเทศกาลต่างๆที่เขาจัดขึ้นรับลมหนาวนี้ว่ามีที่ไหนกันบ้าง ที่จะทำให้หัวใจเราสดชื่นเบิกบานเหมือนดอกไม้พวกนี้

 

1. ดาษดา แกลลอรี่ เขาใหญ่

สวนจัดแสดงดอกไม่นานาชนิด โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวนั้นจะคึกคักเป็นพิเศษ เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ใกล้ไม่ไกลกรุงเทพฯ เดินทางง่าย ได้มา เที่ยวเพื่อดูดอกไม้สวย  รับประกันความสวยงามตะการตาและความสดชื่นที่คุณจะได้สัมผัสจริงๆค่ะ

 

2. สวนนงนุช พัทยา

อีกหนึ่งสถานที่ เที่ยวเพื่อดูดอกไม้สวย ๆมากมายและไม่ไกลกรุงเทพอีกเช่นกันค่ะ กับสวนที่คุณต้องมาสัมผัสความสวยงามตะการตาด้วยตัวคุณเองสักครั้งหนึ่ง คุณสามารถเดินทางได้สะดวก ง่ายดายกับเส้นทางที่ไม่ไกลกรุงเทพแบบนี้ อีกทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียงอื่นอีกมากมายของพัทยา ซึ่งก็ถือเป็นทางเลือกหนึ่งกับการท่อง เที่ยวเพื่อดูดอกไม้สวย ของฤดูหนาวนี้ค่ะ

 

3. สวนราชพฤกษ์ จ.เชียงใหม่

แหล่งรวบรวมไม้ดอกและไม้ประดับจากทั่วโลกอีกหนึ่งแหล่งที่ขึ้นชื่อของเมืองไทย เพื่อการท่อง เที่ยวเพื่อดูดอกไม้สวย ๆในช่วงฤดูหนาวที่กำลังมาถึงนี้ พลาดไม่ได้เลยทีเดียวเชียวที่จะไปสัมผัสกับที่สุดแห่งความสดชื่น และพาเพื่อน ครอบครัวและคนที่คุณรักไปสูดออกซิเจนกันให้เต็มปอด พร้อมให้หัวใจคุณเบ่งบานเหมือนดอกไม้กันหน่อยนะคะ

 

4. งานมหัศจรรย์พันธุ์ไม้นานาชาติ จ.ขอนแก่น

อีกหนึ่งแหล่ง เที่ยวเพื่อดูดอกไม้สวย นานาชนิดที่ได้นำมาจัดแสดงรวมรวมไว้มากมาย มีการประดับตกแต่งที่สวยงาม และเป็นที่นิยมของชาวขอนแก่นและนักท่องเที่ยวมากมายที่พากันแวะเวียนกันมาเยี่ยมชมงานนี้ทุกๆปี แหล่ง เที่ยวเพื่อดูดอกไม้สวย ของภาคอีสานที่น่าลองแวะไปสัมผัสอีกแหล่งหนึ่งเลยค่ะ

 

5. สวนหมื่นบุบผา อ.เบตง จ.ยะลา

หลายคนอาจไม่เคยรู้มากว่าว่าภาคใต้อย่าง อ.เบตง จ.ยะลา นั้น เขาก็มีแหล่ง เที่ยวเพื่อดูดอกไม้สวย ๆกับเขาด้วยเหมือนกัน  สวนหมื่นบุบผา เป็นสวนไม้ดอกแห่งเดียวในภาคใต้ ซึ่งเป็นสวนที่มีพื้นที่กว้างขวาง อากาศสดชื่น ปลอดโปร่งได้บรรยากาศเหมือนอยู่แถบเทือกเขาประเทศจีนเลยก็ว่าได้ค่ะ ด้วยการตกแต่งสวยที่ดูเหมือนกับอยู่ประเทศจีนเลยค่ะ แหล่ง เที่ยวเพื่อดูดอกไม้สวย ๆของชาวภาคใต้ที่ไม่ต้องขึ้นไปชมดอกไม้นานาพันธุ์ถึงเมืองเหนือแล้วค่ะ

 

แล้วเราไปทำให้หัวใจเราเบิกบานแข่งกับดอกไม้รับลมหนาวกันเยอะๆนะคะ พักผ่อนหย่อนใจกับงานสวนดอกไม้ของเมืองไทยที่ในชีวิตต้องไปสัมผัสกันดูสักครั้งค่ะ