ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา เที่ยวอยุธยา กับ Grand Pearl Cruise ให้ได้อรรถรส

อยุธยา เมืองหลวงเก่าแก่ของประเทศไทยที่มีประวัติศาสตร์มากมายให้เรียนรู้ ซึ่งปัจจุบันได้รับการขึ้นทะเบียนมรดกโลกทางวัฒนธรรมไปแล้ว ดังนั้นอยุธยาจึงอาจเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่สุดวิเศษสำหรับนักท่องเที่ยว แต่หลายคนก็คงรู้ดีว่าอยุธยาเป็นเมืองที่ล้อมรอบด้วยแม่น้ำ ซึ่งคนสมัยก่อนก็อาศัยแม่น้ำเป็นการคมนาคมทางหลัก ดังนั้นแล้วหากจะท่องเที่ยวไปในดินแดนประวัติศาสตร์ของชาติไทยอย่างอยุธยาอย่างได้อรรถรสสมจริง ลองให้การท่องเที่ยวของคุณผสานไปด้วยการท่องเที่ยวทาง Grand Pearl Cruise บ้างดูไหม

เรือแกรนด์เพิร์ล

สำหรับใครที่กำลังมองหาการท่องเที่ยวไปอยุธยาแล้วได้ผสานการเดินทางแบบรถและทางเรือ อย่างที่บอกไปก็เพื่อให้ท่องเที่ยวให้ได้อรรถรสที่แตกต่างจากวิถีชีวิตปัจจุบันที่มักใช้รถ ลองให้เรือแกรนด์เพิร์ล ได้มีโอกาสรับใช้คุณ โดยแกรนด์เพิร์ลเป็นเรือขนาดใหญ่ที่จะล่องในลำน้ำเจ้าพระยา โดยจุดเริ่มต้นของบริการสามารถนัดพบได้อย่างสะดวกที่ท่าเทียบเรือริเวอร์ซิตี้ (สี่พระยา)  โดยการเริ่มต้นสู่อยุธยาจะพาคุณเดินทางโดยรถบัสชนาดใหญ่ที่สะดวกสบายไปยังจุดหมายแรกคือ พระราชวังบางปะอิน ซึ่งเป็นพระราชวังโบราณตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา โดยการเดินทางจะมีมัคคุเทศก์ที่มีความรู้คอยบรรยายให้นักท่องเที่ยวได้ทราบในเรื่องราวต่าง ๆ ในทุก ๆ ที่ที่ได้ไป

 

สถานที่เยี่ยมชม

ไกด์ Grand Pearl Cruise นำเที่ยวเมืองเก่า 

หลังจากได้เดินทางไปพระราชวังบางประอินแล้ว จะพาคุณไปไหว้พระที่วัดมหาธาตุ และวัดพระศรีสรรเพชญ์ ซึ่งล้วนเป็นวัดเก่าแก่และมีความสำคัญในสมัยนั้น หลังจากการไหว้พระและชมวัดเก่าแก่ เรียนรู้ประวัติศาตร์อันรุ่งเรือง แต่โบราญมา สามารถถามตอบปัญหาเรื่องประวัติอยุทธยา หรือ shopping บริเวณวัดพระศรีสรรเพชร ได้ไหว้พระที่วิหารพระมงคลบพิตร

 

ล่องเรือเจ้าพระยาแกรนด์เพิร์ล อยุธยา

ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา และรับประทานอาหาร

แล้วจะพาคุณ ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งเป็นการล่องเรือในขากลับเพื่อกลับสู่กรุงเทพโดย Grand Pearl Cruise  ที่หรูหราและสะดวกสบาย  โดยจะขึ้นเรือที่ท่าเรือวัดช่องลม (นนทบุรี) ซึ่งเป็นเวลาประมาณช่วงบ่าย โดยบริการบนเรือแกรนด์เพิร์ลจะมาพร้อมริการอาหารกลางวันแบบบุฟเฟ่ต์ ที่ให้คุณเลือกรับประทานได้อย่างอิ่มท้อง และอิ่มตา เพราะสามารถรับชมทัศนียภาพริมฝากฝั่งเจ้าพระยาได้อย่างอิ่มเอมใจ โดย เรือล่องเรือแกรนด์เพิร์ล จะล่องผ่านเกาะเกร็ด, พระบรมมหาราชวัง และวัดอรุณฯ ที่สร้างมาตั้งแต่สมัยกรุศรีอยุธยาเป็นราชธานี และจะพาคุณกลับสู่ท่าเทียบเรือ ริเวอร์ซิตี้ สี่พระยา โดยสวัสดิภาพประมาณช่วงเย็น ๆ นับได้ว่าเป็นการเดินทางที่คุ้มค่าจริง ๆ