หากจะพูดถึงสถานที่ เที่ยวไทย แล้วละก็เราย่อมรู้ดีว่า ประเทศไทยนั้นมีอะไรดีๆมากมายที่ทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติต่างให้ความสนใจ  เที่ยวไทยได้ทุกฤดูกาลและการท่องเที่ยวอีกแบบหนึ่งที่น่าสนใจนั่นก็คือ การเที่ยวถ้ำ นั่นเองค่ะ เป็นสถานที่ท่อง เที่ยวไทย ที่น่าสนใจอีกทั้งยังมีความมหัศจรรย์ที่รอให้คุณได้ไปเยี่ยมชมไปสัมผัสกับความสวยงามที่แฝงอยู่ภายในถ้ำ เป็นการ เที่ยวไทย ที่น่าสนใจอย่างมาก ได้เห็นการสร้างสรรค์ขอธรรมชาติและการในบางแห่งยังได้สัมผัสถึงวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของมนุษย์ในยุคสมัยนั้นๆด้วย

1. ถ้ำเชียงดาว จ.เชียงใหม่

หนึ่งในการเที่ยวถ้ำ เที่ยวไทย  ที่น่าสนใจแห่งหนึ่ง หากว่าขึ้นมาเที่ยวกันถึงเชียงใหม่แล้วละก็ อย่าลืมมาแวะ เที่ยวถ้ำ เชียงดาวกันดูนะคะ เพราะความสวยงามและความอัศจรรย์ของธรรมชาตินั้นเรียกได้ว่าตะการตาเลยทีเดียว กับหินงอกหินย้อย ที่ก่อตัวเป็นรูปร่างต่างๆให้เราได้จินตนาการกันไปต่างๆนานาว่าเป็นรูปอะไร และบางหินงอกหินย้อยก็มีชื่อเรียกอีกด้วยคะ อีกทั้งซอกหลืบที่มีประกายระยิบระยับเมื่อเราส่องไฟดู เที่ยวถ้ำ เชียงดาวไม่ได้มีแค่หินที่สวยงามเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีศาลเจ้าหลวงคำแดงตั้งไว้ให้นักท่องเที่ยวได้สักการบูชา เพราะมีประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจเลยทีเดียวค่ะหากคุณได้ไป เที่ยวถ้ำ แห่งนี้แล้วก็จะได้รับกับความสุขและความสดชื่นของธรรมชาติบริเวณโดยรอบแสนสวยงามแห่งนี้ค่ะ

 

2. ถ้ำเขากอบ จ.ตรัง

เป็นถ้ำที่สวยงามอีกถ้ำหนึ่งค่ะ เมื่อเราไป เที่ยวถ้ำ แห่งนี้ คุณจะต้องล่องเรือเข้าไปเพื่อชมความสวยงามภายในถ้ำที่เรียกได้ว่าสวยงามน่าอัศจรรย์มากๆเลยค่ะ การล่องเรือ เที่ยวถ้ำ แห่งนี้เขาก็จะมีมีวิธีที่แตกต่าง เพราะเราต้องนอนล่องเรือเข้าไปนั่นเองค่ะ คนที่กลัวที่แคบไม่ควรเข้าไปนะคะ ถ้ำเขากอบแห่งนี้ก็จะมีความยาวประมาณ 800 เมตร ซึ่งระหว่างทางเข้าถ้ำจนสุดทางนั้นเรียกได้ว่าแอบตื่นเต้นกันอยู่บ้างเหมือนกันค่ะ ความสวยงามประทับใจของการ เที่ยวถ้ำ กอบแห่งนี้ที่คุณไม่มีวันลืมเลยทีเดียวค่ะ

 

3. ถ้ำกระแซ จ.กาญจนบุรี

หนึ่งในถ้ำที่ขึ้นชื่อแห่งหนึ่งของประเทศไทยเพราะมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของธรรมชาติให้เราได้ไปเยี่ยมชม การเที่ยวถ้ำกระแซนั้นเป็นจุดที่เรียกว่าสวยอันตรายเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะเป็นเส้นทางรถไฟสายมรณะที่โด่งดัง ความสวยงามที่แฝงอยู่ในร่องรอยของเรื่องราวในประวัติศาสตร์และความเป็นมาที่น่าสนใจ จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวมากมายนิยมไปเที่ยวชมความสวยงามของ ถ้ำกระแซกันอย่างต่อเนื่องค่ะ

 

เอาเป็นว่านี่คือตัวอย่างที่เรายกมาจากการ เที่ยวไทย เพราะประเทศไทยยังมีถ้ำที่น่าสนใจอีกมากมายที่มีความสวยงามน่าอัศจรรย์ และควรค่าแก่การชื่นชมความงดงามอีกมากมายในประเทศ การ เที่ยวไทย ในครั้งนี้จะทำให้คุณได้พบกับความงามของธรรมชาติที่ไม่จำเป็นต้องมีการดัดแปลงมัน ความสวยงามที่ควรอนุรักษ์และรักษาเพื่อให้นักท่องเที่ยวและคนรุ่นหลังได้ดูกันต่อไปค่ะ ช่วยกันสนับสนุนการท่องเที่ยวในประเทศให้เศรษฐกิจคึกครื้นกันเยอะๆนะคะ