ภาคใต้ของประเทศไทย ถือเป็นอีกหนึ่งภาคที่มีทะเลที่สวยงาม มีกิจกรรมให้กับผู้ที่สนใจในการพักผ่อนแนวทะเลธรรมชาติมากมาย และถ้าหากคุณชอบ เที่ยวเมืองไทย และได้มีโอกาสมาเยือนสักครั้งจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน และหนึ่งในจังหวัดที่เติบโตด้านการท่องเที่ยวมากที่สุด นั่นคือจังหวัดกระบี่ วันนี้บทความชิ้นนี้จะขอพาทุกคนไปเที่ยวกระบี่พร้อมๆกันนะครับ เผื่อว่าจะกลายเป็นแรงบันดาลใจใครหลายๆ คนในการไป เที่ยวเมืองไทย กัน

กระบี่

credit : www.uasean.com

 1. ทะเลแหวก

ถ้าสนใจ เที่ยวเมืองไทย ทะเลแหวก ถือเป็น Unseen In Thailand ไปแล้ว เป็นสิ่งมหัศจรรย์มากๆที่เมื่อถึงเวลาน้ำลงแล้ว เราสามารถเดินทางข้ามจากเกาะหนึ่งไปอีกเกาะหนึ่งได้ กลายเป็นจุดสนใจของนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและต่างประเทศที่ต้องมาถ่ายภาพที่นี่

 

กระบี่

2. สระมรกต

หากคุณล่องเรือไปกับเรือพายเพื่อชมความสวยงามของทะเลและหมู่เกาะแล้ว ในโปรแกรม เที่ยวเมืองไทย ที่กระบี่นี้คุณต้องไม่พลาดที่จะแวะเวียนเข้ามาที่สระมรกต เพียงแค่คุณลอดถ้ำเข้ามาภายใน จะพบกับความมหัศจรรย์ของท้องทะเลและพื้นน้ำที่กลายเป็นสีเขียวเหมือนกับมรกตเลย สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่อยู่ในสระมรกตแห่งนี้ จนคุณต้องอยากกลับมาเยือนอีกครั้งอย่างแน่นอน

 

 3. อุทธยานแห่งชาติโบกขรณี

หากคุณต้องการมาเที่ยวธรรมชาติในรูปแบบของป่าไม้ ต้องไม่พลาดมาที่อุทธยานแห่งชาติโบกขรณี ที่ยังมีความเป็นป่าธรรมชาติ และมีน้ำตกที่สวยงาม ที่คุณสามารถมาเที่ยวเล่นและพักผ่อนหย่อนใจร่วมกับครอบครัวได้

 

4. หาดไร่เลย์

อีกหนึ่งชายหาดที่ได้รับความนิยมในการเข้ามาชมและพักผ่อนในโปรแกรม  เที่ยวเมืองไทย ที่กระบี่ นั้นอาจเนื่องมาจากการโปรโมตผ่านทางรายการโทรทัศน์ ทำให้หลายๆคนรู้จักกับหาดไร่เลย์มากยิ่งขึ้น โดยหาดนี้มีความสวยงามที่พิเศษมาก โดยเฉพาะในช่วงที่พระอาทิตย์ตกดิน หากคุณมีกล้องติดไม้ติดมือมาด้วย ต้องไม่พลาดที่จะแวะมาถ่ายภาพกันที่หาดไร่เลย์ด้วยนะครับ

 

กระบี่

5. อ่าวนาง

ชายหาดที่สวยงาม พร้อมหมู่เกาะที่เรียงรายบริเวณอ่าวนาง คืออีกหนึ่งสถานที่สำหรับคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว จะได้มาพักผ่อน และชื่นชมกับความงามของธรรมชาติรอบๆอ่าวนาง เรียกว่าสวยไม่แพ้ที่ใดๆในประเทศไทยเลยทีเดียวครับ

 

นี่เป็นเพียงแค่ 5 สถานที่สำหรับการท่องเที่ยวในกระบี่เท่านั้น ยังมีสถานที่ที่น่าสนใจที่กระบี่ที่รอให้คุณมาทำการค้นหาอีกมากมาย และรับรองว่าหากคุณและครอบครัวได้มีโอกาสครั้งหนึ่งได้มาเที่ยวธรรมชาติที่จังหวัดกระบี่ สิ่งที่คุณได้รับกลับไปนอกจากความประทับใจ คือประสบการณ์ครั้งสำคัญที่บอกให้เรารู้ว่า เมืองไทยยังมีจุดท่องเที่ยว และสถานที่สวยงามอีกมากที่เราต้องไปร่วมกันค้นหา

credit : www.reviewthaitravel.com

I am text block. Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.