หากพูดถึงกิจกรรมที่สุดแสนจะเพลิดเพลินในยามค่ำคืนหลายๆคนก็คงไม่คิดจะมองข้ามการล่องเรือในแม่น้ำเจ้าพระยาใช่ไหมคะบรรยากาศดีๆสุดแสนจะโรแมนติกไปกับความงามสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เมอริเดียนครูซ

ไม่ว่าจะพาแฟนพาครอบครัว พาเพื่อนๆมา ก็รู้สึกว่าการล่องเรือจะเข้ากับทุกกลุ่มเลยทีเดียวเอาหละค่ะเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราจะไม่อ้อมค้อมกันอีกต่อไปวันนี้จะพามาทำความรู้จักกับเรือครูซลำใหม่แห่งแม่น้ำเจ้าพระยานั่นก็คือเมอริเดียนครูซ นั่นเอง

“เอ๊ะ!! เรือเมอริเดียนครูซ ลำนี้จะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้างนะ เพื่อนๆคงอยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะ เอ้าา…เริ่มกันเลยนะคะ!!!”

เรือ meridian

ว่ากันว่าเรือลำนี้เพิ่งเปิดให้บริการได้ไม่นาน เรือเมอริเดียนครูซ เปิดตัวได้ประมาณเดือนกว่าๆพร้อมกับไอคอนสยามเลยค่ะ และที่สำคัญก็คือเราจะขึ้นเรือลำนี้ได้ที่ท่าเรือของไอคอนสยามเช่นกัน แบบนี้ก็ดีหนะสิใช่ไหมคะ ถ้าไปก่อนเวลารอขึ้นเรือก็เดินห้าง ชม ช็อป ชิม ไปก่อนแบบเพลินๆ

ไม่มีเบื่อแน่นอน สำหรับเวลาขึ้นเรือนะคะก็จะเป็นเวลาประมาน 19:30 น. แต่อย่าชะล่าใจไปนะคะในเรื่องของเวลาเนี่ย มารอก่อนเวลาสัก1ชั่วโมงกำลังดีนะคะ เนื่องจากไอคอนสยามถือเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของชาวกรุงเทพมหานคร การมาขึ้นเรือที่ท่าเรือของไอคอนสยามจึงอาจจะมีปัญหากับการจราจรสัดนิดนึง

จึงขอแนะนำว่า ออกบ้านให้ไว แล้วมาช็อปปิ้งรอในห้างดีกว่านะคะ

“เราเข้ามาดูในส่วนของเรือกันบ้างดีกว่าค่ะ  เรือลำนี้มีทั้งหมด 2 ชั้น”

เรือ meridian             

ชั้นล่างเป็นห้องแอร์ แต่ไม่ต้องห่วงนะคะว่าจะมองวิวไม่ชัด ชมบรรยากาศไม่ทั่วถึง เรื่องนี้หมดห่วงค่ะเพราะว่ากระจกเรือชั้นล่างกว้างมาก แทบจะมองได้ทุกมุมแบบไม่ต้องสะดุดขอบกระจกกันเลยล่ะ ส่วนชั้นบนเป็น open air แต่มีหลังคา cover แทบทั้งหมด ยกเว้นแค่ตรงส่วนของหัวเรือเท่านั้น หัวเรือนี่เหมาะมากสำหรับนั่งชิลๆเงียบๆบรรยากาศก็ดูโรแมนติกไปอีกแบบค่ะ ทั้ง 2 ชั้นนี้

ตกแต่งด้วยความหรูดูดีมีระดับมากค่ะคุ๊ณณณ ทางเดินก็กว้าง บันไดทางขึ้นก็กว้าง สะดวกสบายไปซะหมด วงดนตรีสดก็มีทั้ง 2 ชั้นเลยนะคะ นักร้องก็ entertain ลูกค้าได้อย่างดี สามารถขอเพลงร้องเพลงได้ด้วยนะคะ วันที่ไปทุกคนก็สนุกสนานกันมากเต้นกันแบบเรียกได้ว่า กลับบ้านไปอาจจะ” ร่างพัง”กันเลยทีเดียว

“แต่เอ๊ะ!!! สิ่งที่เราขาดกันไม่ได้เลยนั่นก็คืออาหาร”

อาหารบนเรือ meridian         

เรือเมอริเดียนครูซบริการอาหารเป็นอาหารบุพเฟ่ต์แบบนานาชาติ มีครบจบทุกอย่าง ทั้งของทานเล่น ของคาว ของหวาน ซีฟู้ด เรียกกันว่าขนกันมาทุกประเภท ทุกรสชาติ เราขออนุญาตยกตัวอย่างอาหารแบบคร่าวๆกรุบกริบพอหอมปากหอมคอให้น้ำลายไหลกันหน่อยนะคะ สิ่งที่สุดจะพิเศษของเรือเมอริเดียนครูซลำนี้ ก็คือแซลมอนซาชิมิ ที่แร่จัดเสิร์ฟใส่จานกันสดๆให้ได้รับประทาน แล้วก็กุ้งแม่น้ำออนไอซ์ตัวโตๆรวมอยู่ในบุพเฟ่ต์แล้วแบบที่ว่ากินกันไม่อั้นเลยค่ะ

ตัดภาพมาที่หมึกผักพริกไทยดำ คุณคะหมึกมีความสด กรอบ เด้ง ชิ้นใหญ่ รสชาติอาหารก็เข้มข้นถูกใจคนไทยอย่างเราๆแน่นอนค่ะ ทอดมันกุ้งที่ไม่ได้มาแค่มันกุ้งปั่นใส่แป้ง แต่มีเนื้อกุ้งสับหยาบมาเป็นชิ้นๆ ทอดมาแบบกรอบๆร้อนๆอันนี้ทานเล่นเพลินมากค่ะคุณขา ตบท้ายด้วยเปาะเปี๊ยะสด ที่รสชาติอร่อยเข้มข้น อันนี้ถือเป็นอีกหนึ่งอย่างที่รสชาติดี ถ้ามีโอกาสได้ไปก็อย่าลืมลองทานกันดูนะคะ

ปล. สำหรับท่านใดที่เป็นห่วงเรื่องอาหารจะเติมไม่ทันหรือจะเก็บอาหารเร็วขอบอกเลยนะคะว่าเรือเมอริเดียนลำนี้บริการอาหารตลอดเวลาการล่องเรือเลยค่ะและเมื่ออาหารหมดก็เติมทันทีไม่มีขาดสาย

“เอาล่ะค่ะเราไปดูในส่วนของการแสดงและการบริการบนเรือบ้างจะดีกว่านะคะ”

อาหารบนเรือ meridian               

หลังจากที่เราเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศสองฝั่งริมแม่น้ำเจ้าพระยาแล้วนะคะ ระหว่างที่ล่องเรือ ทางเรือเองได้มีการจัดแสดง โขนเรื่องรามเกียรติ์ ให้ได้รับชมเพื่อเป็นความเพลิดเพลินและเป็นการสืบสานวัฒนธรรมของไทยเราให้กับชาวต่างชาติได้เห็นอีกด้วยค่ะ ส่วนในเรื่องของการบริการของพนักงานที่นี่ ขอบอกเลยว่ารู้สึกประทับใจมาก ปลื้มปิติตั้งแต่ก้าวขาเข้ามาบนเรือเลยทีเดียว จนมาถึงโต๊ะพนักงานจะมาเก็บจาน เติมน้ำอยู่ตลอดเวลาด้วยสีหน้าท่าทางที่ยิ้มแย้มแจ่มใสบริการดีบริการด้วยใจค่ะทำให้เราก็พลอยอารมณ์ดีไปด้วย

“อ๊ะๆๆ ยังไม่จบนะคะ”

ท้องเรือ

ขอแถมอีกสักเรื่องเผื่อจะเป็นประโยชน์กับคุณลูกค้าที่กำลังอ่านบทความนี่อยู่ อยากจะบอกว่าสำหรับใครที่อยากจะเซอร์ไพรส์งานวันเกิดแฟน เพื่อน ครอบครัวหรืองานเนื่องในโอกาสพิเศษอื่นๆ ก็สามารถรีเควสได้เลยนะทางเรือก็จัดให้อย่างไม่มีข้อบกพร่องกันเลยล่ะ หรือจะเป็นการเหมาเรือจัดเลี้ยงก็สอบถามได้เลยนะคะ ทางเรือจัดให้คุณลูกค้าได้ทุกอย่าง

“ปิดท้ายนี้นะคะก็อยากจะขอขายของกันสักนิ๊ดดดดดดนึง”

ทางเว็บไซต์ของเราขายตั๋วเรือ เมอริเดียนครูซ เพียง 950 บาทเท่านั้นเองค่ะ จากราคา walk in 1,800 บาท เห็นแบบนี้แล้วก็แหมมม จะไม่ให้ขายของเลยได้ยังไงล่ะคะในเมื่อทาง www.tourthailandbooking.com ได้นำราคาสุดน่าประทับใจมาฝากคุณลูกค้าทุกคนกันถึงที่แล้ว ก็ไม่อยากให้โอกาสดีๆที่จะได้รับราคาอันสุดแสนจะถูกหลุดมือคุณลูกค้าไปหนิคะ เอาเป็นว่าถ้าสนใจอย่าลืมเข้าไปเช็คราคา ได้ที่ ล่องเรือเมอริเดียนครูซ กันเยอะๆนะคะ