บางเสร่

เป็นตำบลเล็กๆ ตำบลหนึ่งในอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี  มีระยะทางห่างจากเมืองสัตหีบแค่เพียง 11 กิโลเมตร และห่างจากพัทยาแค่เพียง 16 กิโลเมตร การเดินทางมาจากกทม. ก็ไม่ยาก มีทั้งรถประจำทางและรถตู้ไว้คอยบริการ มีจุดขึ้นรถที่หมอชิตและเอกมัย หรือจะขับรถมาเองก็ไม่ยาก ขับมาทางถนนบางนา-ตราด ผ่านอำเภอศรีราชา โดยใช้เส้นทางสุขุมวิท ผ่านสวนนงนุชด้านซ้ายมือ แล้วเลี้ยวขวาเข้าสัตหีบค่ะ

บางเสร่; พัทยา; สัตหีบ;

ชาวบ้านในบางเสร่ส่วนใหญ่ประกอบอาชีพประมง ออกเรือ หาปลา ตามวิถีดั้งเดิม บรรยากาศของบางเสร่ จึงคงความเป็นกลิ่นอายของของชุมชนหมูบ้านชาวประมง และยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของสิ่งปลูกสร้างริมทะเลได้อย่างดี มีความสงบ ไม่วุ่นวาย ผู้คนไม่พลุกพล่าน ที่ท่องเที่ยวแห่งนี้จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่ง สำหรับใครที่กำลังมองหาที่ท่องเที่ยวผ่อนคลาย หายเหนื่อย ใช้ชีวิตแบบ Slow life ได้แบบชิลๆ

ใครจะไปคิดล่ะคะ ว่าภายในเวลาแค่เพียง 2 วัน 1 คืน จะมีสถานที่ที่ทำให้คุณสัมผัสได้ทั้งวิวทะเล วิถีชุมชน และทำให้คุณพักผ่อนได้อย่างแท้ทรู วันนี้เราจะมาแนะนำที่พัก ที่เที่ยวสุดฮิต ในบางเสร่ เรียกได้ว่า นอกจากคุณจะได้ไปเดินสวยๆ ทำมิวสิคริมหาดแล้ว คุณจะได้เต็มอิ่มกับการเช็คอินตามจุดต่างๆ จนทำให้คุณลืมไม่ลงกันเลยละค่ะ

ที่พักในบางเสร่ ติดวิวทะเล ราคาไม่สูงมาก และได้รับการรีวิวอย่างล้นหลามในโลก Social คงหนีไม่พ้นที่นี่เลยคะ The Boathouse ที่พักชุดชิค สีสันน่ารักออกแนวฮิปสเตอร์ แต่ขอกระซิบว่า ต้องจองล่วงหน้ากันหน่อยนะคะ เพราะเค้ามีห้องพักจำนวนจำกัดแค่เพียง 6 ห้อง ราคาตั้งแต่ 900 – 2,800 บาท ยิ่งเสาร์-อาทิตย์แล้วล่ะก็ ต้องจองคิวกันยาวอีกหลายเดือนเลยทีเดียว หากต้องการจองห้องพักล่วงหน้า สามารถเข้าไปได้ที่เพจ The Boathouse หรือติดต่อได้ที่เบอร์โทร 084-900 3702

บางเสร่; พัทยา; สัตหีบ;(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook The Boathouse https://www.facebook.com/bennysweetpeahunt/)

ที่พักที่นี่ นอกจากจะมี Wifi ฟรีไว้คอยบริการคุณแล้ว ภายในห้องพัก ยังมีอ่างจากุซซี่ส่วนตัว อารมณ์การพักผ่อนแบบไฮโซก็มา โอ๊ย! ฟินกันไปอี๊ก แถมยังมีจักรยานฟรีให้ปั่นออกกำลังกายชมบางเสร่ได้อย่างจุใจ สำหรับที่นั่งเล่นชมวิวทะเลของที่นี่ก็เก๋ไก๋ ถ่ายรูปออกมาสวยแน่นอน และกิจกรรมที่พลาดไม่ได้คือ การลอยในน้ำทะเลด้วย Puddle Board หากคุณอยากสนุกเอาตัวไปลอยตุ๊บป่องอยู่กลางน้ำ ท่ามกลางวิวสวยๆ ติดต่อแจ้งเจ้าของเค้าได้เลยค่ะ

มาถึงบางเสร่ หากจะใช้ชีวิตอยู่ในที่พักก็จะกระไรอยู่ เราออกมาชมวิว หาสถานที่เช็คอินในถิ่นเค้ากันบ้างค่ะ เริ่มจากหาดบางเสร่กันก่อนเลย ไหนๆ ก็มีจักรยานแล้ว ก็แนะนำให้ปั่นเล่นๆ แวะเดินริมหาด เอาเท้าไปจุ่มน้ำทะเล ซึ่งชายหาดแห่งนี้ น้ำทะเลยังคงใส ชายหาดยังคงความสะอาด เป็นธรรมชาติอยู่ไม่น้อย

ห่างจากหาดบางเสร่ ไปประมาณ 6 กม. คุณสามารถเข้าไปเที่ยวในศูนย์ฝึกทหารใหม่ กรมยุทธศึกษา ซึ่งเค้าไม่อนุญาตให้ลงเล่นน้ำภายในชายหาดนะคะ แต่สามารถเดินเล่นริมหาดได้ ยิ่งหากคุณได้แวะไปช่วงที่พระอาทิตย์กำลังจะตกดินแล้วล่ะก็ รับรองว่าสวยมาก เพราะเค้ามีจุดชมพระอาทิตย์ตกกันด้วยค่ะ

จุดเด่นของสถานที่ภายในศูนย์ฝึกทหารใหม่แห่งนี้คือ มีรูปปั้นพระอภัยมณีและผีเสื้อสมุทร ยืนเด่นเป็นสง่าอยู่ริมหาด แถมมีไฮไลท์ให้คุณสามารถพักเหนื่อยจิบเครื่องดื่มรสชาติละมุนอย่างสบายใจ ได้ที่ร้าน Mahan Coffee & Drink ที่รอให้คุณได้เข้าไปเช็คอิน เค้ามีทั้งเครื่องดื่มและเบเกอรี่ไว้คอยบริการ คุณสามารถนั่งจิบกาแฟ ชมวิวทะเลได้ในบรรยากาศของการรับลม นั่งฟังเสียงคลื่น ถ่ายรูปสวยๆ กันได้เลย

บางเสร่; พัทยา; สัตหีบ;(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook : Mahan coffee & drink https://www.facebook.com/mahancoffee/)

บางเสร่ ไม่ได้มีดีแค่นี้นะคะ หากเที่ยวชมโดยรอบของบางเสร่แล้ว ก็อย่าลืมแวะสะพานปลา ซึ่งเป็นท่าเทียบเรือที่ชาวบ้านจะนำอาหารทะเลสดๆ มาขึ้นฝั่ง ณ จุดนี้ ชมการดำเนินชีวิตท้องถิ่นของชาวประมงของจริงกันได้เลย

นอกจากนี้ ในวันอาทิตย์แรกของทุกเดือน ยังมีถนนคนเดินยามค่ำคืนริมหาด ซึ่งมีร้านค้ามากมายให้คุณได้ไปเดินหาของกินอร่อยๆ หรือแวะชมสินค้าอื่นๆ ได้อย่างสนุกสนาน แต่หากเป็นวันธรรมดาก็ไม่ต้องกลัวอดค่ะ เพราะร้านอาหารในบางเสร่มีให้เลือกเยอะแยะมากมาย เรียงรายริมหาดสองข้างทาง มีทั้งที่เป็นแบบตามสั่ง และร้านอาหารซีฟู้ด แบบได้รสชาติของอาหารทะเลสดๆกันไปแบบเต็มอิ่มและราคาไม่แพงด้วยละค่ะ

หากคุณมีเวลามากพอ จากบางเสร่คุณสามารถข้ามไปเที่ยวบนเกาะขามและเกาะแสมสารกันได้นะคะ ซึ่งเป็นเกาะที่ยังคงมีความเป็นธรรมชาติได้อย่างสมบูรณ์และมีน้ำทะเลที่สวยงามมาก จากบางเสร่ คุณสามารถขึ้นรถสองแถวสีเขียว(บางเสร่-สัตหีบ) และขึ้นเรือจากท่าเรือสัตหีบไปเที่ยวชมยังเกาะต่างๆ รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

 

เหน็ดเหนื่อยกับงาน เบื่อหน่ายกับคน ก็พาตัวเองออกไปพักผ่อนกันบ้าง ด้วยความสงบ และความมีเสน่ห์ของเมืองเล็กๆ แห่งนี้ เชื่อได้ว่าต้องตอบโจทย์คนที่กำลังมองหาที่ท่องเที่ยวผ่อนคลายในวันหยุดกันอย่างแน่นอน ไปแล้วรับรองได้ว่าคุณจะหลงรักสถานที่แห่งนี้ ที่ที่มีชื่อว่า “บางเสร่”

ผู้เขียน : Sine Ratcharak