ลมหนาวมาแล้ว เตรียมที่ เที่ยวทั่วไทย เมื่อหน้าหนาวมาเยือนกันดีกว่า  เตรียมความพร้อมที่จะแบกเป้ไปเที่ยวตะลุยความหนาวเย็นกันหรือยังคะ สถานที่ที่เราจะไปท้าทายลมหนาวครั้งนี้มีที่ที่น่าไปมากมาย เที่ยวทั่วไทย ครั้งนี้ลองสัมผัสบรรยากาศของธรรมชาติที่สดชื่นกับลมหนาวทางแถบตอนบนของไทยกันดีกว่า มาเตรียมเที่ยวในฤดูหนาวกันให้พร้อมแล้วไปตะลุยอากาศหนาวพร้อมๆกัน 

 

อุทยานแห่งชาติขุนสถาน

1. อุทยานแห่งชาติขุนสถาน จ.น่าน

ทะเลหมอกกับบรรยากาศในชั้นโอโซนที่แสนจะบริสุทธิ์ ยืนจิบกาแฟร้อนๆดูพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าที่สุดแสนจะโรแมนติก เที่ยวทั่วไทย ในหน้าหนาวปีนี้ เริ่มกันที่ อุทยานแห่งชาติขุนสถาน ก็ดีไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ หนึ่งในสถานที่ท้าทายลมหนาวด้วยความอบอุ่นหัวใจในปีนี้ที่ จ.น่าน กันดีไหมคะ

 

2. ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์

หนึ่งในสุดยอดวิวทะเลหมอกที่สวยงามเหมือนเดินอยู่บนสรวงสวรรค์เลยก็ว่าได้ เตรียมเที่ยวหน้าหนาว พร้อมท้าทายความหนาวเย็นที่ภูทับเบิก เพื่อคุณจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศแห่งความสดชื่นให้เต็มปอด วิวทิวทัศน์ที่สวยงามของแหล่งปลูกกะหล่ำปลีที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย เรียกได้ว่าสวยสะดุดตา ประทับใจในหนาวนี้ที่ภูทับเบิกอย่างแน่นอนค่ะ

 

เขาใหญ่

3. เขาใหญ่

เที่ยวทั่วไทย กับสถานที่ท้าลมหนาวยอดนิยมอย่างเขาใหญ่นั้นก็ยังการันตีถึงความหนาวเย็นไม่ต่างกับการไปภาคเหนือเลยทีเดียว หากไม่อยากไปขึ้นดอยไกลๆ ก็ เตรียมเที่ยวหน้าหนาว ที่เขาใหญ่ก็ไม่ความรู้สึกไม่ต่างกันค่ะ สถานที่ท่องเที่ยวที่เขาใหญ่นั้นมีมากมายเพราะเป็นจุดเชื่อมต่อกับหลายจังหวัด บรรยากาศของธรรมชาติที่สวยงามพร้อมให้คุณได้มาสัมผัส

 

น้ำตกภูสอยดาว

4. ภูสอยดาว จ.อุตรดิตถ์

ความสดชื่นที่เต็มไปด้วยต้นไม้ใบหญ้าที่เขียวชะอุ่ม ผ่านพ้นฤดูฝนไปแล้วลมหนาวก็ใกล้เข้ามาของช่วงนี้ที่ภูสอยดาวจะดูมีความอุดมสมบูรณ์มากที่สุดเลยทีเดียวค่ะ เตรียมเที่ยวหน้าหนาว ปีนี้ที่ภูสอยดาวพร้อมสถานที่ท่องเที่ยวมากมายบริเวณใกล้เคียงที่บอกเลยว่ามันคือความสุขที่คุณสามารถจับต้องได้ เตรียมเที่ยวหน้าหนาว กันให้พร้อม แล้วมาสูดอากาศบริสุทธิ์กันให้เต็มที่ เติมพลังชีวิตที่ภูสอยดาวแห่งนี้ก็ไม่เลวนะคะ

 

ผาชู้

5. เชิงผาชู้ จ.น่าน

เที่ยวทั่วไทย แห่งสุดท้ายที่แนะนำในหนาวนี้ คือที่เชิงผาชู้ ณ อุทยานแห่งชาติศรีน่าน บนยอดเชิงผาชู้แห่งนี้เป็นจุดชมวิวที่สวยมากๆจุดหนึ่งของจังหวัดน่านเลยก็ว่าได้ค่ะ ทะเลหมอกที่เราสามารถมองเห็นได้ในช่วงเช้า ท้าทายลมหนาวกันแบบสุดๆ และทีเด็ดของเชิงผาชู้นั่นก็คือ คุณจะสามารถมองเห็นวิวลำน้ำน่านที่โอบล้อมไปด้วยผืนป่าอันอุดมสมบูรณ์ แล้วคุณจะไม่อยากไปจากจุดนี้เลยค่ะ

 

เตรียมเที่ยวหน้าหนาวกับแหล่งท่องเที่ยวทั่วไทย ที่มีทีเด็ดกับลมหนาวที่น่าไปสัมผัสกันแบบสุดๆ ก่อนที่ฤดูกาลจะผ่านไป เรามาเตรียมตัวให้พร้อมกันก่อนจะตะลุยท้ายทายลมหนาวกันในช่วงฤดูกาลนี้กันเยอะๆนะคะ ร่วมด้วยช่วยกันสนับสนุกการท่องเที่ยวในประเทศเพื่อกระจายรายได้ให้คนในพื้นที่ให้คึกคักกันเถอะค่ะ