สำหรับช่างภาพที่ชื่นชอบการถ่ายวิวทิวทัศน์ของธรรมชาติที่สวยงามนั้น ก็จะมีสถานที่ที่ใครต่อใครต่างการันตีว่าสวยสุดๆ และก็ต้องไปหาสถานที่นั้นๆเพื่อที่จะเก็บภาพในความทรงจำไว้ ทำให้ต้อง เที่ยวทั่วไทย ไปตามที่ต่างๆและสถานที่ท่อง เที่ยวเมืองไทย  ก็มีมากมายเพื่อรองรับการถ่ายรูปไม่แพ้ที่ใด  บรรดาช่างภาพส่วนใหญ่ก็จะเป็นการจัดทริปท่อง เที่ยวเมืองไทย เพื่อการถ่ายรูปกันเป็นหมู่คณะนั่นเอง และสถานที่ท่อง เที่ยวเพื่อการถ่ายรูป ที่ช่างภาพต้องไปลั่นชัตเตอร์ ให้ได้เลยนั้นมีอะไรบ้าง

 

1. ภูชี้ฟ้า จ.เชียงราย

แหล่งที่ เที่ยวเมืองไทย เพื่อถ่ายรูปยอดฮิตแห่งหนึ่งของบรรดาช่างภาพที่ครั้งหนึ่งต้องไปถ่ายรูปพระอาทิตย์ขึ้นของเช้าวันใหม่ในช่วงฤดูหนาว ที่เต็มไปด้วยทะเลหมอกและแสงแดดอ่อนๆที่ภูชี้ฟ้าแห่งนี้ เก็บภาพบรรยากาศที่เรียกได้ว่าสุดยอดที่สุดแห่งหนึ่ง ท่อง เที่ยวเพื่อการถ่ายรูป ของเหล่าบรรดาช่างภาพที่นิยมที่สุดแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ค่ะ

 

 

2. สวนราชพฤกษ์ จ.เชียงใหม่

อีกหนึ่งสถานที่ เที่ยวเมืองไทย ของภาคเหนืออย่างสวนราชพฤกษ์ที่ไม่ว่าจะเป็นช่างภาพหรือนักท่องเที่ยวก็แล้วแต่ หากว่ามาถึงภาคเหนือแล้วยังไม่ได้มาที่สวนราชพฤกษ์แห่งนี้นั้นถือได้ว่าพลาดมากๆค่ะ เพราะสวนแห่งนี้เต็มไปด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ที่ถูกจัดเรียงรายไว้อย่างสวยงามตะการตา เที่ยวเพื่อการถ่ายรูป ของบรรดาช่างภาพจากทั่วฟ้าเมืองไทยก็ต่างชื่นชอบที่จะพกกล้องคู่ใจมาเก็บภาพสวยๆกันมากมายนั่นเองค่ะ

 

3. เกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี

เกาะทางฝั่งอ่าวไทยที่สวยงามแห่งหนึ่งของเมืองไทยอย่างเกาะเต่านั้น ก็เป็นอีกหนึ่งที่ที่ช่างภาพชื่นชอบที่จะมา เที่ยวเพื่อการถ่ายรูป บรรยากาศสวยๆของเกาะแห่งนี้ เพราะความอุดมสมบูรณ์ของระบบนิเวศน์และวิวทิวทัศน์ต่างๆบนเกาะนั้น เรียกได้ว่าถูกอกถกใจคอ เที่ยวเพื่อการถ่ายรูป ให้ได้ภาพสวยๆกลับไปแบบไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ

 

4. ตึกเก่าใจกลางเมือง จ.ภูเก็ต

ตึกสมัยเก่าแบบยุโรปใจกลางเมืองภูเก็ตที่ทิ้งร่องรอยอารยธรรมของสมัยก่อนเมื่อเกือบกว่าร้อยปีมาแล้ว มีสภาพที่สวยงามเหมาะแก่การ เที่ยวเพื่อการถ่ายรูป กันแบบสุดๆค่ะ บรรยากาศแบบเดิมๆที่คนในย่านนั้นต่างช่วยกันบำรุงรักษาและอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี หนึ่งในสถานที่ท่อง เที่ยวเพื่อการถ่ายรูป ที่ช่างภาพต้องไม่พลาดค่ะ

 

5. ยอดเขาคิชกูฎ จ.จันทบุรี

สุดยอดของวิวทิวทัศน์ในม่านหมอกที่เต็มไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติและความเชื่อของศาสนา ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว เป็นสถานที่ท่อง เที่ยวเมืองไทย อีกแห่งที่น่าสนใจ เพราะนอจากเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ความเชื่อ แล้ว ด้านธรรมชาติก็สวยงามไม่แพ้กัน เรียกได้ว่าครบทุกรสชาติจริงๆค่ะ ภาพถ่ายที่คุณจะได้ไปจากการ เที่ยวเมืองไทย  ที่เขาคิชกูฎแห่งนี้นั้นมีเพียงปีละครั้งเท่านั้นที่คุณจะสามารถมาเก็บภาพสวยๆบนเขาพระบาทแห่งนี้ได้

 

และนี่ก็คือสถานที่ถ่ายภาพวิวทิวทัศน์ที่สวยงามที่เหล่าบรรดาช่างภาพนั้นต่างนิยมพากันหิ้วกล้องไปลั่นชัคเตอร์ค่ะ ที่ เที่ยวเมืองไทย ยังมีอีกหลากหลายที่ให้เราไปชื่นชมและสัมผัสด้วยสายตาและความทรงจำอีกมากมายที่จะทำให้ ผู้มาเยือนนั้นต่างหาทั่วทุกมุมสวยๆของเมืองไทยกันอย่างเพลิดเพลินเลยทีเดียว